Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Polygon

Bài viết này hướng dẫn cách chuyển coin sang mạng Polygon từ các mạng khác và cách tham gia vào hệ sinh thái này.
Amber avatar
hangduong
Published Oct 23 2021
Updated May 20 2024
5 min read
chuyển coin sang mạng polygon

Cách chuyển coin sang mạng Polygon

Trong bài viết này, Coin98 Insights sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển coin sang mạng Polygon:

Mua và lưu trữ MATIC.
Chuyển token MATIC từ sàn giao dịch (CEX) hoặc dùng Cross-chain Bridge.
Tìm kiếm cơ hội trong hệ sinh thái Polygon.
chuyển coin sang mạng polygon
Những điều cần biết khi chuyển coin để skin in the game với hệ Polygon

Bước 1: Mua coin MATIC trên sàn giao dịch

Hiện tại, anh em có thể mua MATIC ở nhiều sàn giao dịch ví dụ như Binance, Gate, Okex, Kucoin,... MATIC phổ biến trên nhiều sàn nên đa số các sàn đều có hỗ trợ mua/ bán coin này, anh em có thể lựa chọn sàn mình muốn để giao dịch.

Sàn giao dịch MATIC

Bước 2: Lưu trữ MATIC trên ví hỗ trợ

Hiện tại các token của hệ sinh thái Polygon có thể được lưu trữ ở nhiều ví khác nhau trong đó có Coin98 Wallet, anh em có thể lưu trữ MATIC bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấp vào ví MATIC.
Bước 2: Chọn Receive (Nhận).
Bước 3: Sao chép địa chỉ ví MATIC hoặc sử dụng địa chỉ QR code.
tạo ví lưu trữ polygon

Bước 3: Chuyển coin MATIC từ Blockchain khác sang hệ Polygon 

Sau khi mua MATIC và có ví Polygon, anh em hoàn toàn có thể tham gia vào các sự kiện hoặc skin in the game trong hệ sinh thái. Sẽ có nhiều chuẩn token MATIC như Polygon, Ethereum (ERC-20), BSC (BEP20), và Binance Chain (BEP2). Tùy vào nhu cầu sử dụng, anh em có thể chuyển đổi chuẩn token theo chain tương ứng.

Để anh em dễ hình dung mình sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình cho 2 cách trên như sau:

Chuyển coin từ blockchain khác sang Polygon bằng Cross-chain Bridge

Đối với chain Polygon đang đang có vài Cross-chain hỗ trợ mạng lưới này, chúng ta có thể lựa chọn như Anyswap, All Bridge, RenBridge, DeBridge, Boring DAO, xpollinate và Li Finance.

Anyswap

Anyswap là một sang giao dịch phi tập trung cho phép người dùng có thể giao dịch trên nhiều chuỗi khác nhau, khai thác thanh khoản và sử dụng Anyswap là cầu nối giữa các chuỗi với nhau bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Huobi ECO Chain, Fantom, Polygon, Fusion,...

anyswap
Anyswap

Allbridge

Hiện nay Allbridge hỗ trợ cho nhiều các blockchain khác nhau, trong đó có Ethereum, anh em nếu sử dụng và cần chuyển mạng lưới từ ETH sang các chain khác thì Allbridge được xem là một công cụ giúp ích khá tốt.

allbridge
Allbridge

RenBridge 

RenBridge là cầu nối thanh khoản Cross-chain khác nhau thuộc dự án Ren Protocol, Ren có khả năng tương tác tác sẽ liên tục và xuyên chuỗi hơn nhờ vào Ren (nói cách khác là thanh khoản tự do xuyên biên giới). Ren xây dựng công nghệ cho phép permissionless transfer giữa các blockchain như Polygon, Binance Smart Chain, Polkadot, Terra,...

ren bridge
RenBridge

Mua token trên sàn CEX và chuyển về ví hỗ trợ blockchain Polygon

Nếu như anh em chưa biết cách mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau khi đã có USDT, anh em sẽ mua MATIC trên bất kỳ sàn Binance, Gate,... và chuyển token về ví Coin98 Wallet. Anh em hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng USDT mua MATIC trên sàn Binance.
Bước 2: Chuyển MATIC sang mạng lưới Polygon.
mua usdt binance
Mua MATIC trên sàn Binance

Bước 4: Chuyển coin MATIC của Polygon Blockchain từ ví Coin98 Wallet

Vốn dĩ MATIC là native token của hệ sinh thái Polygon nên ở các ví Multi-chain sẽ được hiển thị mặc định trên ví. Để chuyển token từ ví sang sàn hay một ví lưu trữ khác, anh em có thể thực hiện các bước đơn giản như sau

Bước 1: Nhấp vào MATIC.
Bước 2: Chọn Send (Gửi).
Bước 3:Nhập số lượng MATIC muốn gửi & địa chỉ nhận vào, trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Lưu ý: Bước này cần có một ít MATIC để làm phí giao dịch, anh em hãy chuẩn bị một ít trước nhé.

advertising
mua matic token
Chuyển coin MATIC từ ví Coin98

Đầu tư kiếm tiền với token hệ Polygon

hệ sinh thái polygon
Tổng quan hệ sinh thái Polygon

Lending

Aave là một giao thức mã nguồn mở và không lưu ký (non-custodial) cho phép người dùng kiếm lợi nhuận bằng cách gửi tiền và vay tài sản (thế chấp). Nói cách khác thì người tham gia có thể trở thành người nạp tiền (Depositors) và cung cấp thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động từ phần trăm lãi suất từ người vay hoặc anh em có thể trở thành người vay (Borrowers) và thế chấp tài sản hiện có của mình.

aave
Aave

NFTs & Gaming

Với sự hỗ trợ của Polygon Studios, sector NFT gaming trên Polygon phát triển khá tốt, tiêu biểu là ZED RUN, Loser Chick, Decentralized, Chain Guardians, Blockchain Cuties,...

Thực tế có thể nói ngoài Binance Smart Chain thì Polygon là một trong top những hệ có nhiều dự án gaming NFT nhất hiện nay, đa phần các dự án đều hút được nhiều users bởi tính bắt mắt, cơ cấu trò chơi thú vị và áp dụng những cơ chế Play to Earn phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Tổng kết

Mình hy vọng các nội dung này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Chúc anh em gặt hái nhiều thành công.

Related Posts