HomecaretĐầu tư

Góc nhìn #5: 3 lý do mình hold OGN

Đăng bởi Falcon 11 vào 18 tháng 3 2021

Hello anh em, đây là bài viết thứ #5 trong series Góc nhìn được chia sẻ bởi các members của Coin98.

Cũng như những bài viết trước, đây là phân tích, đánh giá, nhận định cá nhân của tác giả. Mọi người chỉ đọc để tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư.

Bài viết hôm nay của tác giả Ha...mi - biết tới market từ đầu 2020, bắt đầu với trading margin, nhưng sau đó đã chuyển qua chơi spot và giờ là hold coin.

Mình cũng thường xuyên trò chuyện với tác giả, nên ít nhiều hiểu được sự thay đổi trong cách chơi, cách tư duy thị trường của ảnh.

Chúng ta cùng xem, 05 lý do chọn hold OGN dưới quan điểm của Mr Ha...mi là gì?

Cùng bắt đầu!

Mình bắt đầu mua hold OGN từ kèo #1 2020

Ai đã tham gia vào nhóm coin98 từ đầu năm 2020 thì đều biết OGN chính là kèo hold đầu tiên trong năm 2020, theo cách gọi bây giờ là #1 của V1. Khi group C98 call kèo OGN mình đã all-in ngay lập tức ở giá 0.175, mình search trade history là ngày 24/05/2020. Lần 2 mình mua OGN ở giá 0.12$ đầu năm nay (2021) khi BTC bay mạnh khiến cho phần lớn altcoins dump sml.

Cho đến hôm nay gần 10 tháng mình hold cứng em ý. Tại sao?

Lý do của mình chính là niềm tin. Như anh Lê Thanh đã dạy trong khóa học Crypto-101, có 2 yếu tố ảnh hưởng đến holder đó là niềm tin và cảm xúc. Cảm xúc thường mang ý nghĩa tiêu cực làm cho holder dễ chốt non khi giá tăng và cắt lỗ sớm khi giá giảm. Để khống chế được cảm xúc holder cần có niềm tin đối với đồng coin mình hold. Vậy niềm tin của mình với OGN như thế nào?

Đọc thêm: Origin Protocol (OGN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OGN

Lý do 1: Niềm tin vào Coin98

Mình biết đến Coin98 khi đã thua rất nhiều tiền khi bước vào thị trường này với tâm trạng rất thảm. Nhờ anh Lê Thanh động viên mình đã tiếp tục ở lại với thị trường crypto. Qua những buổi offline C98 tại Sài Gòn và Hà Nội, mình đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi cái tâm, tầm, kiến thức và kinh nghiệm của anh em C98 và đặc biệt anh Lê Thanh trong thị trường crypto. Điều này có thể chứng minh qua các kèo V1 và V2, kèo ít thì cũng x2 x3, nhiều thì x100.

Anh em C98 không những cho kèo còn luôn luôn vào động viên anh em không chốt non mỗi khi thị trường điều chỉnh. Quá tâm huyết còn gì nữa anh em.

Lý do 2: Niềm tin vào dự án Origin Protocol

Việc đặt niềm tin vào dự án cũng là rất quan trọng đối với holder. Mình đã vận dụng các kiến thức đã học trong khóa học Crypto 101 để tìm hiểu dự án. Mình đọc tất cả các thông tin trên mạng, vào các group telegram, discord, github để tìm hiểu và theo dõi sự phát triển về dự án.

Các yếu tố củng cố cho niềm tin:

Về team OGN

Việc Origin có “Dream team” thì mình không cần phải nói vì hầu như ai hold OGN cũng biết nhưng cái mình nói đến là cách hành xử của họ luôn luôn quan tâm đến investors và users. Điển hình là quyết định rất nhanh việc bỏ tiền túi và token ra đền bù khi OUSD bị hack. Nạn nhân vụ hack nhận đền bù OGN giá 0.13$ đến nay đã x10 tài khoản rùi 😍😍😍.

Team cũng bỏ tiền ra thuê 4 công ty độc lập audit smart contract của OUSD để đảm bảo an toàn cho user bên cạnh các phương án bảo hiểm thông qua Cover và Nexus. Việc hy sinh lợi ích trước mắt để đổi lấy lợi ích phát triển lâu dài của team rất đáng được ghi nhận và khen ngợi.

Về tính minh bạch

Theo như mình biết rất ít dự án xây dựng các dashboard công khai các số liệu cụ thể về các biến động của token như Origin team làm cho OGN và OUSD.

OGN: https://www.originprotocol.com/en/dashboard
OUSD: https://analytics.ousd.com

Về dự án

Mình đánh giá thương mại điện tử ngang hàng phi tập trung của Origin cực kỳ tiềm năng trong tương lai.

  • Dshop là một giải pháp nền tảng mã nguồn mở đã có hàng trăm người bán đăng ký bao gồm các công ty cryptocurrency như Brave, Solana hay Kyber Network… Bên cạnh đó, Origin cũng hợp tác với Google Cloud và Amazon để cho phép các user mở các gian hàng phi tập trung trên nền tảng cloud và giúp cho việc truy cập dữ liệu blockchain của Dshop dễ dàng hơn trên Google Data Studio. Anh em có thể xem thêm về sự hợp tác giữa Origin với Amazon tại đây.
  • OUSD, một trong những phương tiện thanh toán trong Dshop, là đồng stablecoin đầu tiên có thể tự động tạo ra lợi nhuận lên đến 20% dù cất ở trong ví. Mình đánh giá đây là giải pháp rất hay và tiềm năng của team để phổ biến DEFI đến tất cả mọi người. Giải pháp này giúp mọi người có thể tiếp cận DEFI mà không cần phải biết về stake/unstake, liquidity providing, lending, borrowing trên các giao thức DEFI hiện nay. Người dùng chỉ cần mua OUSD trên các sàn tập trung (CEX) hoặc phi tập trung (DEX).
  • Trong tương lai gần, Origin có kế hoạch mở rộng OUSD ra các layer 1 chain khác ngoài Ethereum như BSC, Solana, Polkadot để khắc phục việc phí gas cao, giao dịch chậm hiện nay và ra mắt thẻ credit card sử dụng OUSD.
  • NFTs (Non-fungible token) phát triển trên Dshop cho phép users có quyền kiểm soát trực tiếp hơn đối với sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số của họ, điều mà họ khó có thể thực hiện trên các nền tảng tài chính tập trung như Shopify.
  • DJ 3LAU đã đấu giá album Ultraviolet thành công, thu về 11.7 triệu $ vào tháng 2/2021 đã cho thấy tiềm năng của NFT trên nền tảng của Dshop. Hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có nhiều nghệ sĩ sẽ đấu giá các tác phẩm của mình nền tảng của Origin. Việc thu hút các nghệ sĩ lớn toàn cầu với lượng fan đông đảo cũng giúp việc quảng bá rộng rãi, hiệu quả tiềm năng của OUSD và Dshop. Chi tiết về việc đấu giá anh em xem thêm tại đây.
  • Việc OUSD được sử dụng rộng rãi mang lại huge incentive cho OGN holders thông qua các chiến lược buy back và governance.

Anh em có thể đọc thêm về tâm sự của một tác giả khác về hành trình đến và ở lại với OGN tại: Tâm Sự #2: Duyên nợ OGN

Lý do 3: Nhờ Hasagihihi

Mình với Hasagi vào group C98 cùng một thời gian. Trước đó ông ấy ôm SOL sau đó chuyển sang OGN. Việc mình hold OGN cho đến nay cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi ông shiller tuyệt vời này. Mình cũng đánh giá cao cộng đồng Origin Protocol Vietnam và admin Zoe, một cộng đồng khá thân thiện lịch sự, khác hẳn một số cộng đồng khác.

Trên đây là các lý do trên giúp mình nhận ra tiềm năng to lớn của OGN và yên tâm hold to target.

In short, bạn chỉ có thể hold được khi bạn có niềm tin. Niềm tin không thể vững qua hóng kèo mà nó được xây dựng qua thông tin, kiến thức về thị trường, về dự án. Vậy kiến thức xây dựng như thế nào? Cần đọc gì? Cần học gì? Mình bật mí các bạn là các câu trả lời được anh Thanh chia sẻ chi tiết trong các khóa học Crypto 101Defi 101 nhé.

Bên trên là Góc nhìn của tác giả Ha...mi.

Chúng ta học được gì từ kinh nghiệm, góc nhìn của tác giả? Theo mình có một số bài học anh em có thể nhìn ra ngay:

  • Tác giả chịu khó tìm tòi dự án.
  • Niềm tin vào quyết định của bản thân.

Quyết định vào kèo, nhưng không phải chỉ mua rồi để đấy, mỗi ngày mở số dư ra xem. Mà ở đây, Ha...mi chủ động tìm hiểu sâu hơn về dự án. Follow dự án từ đầu tới giờ. Nhờ vậy mà biết được dự án đang làm gì và củng cố niềm tin khi cả market đi xuống. Các quyết định mua vào thêm đều đến từ hiểu biết trong quá trình tìm hiểu.

Anh em có thể tham khảo thêm Góc nhìn #2 của 1 tác giả khác, cùng xem anh ấy đã làm gì khi thấy kèo call: Vào luôn hay chờ đợi… với bài viết: Làm gì khi thấy kèo call? 5 bước để vào kèo call cho hiệu quả

Nếu anh em có những phân tích, nhận định cá nhân & muốn chia sẻ với cộng đồng, thì hãy gửi mail về địa chỉ [email protected] Bài viết sẽ được tổng hợp lại & upload lên website Coin98 Insights.

#OGN #Origin #Gocnhin

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Falcon 11

Falcon 11

Researcher on Coin98 - Thanks crypto for giving me chances to be freedom.

back to top