thumbnail
Blur có gì đặc biệt? Điều gì có thể giúp NFT marketplace này cạnh tranh với các sàn giao dịch đã rất nổi tiếng khác?

Dù đã có nhiều NFT marketplace xuất hiện và đóng góp khối lượng giao dịch hàng triệu USD cho thị trường. Tuy nhiên, chưa có sàn giao dịch NFT nào thực sự tập trung vào trải nghiệm trading của người dùng. Đó là lí do sàn giao dịch NFT Blur ra đời, cùng tìm hiểu về Blur trong bài viết hôm nay.

Blur là gì?

Blur là sàn giao dịch NFT (NFT marketplace) mới được định vị dành cho các trader mảng NFT chuyên nghiệp và có khối lượng giao dịch lớn.

Đội ngũ tại Blur cho rằng dù bản thân là những NFT trader, nhưng chính họ cũng không tìm được sàn giao dịch nào có thể đáp ứng nhu cầu giao dịch NFT chuyên nghiệp hiện tại. Từ đó Blur là sản phẩm được ra đời phục vụ điều đó, đây chính là sàn giao dịch NFT có tốc độ cao và tối ưu hơn cho trader.

blur website
Website Blur NFT Marketplace

Sản phẩm của Blur

NFT Marketplace

Blur NFT Marketplace là nơi để các nhà giao dịch mua bán, niêm yết NFT trong hệ sinh thái. Dự án được đánh giá là nền tảng tổng hợp NFT nhanh nhất trên Ethereum. Kể từ T10/2022, chỉ trong 4 tháng kể từ ngày ra mắt, Blur đã tiếp cận được với gần 150,000 nhà giao dịch và khối lượng giao dịch của sàn giao dịch NFT này đã lên tới 1.2 tỷ đô.

blur volume user
Tổng khối lượng giao dịch và số người dùng của Blur trong 4 tháng ra mắt

NFT Marketplace Aggregator

Ngoài chức năng cơ bản là nơi mua bán, niêm yết các loại NFT trên thị trường, Blur còn là thị trường “tổng hợp" NFT ở nhiều nơi khác nhau, cho phép người dùng mua bán được cả NFT ở những sàn giao dịch bên ngoài với mức giá tốt nhất thông qua giao diện của Blur. 

Blur Foundation

Blur Foundation đóng vai trò là DAO của giao thức. Nơi quyết định cách giao thức thu phí và sử dụng ngân quỹ cho mục đích gì. Blur DAO sẽ bao gồm 3 ủy ban chức năng thực hiện việc quản trị: 

 1. Safety Committee: sẽ đảm bảo các đề xuất cải tiến giao thức (BIP - Blur Improvement Proposals) được diễn ra theo đúng quy trình và ngăn chặn những đề xuất không tuân thủ luật được thông qua. 
 2. Marketplace Committee: đóng vai trò xúc tiến việc nâng cấp và cập nhật theo thị trường cho Blur Marketplace. Họ cũng sẽ thực hiện và quyết định các chính sách xoay quanh phí bản quyền.
 3. Incentive Committee: Đây là ban thiết kế và quyết định các chính sách khuyến khích người dùng của giao thức, vì thế họ có thể sử dụng khoảng 10% nguồn cung ban đầu của BLUR Token để phục vụ cho các chương trình này.
blur foundation
Blur Foundation Website: https://blur.foundation/

Điểm nổi bật của Blur

Là sàn giao dịch NFT dành cho trader, Blur có lợi thế cạnh tranh ở các tính năng hỗ trợ người dùng giao dịch NFT thuận tiện và dễ dàng hơn:

 • Nơi tổng hợp các NFT đang được bán trên các sàn giao dịch nổi tiếng khác như OpenSea, LooksRare và X2Y2. Song cũng cho phép người dùng list NFT trực tiếp trên Blur.
 • Phí giao dịch 0%. Không giống như nhiều thị trường NFT khác tính phí hoa hồng trên các giao dịch, Blur duy trì mức phí 0% cho việc bán NFT.
 • Live update: Update thường xuyên các thông tin quan trọng về bộ sưu tập như giá sàn, khối lượng giao dịch, số lượng holder…
 • Cung cấp công cụ quản lý Portfolio NFT, trong đó có các thông tin quan trọng về NFT, lợi nhuận/thua lỗ…
 • Giao diện tối ưu, cung cấp đầy đủ thông tin về một bộ sưu tập NFT ngay trong 1 trang duy nhất.
blur bored apes
Bộ sưu tập Mutant Ape trên Blur

Khác với các marketplace khác, Blur còn cung cấp khả năng điều tra các ví NFT khác, nắm rõ các thông tin về các BST mà ví đó nắm giữ, lời lỗ, thời điểm mua…

blur wallet stats

Tốc độ xử lý, update nhanh. Phía dự án cho rằng họ có thể hoạt động với tốc độ cao hơn 10 lần so với các dự án marketplace khác.

blur fast feature

Từ tất cả những điều trên, Blur nằm trong top các giao thức được sử dụng nhiều nhất trên Ethereum. Blur cũng đã chiếm vị trí thứ 2 trong các marketplace có khối lượng giao dịch cao nhất 30 ngày qua, chỉ sau OpenSea. Blur cũng đã chiếm vị trí thứ 2 trong các marketplace có khối lượng giao dịch cao nhất 30 ngày qua, chỉ sau OpenSea.

blur rank

BLUR Token là gì?

BLUR Token Key Metric 

 • Token Name: Blur Token
 • Ticker: BLUR
 • Blockchain: Ethereum    
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Contract: 0x5283d291dbcf85356a21ba090e6db59121208b44
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 3,000,000,000 BLUR
 • Circulating Supply: 360,000,000 BLUR

BLUR Token Use Cases

BLUR Token sẽ là token giữ chức năng quản trị cho Blur DAO, một số chức năng tiêu biểu có thể kể đến như: 

 • Quy định mức phí áp dụng lên traders (cao nhất 2.5%) 
 • Quyết định chi tiêu kho bạc cho mục đích cấp thưởng
 • Quy định mức khoản đặt cọc tối thiểu cho một đề xuất quản trị
 • Và nhiều các tính năng khác...

BLUR Token Allocation 

Blur Token được phân bổ theo tỷ lệ như sau: 

 • Community: 51%
 • Contributors: 29%
 • Investors: 18.8%
 • Advisors: 1.2%
blur token allocation
Tỷ lệ phân bổ BLUR Token

BLUR Token Release Schedule 

BLUR Token được phân bổ theo lịch trình 4 năm như sau: 

blur release schedule
Lịch phân phối BLUR Token

BLUR Token Sale

Updating...

BLUR Token Airdrop

Blur có hai đợt Airdrop token tới cộng đồng, bao gồm: 
Airdrop 1

Người dùng tham gia trading NFT trên các nền tảng thuộc mảng lưới Ethereum trong vòng 6 tháng gần đây sẽ được nhận các gói Care Packages chứa token BLUR. Người dùng có thể mở các hòm này khi dự án khởi chạy token vào T1/2023.
Airdrop 2 & 3

Đợt airdrop lần 2 lớn hơn rất nhiều so với lần 1. 12% tổng cung (360 triệu BLUR Token) sẽ được airdrop tới toàn bộ NFT trader có hoạt động bid giá NFT và list NFT lên Blur trong khoảng 19/10/2022 - 14/2/2023.

Đây được coi là hình thức marketing và quảng bá dự án rộng rãi tới những người dùng ở nền tảng đối thủ (hay còn gọi là Vampire Attack). Hơn nữa, trader list các bộ sưu tập càng hot, càng nhiều bộ sưu tập và sử dụng các công cụ hỗ trợ listing của Blur sẽ nhận được nhiều phần thưởng airdrop hơn.

Người dùng sẽ nhận được các Care Packages có chứa token BLUR, các gói này được mở vào ngày 14/2/2023. Ngoài ra, Blur ngay sau đợi airdrop đầu, Blur tiếp tục thông báo sẽ có Airdrop Season 2 ngay sau đó.

blur token live
360 triệu BLUR Token đã được phân phối qua lần Airdrop 2&3. Người dùng có 60 ngày để claim airdrop

Mua BLUR Token ở đâu?

Người dùng có thể mua BLUR Token thông qua các nền tảng sau: 

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): OKX, BingX, KuCoin,...
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): UniSwap V3

Ví lưu trữ BLUR Token uy tín

Vì BLUR là token tiêu chuẩn ERC-20, người dùng có thể lưu trữ nó trên tất cả các ví hỗ trợ mạng Ethereum như: Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet,...

Roadmap & cập nhật 

Dự án chưa công bố roadmap cụ thể. 

Đội ngũ dự án 

Dự án không chia sẻ toàn bộ thông tin về đội ngũ, tuy nhiên, tài khoản nick Twitter có tên @PacmanBlur đang có vai trò đại diện từ đội ngũ để tương tác với cộng động.

Cũng theo nguồn tin được chia sẻ trên Mirror, cá nhân đứng sau Blur là những NFT trader, nhà phát triển dày dặn kinh nghiệm từ MIT, Citadel, Five Rings Capital, Twitch, Brex, Square, và Y Combinator.

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

T3/2022, Blur đã thông báo gọi vốn thành công hơn 14 triệu USD tại vòng hạt giống với sự tham gia của Paradigm, eGirls Capital, 0xMaki, LedgerStatus, Keyboard Monkey… Trong đó Paradigm chính là quỹ đầu tư dẫn vòng cho Blur. 

blur investor
Các vòng gọi vốn của Blur

Đối tác 

Updating...

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự cùng lĩnh vực với Blur có thể kể đến như: OpenSea, SudoSwap, X2Y2, LooksRare,...

Các kênh thông tin của Blur

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment