thumbnail
thumbnail
Đây là series "Fundraising Spotlight" giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Các thương vụ nổi bật nhất: Binance Labs thành công kêu gọi $500 M, Utopia Labs gọi vốn $23 M, Zora gọi vốn $50 M.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 22

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 2 Quỹ đầu tư: Binance Labs, Old Fashion Research.
 • 2 sàn giao dịch NFT: Zora, Fan Tiger
 • 2 dự án về quản lý tài sản: Utopia Labs, Common Wealth
 • 1 dự án về move-to-earn: Walken
 • 1 dự án về Web 3 gaming: Cantina Royale
 • 1 dự án về payment: Merge
 • 1 ví điện tử: Liminal

Các Quỹ đầu tư gọi vốn

Binance Labs gọi vốn $500 M

Binance Labs là quỹ đầu tư của Binance - sàn giao dịch hàng đầu hiện nay do Changpeng Zhao (CZ) điều hành, nhằm hỗ trợ và phát triển blockchain, cùng với hệ sinh thái crypto. Công ty được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Hồng Kông.

Hoạt động chính của Binance Labs là liên tục tìm kiếm, đánh giá và đầu tư vào những dự án, ý tưởng tiềm năng và có giá trị trong thời gian dài.

Web3/Gaming là thị trường thường xuyên được Binance Labs góp vốn, nhiều dự án trong số đó đã phát triển rất mạnh như Star Sharks, My Neighbour Alice, The Sandbox… 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Digital Sky Technologies (DST Global): Được thành lập bởi Yuri Milner vào năm 1999. Đây là một quỹ đầu tư mạo hiểm và tư nhân, chủ yếu đầu tư vào những công ty công nghệ ở giai đoạn đã phát triển. Hiện tại, DST đang quản lý khối tài sản lên tới $50 B.
 • Breyer Capital: Được sáng lập và điều hành bởi tỉ phú Jim Breyer. Breyer là một quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế, tập trung chủ yếu ở Mỹ. Quỹ này nhắm tới những con người nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và truyền thông.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn $500 M được Binance Labs kêu gọi từ các nhà đầu tư trên toàn cầu sẽ được sử dụng để đầu tư vào 3 giai đoạn chính.

Đầu tiên sẽ là tiếp tục cung cấp nguồn vốn ổn định cho những dự án đã được Binance Labs đầu tư, phần còn lại sẽ được chia ra để đầu tư cho những công ty ở 2 giai đoạn: hạt giống và đã phát triển.

Binance Labs gọi vốn $500 M

Old Fashion Research (OFR) gọi vốn $100 M

Old Fashion Research là một quỹ đầu tư mạo hiểm với tên gọi được lấy cảm hứng từ một loại cocktail cổ điển. Quỹ này được thành lập vào cuối năm 2021 bởi 2 thành viên là Ling Zhang, cựu phó chủ tịch của M&A và đầu tư của Binance.

Wayne Fu, cựu giám đốc phát triển của Binance. Khi còn ở Binance, Ling Zhang là người chịu trách nhiệm cho nhiều lần đầu tư lớn của Binance như FTX, Multicoin Capital hay CertiK.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • WeMix: Một nền tảng blockchain gaming trực tuyến cùng một hệ sinh thái lớn.
 • Ngoài ra còn nhiều nhà đầu tư thiên thần, các limited partners và VCs khác được OFR giấu tên.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để tập trung đầu tư cho thị trường Metaverse. Đồng thời mang đến và phổ biến hóa crypto cho thị trường Mỹ Latin và Châu Phi.
Old Fashion Research

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Walken (WLKN) gọi vốn $4.7 M

Walken là gì?

Walken là một dự án move-to-earn và win-to-earn được xây dựng trên Solana. Khác với những dự án move-to-earn hiện tại, người dùng có thể sử dụng Walken mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Walken sẽ cung cấp cho người dùng một nhân vật Cathlete và nó sẽ được tăng cấp dựa theo quãng đường người sử dụng đã đi được. Cấp Cathlete càng cao thì phần thưởng sẽ càng hấp dẫn. Trong tuần qua, Walken đã kêu gọi thành công $4.7 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Yield Guild Games và YGG Sea: 2 gaming guild lớn trên thị trường.
 • Shima Capital: Quỹ đầu tư được sáng lập bởi Yida Gao, một trader trẻ tuổi đã lọt vào top Forbes Under 30 năm 2020. Quỹ tập trung đầu tư và hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực blockchain với gần 90 lần rót vốn.
 • Moon Holdings: Quỹ đầu tư của Thomas Vu, điều hành Franchise Development tại Riot Games.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho việc ra mắt Walken vào nửa cuối của tháng 6/2022.
Walken

Cantina Royale (CRT) gọi vốn $4.5 M

Cantina Royale là gì?

Cantina Royale là một tựa game play-to-earn. Cantina Royale được xây dựng dưới dạng bắn súng sinh tồn, khá tương tự với Thetan Arena. Đây là blockchain gaming trên mobile đầu tiên được phát triển trên đa nền tảng, không qua bất kỳ hệ thống giả lập nào.

Điểm đặc biệt ở Cantina Royale là khả năng giao dịch không mất phí gas, không cần kết nối thêm ví của bên thứ 3 giúp nâng cao trải nghiệm của người chơi. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Mechanism Capital: Một quỹ đầu tư tiền điện tử (Crypto Venture) ra đời vào giữa năm 2020. Mechanism chủ yếu đầu tư vào thị trường sơ cấp, thứ cấp trong lĩnh vực Crypto.
 • Animoca Brands: Công ty hàng đầu trong thị trường blockchain gaming. Là nhà phát hành cho những tựa game lớn, quen thuộc trên blockchain như là REVV Racing, The Sandbox. Animoca Brands cũng thường xuyên rót vốn lớn cho những startup về giải trí trên blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được nhà phát hành Cantina Royale sử dụng để đẩy nhanh tiến độ ra mắt gameplay chính thức.

Cantina Royale

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

Zora gọi vốn $50 M

Zora là một sàn giao dịch NFT, nơi để mua, bán, trao đổi và tạo ra các NFT. Khác với các sàn giao dịch NFT khác, Zora có cơ sở hạ tầng để người dùng có thể tạo ra NFT, thậm chí là nguyên một NFT Collection.

Zora là nơi diễn ra vòng đầu giá lịch sử trong thị trường NFT là  Doge NFT ($4 M), TikTok NFT ($6 M).

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Haun Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm, được thành lập bởi Kathryn Haun. Cô là người sáng lập ra Haun Ventures, nằm trong hội đồng quản trị của Coinbase, OpenSea, autograph. Đã từng giảng dạy ở lĩnh vực kinh doanh tại trường đại học Stanford và làm General Partner tại Quỹ a16z.
 • Coinbase Ventures: Nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cho sàn giao dịch NFT của mình. Zora dự kiến sẽ ra mắt ZoraDAO sắp tới.

Zora

Utopia Labs gọi vốn $23 M vòng Series A

Utopia Labs là một hệ thống thanh toán hiện đại được xây dựng ngay trên Gnosis.

Utopia được xây dựng dành riêng cho các tổ chức Decentralized Autonomous Organization (DAO), giúp người dùng có thể quản trị DAO một cách dễ dàng về vấn đề thanh toán các khoản chi tiêu, quản lý, phân tích tài chính. Utopia đã giúp đỡ quản trị hơn 100 DAO, nổi bật như OlympusDAO, Lido, Friends with Benefits hay Yield Guild Games.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Paradigm: Một quỹ đầu tư tập trung vào hỗ trợ dự án tiền điện tử, được sáng lập bởi Fred Ehrsam và Matt Huang Phương pháp đầu tư của quỹ là linh hoạt, đầu tư dài hạn, đầu tư nhiều giai đoạn. 
 • Circle Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty Circle, cha đẻ của Metamask và đồng stablecoin USDC.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Utopia tuyển dụng, mở rộng đội ngũ nhân viên đồng thời ra mắt thêm nhiều tính năng mới cho hệ thống của mình.

Utopia Labs

Common Wealth gọi vốn $20 M vòng hạt giống

Common Wealth là một hệ thống quản lý tài sản. Tương tư như Utopia ở trên, Common cũng được xây dựng dành riêng cho DAO.

Ngoài việc quản lý tài sản và phân tích chi tiêu, Common còn có thể triển khai các governance contracts, gọi vốn cộng đồng và phân role cho những người trong DAO. Đặc biệt, Common Wealth còn có tính năng chat nội bộ, giúp nhà quản trị có thể giao tiếp dễ dàng hơn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Polychain Capital: Một trong những quỹ đầu tư lớn dạng quỹ phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, được thành lập từ năm 2016, quản lý hàng tỷ đô tài sản.
 • Mirana Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của BitDAO. Đây là một DAO lớn trên thị trường, quản lý hơn $1.5 B tổng giá trị tài sản.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng toàn phần cho việc xây dựng và phát triển Common Wealth, tạo bước đà để Common trở thành nền tảng quản lý tài sản cho DAO hàng đầu trên thị trường.

Common Wealth

Merge gọi vốn $9.5 M vòng hạt giống

Merge là một dự án cung cấp khả năng thanh toán cho các công ty lớn. Chỉ thông qua duy nhất một API, Merge đã có thể cung cấp hàng loạt các dịch vụ banking và thanh toán cho khách hàng.

Sử dụng Merge giúp người dùng có khả năng tạo tài khoản thanh toán một cách nhanh chóng để gửi tiền, và thay đổi nguồn vốn giữa tiền pháp định và crypto. Merge rất hữu ích cho những công ty muốn sử dụng crypto làm phương tiện thanh toán, tiết kiệm và không tốn nhiều công sức.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Hashed: Công ty đầu tư Blockchain ưu việt được thành lập vào năm 2017, đến từ Seoul, Hàn Quốc với danh mục đầu tư trải dài trên toàn cầu. 
 • Alameda Research: Quỹ đầu tư hàng đầu tập hợp các nhà đầu tư cá nhân, mục đích để nghiên cứu và đầu tư vào các dự án tiềm năng trong lĩnh vực tiền điện tử và các sản phẩm phái sinh của chúng. 

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Merge phát triển hệ thống, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng, công ty lớn hơn đến với thị trường crypto.

Merge

Liminal gọi vốn $4.7 M trong vòng hạt giống

Liminal là một ví điện tử, do Mahin Gupta sáng lập, anh cũng là một trong 3 CEO của Zeb Pay, một sàn giao dịch điện tử lớn tại Ấn Độ. Điểm nổi bật của ví Liminal là nó chú trọng vào việc bảo mật cho người dùng.

Theo như Liminal thì họ là ví đầu tiên sử dụng cơ chế MPC và multisignature, yêu cầu 2 hoặc nhiều private key khác nhau để có thể mở ví. Trong tuần qua, Liminal đã kêu gọi thành công $4.7 M ở vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Elevation Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Ấn Độ. Chủ yếu rót vốn cho những startup công nghệ ở giai đoạn đầu. Đây cũng là Quỹ dẫn đầu vòng gọi vốn cho Liminal.
 • CoinDCX: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại thị trường Ấn Độ.

Mục đích của việc gọi vốn: Liminal sẽ sử dụng số vốn để nâng cấp cơ sở hạ tầng, thu hút thêm nhiều người dùng. Liminal được rất nhiều công ty lớn tin dùng như Flitpay, Polytrade, Yapstone,..

Liminal

FanTiger gọi vốn $5.5 M vòng hạt giống

FanTiger là một nền tảng mua bán âm nhạc dưới dạng NFT tại Ấn Độ, điều hành bởi Prashan Agarwal và Krishna Singh.

Những fan hâm mộ có thể mua NFT của các ca sĩ mình yêu thích để được tham dự vào cộng đồng kín của FanTiger, có cơ hội nhận thêm những phần thường giá trị, được gặp gỡ thần tượng và nhiều điều thú vị khác.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Multicoin Capital: Một quỹ đầu tư dựa trên các “investment thesis" chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain.
 • Krafton: Nhà phát triển và sáng tạo game nổi tiếng, cha đẻ của tựa game bắn súng sinh tồn huyền thoại, PUBG và PUBG Mobile.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để đẩy nhanh tiến độ phát triển và mở rộng thị trường cho FanTiger.

FanTiger

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

Đọc thêm:  Avalanche Và Op3n Ra Mắt Gói Incentive 100 Triệu Đô Phát Triển Gaming

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment