Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Near

Anh em mua NEAR trên sàn hoặc đang có NEAR ở mạng BSC, muốn Skin in the game trong hệ sinh thái Near, nhưng lại không biết phải làm cách nào chuyển chúng sang mạng lưới Near?
Amber avatar
hangduong
5 min read
Published Oct 16 2021
Updated May 21 2024
Amber media

Chuẩn bị gì để chuyển coin sang mạng Near?

Mức gas gwei của Near hiện khoảng $0.0007 - $0.0008/giao dịch. Vì thế để giao dịch anh em nên chuẩn bị khoảng 0.9 ($7) để làm phí giao dịch thoải mái nhé.

Near Blockchain

Mua coin NEAR trên sàn giao dịch

Hiện tại, anh em có thể mua Near ở nhiều sàn giao dịch, ví dụ như Binance, Gate, Okex, Kucoin,... NEAR vốn là một đồng coin phổ biến nên đa số các sàn đều có hỗ trợ mua/bán coin này, anh em có thể lựa chọn sàn mình muốn để giao dịch.

coin near trên sàn giao dịch

Lưu trữ coin NEAR trên ví hỗ trợ Near Blockchain

Anh em có thể lưu trữ NEAR bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Nhấp vào ví NEAR.
Bước 2: Anh em có thể sao chép trực tiếp địa chỉ hoặc chọn Receive (Nhận).
Bước 3: Sao chép địa chỉ ví Near hoặc sử dụng địa chỉ QR code.
advertising
lưu trữ NEAR Coin98 Wallet
Cách lưu trữ NEAR trên ví Near tại Coin98 Wallet

Chuyển coin NEAR từ Blockchain khác sang hệ Near 

Sau khi mua NEAR và có ví Near, anh em có thể tham gia vào các sự kiện hoặc skin in the game trong hệ sinh thái. Sẽ có nhiều chuẩn token NEAR như NEAR (Near), Binance Smart Chain (BEP20), Binance Chain (BEP2) và Ethereum (ERC-20). Tùy vào nhu cầu sử dụng, anh em có thể chuyển đổi chuẩn token theo chain tương ứng.

Để anh em dễ hình dung mình sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình cho 2 cách trên như sau

Chuyển coin từ blockchain khác sang Near bằng Cross-chain Bridge

Đối với chain Near đang có khá nhiều Cross-chain hỗ trợ mạng lưới này, mình sẽ gợi ý vài bridge (cầu nối) nổi bật như sau:

Aurora Bridge

Aurora Bridge

Cross-chain Bridge Aurora trên Near

Aurora EVM là một ứng dụng hoạt động trên NEAR Protocol, cung cấp các giải pháp mở rộng cho các dApps trên Ethereum lên NEAR. Aurora Bridge là ứng dụng cầu nối được xây dựng dựa trên Rainbow Bridge, cho phép các token trên Ethereum có thể được chuyển sang NEAR để tạo pool, giao dịch và sử dụng

Rainbow Bridge

Rainbow Bridge - cổng kết nối nền tảng Ethereum và NEAR, nền tảng của Rainbow Bridge hoàn toàn phi tập trung và phù hợp với những thay đổi trong Protocol. Cầu nối này giúp cho người dùng có thể dễ dàng truy cập vào mạng lưới, chi phí và tốc độ phụ thuộc trên chain Ethereum. Thông thường các giao dịch trên Near sẽ được xác nhận từ 1 - 2 giây và fee dưới 1 đô la.

Rainbow Bridge

Mua token trên sàn CEX và chuyển về ví hỗ trợ blockchain Near

Nếu như anh em chưa biết cách mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau khi đã có USDT, anh em sẽ mua NEAR trên bất kỳ sàn Binance, Gate,.. và chuyển token về ví Coin98 Wallet. Anh em hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng USDT mua NEAR trên sàn Binance.

Bước 2: Chuyển NEAR sang mạng lưới Near hoặc chain mà anh em mong muốn (điền địa chỉ ví NEAR).

mua NEAR trên sàn Binance

Add Token NEAR của Near Blockchain vào ví Coin98 Wallet

Khi anh em tạo ví Near thì token NEAR sẽ hiển thị mặc định trên ví. Lưu ý rằng ví Near chỉ cho phép lưu trữ NEAR và chuẩn token của blockchain NEAR là NEP21. Địa chỉ đồng coin nào sẽ lưu trữ đồng coin đó, anh em đừng chuyển bất kỳ đồng nào vào ví Near để tránh tình trạng mất vốn đáng tiếc nhé.

Đầu tư kiếm tiền với token hệ Near

token hệ Near

Staking

Trên hệ sinh thái Near thì anh em có thể tham khảo dự án Meta Pool, đây là giải pháp staking NEAR để tạo thanh khoản cho các token đã được stake. Khi stake NEAR trên Meta Pool, anh em không chỉ nhận được NEAR mà còn nhận được META - liquidity incentives của dự án.

Meta Pool

Farming

Cơ hội đầu tư và kiếm tiền trên Near cũng không thiếu, anh em có thể lựa chọn các AMM DEX như Ref Finance để farm cặp REF-wNEAR và nhận về APY cao. Tuỳ vào thời điểm mà rewards sẽ thay đổi, anh em có thể truy cập vào website Ref Finance tại đây.

Ref Finance

Ngoài những cách mình nêu ra phía trên, anh em còn có thể tham khảo chi tiết hơn về các cơ hội kiếm tiền trên Near thông qua bài viết dưới đây.

Tổng kết

Mình hy vọng các nội dung này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi trên Near, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Chúc anh em gặt hái nhiều thành công.