thumbnail
AAG Ventures là gì? Dự án chuyên đầu tư vào NFT Play-to-Earn này có gì đặc biệt? Anh em hãy cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của AAG tại bài viết này nhé!

Không chỉ tạo điều kiện xây dựng thu nhập cho người dùng, các tựa game play-to-earn (P2E) đã đóng vai trò làm cánh cổng kết nối số đông với thế giới crypto. Hàng triệu người dùng mới đã bị thu hút bởi khái niệm “chơi vui, kiếm tiền thật” này, và lấy đó làm xuất phát điểm để khám phá vũ trụ blockchain và cryptocurrency. 

Để đáp ứng cho nhu cầu mỗi ngày một tăng nhanh của các nhà đầu tư và game thủ, blockchain gaming guild đã được ra đời. Các guild này được tạo ra với mục tiêu xây dựng, phát triển cộng đồng xung quanh các tựa game blockchain, và đặc biệt hơn cả, là đầu tư kiếm lời từ các tài sản NFT trong các trò chơi này. 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về AAG Ventures, một gaming guild với những tham vọng to lớn. 

AAG Ventures là gì?

AAG Ventures là dự án cung cấp dịch vụ tổng hợp phục vụ cho lĩnh vực blockchain gaming; dự án bao gồm ba mảng chính là Play-To-Earn Guild, Play-To-Earn Platform, và đặc biệt hơn cả là Learn-To-Earn Platform. 

Website của AAG: aag.ventures/#

Mảnh ghép đầu tiên, Play-To-Earn Guild cho phép các game thủ (thường được gọi là scholars) kiếm được tiền thông qua việc chơi các tựa game blockchain và đồng thời tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Mảng thứ hai, Play-To-Earn Platform sẽ đóng vai trò làm nền móng, cung cấp các dịch vụ cần thiết, phục vụ cho tất cả các đối tượng người dùng trong một hệ sinh thái P2E (ví dụ như: các guild, các game thủ, người sở hữu tài sản NFT hay các nhà phát triển game..).

Đáng chú ý nhất là khía cạnh của Learn-To-Earn Platform, cho phép người dùng có thể kiếm được tiền trong khi học thêm kiến thức (toán học, lập trình, ngôn ngữ..).

Bên cạnh đó, AAG Ventures cũng vận hành một tổ chức phi lợi nhuận - Quỹ AAG, nhằm mục đích đem lại giá trị kinh tế và xã hội cho cộng đồng. 

Mô hình hoạt động của AAG Ventures

Điểm nổi bật của AAG Ventures

Xuất phát điểm của AAG Ventures là một guild chuyên đầu tư vào các tựa game blockchain và các tài sản NFT liên quan; không chỉ để sinh lợi nhuận mà mở rộng ra là tạo nên một nền kinh tế khép kín. 

Cũng giống như các blockchain gaming guild khác, AAG đóng vai trò quan trọng đối với các game thủ và nhà đầu tư.

 • Các game thủ có thể thuê các tài sản NFT từ AAG để bắt đầu hành trình chơi game kiếm tiền (có chia sẻ lợi nhuận), được hỗ trợ đào tạo về kỹ năng và chiến thuật tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Đối với các nhà đầu tư, AAG có vai trò như một Gaming Index Fund, thu về trung bình lợi nhuận từ các trò chơi GameFi.

Để hiểu hơn về mô hình hoạt động của gaming guild, anh em có thể đọc thêm: Guild Games là gì?

Các scholars của AAG Guild

Tuy vậy, tầm nhìn của AAG lại tham vọng hơn thế, họ nhắm tới việc kiến tạo một nền kinh tế mới ở trong thế giới ảo metaverse và đặt mục tiêu thu hút được 100 triệu người dùng vào năm 2030.

Rõ ràng với tham vọng lớn như vậy, chỉ hoạt động như một gaming guild là không đủ, đó là lí do AAG Ventures đang tập trung phát triển để trở thành một Play-To-Earn platform. Trong thế giới của blockchain gaming, anh em có thể thấy tồn tại rất nhiều các đối tượng khác nhau:

 • Các tựa game P2E.
 • Guild.
 • Nền tảng quản lý guild.
 • Marketplace.
 • Người cho thuê các tài sản NFT.

Nói một cách đơn giản, Play-to-Earn platform sẽ trở thành một đơn vị trung tâm kết nối các đối tượng này lại với nhau, cung cấp dịch vụ cần thiết và giải quyết từng vấn đề cụ thể của những nhóm người này. 

Mô hình hoạt động của Play-to-Earn Platform

Bên cạnh các tính năng cơ bản phục vụ cho các anh em chơi game, điểm nhấn của AAG nằm ở bộ công cụ phục vụ cho việc quản lý guild. Một số tính năng đáng chú ý bao gồm:

 • Scholarship Payout Manager (SPM): Hỗ trợ các nhà quản lý guild trong việc trả tiền thưởng cho thành viên.
 • Performance Monitoring and Coaching (PMC): Theo dõi và quản lý performance của các thành viên, từ đó có thể phát triển, xây dựng chiến lược hiệu quả hơn.
 • NFT Asset Intelligence (NFT-AI).
 • Game Tools: Các bộ công cụ hỗ trợ được tối ưu dành cho từng tựa game cụ thể.

Anh em có thể tham khảo cụ thể các tính năng mà AAG Platform sẽ cung cấp cho cá guild như sau:

Khía cạnh nổi bật cuối cùng của AAG Ventures là mô hình Learn-to-Earn (L2E), một khái niệm vô cùng mới mẻ. Qua đó, anh em sẽ có thể được học nhiều chủ đề, từ giáo dục cơ bản đến những kiến thức chuyên sâu hơn về khoa học hoặc công nghệ, và có thể kiếm được tiền trong lúc học. 

Hiện tại vẫn chưa có mô hình hoạt động chi tiết, nhưng AAG Ventures và Republic Realm đang phối hợp với nhau để tạo nên một tựa game Learn-to-Earn. Ta đã được chứng kiến sự thành công bước đầu của các tựa game P2E, liệu L2E có thể tiếp lửa và tạo nên một cơn sốt tiếp theo? 

Thông tin Token AAG Ventures (AAG)

Key Metrics AAG

 • Token Name: AAG Ventures
 • Ticker: AAG
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x5ba19d656b65f1684cfea4af428c23b9f3628f97
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply:  1,000,000,000 AAG
 • Circulating Supply: Updating.. 

AAG Token Allocation

AAG Token Release Schedule

Anh em có thể tham khảo thời gian Lock-up và Vesting như sau:

AAG Token Sale

Vào khoảng thời gian từ 12 - 15/12/2021 vừa qua, AAG Ventures đã tổ chức mở bán IDO token AGG bằng Balancer Liquidity Bootstrapping Pool (BLBP), thông qua nền tảng Copperlaunch. Tổng cộng $15,390,325.46 USD đã được thu về từ đợt IDO này. 

Trước đó, AAG Ventures đã nhận được khoản tiền đầu tư trị giá $12.5 triệu USD tại vòng Private Sale dẫn đầu bởi các quỹ lớn như Shima Capital, Tribe Capital, và Tess Ventures.

AAG Token Use Case

Utility:

 • Token AGG là đơn vị tiền tệ chung cho toàn bộ mảng Play-to-Earn (làm đơn giản hóa và thuận tiện hóa quy trình mua bán, quản lý tài sản trong game).
 • AGG đóng vai trò là một hình thức thanh toán dịch vụ (sẽ có các dịch vụ quản lý Guild khác nhau cho anh em; tất cả được trả bằng AGG).
 • Tạo ra lợi nhuận cho những người sở hữu NFT.
 • Fractional Ownership (sở hữu một phần, vì tính chất có thể chia nhỏ của blockchain và NFT, anh em nào cũng có thể đầu tư, bất kể vốn ít hay nhiều).

Governance:

 • DAO Participation: Các AAG token holder có thể bầu chọn và đưa ra biểu quyết dành cho một số công tác vận hành của AAG Ventures. Mỗi mảng hoạt động của dự án sẽ được chia thành từng DAO riêng biệt; anh em sẽ có thể tham gia vào hoạt động quản trị của từng DAO này thông qua staking. 

Cách kiếm và sở hữu AAG Token

Hiện tại, anh em có thể giao dịch AAG thông qua các sàn giao dịch hỗ trợ.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch AAG Token

Ví lưu trữ AAG Token

Vì AAG là token có chuẩn ERC-20 nên anh em có thể lựa chọn các loại ví có hỗ trợ, ví dụ như Metamask, Coinbase Wallet hoặc Coin98 Wallet (trong tương lai gần). 

Sàn giao dịch AAG Token

Hiện tại, anh em có thể giao dịch AAG thông qua Gate.io, DigiFinex, và Uniswap (V2).

Roadmap & Updates

Trong năm 2022 này, AAG Ventures sẽ tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển bốn cột trụ chính của dự án, đó là:

 • Nền tảng Play-To-Earn.
 • Nền tảng Learn-To-Earn.
 • AAG Guild.
 • Quỹ phi lợi nhuận.

Anh em có thể tham khảo roadmap chi tiết của từng mảng tại ảnh cung cấp dưới đây:

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án 

AAG Ventures sở hữu cho mình một đội ngũ hùng hậu, gồm những thành viên có kinh nghiệm lâu năm, trải dài trong nhiều lĩnh vực, từ blockchain, gaming, phần mềm tới khởi nghiệp, đầu tư mạo hiểm.. 

Thành viên sáng lập của AAG bao gồm:

 • Nelly Sutjiadi: Đối tác quản lý của một danh mục bất động sản của Hoa Kỳ, bà có kinh nghiệm cố vấn và đầu tư vào các dự án trong mảng blockchain, biotech, fintech, và med tech
 • Jack Vinijtrongjit: Anh có kinh nghiệm phát triển nhiều phần mềm và ứng dụng, bao gồm bán lẻ đa kênh (XY Retail), quản lý nội dung (TOOVIA), và bất động sản (CozyBid). Anh cũng từng làm việc lâu năm tại công ty phần mềm TIBCO Software. 
 • Omar Moscoso: Anh có kinh nghiệm quản lý quỹ chuyên đầu tư vào các tài sản NFT; đồng thời anh cũng đã có một thời gian đóng vai trò là đại lý ký quỹ cho các dự án crypto. 
 • Jayson Casinillo: Người đã tạo thuật toán dành cho hệ thống breeding trong game Axie Infinity; thuật toán này đảm bảo số lượng và chất lượng của các tài sản được quản lý tự động theo chiến lược đã đề ra. 

Cố vấn 

Nhà đầu tư và Đối tác

AAG Ventures đã gọi vốn thành công $12.5 triệu USD từ một tập hợp các quỹ đầu tư có tiếng; dẫn đầu thương vụ này là ba cái tên Shima Capital, Tribe Capital, và Tess Ventures.

Một chút thông tin sơ qua về hai quỹ nổi bật nhất trong số các nhà đầu tư vào AAG:

 • Shima Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm của Yida Gao, chủ yếu đầu tư vào những dự án blockchain được trang bị với những công nghệ hàng đầu.
 • Tess Ventures: Quỹ đầu tư tại khu vực Đông Nam Á, tập trung đầu tư vào thị trường blockchain, do phụ nữ dẫn đầu và lãnh đạo.

Bên cạnh đó, AAG Ventures cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư thiên thần, trong số đó có rất nhiều gương mặt nổi bật, như Dave Wang & Partners (SoftBank LatAm Fund), Sandeep Nailwal (Co-Founder của Polygon), Nguyễn Trung Tín (Founder & CEO của Sipher).. 

Dự án tương tự

Xét về khía cạnh tổng thể, chưa có quá nhiều dự án lựa chọn hướng đi xây dựng nền tảng phục vụ cho các gaming guild như AAG Ventures đang làm. Nhưng ở khía cạnh gaming guild, trên thị trường hiện nay đã tồn tại nhiều tên tuổi, có thể kể tới:

 • Yield Guild Games (YGG): DAO đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain.
 • GuildFi (GF): Hệ sinh thái Web3 được kết nối với nhau gồm Game, NFT và cộng đồng, nhằm mục đích tối đa hóa lợi ích của người chơi và cho phép khả năng tương tác trên toàn bộ Metaverse.
 • Cosmic Guild (CG): DAO tập trung vào việc đầu tư sinh lợi nhuận và xây dựng cộng đồng. Dự án này hướng tới việc xây dựng một nền tảng kết nối các game thủ và các nhà đầu tư.

Đánh giá tổng quan

Quả thực năm 2021 vừa qua chính là năm của NFT và xu hướng Play-to-Earn. Cá nhân mình thấy trend P2E có tiềm năng kinh tế vô cùng lớn. Mô hình này mới chỉ chớm nở và đang trong giai đoạn vô cùng sơ khai, thế nhưng vẫn còn thị trường gần 1 tỷ các game thủ truyền thống ngoài kia để tiếp cận. GameFi sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm cánh cổng kết nối giữa thị trường truyền thống và thị trường crypto.

Càng ngày sẽ càng có nhiều tựa game được ra mắt, và nhu cầu của nhà đầu tư cũng như game thủ sẽ ngày một tăng; do đó sự tăng trưởng của các gaming guild sẽ là một hệ quả tất yếu.

Tham vọng của AAG Ventures là rất lớn, vượt qua việc hoạt động như một gaming guild thông thường để trở thành một nền tảng tổng hợp. Tầm nhìn này của dự án đã được nhận được sự quan tâm bởi các quỹ lớn và những cá nhân có tên tuổi trong ngành crypto. 

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu khổng lồ như vậy, AAG Ventures sẽ cần đến một nguồn lực khổng lồ, vượt xa cả những gì họ có bây giờ, và cả sự tận tụy của đội ngũ phát triển. Mình thấy tokenomics của dự án có thời gian lock up và vesting khá ngắn, chỉ từ 1-3 năm; vậy mà dự án đặt tầm nhìn thu hút được 100 triệu người dùng vào năm 2030. Hơn nữa, ở thời điểm này đa phần các tính năng của AAG Ventures cũng mới chỉ nằm ở mức độ ý tưởng, chưa có sản phẩm thực tế. 

Anh em nào có hứng thú thì hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể tìm ra cơ hội đầu tư cho mình nhé!

Tổng kết

Như vậy là Coin98 đã cung cấp thông tin chi tiết nhất về AAG Ventures. Anh em đánh giá thế nào về dự án này? Hãy comment ở phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!

Đừng quên theo dõi chuyên mục Coins & Tokens của Coin98 Insights để được cập nhật nhanh nhất những thông tin chi tiết về các dự án và đồng coin/token hot nhất trên thị trường Crypto nhé!

avatar
Logan Nguyen
“Truth is like poetry. And most people hate poetry.”
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment