thumbnail
Genesis Global Trading là gì? Cùng tìm hiểu về sản phẩm mà Genesis Global Trading cung cấp và một số cột mốc quan trọng của Genesis Global Trading liên quan đến 3AC và FTX tại đây.

Genesis Global Trading là gì? 

Genesis Global Trading là công ty con của Digital Currency Group, hoạt động như một công ty môi giới tập trung vào thị trường crypto.

Tệp khách hàng tiềm năng của Genesis Global Trading khá nhỏ vì họ yêu cầu người dùng phải có thu nhập cao và các giấy tờ liên quan để KYC và chứng minh thu nhập. Nhìn chung, nhóm khách hàng mục tiêu của Genesis Global Trading là các nhà đầu tư tổ chức nên người dùng phổ thông khá khó để tiếp cận với công ty này.

Ngoài Genesis ra, Digital Currency Group còn là thế lực lớn sở hữu nhiều thực thể khác nhau như Grayscale Investment, CoinDesk,...

Các dịch vụ của Genesis Global Trading

Genesis Global Trading cung cấp bốn dịch vụ cho các nhà đầu tư crypto bao gồm: nền tảng giao dịch OTC (Trading), dịch vụ cho vay (Lending), dịch vụ lưu ký crypto (Custody) và các sản phẩm phái sinh liên quan crypto (Derivative). Trong đó, dịch vụ OTC trading và dịch vụ cho vay và đi vay là 2 sản phẩm quan trọng nhất của Genesis Global Trading.

OTC Trading

Genesis Global Trading cung cấp dịch vụ OTC theo hướng riêng tư, tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức, sharks và whales trong thị trường crypto. Các giao dịch OTC trên Genesis diễn ra giữa hai đối tác chứ không phải trên sàn giao dịch và hai bên này sẽ tự thỏa thuận giá cả.

Thị trường OTC của Genesis ra đời vào năm 2013, tính đến hiện tại, họ là một trong những thị trường OTC lớn nhất dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong thị trường crypto với:

  1. 116.5 tỷ USD khối lượng giao dịch giao ngay (spot).
  2. Hỗ trợ giao dịch hơn 100 token và coin.
  3. Kết nối hơn 1,000 thể chế (Institutional Trading Counterparties).

Để có thể giao dịch trên thị trường Genesis OTC, tất cả người dùng được yêu cầu liên hệ đội ngũ của Genesis để mở tài khoản và cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thành việc xác minh danh tính cũng như chứng minh thu nhập. Thị trường OTC của Genesis Global Trading yêu cầu quy mô giao dịch tương đương 250,000 USD trở lên.

Crypto Lending và Borrowing 

Sau khi thành công với dịch vụ OTC trading, vào ngày 1/3/2018, Genesis đã ra mắt dịch vụ cho vay và đi vay để bổ sung cho hoạt động giao dịch OTC hiện có. 

Trải qua hơn 3 năm phát triển, dịch vụ cho vay và đi vay của Genesis đã phát triển nhanh chóng và họ trở thành một trong những tổ chức cho vay và đi vay hàng đầu trong ngành.

Số liệu của Genesis Trading từ Q4 2021 đến Q3 2022

Tương tự, khách hàng mục tiêu sử dụng dịch vụ cho vay và đi vay của Genesis là các nhà đầu tư tổ chức. Số tiền cho vay và vay tối thiểu là 100 BTC hay 1,000 ETH hoặc tương đương 2 triệu USD trở lên.

Cột mốc quan trọng của Genesis Global Trading với 3AC và FTX

3AC là một trong những khách hàng lớn nhất của Genesis lending và borrowing. Khi 3AC phá sản, Genesis trở thành chủ nợ lớn nhất của họ (chiếm 2.4 tỷ USD trên tổng nợ 3.575 tỷ USD).
Tuy nhiên, Digital Currency Group (công ty mẹ của Genesis) đã đệ đơn yêu cầu bồi thường 1.2 tỷ USD trên tổng số 2.4 tỷ USD. Số tổn thất thực tế sẽ rơi vào khoảng 1 - 1.2 tỷ USD.

Genesis Trading là một trong những chủ nợ lớn của 3AC

Ngoài ra, trong sự việc FTX và Alameda sụp đổ, Genesis Derivatives có khoảng 175 triệu USD bị kẹt trên FTX. Sau đó, Digital Currency Group (công ty mẹ của Genesis) đã chuyển 140 triệu USD cho Genesis để công ty có thể tiếp tục hoạt động. Không lâu sau đó, Genesis tuyên bố khóa nạp rút và xem xét một số hướng giải quyết bao gồm việc nộp đơn phá sản.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến Genesis Global Trading

Genesis tính phí giao dịch bao nhiêu?

Genesis không tính phí quản lý hoặc phí hoa hồng cho bất kỳ giao dịch nào. Họ kiếm tiền thông qua chênh lệch giữa giá bid và ask. 

Yêu cầu để mở tài khoản giao dịch trên Genesis OTC là gì?

Genesis OTC tập trung vào lớp khách hàng là các nhà đầu tư tổ chức trong thị trường crypto. Nếu là nhà đầu tư cá nhân, bạn cần sở hữu tài sản ròng trên 10 triệu USD và các giấy tờ cần thiết để chứng minh thu nhập và KYC.

Genesis có hợp pháp không?

Genesis Global Trading là nền tảng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã được công nhận và sở hữu các giấy tờ liên quan do SEC và FINRA cung cấp. 

Quốc gia nào được hỗ trợ giao dịch trên Genesis Global Trading?

Các quốc gia được hỗ trợ bao gồm: Úc, Thái Lan, Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nam Phi, Singapore, Hồng Kông, Ấn Độ, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Ý, Đan Mạch, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Saudi, Kuwait, Luxembourg, Qatar và hầu hết các quốc gia khác.

Tiền gửi và khối lượng giao dịch tối thiểu trên Genesis là bao nhiêu?

Tiền gửi tối thiểu: 75,000 USD

Khối lượng giao dịch tối thiểu cho mỗi lệnh giao dịch: 250,000 USD

Số tiền cho vay và vay tối thiểu là 100 BTC hoặc 1,000 ETH hoặc tương đương 2 triệu USD trở lên.

Tổng kết

Genesis Global Trading là công ty môi giới hàng đầu trong thị trường crypto. Ngoài ra, họ còn là một trong 2 công ty lớn mà Digital Currency Group sở hữu, hiện tại nguy cơ phá sản của Genesis đang ảnh hưởng rất lớn tới công ty mẹ này.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment