HomecaretHệ sinh thái

DeFi in Polkadot No.8 - W9/2021

Đăng bởi Coin98 Ventures vào 10 tháng 3 2021

“DeFi in Polkadot” là series hàng tuần, cập nhật những diễn biến cũng như góc nhìn của đội ngũ Coin98 Ventures về Polkadot và các dự án DeFi bên trong hệ sinh thái này.

Nếu anh em thấy còn thiếu những dự án nào chưa đề cập trong series DeFi in Polkadot hoặc có đóng góp ý kiến gì thì đừng ngần ngại chia sẽ với nhóm qua email [email protected]

Tổng quan

11 Parachain đã kết nối thành công với Rococo

Tính Đến nay, đã có 11 Parachain kết nối thành công với Rococo bao gồm: Tick, Trick, Track, DarwiniaNetwork, polkaBTC, PhalaNetwork, AcalaNetwork, Plasm_Network, CrustNetwork, Kiltprotocol, and Hydra_dx.

Cập nhật tình hình phát triển Rococo

Những cập nhật chính trong tháng:

 • Việc khởi động lại Chain và tối ưu hóa mạng lưới mới.
 • 20 Validator sẽ được thêm vào mạng lưới mỗi ngày, mục tiêu nâng số Validator lên 200 để kiểm tra độ ổn định của mạng lưới sau khi khởi động lại Chain.
 • Thử nghiệm XCMP giữa các nhóm Parachain đang được triển khai mạnh mẽ với cộng đồng, góp phần đáng kể vào việc khắc phục sự cố và đóng góp các yêu cầu sửa đổi của XCMP Lite.
 • Việc triển khai phí của V0 XCMP đang trong giai đoạn đầu được thực hiện.

Ledger Live kết nối với Polkadot

Polkadot, một mạng lưới kết nối nhiều blockchains chuyên biệt thành một mạng thống nhất đã hợp tác với Ledger, một trong những nhà cung cấp giải pháp ví lạnh an toàn hàng đầu.

Parity Technologies hợp tác với UCBerkeley

Parity Technologies - Cơ sở hạ tầng Blockchain cho Web 3- và UCBerkeley (của Đại học California) đã thiết lập quan hệ đối tác để thúc đẩy trải nghiệm học tập blockchain giữa sinh viên và doanh nhân và khuyến khích họ khởi nghiệp với Blockchain.

Infrastructure & Parachain

Clover

Clover - một nền tảng cho khả năng tương tác cross-chain đã được nhận Khoản tài trợ từ Web 3 Foundation để xây dựng cơ sở hạ tầng trên mạng Polkadot.

Clover x Ethalend

Clover đã công bố hợp tác với ETHA Lend - một giao thức tối ưu hóa lợi nhuận DeFi, sự hợp tác giúp đưa ETHA Lend đến với hệ sinh thái Polkadot mà không cần phải thay đổi quá nhiều giao diện sẵn có trên Ethereum

Clover x Prosper

Trong tuần, Clover cũng công bố hợp tác với Prosper - một thị trường dự đoán cross-chain để mang thị trường dự đoán đầu tiên đến với Polkadot.

Đọc thêm: Cross-chain - Mở ra chân trời mới cho DeFi

Clover x DODO

Một tuần tích cực của Clover khi họ tiếp tục công bố quan hệ đối tác chiến lược với DODO - một sàn giao dịch phi tập trung tận dụng thuật toán Proactive Market Maker (PMM) và được xây dựng trên cả Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Sự hợp tác này sẽ đưa DODO trở thành một trong những DEX đầu tiên tận dụng thuật toán Proactive Market Maker (PMM) kết nối với Hệ sinh thái Polkadot.

Apron kết thúc vòng seed và private sale

Dưới đây là danh sách các nhà đầu tư đã đầu tư vào Apron Network, giúp dự án để đảm bảo một vị trí vững chắc trong hệ sinh thái Polkadot:

Vòng hạt giống: NGC Ventures, Digital Finance Group, PAKA, Digital Renaissance Foundation, Candaq, Vega Ventures.

Vòng Private Sale: CMS holdings, CMS holdings, Monday Capital, NGC Ventures, Digital Finance Group, Spark Digital Capital, Republic, AU21 Capital, Vega Ventures.

Apron x Phala

Apron, một dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung được xây dựng trên Polkadot dành cho các nhà phát triển và vận hành cơ sở hạ tầng DApp & Defi, đã hợp tác với Phala Network - một dịch vụ điện toán đám mây bảo vệ quyền riêng tu. Hợp tác nhằm đảm bảo hoạt động cung cấp dịch vụ một cách đáng tin cậy của Mạng lưới Apron trong khi vẫn giữ bí mật về cơ sở dữ liệu.

Apron x Bifrost

Trong tuần, Apron Network cũng công bố hợp tác mới với Bifrost - một giao thức cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái DeFi Polkadot. Bifrost sẽ nhận được các dịch vụ cơ sở hạ tầng như dịch vụ node phi tập trung và phân tích dữ liệu on-chain từ Apron Network thông qua sự hợp tác này.

Centrifuge đạt $4 M TVL

Ngày 1/3/2021, Centrifuge đã thông báo một cột mốc lớn của dự án, rằng TVL của họ đạt $4 M

Darwinia x Rai Finance

RAI Finance - dự án DeFi trên mạng lưới Polkadot và Darwinia Network - một giao thức cầu nối cross-chain được xây dựng trên Substrate, sự hợp tác giữa 2 bên cùng nhau hợp tác để cùng nhau khám phá giao dịch tài sản cross-chain.

Manta Meme Contest

Cuộc thi Meme của Manta bắt đầu vào ngày 02/03/2021 và sẽ kết thúc vào ngày 17/03/2021, với tổng giải thưởng lên đến 850 USDT.

Plasm

Plasm Network - một trung tâm dApps trên Polkadot hỗ trợ Ethereum, sẽ tài trợ cho chương trình Xcelerator để hỗ trợ cho các công ty và học giả blockchain hàng đầu trong hệ sinh thái.

Okex invests in Plasm

Block Dream Fund, một tổ chức đầu tư thuộc OKEx, đã đầu tư $100 M vào Plasm Network - một trung tâm dApps trên Polkadot hỗ trợ các giải pháp Ethereum và layer2, đây là khoản đầu tư đầu tiên của họ vào hệ sinh thái Polkadot.

Shiden Crowdcast

Buổi Crowdcast nói về sự phát triển của Shiden Network và chiến lược tham gia Kusama Auction của dự án.

Moonbeam ra báo cáo tháng 2

Tóm tắt những điểm nổi bật trong báo cáo:

 • Ra mắt phiên bản Testnet mới, Moonbase Alpha v6.
 • OnFinality và MVP Workshop đã tham gia vào hệ sinh thái Moonbeam.
 • Hội thảo kỹ thuật về "Sử dụng Solidity #SmartContracts và Chainlink Oracles trên Moonbeam."
 • Một số sự kiện nổi bật sắp tới.

Balancer chuyển sang Moonbeam

Balancer - một AMM trên Ethereum sẽ làm việc với Parity để chuyển giao thức Balancer sang Moonbean. Sự hợp tác này bổ sung tính thanh khoản cho hệ sinh thái DeFi đang phát triển trên cả Moonbeam và Polkadot.

ChainX ra mắt PC wallet

Nhóm PolkaX chính thức phát hành ví cho khách hàng, ChainX 2.0 phiên bản 2.1.10 vào ngày 3/3/2021, ví hỗ trợ trên các nền tảng Windows, macOS và Linux.

Crust Network ra mắt tokenmetrics

Anh em có thể xem bản đầy đủ về tokenmetric của Crust tại đây.

PolkaBTC

PolkaBTC là cầu nối Bitcoin-Polkadot cho phép người dùng mint các tài sản được back bởi Bitcoin với tỉ lệ 1:1 vào Polkadot - tạo ra PolkaBTC - và sử dụng chúng trên nhiều ứng dụng, bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung, stablecoin và các giao thức cho vay.

Stablecoin

Acala

Acala Network - trung tâm DeFi cross-chain và HydraDX - một giao thức thanh khoản xuyên chuỗi đã thành công trong việc chuyển token cross-chain trên Polkadot testnet bằng cách sử dụng XCMP.

Acala ra Báo cáo tháng 2

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong báo cáo:

 • Chuyển token cross-chain thành công lần đầu tiên.
 • Ra mắt Acala EVM trên Polkadot.
 • Cập nhật cộng đồng Trung Quốc.
 • DeFi Demo Day.
 • Chainlink hackathon vào ngày 15/3.
 • Đấu giá KaruraNetwork parachain.

Lending

Equilibrium ra báo cáo tháng 2

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong báo cáo:

 • Ra mắt Series phân tích, giới thiệu về dự án.
 • Hợp tác với Kylin Network và Rockx.
 • Cầu nối $ETH đang hoạt động trên testnet và các token $EQ đã sẵn sàng để chuyển giữa các Blockchain.

….

Konomi kết thúc vòng gọi vốn $5 M

Konomi là một giải pháp quản lý tài sản cho các tài sản tiền điện tử cross-chain. Đây là danh sách các nhà đầu tư tham gia vào 3 vòng đầu tư của dự án: Coin98 Ventures, Amplifi, Blocksync, CMS, Crypto J, Double Peak, LD Capital, DFG, Dream Fund, BTX Capital, FBG Capital, Moonwhale, Titans Ventures, AU21 Capital , Genesis Block, Altonomy, Zonff Partners, 4 Seasons, v.v.

Konomi x Polkastarter

Konomi sẽ tiến hành bán Public sale token KONO trên nền tảng IDO - Polkastarter. Konomi dự định huy động $200.000 từ IDO này.

DEX

Mangata ra mắt testnet

Gleb Urvanov - CTO của Mangata Finance, đã công bố ra mắt mạng thử nghiệm Mangata trong tuần vừa rồi, với một mã blockchain mới và một số cải tiến về giao diện người dùng trong ứng dụng Mangata.

Polkadex

Polkadex, sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng cho Web3 và DeFi, đã huy động thành công $3 M trong các vòng đầu tư seed và private sales.

Oracle

Kylin

Kylin hoàn thành 2 vòng bán public sales trên Polkastarter & Balancer LBP, token $KYL nay đã có mặt trên Uniswap.

Tổng phần thưởng: $1000.

Cuộc thi kết thúc vào ngày 10/3.

Anh em quan tâm đến chương trình có thể xem thêm tại đây.

SubQuery

SubQuery ra mắt SubQuery Explorer, một dịch vụ lưu trữ trực tuyến cung cấp quyền truy cập vào các dự án SubQuery đã xuất bản được thực hiện bởi những người đóng góp trên toàn thế giới và được quản lý bởi nhóm SubQuery.

Liquidity

RAI x Bounce Finance

Bounce Finance - một nền tảng đấu giá NFT phi tập trung kết hợp Liquidity Minigh, quản trị phi tập trung và cơ chế đặt cược, đã thông báo quan hệ đối tác với RAI - một giao thức trao đổi cross-chain trên mạng lưới Polkadot để đạt được khả năng thanh khoản ban đầu và cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch phi tập trung tốt hơn.

Reef x Elrond

Reef Finance - hệ điều hành DeFi cross-chain đầu tiên được xây dựng trên Polkadot đã công bố hợp tác với Elrond, một nền tảng blockchain hiệu suất cao được tối ưu hóa cho nền kinh tế Internet mới. Sự hợp tác này sẽ cho phép người dùng Reef truy cập trực tiếp vào các ứng dụng DeFi được phát triển trên Elrond thông qua nền tảng Reef.

Lời kết

“DeFi trong Polkadot” là Series được tổng hợp hàng tuần, nhằm mục đích cung cấp những thông tin về hệ sinh thái Polkadot.

Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn. Đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Đối với các dự án muốn được giới thiệu trong Series “DeFi in Polkadot” hoặc có bất kỳ đề xuất nào, vui lòng trao đổi với chúng tôi tại [email protected]

Theo dõi Coin98 Ventures tại:

#DotEcosystem #dot #Polkadot #Parachain #DeFiInDOT #Ecosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Investment arm of Coin98 Finance. Follow us on Twitter @Coin98Ventures

back to top