thumbnail
thumbnail
Tổng kết sự kiện diễn ra trong tuần 20 thông qua các Infographic để cung cấp Insight trực quan cho người đọc: hệ sinh thái Move to Earn, Otherdeed for Otherside NFT, hệ Elrond phát triển mạnh.

Tổng quan về thị trường trong tuần 20/2022

Những token được thị trường chú ý nhất trong tuần qua

LUNA là token đứng đầu danh sách những token được tìm kiếm nhiều nhất trên CoinGecko. Sau sự cố UST mất peg, LUNA bị giảm giá nghiêm trọng và bị delist khỏi Binance trước khi được list lại không lâu sau đó. Đứng thứ 2 danh sách là UST, stablecoin này cũng bị giảm 90% từ 1 USD xuống 0.1 USD chỉ trong vòng 1 tuần. 

CEO của Terra, anh Do Kwon đã đưa ra đề xuất hard fork Terra thành Terra 2.0. Đề xuất này đã được thông qua, cho phép chain mới là Terra 2.0 (bao gồm LUNA) tồn tại song song với Terra (bao gồm LUNA Classic và UST). 

Đứng thứ 3 và thứ 5 danh sách là GST, GMT, hai token của dự án Stepn. Sau khi thông báo ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc, giá của hai token này đã bị giảm mạnh. Ngoài ra, danh sách này cũng có sự góp mặt của những token mới là DEI, GODS, POKT và ZCX.

 token được thị trường chú ý nhất tuần 20 2022
Nguồn: Coin98 Analytics

Bức tranh toàn cảnh của tuần 20 năm 2022

Dưới đây là những sự kiện đáng chú ý diễn ra trong tuần qua:

  • Các sự kiện khởi chạy, ra mắt: Robinhood ra mắt ví DeFi, DefiLama phát hành bảng điều khiển stablecoin xuyên chuỗi, DeFiLand giới thiệu bản beta P2E giai đoạn 2.
  • Sự kiện fundrasing: A16z thành lập quỹ 600 triệu USD chuyên đầu tư vào những dự án gaming, nền tảng DoraHacks kêu gọi thành công 20 triệu USD. 
  • Các sự kiện khác: A16z xuất bản báo cáo tình hình thị trường tiền điện tử năm 2022, Ape Finance triển khai trên mạng Ethereum, Delphi Labs tạo diễn đàn hủy bỏ hợp đồng Mars Protocols, Lens Protocol ra mắt, Merit Circle đề xuất thu hồi phân bổ vòng hạt giống của YGG. 
toàn cảnh của tuần 20 năm 2022
Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần 20/2022

Hệ sinh thái Move To Earn phát triển nhanh chóng 

Move to earn đang là xu hướng nóng trong thời gian qua khi GMT, token của Stepn, tăng trưởng x410 giá ICO. Stepn cũng là dự án NFT được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter với 13,343 lần. Theo bước Stepn, đã có vô số dự án Move To Earn khác được phát triển như StepApp, Movey, Sweat Economy…

Đây là thị trường được định giá trên 100 tỷ USD nếu mọi người đều theo đuổi hoạt động thể chất một thời điểm nào đó trong đời. Dự kiến Move To Earn sẽ là trend tiếp theo của thị trường sau trend Play To Earn. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng STEPN

hệ sinh thái Move To Earn phát triển
Nguồn: Coin98 Analytics

So sánh block time giữa các blockchain lớn

Dưới đây là bảng so sánh thời gian thực hiện một khối trung bình giữa các blockchain. Thời gian càng thấp thì blockchain đó hoạt động càng hiệu quả và ngược lại. 

Solana là blockchain có thời gian thực hiện một khối nhanh nhất với 0.7 giây, tiếp theo là Fantom với 1.16 giây và Near với 1.18 giây. 

Ethereum là blockchain có thời gian thực hiện một khối lâu nhất với 13.78 giây. Đây có lẽ là một phần nguyên nhân khiến các giao dịch trên Ethereum thường xuyên bị tắc nghẽn cùng phí gas cao ngất ngưởng.

block time với blockchain lớn
Nguồn: Coin98 Analytics

Những dự án NFT có khối lượng giao dịch cao nhất trên OpenSea

Otherdeed for Otherside là dự án NFT có khối lượng giao dịch cao nhất trên OpenSea với 2,516 ETH. Đây là dự án được phát triển bởi Yuga Labs - công ty đứng sau bộ sưu tập đình đám Bored Ape Yacht Club

Ngay sau khi mở bán Otherside vào 8h sáng ngày 01/05, phí gas Ethereum đã tăng vọt từ 80 gwei lên 8,000 gwei. Người dùng thậm chí có lúc phải trả 4,831 USD cho một giao dịch NFT. Ngoài ra, trang web block explorer Etherscan cũng bị sập vì buổi mở bán. 

Đứng vị trí số 2 bảng xếp hạng là bộ sưu tập NFT Bored Ape Yatch Club (BAYC) với khối lượng giao dịch 1,173 ETH. Giá sàn của BAYC đã bị gần 50% từ 153.7 ETH xuống còn 96.25 ETH kể từ đầu tháng 5. Điều này cũng khiến giá APE, token của BAYC giảm mạnh từ 20 USD xuống còn 6 USD. Nguyên nhân cho việc giảm giá này là do bộ sưu tập BAYC NFT đã bị hack 2.4 triệu USD vào ngày 26/04.

NFT có khối lượng giao dịch cao nhất OpenSea
Nguồn: Coin98 Analytics

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần 20/2022

Hệ sinh thái Elrond Network tiếp tục mở rộng 

Elrond Network là một cấu trúc Public Blockchain mới. Nó tập trung vào khả năng mở rộng, tính hiệu quả, an toàn và khả năng tương tác của Blockchain, trong khi vẫn đảm bảo tính chất phi tập trung.

Hiện Elrond Network đã có 231 dự án và đối tác trong hệ sinh thái của mình bao gồm cả những đối tác lớn như Binance, Coinbase, FTX. Ví Coin98 cũng là một trong những đối tác của hệ sinh thái Elrond Network. 

Tìm hiểu thêm: Tổng quan hệ sinh thái Elrond Network

hệ sinh thái Elrond Network
Hệ sinh thái Elrond Network tiếp tục mở rộng
Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng kết 

Trên đây là tất cả thông tin đáng chú ý được đội ngũ của Coin98 Insights tổng hợp, nếu có sai sót trong việc tổng hợp thông tin hay bất kì vấn đề gì, đội ngũ Coin98 Insights thực sự mong độc giả góp ý thông qua phần bình luận phía dưới. Hẹn độc giả ở số tiếp theo của “On The Road”!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment