thumbnail
thumbnail
Diffusion là giao thức AMM DEX đầu tiên trên nền tảng Evmos. Vậy AMM DEX này có điểm gì nổi bật? Tìm hiểu thêm thông tin tokenomics của DIFF token tại đây!

Diffusion là gì?

Diffusion là giao thức giao dịch phi tập trung (DEX) với cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM) đầu tiên trên nền tảng Evmos - một EVM trên hệ sinh thái Cosmos sử dụng Cosmos SDK để cho phép các giao dịch thực hiện với khả năng tổng hợp, khả năng tương tác và tính hoàn thiện hệ thống đạt mức ổn định nhất. 

Diffusion định hướng mở ra tiềm năng kết hợp các ứng dụng phát triển dựa trên các smart contract của Cosmos nhằm thúc đẩy sự tiên phong trong DeFi ở hệ sinh thái này.

website diffusion

Điểm nổi bật của Diffusion

Cũng giống như các giao thức AMM DEX khác, về căn bản thì Diffusion là một bản fork của Uniswap v2.

Tuy nhiên, đặc điểm chung của các giao thức phát triển trên hệ sinh thái Ethereum đều tồn tại những yếu tố về chi phí giao dịch đắt và tốc độ giao dịch khá chậm so với nhu cầu của người dùng. 

Diffusion được xây dựng trên Evmos nhằm giảm thiểu các vấn đề trên, đồng thời tối ưu lại các đặc điểm nổi bật trong cơ chế hoạt động của Uniswap v2 để có thể đáp ứng được nhu cầu người dùng cao hơn. 

Một số nổi bật trong cơ chế của Diffusion như sau: 

Phát triển khả năng tích hợp

Đối với các giao thức AMM thông thường, việc gia tăng khả năng tích hợp các loại tài sản trên nhiều chain sẽ đáp ứng được đại đa số nhu cầu của người dùng. 

Uniswap V2 là một giao thức khá cơ bản trên Ethereum nhưng đáp ứng được nhu cầu của hàng triệu người dùng với những trải nghiệm khá mượt mà và đánh thẳng vào mục đích hưởng các incentive từ giao thức.

Diffusion với các use case tương tự đang mang đến một tiềm năng khá lớn với người dùng trên Evmos.

Phát triển yếu tố cốt lõi của một block

Ở đây có thể nói AMM là nền móng cho sự phát triển đường dài của bất cứ nền tảng nào trong DeFi nói chung và EVM đồng thời hưởng lợi từ đó nói riêng.

Uniswap đang nắm giữ lượng TVL và nói chính xác là một giao thức nòng cốt cho Ethereum, với tiềm năng này, Diffusion đang nhắm đến một lượng lớn người dùng trên Evmos. 

Nền móng cho sự phát triển

Evmos là một giao thức mới được hình thành trong khoảng thời gian gần đây và đang cần có một nền móng vững chắc để có thể dần dần trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh với các blockchain anh em trong tương lai.

Vì vậy, sự ra đời của Diffusion như một yếu tố nhất định cần có để thúc đẩy cho sự phát triển này của toàn bộ hệ sinh thái. 

Lợi ích khi nắm giữ DIFF Token

Người dùng khi nắm giữ DIFF Token sẽ được hưởng các quyền lợi sau: 

 • Làm phí giao dịch khi người dùng tham gia vào các giao dịch trên nền tảng. 
 • Incentive: Người dùng khi tham gia giao dịch sẽ được hưởng các incentive. 
 • Reward cho người dùng khi tham gia liquidity mining hay các hodler của dự án. 

Team, Investors, and Partners

Team

Đội ngũ dự án ẩn danh.

Investors

Updating...

Partners

Hiện tại, Diffusion có mối quan hệ đối tác với Nomad - một nền tảng kết nối các blockchain với cơ chế bảo mật cao. Người dùng có thể tối ưu các tính năng của Nomad để xây dựng các dApp cross-chain và các bridge để giao dịch các tài sản. 

diffusion nomad

Đối tác của Diffusion

Roadmaps và Updates

Hiện tại dự án chưa có các cập nhật gì về Roadmaps trong năm 2022. 

Thông tin DIFF Token

Token Metrics DIFF

 • Token Name: Diffusion
 • Ticker: DIFF
 • Blockchain: Evmos
 • Token Standard: Updating
 • Contract: Updating
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 326,515,151 DIFF
 • Circulating Supply: Updating

DIFF Token Allocation

 • Team Vesting: 25%
 • Liquidity Mining Incentives: 45%
 • Diffusion Holder Rewards: 25%
 • Community Pool: 5%

phân bổ diff token

Phân bổ DIFF Token

DIFF Token Sale

Updating...

DIFF Token Release Schedule

thời gian phân bổ diff token

Thời gian phân bổ DIFF Token

Ví lưu trữ & sàn giao dịch DIFF Token 

Ví lưu trữ DIFF Token

Updating...

Sàn giao dịch DIFF Token

Updating...

Cách kiếm và sở hữu DIFF Token

Hiện tại, bạn có thể sở hữu DIFF Token thông qua hình thức Airdrop từ dự án. Airdrop được chia theo 4 nhóm người dùng sau: 

 • Uniswap Community: Người dùng tham gia giao dịch trên nền tảng Uniswap v2 sẽ được nhận airdrop từ dự án. Thời gian snapshot: 31/12/2021.
 • Osmo Staker: Người dùng có tham gia stake OSMO Token sẽ được nhận airdrop. Thời gian snapshot: 17/2 - 28/2/2022.
 • Evmos User: Người dùng có tham gia giao dịch và stake trên nền tảng Evmos sẽ nhận được airdrop từ dự án. Thời gian và thông tin airdrop: Updating...
 • Người dùng sớm của nền tảng Diffusion: Người dùng có tham gia giao dịch, cung cấp thanh khoản hay tham gia trải nghiệm các sản phẩm của Diffusion sẽ nhận được airdrop từ dự án.  Thời gian và thông tin airdrop: Updating...

Dự án tương tự

Uniswap v2: Một trong những sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM (tạo lập thị trường tự động) đầu tiên trong DeFi.

SushiSwap: Ra đời vào khoảng cuối năm 2020 dựa theo trào lưu Foodcoin, SushiSwap chỉ đơn thuần là một bản fork không hơn, không kém của Uniswap - dự án nổi tiếng nhất lúc bấy giờ về mô hình AMM (trình tạo lập thị trường tự động phi tập trung). Nhưng dần dần, dưới sự lãnh đạo của 0xMaki, SushiSwap đã trở thành một dự án tài chính thực thụ, không chỉ có mỗi sản phẩm là AMM mà còn có Lending, IDO Platform,…

Website Diffusion: https://diffusion.fi

Đọc thêm: Everlend Finance - Toàn tập về tiền điện tử ELD Token

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment