thumbnail
thumbnail
Axie Infini tyvừa gọi vốn thành công $152 triệu trong vòng Serie B. Khoản tiền này sẽ tiếp lửa cho sự phát triển của Axie Infinity và Ronin.

Chúng tôi vừa gọi vốn thành công $152 triệu trong vòng Serie B*. Khoản tiền này sẽ tiếp lửa cho sự phát triển của Axie Infinity và Ronin - giải pháp để mở rộng quy mô cho các quốc gia kỹ thuật số.

*Serie B: Vòng tài trợ thứ hai cho một doanh nghiệp thông qua kêu gọi đầu tư từ các quỹ đầu tư tư nhân và các nhà đầu tư mạo hiểm.

Từ không ai biết đến ai cũng biết

Khi Axie ra đời vào tháng 2/2018, hầu như không ai biết NFT là gì, chứ đừng nói đến Axie. Ngày nay, NFT đã thâm nhập vào văn hóa đại chúng và Axie trở thành dự án NFT lớn nhất mọi thời đại. 

axie

Axie trông như thế này vào tháng 2/2018.

Chúng tôi luôn tin rằng NFT sẽ tạo ra một dạng trò chơi mới, cho phép các game thủ đạt được sự tự do về mặt kinh tế. Chúng tôi nghĩ rằng làm và chơi không hề có sự khác biệt. Bất cứ ai đặt nỗ lực và đam mê vào một trò chơi đều xứng đáng chia sẻ thành công của nó theo một cách hữu hình.

Thật đúng là giấc mơ trở thành hiện thực khi chúng tôi nghe những câu chuyện về các cộng đồng Axie đã chuyển mình, đời sống cá nhân thay đổi và những game thủ giúp đỡ lẫn nhau để thành công. 

Những game thủ trung thành của chúng tôi đã thật sự trở thành nhà vô địch khi sáng tạo ra các hình xăm thể thao, thành lập các đội thể thao điện tử, viết các nội dung mang tính giáo dục, phát triển công cụ và đích thân giới thiệu Axie cho bạn bè và gia đình.

axie community

Cộng đồng là trung tâm của Axie

Axie là trò chơi đầu tiên được thiết kế để thuộc quyền sở hữu của cộng đồng người chơi. Các nhà phát hành trò chơi và cửa hàng ứng dụng đã nắm quá nhiều quyền lực, cũng như thâu tóm quá nhiều giá trị trong một thời gian dài. Ngành công nghiệp trò chơi cần phải thay đổi và chúng tôi sẽ tái cấu trúc nó để chia sẻ quả ngọt với những thành viên quan trọng nhất của bất kỳ cộng đồng game nào: game thủ.

Chúng tôi tin tưởng vào:

 • Thưởng cho việc tạo ra giá trị: Thời gian của mọi người đều có giá trị. Bất cứ ai cũng nên được thưởng khi họ tạo ra giá trị, đặc biệt là trong các trò chơi.
 • Đồng sáng tạo: Một trò chơi chính là sự hợp tác sáng tạo giữa các nhà phát triển, cộng đồng những game thủ đang chơi và xây dựng giá trị xung quanh trò chơi đó.
 • Đồng sở hữu: Tài sản trong trò chơi là tài sản của bạn. Là một game thủ, bạn xứng đáng có quyền sở hữu tài sản và nên được tạo điều kiện để sở hữu những trò chơi mà bạn yêu thích.

Axie infinity

Tương lai của việc làm

Bạn có bao giờ tự hỏi: Làm khác chơi ở chỗ nào?

Xã hội thường cho rằng làm và chơi là hai hoạt động riêng biệt, thậm chí trái ngược nhau. Các công ty tạo ra trò chơi để giúp người dùng giải trí sau một ngày làm việc vất vả. Game thủ trở thành khách hàng khi họ tiêu tiền vào trò chơi để được chơi và thư giãn. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các mô hình kinh doanh trò chơi truyền thống cực kỳ sinh lợi, nhưng đó là mối quan hệ một chiều chỉ phục vụ lợi ích của những người sáng tạo trò chơi - người duy nhất có quyền sở hữu đối với trò chơi đó.

Chúng tôi tin tưởng vào một tương lai nơi ranh giới làm và chơi bị xóa nhòa - một tương lai nơi các game thủ và nhà phát triển game có thể sống, làm, chơi và xây dựng cùng nhau.

axie top 5

Axie là dự án NFT số 1 mọi thời đại. Nguồn: DappRadar

Để lại dấu ấn trong lịch sử 

Cùng với cộng đồng người chơi của mình, chúng tôi đã xô đổ các kỷ lục và chia sẻ với nhau những khoảnh khắc tuyệt vời. Axie là dự án NFT số 1 mọi thời đại với những con số nổi bật sau:

 • Từ tháng 4-10/2021, người dùng của chúng tôi đã tăng từ 38,000 lên > 2 triệu người.
 • Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT độc quyền của chúng tôi đạt $ 2.2 tỷ.
 • Sự ra đời của mô hình học bổng (scholarship) đang định nghĩa lại tương lai của việc làm, và nó đã tạo ra hàng trăm nghìn công việc tại các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.
 • Có hơn 2 triệu ví được tạo và TVL (tổng giá trị tài sản khóa) trên Ronin - sidechain Ethereum của chúng tôi đạt $4.5 tỷ.
 • Tặng hơn $100 triệu token AXS cho ~ 10,000 thành viên trong cộng đồng sáng lập của chúng tôi.

axie dao

Những cuộc gặp gỡ của Axie sẽ bắt đầu nở rộ trong năm nay khi thế giới bước ra khỏi tình trạng lockdown.

152 triệu đô để tiếp lửa cho cuộc cách mạng Play-to-Earn

Một nhóm các nhà đầu tư đẳng cấp thế giới vừa tham gia vào cộng đồng tuyệt vời của chúng tôi với khoản đầu tư trị giá 152 triệu đô.

Khoản tài trợ này sẽ cho phép chúng tôi thúc đẩy cuộc cách mạng Play-to-Earn, thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, mở rộng cơ sở hạ tầng ​​và xây dựng nền tảng phân phối riêng, để đồng hành cùng các nhà phát triển trò chơi tạo ra những game hỗ trợ NFT.

Mặc dù chúng tôi đã mở rộng quy mô với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào cộng đồng Axie sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nhiều người dùng hơn nữa, củng cố tính hợp pháp của chúng tôi trước pháp luật và cho phép chúng tôi mở rộng quy mô và thuê nhân viên một cách linh hoạt mà không cần đụng đến token AXS dự trữ.

"Axie Infinity đã giới thiệu một cách thức mới để bất kì ai cũng có thể biến thời gian thành tiền thông qua Play-to-Earn, một cơ chế mới cho phép người chơi biến kỹ năng và thời gian của mình thành thu nhập. Axie đã hoàn toàn định nghĩa lại thế giới trò chơi và tạo ra một cơn địa chấn trong gaming và ngành công nghiệp này hiện đã thay đổi vĩnh viễn." - Arianna Simpson, Đối tác, a16z.

axie infinity

Con đường phía trước

Luôn tiến lên phía trước là một phần được lập trình sẵn trong DNA của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục phá vỡ những giới hạn mới. Khoản tài trợ mới này sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển của mình:

 • Axie Infinity: Origin, hệ thống chiến đấu nâng cấp của chúng tôi đang tốt hơn mỗi ngày. Sắp tới nó sẽ được nâng cấp với những tác phẩm nghệ thuật, animation... và cho phép mọi người dùng thử Axie miễn phí trước khi quyết định mua.
 • Ra mắt Ronin DEX - sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch các token trong trò chơi (như AXS, SLP) trực tiếp trên Ronin.
 • Tiếp tục phát triển Project K, trò chơi dựa trên việc sở hữu đất cho phép bạn khai thác tài nguyên, xây dựng công trình và chiến đấu giành lãnh thổ ở Lunacia.
 • Mỗi Axie là một tấm vé đến với bộ sưu tập trải nghiệm ngày càng mở rộng này. Một trong những kim chỉ nam của chúng tôi là biến Axie thành một hệ sinh thái, nơi phần lớn trải nghiệm được xây dựng bởi các studio trò chơi bên ngoài và các nhà phát triển cộng đồng đầy nhiệt huyết của chúng tôi.

sky mavis

Đồng sáng lập Sky Mavis: Jeff (Jihoz), Andy, Trung, Tú (Masamune) và Aleks (Psycheout).

Đọc thêm:  Hot Cross gọi vốn 5 triệu đô nhằm phát triển hệ sinh thái

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment