Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn cách chuyển coin sang mạng Solana

Bài viết hướng dẫn các bước chuyển coin sang mạng Solana để các bạn có thể tham gia vào hệ sinh thái trải nghiệm và kiếm lợi nhuận.
Amber avatar
hangduong
Published Oct 16 2021
Updated May 17 2024
5 min read
chuyển coin sang mạng solana

Chuẩn bị chuyển coin sang Solana cần gì?

Solana Blockchain

Mua coin SOL trên sàn giao dịch

Hiện tại, SOL đang được hỗ trợ hầu hết trên khắc các sàn CEX anh em có thể thoải mái lựa chọn, một vài sàn nổi bật như Binance, Huobi, Gate, Okex,...

Lưu trữ SOL trên ví hỗ trợ Solana Blockchain

Hiện tại các token của hệ sinh thái SOL có thể được lưu trữ ở nhiều ví khác nhau trong đó có Coin98 Wallet. Anh em có thể lưu trữ SOL hoặc các token standard SPL bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấp vào ví SOL.
Bước 2: Chọn Receive (Nhận).
Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.
advertising
lưu trữ SOL coin trên Coin98 Wallet
Cách lưu trữ SOL coin trên Coin98 Wallet

Chuyển coin từ Blockchain khác sang mạng Solana

SOL trên chain Solana có thể được chuyển đổi sang các chain khác thuận tiện, vì trên mạng lưới Solana phí giao dịch rất thấp, sẽ tầm $0.0004/lệnh, vì thế anh em có thể lưu trữ khoảng $5 - $10 để giao dịch thoải mái.

Chuyển coin sang Solana bằng Cross-chain Bridge

Hiện tại thì thị trường đang có 2 bridge hỗ trợ chuyển tài sản vào hệ sinh thái SOL bao gồm:

Allbridge

Hiện nay, Allbridge hỗ trợ cho nhiều các blockchain khác nhau, trong đó có Ethereum, anh em nếu sử dụng và cần chuyển mạng lưới từ ETH sang các chain khác thì Allbridge được xem là một công cụ giúp ích khá tốt.

allbridge

Coin98 Wallet (Cross-chain bridge Mobile)

Với những token thuộc standard khác và anh em muốn chuyển đổi từ chain khác sang Solana, thì có thể dùng Cross-chain Bridge trên ví Coin98 Wallet Mobile.

Ưu điểm là chuyển đổi nhanh và ví không thu phí từ users.
Nhược điểm là phí giao dịch khi anh em chuyển từ chain Ethereum khá cao, nên nếu chuyển đổi anh em hãy chọn thời điểm gas gwei thấp hẳn giao dịch.

Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Cross-chain Bridge trên Coin98 Wallet để chuyển đổi token khác sang SPL:

Hướng dẫn chuyển đổi token ERC20 sang SPL tại đây.
Hướng dẫn chuyển đổi token BEP20, TRC20 sang token SPL tại đây.
Coin98 Wallet

Mua token và chuyển về ví hỗ trợ blockchain SOL

Nếu như anh em chưa biết cách mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau khi đã có USDT, anh em sẽ mua SOL trên bất kỳ sàn Binance, Kucoin, Gate,... và chuyển token về ví Coin98 Wallet như các bước sau:

Bước 1: Dùng USDT mua SOL trên sàn Binance.

Bước 2: Chuyển SOL vào ví Solana bằng cách điền địa chỉ ví vào.

mua token trên sàn cex

Thêm Token của mạng Solana vào ví Coin98 Wallet

Vốn dĩ SOL là native token của hệ sinh thái Solana nên ở các ví Multi-chain sẽ được hiển thị mặc định trên ví. Với nhiều ví chưa hiển thị và nếu anh em cần add những token thuộc chain SOL (SPL) thì có thể thực hiện vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vào các trang Crypto Data Aggregator để copy địa chỉ token.

Bước 2: Nếu anh em chuyển đúng địa chỉ ví thì token sẽ được ghi nhận ở tab Token.

Bước 3: Vào ví Coin98 Wallet.

Bước 4: Click ManageCustom Tokens → Dấu + → Dán smart contract vào.

Sau khi dán Smart Contract của token vào ví thì token sẽ được hiển thị trong ví.

add token của sol blockchain

Đầu tư kiếm tiền trong hệ Solana

tổng quan Solana

Lending

Hiện có nhiều dự án lending trên Solana, một vài cái tên nổi bật như Parrot, Port Finance, Solend, Larix, Apricot Finance,... Bên cạnh đó còn có lending P2P Oxygen - một mảnh ghép lending đầu tiên trên Solana. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng anh em có thể lựa chọn tools phù hợp. Chi tiết về các dự án phía trên, anh em có thể tìm kiếm trên Coin98 Insights nhé!

Mình thường sử dụng Parrot cho việc stake để nhận rewards từ hệ Solana, anh em có thể tham khảo bằng cách truy cập website tại đây.

dự án lending trên solana parrot

Gaming & NFT

Nếu nhắc đến Solana thì không thể không đề cập đến các mảng NFT và Gaming trong hệ. Có thể nói rằng năm 2021 đã chứng kiến khá nhiều sự bùng nổ về Gaming & NFT điển hình như Star Atlas, SolPunks, Solible, FARKT,...

Bên cạnh đó, đang có nhiều các dự án game NFT được xây dựng trên nền tảng này, hứa hẹn hệ Solana còn rất nhiều tiềm năng phát triển ở phía trước. Nếu anh em quan tâm về hệ sinh thái SOL thì đừng bỏ qua Twitter Solanians để theo dõi những update mới nhất nhé.

nft legos in solana

Tổng kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

Related Posts