icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Delphi Ventures (Delphi Digital) là gì? Xu hướng đầu tư của Delphi trong 2021

24/04/21
00:00
Advanced
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
delphi ventures delphi digital
Delphi Ventures là một quỹ đầu tư khá nổi tiếng trong thị trường Crypto. Vậy portfolio của quỹ này có gì? Xu hướng đầu tư ra sao?

Delphi Ventures là gì?

Delphi Ventures là một bộ phận mới của công ty Delphi Digital. Họ tập trung vào việc phát triển cùng dự án, phân tích dữ liệu và phỏng vấn các nhân sự chủ chốt, cung cấp vốn dưới dạng tài chính và trí tuệ dài hạn cho các dự án triển vọng trong lĩnh vực Crypto.

Delphi Digital là một công ty Research hàng đầu dành cho cá nhân và tổ chức. Họ tiếp cận thị trường bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận năng động, đa lĩnh vực kết hợp với các phương pháp định giá truyền thống và các nguyên tắc kinh tế với các khái niệm cụ thể cho các hệ thống phi tập trung.

Tìm hiểu thêm: Thesis đầu tư của Delphi Ventures

Tổng quan Portfolio của Delphi ventures

Dưới đây là tổng quan Portfolio của Delphi Ventures.

Tổng quan về Portfolio của Delphi Ventures

Tổng quan, Delphi Ventures đầu tư dàn trải vào các Sector quan trọng trong DeFi như: DEX, Lending & Borrowing, Layer 1, NFT,…

Layer 1

Các hệ sinh thái Layer 1 mà Delphi Ventures đã đầu tư vào là: Terra, Solana, Thorchain & Pontem Network. Nhìn chung các nền tảng này có thể sẽ xây dựng các protocol và Dapps trên đó để gia tăng sự áp dụng của nền tảng gốc.

Trong đó:

 • Terra và Thorchain được xây dựng trên Cosmos.
 • Pontem Network được xây dựng theo Substrates Framework của Polkadot và có kế hoạch trở thành Parachain của Kusama Network.

DEX

DEX (Decentralized Exchange) là các sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng và hoạt động một cách phi tập trung trên nền tảng Blockchain.

Trong mảng này, Delphi Digital lựa chọn dYdX, một trong những Perpetual Swap nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại bên cạnh Perpetual Protocol. Năm 2021 là một trong những cột mốc quan trọng của dYdX, khi dự án tiến hành Airdrop cho người dùng, nhưng điều kì lạ là giá không hề bị dump quá sâu, mà ngược lại đã có sự tăng trưởng cực khủng.

Ngoài ra, Trader Joe cũng là một deal khá thú vị, khi Delphi Digital không đầu tư ngay ban đầu (Trader Joe thực hiện Fair Launch từ khi ra mắt). 

Cuối cùng là Astroport, một DEX khá tiềm năng bên Terra với mô hình nhiều Pool giống phiên bản Trident của Sushi.

Lending & Borrowing

Lending là hình thức người dùng sử dụng các tài sản hoặc tiền của họ để cho những người khác vay (Borrowers) với tỉ lệ lãi suất nhất định. Lending & Borrowing là một trong những mảng có không nhiều dự án trong danh sách đầu tư của Delphi Digital.

 • Anchor (Liquidity Pool) là một Money Market Protocol có chức năng tương tự như Compound được xây dựng trên Terra.
 • Alchemix (Yield Optimizer) cung cấp cho người dùng các khoản vay tức thì, linh hoạt và có thể tự hoàn trả theo thời gian.
 • Mars Protocol là giao thức Money Market đầu tiên trên Terra.
 • APWine (Yield Optimizer) cho phép người dùng mã hóa lợi nhuận của họ thành các Token. Điều này cho phép Farmers giao dịch lãi suất.

Farming

Yield Farming chỉ việc người dùng cố gắng tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể từ tài sản crypto của họ, thông qua việc cung cấp thanh khoản cho các giao thức DeFi. Nổi bật trong mảng này là Harvest và Alpha Finance Lab.

 • Harvest Finance (Yield Farming) là một giao thức Yield Farming tự động được tạo ra cho những người dùng muốn sử dụng tài sản của họ để tạo ra cơ hội Farming với APY cao.
 • Alpha Finance Lab là một hệ sinh thái của các sản phẩm DeFi sẽ liên kết với nhau để tối đa hóa lợi nhuận đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người dùng. Các sản phẩm của Alpha tập trung vào việc nắm bắt nhu cầu chưa được giải quyết trong DeFi theo cách sáng tạo và thân thiện với người dùng.

Derivatives

Derivatives (Phái sinh) là hợp đồng giao dịch tài chính giữa hai hoặc nhiều bên, dựa trên giá trị tương lai của một tài sản cơ sở nào đó. Đây cũng là một sector mình thấy Delphi Ventures cũng khá chú trọng. Điều đáng chú ý là tất cả các nền tảng phái sinh này vẫn chưa Launch sản phẩm:

 • Arrow DFMs cung cấp một decentralized settlement systems hiệu quả cho phép người dùng tạo các Options cho bất kỳ tài sản nào có giá tài sản công khai.
 • Charm là một Option Platform phi tập trung và cho phép người dùng tạo, mua bán và cung cấp thanh khoản của các hợp đồng quyền chọn thông qua cơ chế AMM.
 • Vega là một cơ sở hạ tầng phi tập trung cho phép bất kỳ ai tạo ra các sản phẩm Derivatives và thị trường liên quan.

NFT

NFT là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Đây có thể là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản trong thế giới thực. Vì mỗi NFT là duy nhất và chúng KHÔNG THỂ hoán đổi cho nhau, nên chúng có thể hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Với sự bùng nổ của NFT trong năm 2021, Delphi Digital cũng sở hữu khá nhiều dự án trong lĩnh vực này:

 • NFT Gaming: Axie Infinity, Illuvium.
 • NFT Exchanges: Recur.
 • NFT Infrastructure: Fractional, Upshot, Yield Guild Games, Ember Sword.

Lĩnh vực khác

Dĩ nhiên, trong portfolio của Delphi Ventures còn nhiều dự án khác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, do thiếu dữ liệu liên quan nên mình không đề cập đến nhiều:

 • Platform Fund: DeFi Alliance.
 • Query: Covalent.
 • Wallet: XDEFI.
 • Insurance: Armor, Nexus Mutual.
 • Assets Management: Syndicate Protocol.

Các hệ sinh thái trong Portfolio của Delphi Ventures

Tổng quan thì Delphi Ventures đầu tư tập trung chủ yếu vào Ethereum, nhưng họ cũng đầu tư vào các dự án nổi bật ở các hệ sinh thái khác:

 • Hệ sinh thái Ethereum: Axie Infinity, Armor, Fuji Finance, Uniswap, Charm, Empty Set Dollar, Frax Finance, MCdex,...
 • Hệ sinh thái Solana: Solana, Solrise.
 • Hệ sinh thái Cosmos: Terra, Anchor, Thorchain.
 • Hệ sinh thái Polkadot: Pontem Network.
 • Hệ sinh thái Avalanche: Arrow DFMs.

Ngoài ra, cũng có những dự án theo concept Multichain hoặc support nhiều hơn 1 chain: Alpha Finance, Sushiswap, Covalent, Harvest Finance, Thorchain, Zapper, Vega.

Trong tất cả các hệ sinh thái mà Delphi Ventures đang đầu tư ở trên, mình cảm thấy Ethereum và Cosmos (Terra, Thorchain) đang là hai hệ sinh thái mà họ đang tập trung hỗ trợ nhất:

 • Ethereum: Thể hiện ngay trong Portfolio của Delphi Ventures (1/2 số dự án đang hoạt động trên mỗi Ethereum). Ngoài ra, Delphi Ventures cũng rất Bullish vào việc ra mắt các giải pháp mở rộng Layer 2 cho Ethereum (Arbitrum, Optimism, Starkware,…). Họ cũng rất tích cực sản xuất các Content liên quan đến Layer 2 đến cộng đồng của mình thông qua Delphi Insights.
 • Terra, Thorchain: Ngoài là nhà đầu tư, Delphi Venture còn trực tiếp đứng ra hỗ trợ xây dựng 2 hệ sinh thái cho Terra và Thorchain. Ví dụ, họ đang cùng Terra và IDEO CoLab để bắt đầu một Hackathon tập trung vào việc xây dựng các Dapps/Protocol cho DeFi trên hệ sinh thái Terra.

Đánh giá Portfolio của Delphi Ventures

Performance

Top 5 dự án có Token đạt hiệu suất tốt nhất (giá ATH so với ATL) là:

 • THORChain (RUNE): 245,529%
 • Axie Infinity (AXS): 129,166%
 • Solana (SOL): 42,600%
 • Terra (LUNA): 41,416%
 • Alpha Finance (ALPHA): 11,269%

Top 5 Top 5 dự án có Token đạt hiệu suất tốt nhất tính từ đầu năm 2021 (Giá ATH 2021 so với giá đầu năm 2021) là:

 • Axie Infinity (AXS): 31,113%
 • Solana (SOL): 17,102%
 • Terra (LUNA): 11,958%
 • MCDEX (MCB): 2,566%
 • THORChain (RUNE): 1,783%

Xu hướng đầu tư của Delphi Digital trong năm 2021

Trong năm 2021, Dephi Digital đầu tư khoản hơn 20 dự án với tỉ lệ khoảng 90% đều ở Seed Round, đó là:

Năm 2021 thật sự là “showtime” của NFT với nhiệt lượng phần lớn đến từ trào lưu Play to Earn. Thuận theo xu hướng, nhìn vào Portfolio của Delphi Digital, ta thấy gần như 50% nằm ở mảng Gaming, bao gồm Axie Infinity, Illuvium, Ember Sword, Yield Guild Game.

Điều thú vị là Yield Guild Game không phải game, mà là một Guild - tập hợp các người chơi với nhau để cùng chia sẻ lợi nhuận. Điều này cho thấy, Delphi Digital cũng nhận định Gaming không phải xu hướng ngắn hạn, vì các Guild thông thường ban đầu sẽ phải chi rất nhiều tiền để hỗ trợ người chơi, lợi nhuận đa phần cũng không trực tiếp vào tay nhà đầu tư, mà đều dùng để tái đầu tư.

Ngoài ra, Delphi Digital là một trong những nhà đầu tư năng động trong hệ sinh thái Terra, khi gần như những dự án nào ra mắt cũng đều có logo của họ gắn vào. Ví dụ như Orion Money, Astroport, Mars Protocol,… Điều này cho thấy Delphi Digital cũng rất tin vào Terra trong thời gian tới.

Tổng kết

Nhìn chung, Delphi Digital đang hướng đến một tương lai đa chuỗi, điều này phản ánh ngay trong portfolio của họ và cách họ truyền thông. Ngoài ra, họ cũng không quá bảo thủ, mà vẫn nhìn ra được xu hướng tương lai thông qua các deals mảng Gaming hay các Layer 1 khác.

Anh em nghĩ gì về Portfolio của Delphi Digital? Với những dự án như Solana, Terra, hay Axie Infinity, liệu có thể cho rằng Delphi Digital đã rất thành công trong đầu tư chưa? anh em cùng comment ý kiến của mình bên dưới nhé.

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Editor's Pick
Comment 0

No comment in this page