SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Alpaca Finance: Nhìn lại tháng 9 và kế hoạch sẵn sàng cho quý 4/2021

Trong tháng 9, Alpaca Finance đã đạt được những bước tiến nào? Kế hoạch cho chặng đường phát triển tiếp theo của Alpaca Finance ra sao?
Avatar
duytungcrypto
Published Oct 06 2021
Updated Sep 30 2022
12 min read
thumbnail

Alpaca Finance tiếp tục phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái của Alpaca Finance trong tháng 9. Một số điểm nổi bật có thể liệt kê ra ở đây là: tích hợp với MDEX, mở thêm 10 pool cho farming sử dụng đòn bẩy và 8 pool mới trên Grazing Range. 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có một mối quan hệ hợp tác lâu dài trên Grazing Range với dự án mới là Scientix, điều này giúp Scientix thu hút được lượng TVL lên đến 250 triệu USD vào ngày thứ 2 sau khi khởi chạy, đồng thời hỗ trợ LatteSwap thu hút được lượng TVL lên đến 1,3 tỷ USD vào ngày thứ 2 sau khi khởi chạy. 

Về mặt sản phẩm, chúng tôi đã thêm chức năng tính toán lãi/lỗ để người dùng có thể quản lý các vị thế của mình, hợp tác thêm với đối tác cung cấp bảo hiểm mới, ra thông báo về các dự án “bí mật” là NFT và GameFi – hai dự án đang được phát triển ở hậu trường.

Những con số biết nói

Trong tháng 9, Alpaca Finance đã có thời điểm vượt qua Uniswap, Aave để trở thành giao thức số 1 trên toàn không gian DeFi về khối lượng giao dịch trên smartcontract trong vòng 24 giờ, theo số liệu từ Dapp.com (chi tiết tại đây).

Alpaca cũng là số một về khối lượng lượng giao dịch trong vòng 7 ngày trên BSC, theo BSCDaily (chi tiết tại đây). Và đạt danh hiệu Binance Smart Chain Gravity Medal về khối lượng giao dịch của mình (chi tiết tại đây). Số lượng người nắm giữ token ALPACA đã tăng 11% trong vòng một tháng qua và đạt con số 53.800 holder. Tỷ lệ Vốn hóa thị trường / Tổng giá trị được khóa của Alpaca Finance vẫn là thấp nhất trong các dự án DeFi thuộc hàng TOP.

Tích hợp với MDEX

Alpaca rất vui mừng thông báo về việc tích hợp với MDEX, đây là DEX thứ 3 mà chúng tôi hợp tác sau PancakeSwap và WaultSwap. 

MDEX là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ 2 trên BSC với TVL hơn 1 tỷ USD và khối lượng giao dịch hàng ngày đạt mức hàng trăm triệu USD. Mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp tăng tỷ lệ vốn đã vay trên các pool cho vay, cung cấp mức lợi suất cao hơn cho người dùng cũng như tăng lượng mua lại và đốt hàng tuần. Tất cả đều tốt cho tương lai dài hạn của dự án và token ALPACA.

Chúng tôi cũng đã mở thêm 4 pool faming trên MDEX, và 5 pool farming trên PancakeSwap và WaultSwap trong tháng này. Đồng thời một số pool farming mới sẽ được mở trong thời gian tới theo kế hoạch.

Listing

ALPACA đã được niêm yết trên Crypto.com Wallet, một trong những sàn giao dịch lớn nhất cho người dùng Châu Âu. ALPACA cũng đã được niêm yết trên các sàn, ứng dụng như: Indodax, VCC Exchange, SwapZone, GuardaWallet, ChangeNOW, AveDex và Zapper. Bạn có thể xem danh sách toàn bộ các CEX và DEX đã niêm yết ALPACA tại đây.

Các pool Grazing Range mới

Trong tháng 9, chúng tôi đã khởi chạy một pool dài hạn với Scientix trên Grazing Range, pool này có thể sẽ được mở trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. 5% tổng lượng token SCIX sẽ được phân bổ làm phần thưởng cho pool này, và tất cả sẽ dành cho người dùng của Alpaca khi họ stake token ibALPACA vào đây. Như đã nói ở trên, vào ngày thứ 2 sau khi khởi chạy, Scientix đã thu hút được lượng TVL lên đến 250 triệu USD.

Alpaca Finance cũng đã tổ chức pool LaunchPad đầu tiên trên Grazing Range với Latte Swap. Dự án cũng đã thu hút được lượng TVL lên đến 1,3 tỷ USD ở ngày thứ 2 sau khi khởi chạy.

Ngoài ra, chúng tôi đã khởi chạy các pool cho các dự án là Qubit Finance, Dvision Network, NAOS Finance, Kalata Protocol, Alium. Finance và Phala Network. Pool của PMON và PHA thì được kéo dài thời gian phân phối phần thưởng thêm 1 tháng.

Trên Grazing Range, người dùng của Alpaca Finance có thể stake ibALPACA để nhận phần thưởng là token từ các dự án đối tác. Những người stake đủ 500/5000/50000 ibAPLACA trong vòng 24 giờ khi pool được mở và stake đủ 27 ngày sẽ nhận được một NFT đặc biệt. Hãy theo dõi Twitter của chúng tôi để cập nhật thông tin về các pool mới được mở trên Grazing Range.

NFT mới

Chúng tôi đã phát hành tập 4 của chuỗi các NFT hoạt hình của mình, Little AI và Magical Alpaca Farm. Những người đã stake sALPACA trong một tháng và kết thúc trong tháng 5/2021 đều có thể nhận được NFT này.

Chúng tôi cũng đã phân phối NFT cho pool Grazing Range của PMON.

Ngoài ra NFT cũng đã được phân phối tới những người tham dự các sự kiện Fireshide Chat, Game Night, AMA như: Coin98, Game of Bitcoin, CryptoGo, NAOS Finance, Binance ID, Binance CN, CoinF, CFL Venture Group, Binance Ukraine, Binance VN, Binance, MEXC VN, CryptoFi Vietnam, Binance NZ, Sophy Cherie, Binance KZ, GITB, và Binance IN.

Tất cả NFT có thể xem được trên Project Galaxy và mua bán được trên Treasureland.

Thêm tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng

Chúng tối đã thêm tính năng tính toán lãi/lỗ cho tất cả các vị thế đang mở. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi các thông tin cơ bản như: ngày mở vị thế, giá khi mở vị thế, lãi/lỗ theo giá trị vốn, giá trị của vị thế, số lượng LP token, và một số thông số khác nữa. 

Đây là một cải tiến sáng tạo mà chỉ có trên Alpaca Finance, và là tính năng mà chúng tôi tin là nó có thể cải thiện rõ rệt trải nghiệm của những người “nông dân” đang canh tác trên các cánh đồng của Alpaca Finance.

Tìm hiểu thêm: Canh tác lợi suất sử dụng đòn bẩy cùng Alpaca Finance

Chúng tôi cũng đã thêm ngôn ngữ Tiếng Việt cho hệ thống tài liệu, ngoài ra còn thêm Tiếng Tây Ban Nha, Italia, Do Thái vào ứng dụng Alpaca Finance. Video youtube về chiến lược số 2 cũng đã được thêm phụ đề cho 20 ngôn ngữ khác nhau.

“Đàn lạc đà” đang mở rộng ra toàn thế giới.

Giới về dự án GameFi của Alpaca Finance

Vào những ngày cuối tháng 9, chúng tôi đã ra một thông báo rất quan trọng về một dự án lớn mà đội ngũ đang phát triển phía sau hậu trường – Alpaca Finance Game, cùng với đó là 10.000 NFT Alpies đóng vai trò nền tảng cho game này sẽ được phát hành. Trong đó: 

  • 5000 Dauntless – các nhà tư bản tập trung quyết liệt vào yếu tố thực thi – sẽ được bán vào ngày 19/10/2021 trên BSC.
  • 5000 Dreamers – những nhà xây dựng lý tưởng cố gắng tạo ra một thế giới không tưởng về tài chính, sẽ được bán vào ngày 27/10/2021 trên Ethereum. Đây là Alpies Launch Site của chúng tôi (tham khảo tại đây). 

Thông tin chi tiết và cả lý do vì sao chúng tôi quyết định phát triển game, và dự án này sẽ làm tăng giá trị của Alpaca Finance như thế nào được nêu rõ tại đây

Mua lại và đốt

Trong tháng 9, Alpaca Finance đã tiến hành mua lại tổng cộng 871.552 ALPACA, tương đương giá trị khoảng 788.000 USD, trung bình mỗi tuần 217.888 ALPACA được mua lại và đốt, điều này làm cho ALPACA đang thực sự trở thành một đồng token giảm phát. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng và khám phá những cách mới để gia tăng lượng token được được (ví dụ thông qua Alpaca game như đã đề cập ở trên) để mang lại giá trị dài hạn cho những người nắm giữ ALPACA.

Fireside Chat trên Twitter Spaces

Alpaca Finance đã tổ chức thêm hai cuộc Fireside Chat với sự tham gia của James - Head of Business Development, Sam – Head of Strategy and Marketing, Pete – Head of Institutional Growth. Họ trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến DeFi như trạng thái hiện tại của thị trường, phát triển ra blockchain mới, các khoản đầu tư của khách hàng tổ chức, sự tham gia của các quỹ đầu tư, các thông tin mới về Alpaca…

Bạn có thể nghe lại nội dung tại đây:

Tài liệu học tập mới

Team cũng đã cho ra bài học số 5 trên Alpaca Academy để người dùng có thể hiểu rõ hơn về tổn thất tạm thời – Impermanent Loss.

Bảo mật

Alpaca Finance tiếp tục được xếp hạng vào một trong những dự án hàng đầu về bảo mật trên BSC, theo phân tích của GenX Analytics.

Alpaca Finance trở thành một trong chỉ 3 nền tảng trên BSC tham gia chương trình Bug Bounty mang tên Priority ONE trị giá 10 triệu USD do Immunefi tổ chức. Những phần thưởng này là một phần trong mục tiêu dài hạn của chúng tôi để đạt được mức độ bảo mật siêu chắc chắn cho nền tảng của mình.

Alpaca Finance cũng đã có bản báo cáo kiểm toán số 12 và trở thành một trong những dự án có nhiều bản báo cáo kiểm toán mã code nhất trong không gian DeFi.

Cuối cùng, chúng tôi đã hợp tác với InsurAce.io để cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho người dùng, bên cạnh đối tác hiện nay là Nexus Mutual. Với InsurAce.io, người dùng có thể mua bảo hiểm với chi phí thấp để bảo vệ cho tài sản được triển khai trên Alpaca Finance, cũng như các giao thức khác. Chi tiết xem thêm tại đây

Các thông tin và mối quan hệ hợp tác khác

Dưới đây là một số mối quan hệ hợp tác mà Alpaca Finance đã thiết lập được trong tháng 9:

  • Tích hợp với KingData, nền tảng giúp người dùng có thể so sánh APY của Alpaca Finance với hàng trăm giao thức khác trên nhiều nền tảng Blockchain.
  • Tích hợp với Bubble Maps, nền tảng cho phép người dùng hình dung được mối quan hệ, sự tương tác giữa 150 ví hàng đầu lưu trữ token ALPACA.
  • Tích hợp với Pacoca.io, nền tảng cho phép bạn theo dõi tài sản và các khoản đầu tư trong các kho tối ưu hóa lợi suất.
  • Chiến dịch Lean and Earn với sàn giao dịch VCC Exchange.
  • Tổ chức các buổi AMA với các cộng đồng lớn như Coin98, Game of Bitcoin, CryptoGo, NAOS Finance, Binance ID, Binance CN, CoinF, CFL Venture Group, Binance Ukraine, Binance VN, Binance, MEXC VN, CryptoFi Vietnam, Binance NZ, Sophy Cherie, Binance KZ, GITB, and Binance IN.

Những bước tiếp theo

Cho phép người dùng tiếp cận những khoản vay với tỷ lệ thế chấp thấp để canh tác lợi suất là một mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả sử dụng vốn cao với tính bền vững dài hạn, và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu biến Alpaca Finance trở thanh một trong những giao thức DeFi tốt nhất. Chúng tôi luôn thực hiện các bước tiến từ nhỏ đến lớn để hướng tới mục tiêu này.

Như mọi khi, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tính bảo mật, đảm bảo rằng mọi tính năng chúng tôi phát triển hoặc mọi đối tác mà chúng tôi làm việc cùng sẽ đảm bảo được xem xét kỹ và đảm bảo an toàn cho người dùng của Alpaca Finance. 

Từ khi ra đời vào đầu năm cho tới nay, người dùng đã không ngừng tin tưởng với chúng tôi với hơn 1 tỷ USD tài sản của họ, đó là lý do vì sao bảo mật, an toàn luôn là yếu tố quan trọng mà chúng tôi sẽ không bao giờ thỏa hiệp. 

Kết quả là, các tính năng sẽ cần nhiều thời gian hơn để phát triển so với các giao thức khác, và với nhiều tính năng đang được chúng tôi phát triển cùng với sự thay đổi chóng mặt của lĩnh vực crypto, thật sự là rất khó để tránh việc một tính năng, sản phẩm nào đó bị lỡ kế hoạch ban đầu.

Mặc dù vậy, Alpaca tiếp tục là một trong những đội ngũ có tốc độ phát triển sản phẩm nhanh nhất trong không gian DeFi. Với những tính năng chiến lược như AUSD, chúng tôi đang phát triển chúng trong vòng riêng tư, tức là thông tin và mã code vẫn chưa được công khai, tuy nhiên, chúng sẽ được ra mắt, và hành trình chỉ mới bắt đầu. 

Chúng tôi đang làm việc với những tính năng, sản phẩm lớn cho Quý 4 và năm 2022, và roadmap sẽ được cập nhật trong tuần này để các bạn năm thông tin. Mời bạn theo dõi Twitter của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin cập nhật sắp tới.

RELEVANT SERIES