thumbnail
thumbnail
Bài viết tổng hợp phân tích các diễn biến tuần qua trong thị trường bằng các hình ảnh trực quan.

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 38 của series, một số thông tin nổi bật có thể kể đến như: những dự án được quan tâm trên các blockchain nói chung và Ethereum nói tiêng, hệ sinh thái Near gần như hoàn thiện, hệ Cardano với số lượng khủng các dự án NFT và Gaming.

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, anh em có thể thấy một sự thay đổi khá đáng kể ở những vị trí top đầu.

GALA của GalaGames đã xuất hiện ở vị trí top đầu, theo sau cũng là SAND của tựa game The Sandbox. Có vẻ như tuần vừa qua, sự chú ý của thị trường đang đổ về lĩnh vực gamefi. Anh em cùng nhìn qua tấm ảnh dưới đây nhé. 

Nguồn: Coin98 Analytics

Những sự kiện trong tuần 47

Cùng mình nhìn lại những sự kiện đáng chú ý trong tuần này. Đặc biệt có thể kể đến như hãng thời trang Adidas nổi tiếng hợp tác với SandBox và Coinbase, Avalanche đã bắt đầu giai đoạn Apircot lần thứ 5, Anubis có sự kiện drop token DOG cho người dùng,… và nhiều sự kiện đáng chú ý khác.

Nguồn: Coin98 Insights

Những sự kiện gọi vốn tuần qua

Hơn $1.6 B đã được rót cho những dự án lớn nhỏ chỉ trong tuần qua. Đặc biệt, quỹ đầu tư nổi tiếng Pantera kêu gọi thành công số tiền khổng lồ $600 M từ các cá voi lớn trong ngành. MoonPay, Gemini cũng kêu gọi thành công gần $1 B trong tuần vừa qua. Các dự án NFT hay Metaverse vẫn không ngừng thu hút các nhà đầu tư.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Những dự án NFT nhận được nhiều quan tâm

Anh em cùng mình lướt qua những dự án NFT có nhiều sự chú ý nhất trong tuần qua. Vị trí vẫn không có gì thay đổi so với tuần qua. Những dự án như Tezos, NFTB, TacoCat, Axie,… vẫn giữ những vị trí top đầu. BSCStation đã trở lại sau 1 tuần vắng bóng.

Nguồn: Coin98 Insights

Top 10 những tựa game blockchain theo social signal

Thị trường game trong tuần vừa qua vô cùng sôi động, với việc các token gamefi liên tục tăng giá. Anh em có thể theo dõi social signal, là một cách rất tốt để xem dự án nào đang được cộng đồng chú ý đông đảo nhất.

Dẫn đầu là những gương mặt quen thuộc: Wizardium và Axie Infinity, với lượng social signal bỏ xa đàn em phía sau.

Nguồn: Coin98 Insights

Những dự án trên Ethereum nhận được nhiều sự chú ý

Ethereum đã và luôn là blockchain hàng đầu hiện tại, với số lượng vô cùng lớn những dự án được xây dựng trên Ethereum. Anh em hãy cùng mình nhìn qua top 10 dự án trên Ethereum nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng nhất.

Dẫn đầu là Bored Ape Yatch Club, một dự án NFT có thể nói là nổi tiếng nhất trong lĩnh vực NFT. Theo sau cũng là những cái tên vô cùng nổi tiếng như game Axie Infinity, nền tảng mua bán NFT Foundation, Element, sàn Uniswap, Crypto.com,...

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần qua

Hệ sinh thái NEAR gần như hoàn chỉnh

Anh em từ lâu đã biết đến cái tên Near, Near là một hệ sinh thái layer 1 còn khá “trẻ” nhưng số lượng các app gần như đã phủ kín mọi lĩnh vực trong thị trường. 

Gần như toàn bộ các lĩnh vực đã được Near lấp đầy bằng số lượng lớn những đối tác chất lượng. Đặc biệt có thể kể đến như lĩnh vực Defi với những đối tác như Balancer, TrustToken, 1inch, .. Anh em hãy xem qua tấm ảnh tổng hợp về hệ sinh thái Near dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Near

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Cardano với số lượng dự án NFT và Gaming đông đảo

Hệ sinh thái Cardano lần đầu được ra mắt vào năm 2015 bởi nhà đồng sáng lập của Ethereum, ông Charles Hoskinson. Là một trong những blockchain layer 1 lâu đời trên thị trường. Cardano đã có cho mình một hệ sinh thái khá lớn, đặc biệt là về mảng NFT/Gaming.

Với số lượng các NFT và Game đông đảo nhưng đa phần đều là các dự án thử nghiệm, chưa chính thức khởi chạy. Liệu Cardano sắp tới sẽ bùng nổ sau nhiều năm rất ít biến động? Anh em hãy cùng mình chờ xem nhé.

Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng kết

Thời gian qua là một giai đoạn đỏ lửa của thị trường crypto, với sự kiện vào ngày thứ 6 đen tối (Black Friday), Bitcoin đã có một pha hạ giá mạnh, gây hoang mang cho nhiều người đang nắm giữ token. Anh em hãy giữ tỉnh táo và đưa ra những quyết định sáng suốt vào thời điểm này nhé!

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

  • Những dự án NFT nhận được nhiều sự quan tâm.
  • Top 10 các tựa game blockchain theo social signal.
  • Những dự án được chú ý trên Ethereum.
  • Hệ sinh thái Near hoàn thiện.
  • Hệ sinh thái Cardano.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment