SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Chillchat (CHILL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CHILL

Chillchat là gì? Người dùng sẽ có lợi ích gì khi nắm giữ CHILL token? Tìm hiểu thêm các thông tin nổi bật về dự án, team dev và CHILL Tokenomics ngay tại đây!
Avatar
thanhuyen.c98
Published Mar 12 2022
Updated Oct 27 2022
9 min read
thumbnail

Chillchat là gì? 

Chillchat là một nền tảng metaverse gaming, nơi người chơi có thể tự do tạo NFT nhân vật mình muốn với những công cụ đơn giản và nhanh chóng. Người chơi có thể sử dụng những nhân vật này để tương tác, tham gia trò chơi với người chơi khác hay bán những nhân vật này. Với Chillchat, người chơi không những có thể “Play 2 Earn” mà còn có thể “Create 2 Earn".

Sản phẩm chính của Chillchat chính là Origin NFT. Các Origin NFT này được tạo ra bởi đội ngũ phát triển một cách thủ công bằng cách ghép từng pixel với nhau. Mỗi Origin NFT là một sản phẩm có thuộc tính riêng biệt theo đúng theo tên gọi của nó và không có thuộc tính nào bị lặp lại. Có tổng cộng 1.500 Origin NFT và những Origin NFT này sẽ quyết định đến sự phát triển của Chillchat.

website chillchat
Website Chillchat: https://www.chillchat.me

Điểm nổi bật của Chillchat

Chill. Chat. Trade. 

Người chơi có thể tự do thể hiện bản thân bằng cách trở thành NFT của chính mình. Thông qua Chillchat metaverse, người chơi có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với những người chơi khác, giao dịch trực tiếp các NFT mà mình tạo ra theo thời gian thực và xây dựng một cộng đồng có mối quan hệ lâu dài.

chill chat trade

Tạo NFT một cách nhanh chóng

Origin NFT trong Chillchat được tạo ra từ việc sử dụng phần mềm, trong đó hình ảnh được chỉnh sửa ở cấp độ pixel, lấy cảm hứng từ đồ hoạ 8 bit. Origin NFT là Gen 1 trong Chillchat và có khả năng tạo ra CHILL (loại tiền được sử dụng trong game) mỗi ngày. 

Những người sở hữu Origin NFT sẽ là những người chơi đầu tiên tham gia metaverse Chillchat. Sở hữu Origin NFT cho phép người chơi mint NFT mới như nhân vật, thú nuôi, biểu tượng cảm xúc, bộ xếp hình và các mặt hàng một cách nhanh chóng, trực tiếp từ web, trong game hoặc trong thế giới mà mình tạo ra.

origin nft chill chat

Các NFT mới này được gọi là Gen 2, mang những thuộc tính riêng của Origin NFT gốc và được bán trên các thị trường NFT như Magic Eden, Solanart hay Solsea. NFT Gen 2 có thể tạo ra NFT Gen 3, NFT Gen 4,… mang theo đặc tính của Origin NFT Gen 1. 

Vào ngày 25/2, Chillchat bắt đầu mở bán đấu giá 350 Origin NFT mới, diễn ra trong vòng 35 tuần. Phiên bán đấu giá được diễn ra vào thứ sáu hàng tuần, mỗi tuần 10 Origin NFT tại Magic Eden với giá sàn là 2 SOL. 100% doanh thu thu được sẽ được dùng để phát triển, marketing và tạo các quan hệ đối tác cho Chillchat.

Tạo thế giới của riêng mình

Người chơi có thể tạo ra một thế giới của riêng mình như xây dựng một quán bar và mời bạn bè đến chơi, xây dựng một trung tâm mua sắm và trở thành một gã khổng lồ thương mại NFT, kiếm tiền và thưởng cho người chơi khác khi chơi trong thế giới mà mình tạo ra và biến thế giới của mình trở thành tâm điểm của Chillchat.

world building chill chat

Có tổng cộng 250.000 thế giới có thể được tạo ra với kích thước cố định 500x500. Tuy nhiên, với World Building, người chơi có thể tăng level thế giới của mình để có thêm không gian. 

Một cuộc đấu giá 50.000 thế giới sẽ diễn ra sau khi Chillchat metaverse ra mắt. Người dùng có thể mua thế giới bằng token CHILL. 

Tạo trò chơi

Người chơi có thể tạo trò chơi theo ý mình với World Logic, một công cụ dễ sử dụng và trực quan mà không cần có kinh nghiệm viết code. Công cụ này cũng đủ mạnh để các nhà phát triển xây dựng các trò chơi nhập vai phức tạp. 

Với World Logic, người chơi có thể tích hợp P2E vào thế giới của mình, kiếm tiền và thưởng cho người chơi khác khi họ chơi game của mình. 

world logic chill chat

Nói chung, Chillchat là sự kết hợp của metaverse (Facebook, Discord), gaming (Minecraft, Roblox) và thị trường mua bán NFT (OpenSea, Magic Eden). Đây chính là mục tiêu chính của Chillchat, trở thành Discord 3.0 của Metaverse nơi người chơi có thể tự do thể hiện bản thân, chia sẻ niềm vui và kiếm tiền thông qua NFT.

Chillchat đang tìm cách khai thác và cải thiện thị trường game toàn cầu được định giá 175 tỷ bằng công nghệ NFT. (Hiện, thị trường game blockchain đã đạt mức định giá 4,9 tỷ USD). 

Lợi ích khi nắm giữ CHILL token

lợi ích chill token

CHILL là một token quản trị. Bằng việc sở hữu CHILL, người chơi có thể stake hoặc dùng CHILL để tham gia vào các quyết định Quản trị thông qua DAO. Ngoài ra, người chơi còn có thể bỏ phiếu cho các tính năng và mức độ ưu tiên của lộ trình phát triển, lợi ích của người sáng tạo…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án Chillchat bao gồm nhiều thành viên có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực gamedev. 

đội ngũ dự án chill chat

Nhà đầu tư

Tháng 2/2022, Chillchat đã kêu gọi thành công 1.85 triệu USD vòng seed giúp đưa mức định giá của dự án lên 10 triệu USD. Các quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia vòng gọi vốn đều là những quỹ chủ chốt trong lĩnh vực game blockchain và Web3 như:

 • Solana Ventures: Dẫn đầu vòng gọi vốn, chuyên đầu tư vào những dự án tiềm năng nhất trong hệ sinh thái Solana. Vào cuối năm 2021, Solana Ventures đã tuyên bố thành lập quỹ đầu tư trị giá 150 triệu USD để hỗ trợ các công ty startup về game blockchain.
 • Animoca Brands: Quỹ đầu tư chuyên về mảng NFT, Gaming, Metaverse với trụ sở chính ở HongKong. The Sandbox là một trong những dự án riêng của quỹ này.
 • FTX Ventures: Quỹ đầu tư thuộc sàn giao dịch FTX với số vốn 2 tỷ USD. Quỹ đầu tư này được tạo ra mới mong muốn hỗ trợ, duy trì phát triển của các dự án tiềm năng. 

Số vốn này sẽ được dùng để mở rộng sản phẩm của Chillchat, đồng thời phát triển các công cụ sáng tạo hay cơ sở hạ tầng Web3 để người chơi có thể tương tác và thể hiện bản thân như trong thế giới thực. 

Đối tác

Chillchat hợp tác với nhiều cộng đồng NFT trên Solana như ThugBirdz, Sollamas, Jungle Cats, Friendly Frogs... giúp đưa sản phẩm của Chillchat tới nhiều khách hàng trung thành của NFT trên Solana.

Roadmaps & Updates

roadmap chill chat
 • Q1 2022: Ngày 31/3, Chillchat metaverse phiên bản web sẽ chính thức đi vào hoạt động. Người chơi có thể nói chuyện và giao lưu với người chơi khác trong thế giới ảo và biết trước về một số chức năng sắp tới. 
 • Q2 2022: Người sở hữu Origin NFT có thể mint và bán các NFT nhân vật mới, cho phép nhiều người chơi tham gia vào Chillchat metaverse. 
 • Q3 2022: Người chơi có thể trao đổi mua bán trực tiếp với người chơi khác theo thời gian thực. Các người chơi cũng sẽ có thú cưng riêng của mình.
 • Q4 2022: Người chơi có khả năng tạo thế giới xung quanh của mình một cách tự do bằng NFT với Build Worlds. 
 • Q1 2023: Người chơi sở hữu cửa hàng NFT của riêng mình và biến thế giới của mình thành một sân chơi để chơi game và nhiều điều khác với World Logic.
 • Tích hợp hoàn toàn: Một thế giới ảo hoàn thiện với khả năng mở rộng vô hạn, được tạo ra từ cộng đồng. 

Thông tin Token Chillchat (CHILL)

Key Metrics Chillchat

 • Token Name: Chillchat Token
 • Ticker: CHILL 
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Contract: Updating...
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1.500.000.000 (Fixed Supply)
 • Circulating Supply: Updating...

CHILL Token Allocation

phân bổ chill token

CHILL Token Sale

Updating...

CHILL Token Release Schedule

Dự kiến IDO sẽ được tổ chức vào tháng 4 hoặc tháng 5. Đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật ngay khi dự án có thông báo!

Cách kiếm và sở hữu CHILL Token

Người chơi có thể kiếm CHILL thông qua việc sở hữu Origin NFT và stake CHILL.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch CHILL Token 

Updating...

Cách kênh thông tin của Chillchat

Dự án tương tự

Axie Infinity: Đây là trò chơi trên nền tảng Blockchain (NFT Gaming) được xây dựng trên Loom Network. Trong game, người chơi sẽ thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng có tên Axie. 

CryptoBlades: Đây là một Play to Earn NFT RPG (Role-Playing Game), tức trò chơi nhập vai trên các nhân vật NFT mô phỏng, được xây dựng trên Blockchain Binance Smart Chain bởi nhóm Riveted Games LLC.

My DeFi Pet: Người chơi có thể kiểm soát được vật nuôi của mình bằng cách thu thập, lai tạo, tiến hoá và sử dụng các nhân vật ấy để chiến đấu trong không gian game.

RELEVANT SERIES