SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Everlend Finance - Toàn bộ thông tin về ELD Token

Nếu anh em là một fan của hệ sinh thái Solana và có nhu cầu lending & borrowing hay add LP để nhận về những phần trăm lợi nhuận (token rewards) thì Everlend là một protocol mới đáng trải nghiệm. Cùng tìm hiểu Everlend Finance là gì qua bài viết sau.
Avatar
hangduong
Published Jan 16 2022
Updated Apr 17 2024
5 min read
everlend finance

Everlend Finance là gì?

Everlend là một Lending Protocol được tạo bởi Attic Lab, dự án được hình thành và phát triển với sự hợp tác trong hệ sinh thái Solana. Nói cách khác, Everlend còn được hiểu là một giao thức cho vay phi tập trung, mục tiêu là loại bỏ rào cản biên giới giữa các mạng lưới trong Blockchain, tạo ra một công cụ tài chính thống nhất và tất cả mọi người đều có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

everlend finance là gì
advertising

Điểm nổi bật của Everlend Finance

Ngoài tính năng then chốt là cho vay thì bản chất Everlend còn có thể giao dịch xuyên chuỗi một cách nhanh chóng và phi tập trung nhờ vào các ưu điểm của hệ sinh thái Solana.

Với nhiều dApp ở các hệ sinh thái khác như Ethereum, đôi khi việc lending, borrowing hay add liquidity sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều phí, nhưng với Everlend Finance các giao dịch sẽ được diễn ra tức thì và phí cũng cực kỳ thấp.

Khả năng tương tác của các Blockchain cũng là chìa khóa làm nên điểm nổi bật của Everlend, có thể thấy đây là yếu tố then chốt để giúp mở rộng tính thanh khoản trong mỗi giao thức, phá vỡ rào cản đối với người dùng (người vay, cho vay,...).

Everlend mang lại khả năng tương tác cross-chain trong không gian DeFi, với các Layer 1, giúp người dùng di chuyển tài sản liền mạch trên các blockchain, hưởng lợi từ tốc độ giao dịch cao, chi phí thấp của Solana & tối ưu hóa khoản vay dành cho user.

Leverage Yield Farming & Liquid Staking: Người tham gia vào protocol có thể lựa chọn vị thế của mình và gặt hái những phần thưởng, lợi nhuận từ các hoạt động đấy. Một tính năng khác là Liquid Staking (được hỗ trợ bởi Lido) các phần thưởng đều thông qua SOL tạo thêm nhiều phần thưởng khác và dùng chính rewards token đấy thế chấp giúp user nhận thêm phần thưởng.

Everlend còn hỗ trợ người dùng thanh lý thông minh bằng cách cung cấp giải pháp tránh chậm trễ/ thua lỗ trong quá trình thanh lý, nói đơn giản hơn là Everlend sẽ cung cấp cho người dùng lợi tức tốt nhất với các khoản tiền mà anh em gửi vào và lãi suất thấp nhất với các khoản vay. Anh em có thể hình dung như hình sau:

điểm nổi bật của everlend finance

Ngoài ra, tính thanh khoản được tái cân bằng tự động và dựa trên thông tin nhận được từ thị trường 24/24. Một vài tính năng khác anh em có thể theo dõi trong bảng sau:

tính năng của everlend finance

Thông tin Token ELD

Key Metrics Everlend Finance

 • Token Name: Everlend.
 • Ticker: ELD.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

ELD Token Allocation

 • DAO: 47%. Trong đó: 25% sẽ được sử dụng cho khái thác thanh khoản.11% sẽ được phân phối trong năm đầu tiên.
 • Team & Advisors: 30%
 • Early Backers: 17%
 • Growth Fund: 5%
 • Airdrop: 1%
eld token allocation

ELD Token Sale

Updating...

ELD Token Release Schedule

Updating...

ELD Token Use Case

ELD là native token của Everlend Finance và được ứng dụng như sau:

 • Sản phẩm & phần thưởng trong Everlend.
 • Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.
 • Chủ sở hữu ELD còn có thể tham gia vào DAO (nhận quyền quản trị và phí giao thức) bằng cách stake hoặc lock ELD trong DAO.

Cách kiếm và sở hữu ELD Token

Để kiếm và sở hữu ELD Token, người dùng có thể:

 • Staking để nhận ELD.
 • Add Liquidity trong giao thức và nhận về các phần thưởng.
 • Mua token trên các sàn hỗ trợ.

Tham khảo: Hướng dẫn Staking cho người mới 

Ví lưu trữ & sàn giao dịch ELD Token

Ví lưu trữ ELD Token

Updating...

Sàn giao dịch ELD Token

Hiện ELD chưa được ra mắt cộng đồng nên nếu muốn sở hữu token này, anh em có thể trở thành những người đóng góp thanh khoản hoặc tham gia vào các hoạt động khác trong giao thức để có cơ hội sở hữu airdrop ELD dành cho người dùng sớm nhé.

Roadmaps & Updates

roadmap dự án everlend finance

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án Everlend Finance

Hiện phía dự án chưa muốn công khai danh tính đội ngũ thành viên sáng lập có thể đây là một ẩn số để người dùng tò mò và tìm hiểu, thực ra tính đến nay thì mình được biết Everlend được tạo bởi Attic Lab và được ươm tạo bởi Delphi Digital, cả hai đội này đều khá nổi tiếng trong thế giới Crypto có chuyên môn cao trong việc xây dựng các sản phẩm DeFi.

Điển hình, Everlend thực tế đang sử dụng các thành tựu đến từ nhiều giao thức DeFi khác như Compound, Maker, Aave, Curve và Yearn Finance.

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Updating...

Đọc thêm: Companion là gì? Toàn tập về tiền điện tử CMPN Token

RELEVANT SERIES