SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

DistrictOne (D1) là gì? Ứng dụng SocialFi hàng đầu trên Blast

Dẫn đầu ngách SocialFi trong hệ sinh thái Blast chính là dự án DistrictOne. Cùng tìm hiểu về dự án DistrictOne và lý do tại sao DistrictOne lại dẫn đầu hệ SocialFi tại mạng lưới Blast qua bài viết sau.
Avatar
nguyennsh
Published May 25 2024
7 min read
districtone là gì

DistrictOne là gì?

DistrictOne là dự án SocialFi thuộc hệ sinh thái Blast, với mô hình hướng tới việc xây dựng cộng đồng và kết nối thành viên thông qua những trò chơi trên nền tảng. Cụ thể, mô hình DistrictOne gồm ba thành phần chính:

 • Space: Space là tên gọi của cộng đồng, tương tự như chức năng Group của Facebook.
 • Host: Chủ cộng đồng (space). Họ nhận 3% phần thưởng của các trò chơi diễn ra trên space.
 • Member: Thành viên của group và kiếm lợi nhuận thông qua những trò chơi trên space.

Ngoài ra, DistrictOne có cùng đội ngũ với OpenLeverage, do đó token OLE đóng góp tương đối nhiều ở phần thưởng từ trò chơi của dự án.

districtone
Giao diện DistrictOne.
advertising

Trò chơi của DistrictOne

Hiện tại, DistrictOne có tổng cộng 6 trò chơi cho người dùng. Mỗi trò chơi đều cho phép người dùng nhận thưởng token OLE, Blast Gold (điểm airdrop từ dự án Blast) và token D1 (điểm airdrop từ dự án DistrictOne).

Linkup

Linkup là chương trình referral (mã giới thiệu), cho phép member nhận thưởng mỗi khi có người nhập mã của họ. Thông thường, trước khi tham gia Linkup, người dùng cần nhập mã giới thiệu và chi phí 0.005 ETH để tạo tài khoản DistrictOne. Số chi phí này sẽ được quy đổi sang token OLE tại pool ETH/OLE trên Thruster, để trả thưởng cho những người chia sẻ referral.

Ngoài ra, cơ chế thưởng referral khác nhau nếu người dùng nắm giữ token sOLE (token từ việc cung cấp thanh khoản ở pool ETH/OLE). Cụ thể như sau:

 • Đối với những người không nắm giữ OLE: Phần thưởng được chia sau mỗi lần người nhập mã là 60% và 15% nếu người nhập mã tiếp tục giới thiệu cho người mới (2nd tier).
 • Đối với những người nắm giữ OLE: Phần thưởng được chia từ mỗi người nhập mã là 75% và 10% nếu người nhập mã tiếp tục giới thiệu cho người mới (2nd tier).
 • Tuy nhiên, nếu người dùng không nắm giữ OLE và người nhập mã nắm giữ OLE, thì người dùng chỉ được hưởng 50% và người nhập mã có thể hưởng 35% ở 2nd tier.
 • Nếu cả người dùng và người nhập mã đều nắm giữ OLE, thì người dùng nhận 70% phần thường và người nhập mã nhận 20% ở 2nd tier.

Rally

Rally là sự kiện ở từng space, cho phép người dùng nhận thưởng điểm D1 mỗi hai tiếng. Cơ chế Rally khá đơn giản, khi người dùng chỉ cần tham gia một space, đợi 2 tiếng và nhấp vào mục Rally ở góc trên màn hình.

chức năng rally
Chức năng Rally trong space.

Mặc dù cơ chế Rally đơn thuần, nhưng mục đích chính của trò chơi này là khiến member có thể tích cực hoạt động trong space, nhằm canh chỉnh thời gian phù hợp tham gia Rally. Cơ chế thưởng của Rally được tính như sau:

 • Đầu tiên, các member trong space tham gia một Rally cần ít nhất 200 D1. Với mỗi member tham gia, phần thưởng Rally được cộng thêm 400 D1. 
 • 70% số member tham gia được ngẫu nhiên chia đều số lượng D1, 30% còn lại không nhận thưởng. Ví dụ một Rally có 10 người tham gia, đồng nghĩa tổng cộng số token D1 là (200 + 400) x 10 = 6,000 D1. Sau đó, 7 người ngẫu nhiên được chia đều phần thưởng, tương đương mỗi người trúng giải có tổng cộng 857 D1.
 • Ngoài ra, đối với những người nắm giữ token sOLE hoặc Share (cổ phiếu) của space, phần thưởng nhận từ Rally cao hơn thông thường.

Space Share

Space Share là chức năng cho phép các member “đầu tư" token OLE cho space của họ, với những lợi ích gồm tăng phần thưởng ở những trò chơi, phí giao dịch từ những hoạt động on-chain trong space.

Theo đội ngũ dự án, mô hình Share đi theo cơ chế bonding curve. Số lượng mua càng nhiều, giá share của space càng tăng. Ngoài ra, quyền lợi dành cho người mua share như sau:

 • 80% phí giao dịch trong space được chia đều cho những người đã mua share của space.
 • Phần thưởng nhận từ Rally tăng 300%.
 • Phần thưởng D1 từ tất cả trò chơi trong space tăng 25%.
chức năng space share
Chức năng Space Share trong space.

Space Sprint

Space Sprint là trò chơi hàng ngày giữa các space. Space càng có nhiều hoạt động và tương tác giữa member, khả năng chiến thắng Space Sprint càng cao. Phần thưởng cho space chiến thắng là tăng lợi nhuận thưởng cho các trò chơi trong space.

Tương tự như Rally, mục đích của Space Sprint đơn thuần là tạo động lực cho member tích cực tham gia các hoạt động trong cộng đồng. Về phần thưởng của Space Sprint, cộng đồng chiến thắng sẽ được gia tăng lợi nhuận ở những trò chơi như Rally, Sentinel…

giao diện space sprint
Giao diện Space Sprint.

Sentinel

Sentinel là cơ chế voting ban (cấm) và unban (không cấm) những cá nhân bị nghi ngờ vi phạm nội quy trong Space. Thông thường, khi một cá nhân phạm quy trong cộng đồng, họ sẽ bị cấm bởi host. 

Tuy nhiên, trong DistrictOne, các hoạt động vi phạm luật được mang ra xem xét và những member có thể “cá cược" rằng liệu cá nhân này có bị cấm hoặc không. Bên thắng nhận về token D1 từ bên thua.

Để tham gia Sentinel, người dùng cần tham gia space. Sau đó, nhấp vào góc trái bên dưới màn hình.

chức năng sentinel trong space
Chức năng Sentinel trong space.

Prime

Prime là cơ chế voting dành cho space, chiến thắng thuộc về space có nhiều vote nhất. Điều này đồng nghĩa space càng nhiều member, khả năng thắng càng cao. Phần thưởng dành cho space thắng cuộc là token D1, Blast Gold và OLE. Ngược lại, với top 3 space cuối bảng, phần thưởng mỗi ngày của các host sẽ ít hơn.

Khác với mục đích của những trò chơi trên khi nhắm vào member, cơ chế Prime lại khuyến khích các host hoạt động tích cực hơn trong space, nhằm mục đích kêu gọi member vote cho space của họ. Ngoài ra, member vote Prime được nhận thêm 400 token D1.

giao diện prime
Giao diện Prime.

Token D1 là gì?

Theo đội ngũ, token D1 chỉ là điểm airdrop và chưa ra mắt chính thức. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác DistrictOne

Đội ngũ dự án 

DistrictOne hiện có cùng đội ngũ với dự án OpenLeverage. Tuy nhiên, đội ngũ này vẫn trong tình trạng ẩn danh.

Nhà đầu tư và đối tác

Theo đội ngũ dự án, DistrictOne được tài trợ bởi Binance Labs, Kucoin, DWF Labs… Tuy nhiên, số tiền đầu tư vẫn chưa được công bố.

Một số dự án tương tự DistrictOne

Dưới đây là một số dự án tương tự DistrictOne:

 • Lens Protocol: Nền tảng SocialFi trên mạng lưới Polygon, cho phép nhiều dự án khác có thể xây dựng trên Lens và tạo nên hệ sinh thái đa dạng.
 • Friend.tech: Ứng dụng SocialFi trên Base, cho phép nhà sáng tạo nội dung kết nối với cộng đồng thông qua token key.

Đọc thêm: Decentralized Social & SocialFi quay trở lại với hình thái mới.

RELEVANT SERIES