thumbnail
Aldrin là AMM DEX được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, cung cấp một nền tảng giao dịch dễ dàng và thuận lợi. Hướng dẫn sử dụng Aldrin chi tiết ngay tại đây!

Là một trong những ví non – custodial bảo mật nhất trên thị trường, Coin98 Wallet là ví tiền điện tử phi tập trung đầu tiên hỗ trợ các dApp trên hệ sinh thái Solana.

Tháng 11 vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công Aldrin trên dApp Browser và trở thành một trong những ví tiền điện tử chính thức của nền tảng này. Góp phần mở rộng cánh cửa cho người dùng trên toàn thế giới tiếp cận hệ sinh thái ngày càng phát triển, mang lại cho người dùng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của ví Multi-chain - cổng DeFi hàng đầu ở Châu Á.

Tổng quan về Aldrin

Aldrin là một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM DEX) được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, cung cấp cho người dùng một nền tảng giao dịch dễ dàng và thuận lợi khi sử dụng.

Nếu như anh em đã từng tham gia Biswap, PancakeSwap hay BabySwap ở hệ sinh thái Binance Smart Chain thì đừng bỏ qua cơ hội tối ưu lợi nhuận với Aldrin ở hệ sinh thái Solana.

Tính năng nổi bật của Aldrin

Aldrin có đầy đủ những tính năng cơ bản của một sàn giao dịch phi tập trung như các AMM DEX khác. Tuy nhiên, điều khiến cho các fan của Aldrin mong chờ là các tính năng nổi bật  đang được tích hợp và phát triển sau đây:

 • Raising: Nền tảng cho phép người dùng truy cập và kết nối với một số tính năng như:
  • Spot Trading: Giúp người dùng mua bán giao dịch nhiều loại tài sản crypto ngay lập tức.
  • Automated Rebalancing: Cho phép người dùng quản lý portfolio để phân bổ kỳ vọng hợp lý.
 • Smart Order: Tự động giao dịch trên các thước đo về rủi ro và thang đo lợi nhuận đã được tính trước. Anh em có thể đặt mức entry, stop loss và take profit.
 • Hedging: Tính năng quản lý rủi ro cho người dùng. Anh em có thể sử dụng để giảm thiểu rủi ro thua lỗ bởi các biến động cực mạnh hay những cú flash dump từ thị trường.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Aldrin

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Hiện tại Aldrine đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình.

hướng dẫn cài đặt coin98 extension wallet

Tạo ví Solana (SOL & SPL tokens)

Vì Aldrin là một nền tảng AMM DEX của Solana, chắc chắn cần có ví Solana (SOL, SPL) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana (SOL, SPL) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví Solana (SOL, SPL) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Solana (SOL, SPL) từ ví Sollet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Solana (SOL, SPL) từ ví Phantom tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy refresh lại ví multi-chain của mình để tự cập nhật ví Solana (SOL, SPL) ( 67403) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị SOL làm phí gas

Aldrin sử dụng SOL để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên Aldrin bắt buộc phải có SOL làm phí.

Anh em có thể mua RIN token ở sàn MEXC Global với cặp giao dịch RIN/USDT, và sàn Raydium với cặp giao dịch RIN/USDC.

Lưu ý: Phải chuyển coin vào đúng ví của mạng lưới mà anh em đang định tiến hành giao dịch.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn sử dụng Aldrin trên Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập vào Aldrin từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập:

 • Anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.
 • Hoặc chọn logo của Solana, sau đó chọn Aldrin trong phần Exchanges của DApp Store.
 • Ngoài ra, cũng có thể click vào mục Exchanges của DApp Store để tìm kiếm.

aldrin coin98 wallet

Bước 1: Sau khi truy cập Aldrin, anh em chọn Connect Wallet ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Coin98 Wallet.

kết nối aldrin trong coin98 wallet

Bước 2: Anh em có thể thay đổi ví để giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình để thay đổi.

thay đổi ví giao dịch

Trade

Bước 1: Ở hàng menu phía dưới màn hình, click vào mục Trade. Cũng như các sàng DEX khác, anh em có thể chọn cặp token mình muốn trade, theo dõi giá mua và bán của token, lựa chọn hình thức mình muốn trade (Buy/ Limit).

Nhập số lượng anh em muốn, click Buy RIN. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để xác nhận.

trade aldrin

Hình thức trade Buy/ Market

Ngoài ra, anh em có thể theo dõi lịch sử đặt lệnh và giao dịch của mình ở mục Open OrdersRecent Trade History.

Swap

Ở bước này, anh em click vào mục Swap ở hàng menu phía dưới màn hình. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để xác nhận.

Staking

Tiếp theo, anh em click vào mục Staking. Nhập số lượng mà mình muốn. Click Stake. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Approve để xác nhận.

Wallet

Ngoài ra, Aldrin còn có chức năng tạo ví của chính dự án dành cho những anh em nào chưa có ví. Click vào mục Wallet ở hàng menu phía dưới, chọn Create New Wallet.

Cài đặt mật khẩu cho ví của mình, đọc kỹ điều khoản sử dụng và xác nhận. Sau đó click Go To Confirm Seed Phrase. Anh em cũng có thể click Restore Exiting Wallet để import ví của mình vào Aldrin.

Feedback

Anh em click vào mục Feedback ở hàng menu phía dưới có thể phản hồi với đội ngũ support của Aldrin nếu gặp bất kỳ trục trặc nào về giao dịch của mình.

Dashboard

Để có thể theo dõi tổng quan về các giao dịch của mình, anh em click vào mục Dashboard.

Hướng dẫn sử dụng Aldrin với Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng. 

Còn một điểm nổi bật của ( 68211) Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Sau khi truy cập Aldrin, click Launch DEX ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp tục click Connect Wallet ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Sau đó chọn Coin98 Wallet và bấm xác nhận Connect ở thông báo hiển thị trên Coin98 Extension Wallet.

Trade

Ở hàng menu phía trên màn hình, click vào mục Trade. Cũng tương tự như các bước mình đã hướng dẫn trên Coin98 Wallet, anh em có thể chọn cặp token mình muốn trade, theo dõi giá mua và bán của token, lựa chọn hình thức mình muốn trade (Buy-Sell/ Limit-Market).

Nhập số lượng anh em muốn, click Buy RIN. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Swap

Ở bước này, anh em click vào mục Swap ở hàng menu phía trên màn hình. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Staking

Tiếp theo, click vào mục Staking. Nhập số lượng mà mình muốn. Click Stake.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Wallet

Click vào mục Wallet ở hàng menu phía trên màn hình. Ở mục Wallet, anh em có thể tạo ví của chính dự án dành cho mình.

Hoặc có thể click Restore Exiting Wallet để import ví của mình vào Aldrin. Các bước thực hiện cũng tương tự như mình đã hướng dẫn trên Coin98 Wallet.

Feedback

Anh em click vào mục Feedback ở hàng menu phía trên có thể phản hồi với đội ngũ support của Aldrin nếu gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình giao dịch của mình.

Dashboard

Để có thể theo dõi tổng quan về các giao dịch của mình, anh em click vào mục Dashboard.

Rebalance

Ngoài ra, ở phiên bản Extension của Aldrin có hỗ trợ một vài tính năng đặc biệt, đầu tiên anh em có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một cách dễ dàng với Rebalance. Click vào mục Rebalance ở hàng menu phía trên để theo dõi các danh mục đầu tư của mình.

Cung cấp thanh khoản

Bước 1: Ở màn hình chính của Aldrin, anh em click vào mục Pools. Đây là tính năng mới được cho ra mắt của Aldrin, hiện chưa được hỗ trợ trên Mobile Wallet.

Bước 2: Anh em lựa chọn cặp LP token mà mình muốn deposit. Click Deposit Liquidity.

Bước 3: Nhập số lượng token mà mình muốn thanh khoản. Sau đó đọc kỹ và đánh dấu tick vào ô điều khoản. Click Deposit Liquidity.

Bước 4: Để bắt đầu farming, trước tiên anh em click Stake Pool Token để stake token của mình trước.

Bước 5: Nhập số lượng token mà mình muốn. Click Stake. Phê duyệt giao dịch trong ví. Sau 5-15 giây, hệ thống sẽ cập nhật giao dịch của anh em.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với Aldrin. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment