thumbnail
thumbnail
Đây là series "Fundraising Spotlight" giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 16/2022

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 3 dự án về NFT: LimeWire, Rario, Mintbase.
 • 2 Quỹ đầu tư: Framework Ventures. Kucoin Ventures.
 • 1 dự án về borrowing/lending: Bastion.
 • 1 sàn CEX: CoinDCX.
 • 1 dự án về cơ sở hạ tầng: BlockApps.
 • 1 dự án về quản lý data: Spruce.
 • 1 dự án về giải pháp mở rộng: Scroll.

Các doanh nghiệp và Quỹ đầu tư gọi vốn

Framework Ventures gọi vốn $400 M

Framework Ventures là gì?

Quỹ đầu tư Framework (hay Framework Venture) được thành lập vào năm 2019. Framework là tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto, Framework không chỉ tìm kiếm và đầu tư vào các dự án Crypto mà còn tham gia xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng này.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: Framework không công khai danh tính của các nhà đầu tư lần này.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn được kêu gọi lần này là để dành cho gói Quỹ thứ 3 của Framework, có tên “FVIII”. FVIII là gói Quỹ dành cho những lĩnh vực riêng biệt là blockchain gaming, Web3 và các sản phẩm DeFi. Theo như ước tính của Quỹ, hơn 50% giá trị của FVIII sẽ dành cho những dự án blockchain gaming. Tổng giá trị tài sản được Framework quản lý đã tăng lên $1.4 B sau khi khép lại gói FVIII.

Kucoin Ventures và gói Quỹ $100 M

Kucoin Ventures là gì?

Kucoin Ventures là nhánh đầu tư mạo hiểm của Kucoin. KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Trước đó, trụ sở chính của sàn giao dịch được đặt tại Trung Quốc. Kucoin Ventures đã đầu tư vào 9 dự án trong lĩnh vực tiền điện tử, có thể kể đến như POKT, Blofin hay Heroes Chained.

Mục đích của Gói Quỹ “Creator Fund” 

Creator Fund là gói Quỹ được tạo ra bởi Kucoin Ventures và Windvane (sàn giao dịch NFT của Kucoin). Gói Quỹ này được tạo ra với mục đích rót vốn cho các dự án NFT thuộc lĩnh vực nghệ thuật, thể thao và gamefi. Gói “Creator Fund” trị giá $100 M này sẽ giúp những dự án NFT triển vọng và nghệ sĩ có một phần hỗ trợ ổn định để tiếp tục đóng góp công sức cho thị trường NFT.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

LimeWire (LMWR) gọi vốn $10.4 M qua private sale

LimeWire là gì?

LimeWire là một sàn giao dịch NFT. Khác với các sàn giao dịch NFT khác, LimeWire tập trung vào lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và giải trí. Tại LimeWire, người dùng có thể tạo, bán và mua NFT một các dễ dàng. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Arrington XRP Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập từ năm 2017. Quỹ có trụ sở tại Washington, Hoa Kì. Tập trung đầu tư vào lĩnh vực blockchain với hơn 78 lần rót vốn, có thể kể đến như POKT Network hay Immutable X.
 • Kraken Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng đầu tiên để mở rộng đội ngũ nhân viên, tìm kiếm thêm nhiều đối tác mới. Đặc biệt để thu hút thêm nhiều nhạc sĩ đến với LimeWire.

Bastion (BTSN) gọi vốn $9 M vòng Series A

Bastion là gì?

Bastion là giao thức vay và cho vay (Lending) phi tập trung trên Aurora, hỗ trợ người dùng tham gia vào thị trường DeFi một cách tối ưu nhất với mức lãi suất được tính dựa trên tổng cung và cầu của người dùng. Bastion nổi bật lên giữa các giao thức lending khi tập trung phát triển về tokenomics, giảm thiểu các rủi ro về DeFi, nâng cao trải nghiệm người dùng và UX của dự án.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Three Arrows Capital (3AC): Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao, được thành lập bởi Su Zhu và Kyle Davies.
 • FTX Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Bastion thực hiện những mục tiêu sắp tới. Bastion chuẩn bị ra mắt những tính năng mới như Leveraged Yield Farming, ra mắt thêm nhiều Realms (feature đặc biệt của Bastion) và listing thêm nhiều token khác.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

CoinDCX gọi vốn $135 M

CoinDCX là gì?

CoinDCX là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX). CoinDCX chủ yếu nhắm tới thị trường Ấn Độ, nơi người dân rất có hứng thú với thị trường tiền điện tử. Các tài sản hiện đang được trade trên CoinDCX cũng rất đa dạng, Gần đây, CoinDCX đã list token của Waves. Sàn giao dịch này được đánh giá là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường Ấn Độ.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Pantera Capital:một Quỹ đầu tư nổi tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead. Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống. Pantera đã đầu tư vào nhiều công ty, dự án nổi tiếng như Circle, Coinbase, Ripple.
 • Steadview Capital: Một công ty đầu tư hàng đầu được thành lập vào 2009 , có trụ sở tại London. Đây là một Quỹ đầu tư đa lĩnh vực với hơn 5 tỷ đô đang được quản lý.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để phát triển việc kinh doanh cho CoinDCX. Theo như báo cáo, giá trị công ty của CoinDCX đã tăng hơn gấp đôi trong vòng chưa đầy 1 năm, từ $1.1 B lên $2.5 B sau vòng gọi vốn vừa qua.

Rario gọi vốn $120 M vòng Series A

Rario là gì?

Rario là một nền tảng NFT dành cho bộ môn thể thao Cricket. Cricket, hay bộ môn bóng gậy là một môn thể thao rất nổi tiếng ở Úc và được nhiều người ưa chuộng. Rario là một nền tảng mua bán NFT, nơi những người yêu thích cricket tập trung và trao đổi. Rario đã có nhiều đợt mở bán NFT dạng thẻ bài và đa phần đã được bán hết. Trong tuần qua, Rario đã kêu gọi thành công $120 M cho vòng Series A.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Dream Capital: Nhánh đầu tư của Dream Sports, một công ty tập trung phát triển trong lĩnh vực thể thao. Dream Capital là một quỹ đầu tư đa vòng, và cũng chỉ tập trung vào đầu tư vào những dự án trong lĩnh vực thể thao.

Mục đích của việc gọi vốn: Ngoài nguồn tiền được Dream Capital đầu tư để phát triển dự án, thì Rario còn có thêm khả năng tiếp cận hơn 140 triệu người dùng của Dream Sports. Gần đây, Rario đã thành công hợp tác với 2 tổ chức cricket hàng đầu của Úc là Cricket Australia và Australian Cricketer’s Association.

BlockApps gọi vốn $41 M

BlockApps là gì?

BlockApps là một dự án đến từ hệ sinh thái của Consensys, được thành lập vào năm 2015 dưới cái tên STRATO. BlockApps là một dự án cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain dành cho các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ toàn cầu. Các sản phẩm của BlockApps bao gồm TraceCarbon, TraceHarvest và Genesis.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Liberty City Ventures: Công ty đầu tư mạo hiểm được thành lập từ năm 2012 bởi Andrew Chang và Dorothy Jean Chang. Công ty này tập trung vào đầu tư các lĩnh vực như công nghệ, viễn thông, quảng cáo và giải trí.
 • Morgan Creek Digital: Là một Quỹ đầu tư dạng hedge fund, có công ty mẹ là Morgan Creek Capital. Một công ty chuyên cung cấp những dịch vụ đầu tư cho tầng lớp thượng lưu.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng cho việc kinh doanh của BlockApps. Thêm nhiều tính năng trên blockchain cho STRATO và mở rộng đội ngũ chuyên viên của dự án.

Spruce gọi vốn $34 M vòng Series A

Spruce là gì?

Spruce là một hệ thống cơ sở hạ tầng giúp người dùng quản lý data của mình trong hệ sinh thái Web3. Hai sản phẩm chính của Spruce là SpruceID và Kepler. SpruceID là một tổ hợp các open-source tools để người dùng quản lí thông tin một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, Kepler là một kho dữ liệu phi tập trung, nơi người dùng hoàn toàn làm chủ dữ liệu của mình.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • Okta Ventures: Nhánh đầu tư của Okta, một công ty đứng đầu thế giới trong việc quản lý dữ liệu, định danh (cùng lĩnh vực với Spruce)

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Spruce tiếp tục phát triển và nghiên cứu những công nghệ hàng đầu cho việc quản lý dữ liệu. Ngoài ra, Spurce sẽ mở rộng đội ngũ sản phẩm và tiếp tục tìm kiếm thêm những đối tác hàng đầu trong cùng lĩnh vực.

Scroll gọi vốn $30 M vòng Series A

Scroll là gì?

Scroll là một giải pháp mở rộng cho Ethereum. Dự án này sử dụng công nghệ zk-Rollup, cụ thể ở đây là zkEVM. zkEVM là công nghệ giúp tạo ra proofs cho EVM, cho phép các dự án trên Ethereum có thể dễ dàng sử dụng công nghệ này.

 Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Bain Capital: Một công ty đầu tư tư nhân của Mỹ có trụ sở tại Boston, Massachusetts. Nó chuyên về cổ phần tư nhân, đầu tư mạo hiểm, tín dụng, cổ phần công cộng, đầu tư tác động, khoa học đời sống và bất động sản.
 • Polychain Capital: Một trong những quỹ đầu tư lớn dạng quỹ phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, được thành lập từ năm 2016 với hơn 2 tỉ đô dưới sự quản lý của quỹ.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Scroll mở rộng đội ngũ xây dựng dự án và chuẩn bị cho lần khởi chạy testnet sắp tới. 

Mintbase gọi vốn $7.5 M vòng Series A & $5 M từ Grants

Mintbase là gì?

Mintbase là ứng dụng cho phép tất cả mọi người tạo, buôn bán và trao đổi NFT với mức phí rẻ và tốc độ giao dịch nhanh. Giao thức này còn cho phép người mint ra token có thể tùy chỉnh royalty fee và các thông số token khác, cho phép họ lập cửa hàng và mua bán NFT. Trong tuần qua Mintbase đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series A và kèm thêm một khoản grants tới từ NEAR trị giá $5 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Coinbase Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Coinbase.
 • Animoca Brands: Công ty hàng đầu trong thị trường blockchain gaming. Là nhà phát hành cho những tựa game lớn, quen thuộc trên blockchain như là REVV Racing, The Sandbox. Animoca Brands cũng thường xuyên rót vốn lớn cho những startup về giải trí trên blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Mintbase tập trung phát triển cho hệ sinh thái của mình. Ngoài việc hỗ trợ các developer và những nhà kinh doanh trên Mintbase. Số vốn còn được dùng để nâng cấp hệ thống và interface cho dự án.

Aura Network gọi vốn $2.5 M vòng hạt giống

Aura Network là gì?

Aura Network là một nền tảng Layer-1 blockchain tập trung phát triển và mở rộng mảng NFT, tối đa hóa việc sử dụng NFT trên các ngành công nghiệp khác nhau. Aura Network là giao thức cho phép người dùng mint, đánh giá, tracking dữ liệu hay tham gia giao dịch NFT, tất cả hướng đến mục tiêu giúp xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc để hỗ trợ các loại tài sản giao dịch trên thị trường tài chính phi tập trung một cách đơn giản và dễ dàng hơn. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Coin98 Ventures: Nhánh đầu tư của Coin98.
 • KuCoin Labs: Nhánh đầu tư và nghiên cứu phát triển của sàn giao dịch KuCoin.
 • Ngoài ra còn có nhiều Quỹ đầu tư lớn như: Kyber Ventures, GBV, Avatar của Avalanche Foundation.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được Aura Network sử dụng để tiếp tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho dự án.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

Theo dõi ngay kênh Coin98 Insights News để được cập nhật nhanh nhất mọi thông tin và sự kiện nổi bật các thương vụ đầu tư hằng tuần tại chuyên mục Quỹ Đầu Tư!

Đọc thêm:  Aleo gọi vốn $200 M, nhiều dự án NFT và Metaverse thu hút nhà đầu tư

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment