thumbnail
thumbnail
Trong bài viết này, Coin98 sẽ hướng dẫn cách sử dụng KyberDMM chi tiết nhất, với các tính năng: swap, cung cấp thanh khoản & farming.

Gần đây, Coin98 Wallet đã tích hợp với Kyber Network, hỗ trợ người dùng truy cập trực tiếp vào Kyber DMM thông qua multi-chain DApp browser trên Coin98 Mobile Wallet. Đặc biệt là mang lại cho người dùng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của ví Multi-chain - DeFi gateway hàng đầu ở Châu Á.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách tận dụng triệt để các tính năng nổi bật của KyberDMM một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Tổng quan về KyberDMM

KyberDMM là giao thức tạo lập thị trường động (Dynamic Market Maker) multichain đầu tiên của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi), cung cấp hiệu quả về chi phí và tối ưu nguồn thanh khoản. 

KyberDMM trước đây đã triển khai phiên bản beta trên mạng lưới Ethereum và Polygon, với tổng khối lượng giao dịch và tổng giá trị tài sản khóa (TVL) lần lượt vượt 1.1 tỷ đô la Mỹ và 500 triệu đô la Mỹ. Gần đây, KyberDMM đã khởi chạy thành công trên Binance Smart Chain như một phần trong chiến lược mở rộng Multi-chain.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 9 năm 2021, 2,000,000 token KNC (trị giá khoảng 4 triệu đô la) sẽ được phân bổ qua Chương trình khai thác thanh khoản của Rainmaker. Chương trình sẽ kéo dài trong 2 tháng và có 4 pool trên mạng lưới Binance Smart Chain đủ điều kiện tham gia, bao gồm: USDT-BUSD, USDT-BNB, ETH-BNB và KNC-BNB. 

Chuẩn bị gì trước khi sử dụng KyberDMM?

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

KyberDMM hiện đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả người dùng iOS và Android:

Anh em có thể đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet hoặc xem video hướng dẫn bên dưới:

Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã có sẵn trên Google Chrome và Firefox. Nếu anh em là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Coin98 Extension Wallet trên máy tính của mình.

Tạo ví Multi-chain Wallet

Vì KyberDMM là DApps trên 3 mạng lưới là Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain, anh em chắc chắn cần có 3 ví tương ứng là ETH (ETH ERC20), Polygon (MATIC PRC20) và BSC (BNB BEP20) để sử dụng nền tảng này. 

Nhưng mình khuyến khích anh em nên sử dụng ví Multichain để có thể tích hợp đa dạng địa chỉ ví từ nhiều blockchain khác nhau trên cùng một ứng dụng.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Single-chain như Ethereum (ETH, ERC20), Polygon (MATIC, PRC20) và BSC (BNB, BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị ETH, MATIC và BNB làm phí gas

Như đã nói ở trên, KyberDMM sử dụng ETH trên Ethereum, MATIC trên Polygon và BNB trên Binance Smart Chain làm phí gas. Tùy vào mạng lưới mà anh em muốn tham gia, anh em phải có những đồng coin phù hợp để trả phí khi giao dịch trên KyberDMM.

Lưu ý: Anh em phải chuyển coin vào đúng ví của mạng mà anh em muốn giao dịch.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào “kiếm lúa” nhé!

Hướng dẫn sử dụng KyberDMM trên Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập KyberDMM, ở màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Browser (Trình duyệt) và chọn KyberDMM trong DApp Store hoặc có thể search trong thanh tìm kiếm.

Thông thường, ví Multi-chain trên Coin98 Wallet của anh em sẽ được tự động kết nối với KyberDMM. Nếu anh em có nhiều hơn 1 ví Multichain, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví hoặc mạng lưới mà anh em muốn giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình.

Trường hợp Coin98 Wallet không tự kết nối với KyberDMM, anh em hãy chọn Connect to a wallet (Kết nối ví) ở góc dưới bên trái màn hình ⇒ chọn Coin98 Wallet từ danh sách. 

Swap

Ở giao diện trang chủ, chọn Swap trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn token và điền số lượng anh em muốn giao dịch từ danh sách.

Mình sẽ sử dụng cặp BUSD với USDT để làm ví dụ trong bài viết này. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các token tương ứng trong danh sách. 

Đối với các token mới chưa được list trên KyberDMM, anh em có thể dán địa chỉ (contract) của chúng vào thanh tìm kiếm và giao dịch như thông thường.

Bước 2: Đọc kỹ thông tin giao dịch:

  • Minimum receive: Số lượng token thấp nhất mà anh em swap được
  • Price impact: Ước tính % chênh lệch giá khi swap so với giá hiển thị
  • Liquidity Provider Fee: Một phần của mỗi giao dịch sẽ được dùng để cung cấp thanh khoản.

Bước 3: Chọn Swap. Hệ thống sẽ pop-up chi tiết giao dịch một lần nữa trên màn hình, nếu đồng ý, chọn Confirm Swap. 

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ để Swap, nếu đồng ý, chọn Confirm (Xác nhận).

Thêm thanh khoản vào Pool

Ở giao diện trang chủ, chọn Pool trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn cặp token mà anh em muốn đóng góp vào pool thanh khoản. Ở đây mình sẽ chọn cặp BUSD-USDT ⇒ Click vào dấu “+” ở mục Add Liquidity (thêm thanh khoản).

Bước 2: Điền số lượng của mỗi token.

Bước 3: Sau khi kiểm tra kỹ các thông số, chọn Supply ⇒ Confirm Supply. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lướirất nhỏ để cung cấp thanh khoản, nếu đồng ý, chọn Confirm (Xác nhận). 

Farming

Ở giao diện trang chủ, chọn Yield trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn Farm mà anh em muốn tham gia. Mình sẽ chọn cặp USDT-USDC làm ví dụ.

Bước 2: Nhập số lượng LP Token mà anh em muốn Farm Stake.

KyberDMM sẽ yêu cầu một khoản phí nhỏ để xác nhận, chọn Confirm (Xác nhận).

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ hiện số lượng LP Token và token anh em nhận được theo thời gian. 

Nếu muốn thu hoạch lượng token mà mình đã stake, bấm chọn Harvest.

Hướng dẫn sử dụng KyberDMM trên trình duyệt

Sau khi truy cập trang chủ https://dmm.exchange/, anh em chọn Connect Wallet tại góc trên bên phải màn hình.

Chọn Connect để kết nối ví.

Nếu anh em có nhiều hơn 1 ví Multichain, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví muốn giao dịch bằng cách click vào biểu tượng Coin98 Wallet bên trên góc phải màn hình Chọn Manage (Quản lý) ⇒ Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) ⇒ Lựa chọn ví của anh em.

Thêm một lưu ý nhỏ là anh em hãy chuyển Web3 Priority góc trên của Coin98 Extension Wallet thành mạng lưới anh em mong muốn nhé!

Chọn thanh Web3 Priority Chọn mạng lưới mà anh em muốn sử dụng.

Swap

Ở giao diện trang chủ, chọn Swap trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn token và điền số lượng anh em muốn giao dịch từ danh sách.

Mình sẽ sử dụng cặp BUSD với USDT để làm ví dụ trong bài viết này. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các token tương ứng trong danh sách. 

Đối với các token mới chưa được list trên KyberDMM, anh em có thể dán địa chỉ (contract) của chúng vào thanh tìm kiếm và giao dịch như thông thường.

Bước 2: Đọc kỹ thông tin giao dịch, bao gồm: Minimum receive, Price impactLiquidity Provider Fee.

Bước 3: Chọn Approve BUSD. Hệ thống sẽ tự động tính một khoản phí nhỏ để xác nhận, chọn Confirm (Xác nhận).

Bước 4: Chọn Swap. Hệ thống sẽ pop-up chi tiết giao dịch một lần nữa trên màn hình, nếu đồng ý, chọn Confirm Swap. 

Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ để Swap, nếu đồng ý, chọn Confirm (Xác nhận).

Thêm thanh khoản vào Pool 

Ở giao diện trang chủ, chọn Pools trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn cặp token mà anh em muốn đóng góp vào pool thanh khoản. Ở đây mình sẽ chọn cặp BUSD-USDT Click vào dấu “+” ở mục Add Liquidity (thêm thanh khoản).

Bước 2: Điền số lượng của mỗi token Chọn Approve USDT.

Bước 3: Sau khi kiểm tra kỹ các thông số, chọn Supply ⇒ Confirm Supply. Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ để cung cấp thanh khoản, nếu đồng ý, chọn Confirm (Xác nhận). 

Vậy là chúng ta đã hoàn tất thêm thanh khoản vào pool. Anh em có thể kiểm tra phần đóng góp thanh khoản của mình tại mục My Dashboard. 

Farming

Ở giao diện trang chủ, chọn Yield trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn Farm mà anh em muốn tham gia. Mình sẽ chọn cặp USDT-BUSD làm ví dụ chọn Approve.

Bước 2: Nhập số lượng LP Token mà anh em muốn Farm Stake.

KyberDMM sẽ yêu cầu một khoản phí nhỏ để xác nhận, chọn Confirm (Xác nhận).

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ hiện số lượng LP Token và token anh em nhận được theo thời gian. 

Nếu muốn thu hoạch lượng token mà mình đã stake, bấm chọn Harvest.

Lưu ý: Phí gas trên Coin98 Wallet đã được tối ưu hóa để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất. Anh em có thể điều chỉnh thanh trượt phí gas phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại sao nên trải nghiệm KyberDMM ngay trên Coin98 Wallet?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay "nông dân 4.0” lão luyện thì việc kết nối ví với Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

Đối với trình duyệt, Coin98 Wallet đã được tích hợp vào KyberDMM, anh em chỉ cần truy cập và kết nối ví chỉ với 1 click chuột.

Ngoài ra đối với mobile, DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các DApp mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của DApp ngay trên app. 

Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các DApp giả mạo, lừa lấy Private Key/Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với KyberDMM, hiện tại anh em có thể chuyển đổi trực tiếp rất nhiều chuẩn token ngay trên ví thông qua Cross-chain Bridge mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Có thể trải nghiệm nhiều DApp Browser

Nếu anh em đã "trót mê" kiếm tiền trên KyberDMM qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Anh em hãy cùng Coin98 Wallet đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 Wallet trong thời gian sắp tới nhé!

Tổng kết

Hy vọng bài viết mình đã hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với KyberDMM. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment