SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Futureverse là gì? Dự án nhận đầu tư 54 triệu USD từ Ripple và 10T Holding

Với tham vọng dẫn lối người dùng đến thế giới metaverse - nơi trí tưởng tượng và sáng tạo không giới hạn, Futureverse cung cấp công cụ toàn diện, mang đến môi trường thân thiện cho các nhà phát triển dApp.
Avatar
linhnt
Published Jul 06 2024
Updated 3 days ago
7 min read
futureverse là gì

Futureverse là gì?

Futureverse là dự án cung cấp các công cụ có tích hợp công nghệ AI thông minh, hỗ trợ nhà phát triển xây dựng nhiều loại hình ứng dụng tập trung vào mảnh ghép metaverse.

Các ứng dụng xoay quanh các lĩnh vực như gaming, âm nhạc, định danh, thanh toán… và hoạt động trên blockchain The Root Network.

dự án futureverse
Trang chủ Futureverse: https://www.futureverse.com
advertising

Sản phẩm của Futureverse

Về cốt lõi, Futureverse cung cấp bộ công cụ cho phép nhà phát triển xây dựng dApp tập trung vào metaverse và hoạt động trên mạng The Root Network - blockchain layer 1 được phát triển bởi chính dự án.

Bộ công cụ của Futureverse bao gồm: 

 • FuturePass
 • DOT
 • Swappables Engine
 • FutureQuest 
 • MintSDK

Trong đó, FutureQuest và MintSDK hiện vẫn đang trong quá trình phát triển. 

Một số sản phẩm nổi bật đã được ra đời có thể kể đến như: Altered State Machine - ASM, JEN Music AI, các bộ sưu tập NFT, các tựa game metaverse… Có thể phân loại thành 3 danh mục:

 • Tựa game Web3: Một số trò chơi nổi bật bao gồm: AI League, The Next Legends, The Third Kingdom, Ready Player One…
 • Bộ sưu tập NFT: Có thể kể đến như: Fluf World, Cool Cats, Party Bear, Seekers…
 • Sản phẩm DeFi: Centrapay - hệ thống thanh toán kỹ thuật số, Reebok - công cụ AI dùng để thiết kế giày…
mô hình futureverse
3 thành phần cốt lõi trong Futureverse

FuturePass 

FuturePass là ví tiền điện tử Web3, được sử dụng để lưu trữ, quản lý và giao dịch các token/NFT. Điểm nổi bật của FuturePass là tính năng Social Login, giúp người dùng có thể truy cập vào các dApp trong hệ sinh thái Futuverse một cách dễ dàng qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Google, Gmail…

Đọc thêm: Social Login là gì? Xu hướng mở đường Web2 đến thế giới Web3.

Ngoài ra, FuturePass cũng cung cấp bộ công cụ FuturePass SDK, trao quyền cho các nhà phát triển dApp có thể tích hợp giải pháp vào những ứng dụng của họ. 

futurepass futureverse
Công cụ FuturePass mang đến trải nghiệm đăng nhập đơn giản, dễ dàng cho người dùng Web3

DOT 

DOT, viết tắt của Dynamic Object Transformer là công cụ giúp các nhà phát triển có thể tạo ra số lượng lớn các bộ sưu tập NFT hoặc tài sản trong game, nhưng vẫn đảm bảo ít dung lượng. 

Điểm nổi bật của DOT là sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để hỗ trợ quy trình sản xuất, từ đó có thể sáng tạo ra hàng triệu hình ảnh độc đáo, chứa những đặc điểm khác nhau chỉ từ yêu cầu cơ bản.

dot futureverse
DOT - công cụ sử dụng AI hỗ trợ các nhà phát triển

Swappables Engine

Swappables Engine là công cụ dành riêng cho các bộ sưu tập NFT, giúp người dùng có thể dễ dàng ghép nối hoặc tách rời các vật phẩm đi kèm (quần áo, phụ kiện) với sản phẩm chính (nhân vật, xe) trong bộ sưu tập.

Để dễ hiểu, các bộ sưu tập NFT thường được cố định với những thiết kế có sẵn, trong đó người dùng không thể thay đổi hoặc giao dịch các phụ kiện đi kèm nhân vật chính như kính râm, mũ, quần áo, thú cưng… Điều này đã hạn chế khả năng giao dịch vật phẩm trong NFT. Một số NFT có các trait hiếm sẽ có thể được giao dịch với mức giá cao.. 

Swappables Engine có thể giải quyết vấn đề trên thông qua khả năng tùy chỉnh, cho phép người dùng thay đổi và điều chỉnh các vật phẩm theo ý thích như đổi kiểu tóc, trang phục, phụ kiện cho nhân vật.

Các vật phẩm sau khi tách rời  có thể giao dịch riêng lẻ, tạo ra thị trường thứ cấp cho các phụ kiện và vật phẩm bổ sung. Ngoài ra, chúng cũng có thể hoạt động trong trò chơi, mang đến trải nghiệm chơi game sống động và mở rộng khả năng tương tác.

swappable engines futureverse
Công cụ Swappable Engines mở ra những trường hợp ứng dụng mới cho NFT

Điểm nổi bật của Futureverse

Futureverse hướng đến mục tiêu góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp metaverse, mang đến trải nghiệm sống động cho người dùng qua một số điểm nổi bật:

Bộ công cụ đa chiều: Các công cụ Futureverse cung cấp có thể ứng dụng ở nhiều khía cạnh, từ thể thao, âm nhạc, giải trí đến thanh toán, lưu trữ… Điều này tạo ra sự đa dạng và đáp ứng nhu cầu của những tệp người dùng khác nhau. 

Ngoài ra, năm 2023 cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng của dự án khi đạt được một số thành tựu sau: 

 • Hợp nhất với 11 công ty ở đa dạng lĩnh vực
 • Hơn 30 ứng dụng được ra mắt đến người dùng
 • Blockchain The Root Network chính thức khởi chạy.

Kết quả trên đã chứng tỏ những nỗ lực của dự án trong việc hiện thực hóa tầm nhìn, từ đó thu hút được lượng lớn người dùng quan tâm và ủng hộ. 

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác dự án Futureverse

Đội ngũ dự án

Các thành viên phát triển Futureverse đến từ khắp nơi trên thế giới, họ có điểm chung là đam mê công nghệ, metaverse, game… Hai thành viên nổi bật của dự án là:

 • Aaron McDonald: Founder của Futureverse. Trước đây, anh từng là Co-Founder của công ty công nghệ AI Centrality. Năm 2017, anh dấn thân vào lĩnh vực blockchain và đảm nhận vị trí giám đốc của Plug Blockchain.
 • Shara Senderoff: Co-Founder của Futureverse. Cô từng là nhân vật trong danh sách Forbes Under 30 và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực metaverse.
đội ngũ futureverse

Nhà đầu tư

Futureverse tiết lộ đã gọi vốn thành công 54 triệu USD từ hai quỹ nổi tiếng: 10T Holding và Ripple.

Ngoài ra, dự án cũng đã thực hiện vòng gọi vốn từ quỹ Animoca Brands, tuy nhiên thông tin số vốn gọi được chưa thông báo cụ thể.

Chi tiết như sau: 

Vòng gọi vốn chưa tiết lộ thông tin cụ thể:

 • Thời gian: Tháng 7/2024
 • Quỹ đầu tư: Animoca Brands 

Vòng Series A: 

 • Thời gian: Tháng 7/2023
 • Số vốn gọi được: 54 triệu USD
 • Quỹ đầu tư: 10T Holding và Ripple 

Đối tác

Futureverse đã thiết lập mối quan hệ với nhiều đối tác khác nhau, nổi bật trong số đó là: Readyverse - studio metaverse tích hợp công nghệ AI.

readyverse futureverse
Studio Readyverse hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm metaverse chân thực

Trong đó, sản phẩm đầu tiên của Readyverse là Ready Player One - dự án metaverse được phát triển độc quyền bởi Readyverse và  Warner Bros Discovery.

readyverse
Nền tảng metaverse kết hợp với AI - Ready Player One

Ngoài ra, dự án cũng đã hợp tác với một số bên khác như: Reebok Impact - công cụ AI sáng tạo nên những thiết kế đôi giày độc đáo, Fluf World - Nền tảng phát hành các bộ sưu tập NFT, AI League - trò chơi bóng đá Web3 được cấp phép bởi FIFA, ASM - giao thức cung cấp giải pháp AI, Party Bear - Bộ sưu tập NFT trên Fluf World.

đối tác futureverse
Đối tác nổi bật của Futureverse

Dự án tương tự

Decentraland: Là tựa game thực tế ảo phi tập trung trên Ethereum, cho phép người dùng có thể tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ chính nội dung và ứng dụng của họ. Đồng thời, dự án cũng cung cấp cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các nhà phát triển trong thế giới ảo Metaverse.

Render Network: Là mạng lưới phi tập trung cung cấp dịch vụ kết xuất 3D cho các ứng dụng Metaverse, phim ảnh, đồ họa.... Nền tảng hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ tài nguyên giữa người dùng, giúp tối ưu hóa chi phí và hiệu quả cho việc kết xuất 3D.

RELEVANT SERIES