thumbnail
thumbnail
ApeSwap là AMM DEX hàng đầu trên Binance Smart Chain và Polygon, bao gồm các sản phẩm DeFi trên BSC như là Swap, Liquidity, Yield Farming, Staking Pools.

Vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công với ApeSwap, trở thành một trong các ví tiền điện tử chính thức của hệ sinh thái này, mở rộng cánh cửa cho nhiều người dùng tiếp cận với các lợi ích quan trọng của ví multi-chain, DeFi gateway hàng đầu khu vực châu Á.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn sử dụng sàn ApeSwap chi tiết với đầy đủ các tính năng trên sàn, thông qua Coin98 Wallet.

Tổng quan về ApeSwap

ApeSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ( 78021) với cơ chế AMM hàng đầu trên Binance Smart Chain và Polygon, bao gồm các sản phẩm DeFi trên BSC như là Swap, Liquidity, Yield Farming, Staking Pools. Ngoài ra  anh em còn có thể tham gia đầu tư trên ApeSwap với tính năng IAO (Initial Ape Offerings) và NFA (Non Fungible Apes).

ApeSwap cho phép kết nối trực tiếp với pool đặc trưng của các DApp khác như PancakeSwap, cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn chỉ trong cùng một sản phẩm.

Điểm nổi bật của ApeSwap

Mặc dù xét về quy mô, ApeSwap vẫn còn nhỏ hơn rất nhiều nếu so với Pancakeswap, nhưng điểm nổi bật là họ luôn cập nhật các tính năng mới và liên tiếp hợp tác với đối tác trong hệ sinh thái để tăng hiệu ứng mạng lưới.

ApeSwap đã đạt được một số thành tựu nổi bật như:

 • Lợi nhuận của ApeSwap khi stake sẽ cao hơn một chút so với PancakeSwap.
 • Phát triển các sản phẩm NFT từ NFT Marketplace đến bộ sưu tập NFT và đã bán được 23 buổi đấu giá, thu về 551 BNB.
 • TVL đạt 750 triệu, nằm trong top #10 protocol lớn nhất hệ BSC.
 • Ra mắt Apelabs hỗ trợ nhiều nhà phát triển xây dựng trên không gian Crypto.
 • Tích hợp thêm nhiều liquidity pool cho cho tính năng Farming.

Chuẩn bị trước khi sử dụng ApeSwap

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Hiện tại ApeSwap đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.
Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình.

Tạo ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20 tokens)

Vì ApeSwap là một nền tảng AMM DEX trên Binance Smart Chain, anh em chắc chắn cần có ví BSC (BNB, BEP20) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví BSC (BNB, BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) từ ví Metamask tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) từ Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy refresh lại ví multi-chain của mình để tự cập nhật ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị BNB làm phí gas

ApeSwap sử dụng BNB để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên ApeSwap anh em bắt buộc phải có BNB làm phí. Phí giao dịch của BSC khá rẻ so với Ethereum, hiện tại mức phí cho 1 giao dịch swap trên ApeSwap khoảng 0.25%.

Anh em có thể mua BNB trên các sàn giao dịch tập trung như FTX, Binance ... để chuyển về ví và tiến hành giao dịch. Có thể tham khảo các sàn giao dịch BNB bằng Coingecko.

Lưu ý: Anh em phải chuyển coin vào đúng ví của mạng lưới mà anh em đang định tiến hành giao dịch.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn sử dụng ApeSwap trên Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập vào ApeSwap từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập:

 • Anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.
 • Hoặc chọn logo của BSC, sau đó chọn ApeSwap trong phần Exchanges của DApp Store.
 • Ngoài ra, cũng có thể click vào mục Exchanges của DApp Store để tìm kiếm.

apeswap trên coin98 wallet

Sau khi truy cập ApeSwap, anh em chọn Connect Wallet ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn kết nối với Coin98 Wallet.

Ngoài ra, anh em có thể thay đổi ví để giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình để thay đổi.

kết nối apeswap coin98 wallet

Trade

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục Trade. Sau đó chọn Exchange.

trade apeswap

Bước 2: Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Confirm Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

confirm swap

Bước 3:  Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Liquidity để bắt đầu cung cấp thanh khoản.

add liquidity

Bước 4: Nhấp vào nút Add Liquidity. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Swap. Nhấp Approve, hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 5: Tiếp tục click Confirm Adding Liquidity, nhấp Confirm Supply để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Farms

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục Farms. Lựa chọn cặp token mà mình muốn farm. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 2: Click Stake LP ( 80320). Nhập số lượng mình muốn rồi nhấp Confirm.

Anh em cũng có thể click Get BANANA-BNB nếu chưa có LP token.

Pools

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục Pools. Lựa chọn cặp token mà mình muốn stake. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 2: Click Stake BANANA. Nhập số lượng mình muốn rồi nhấp Confirm. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Vaults

Burning Vault sử dụng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận farm để mua $BANANA.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Vaults.

Bước 2: Lựa chọn cặp token mà mình muốn. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 3: Anh em có thể click dấu “+” để deposit hoặc “-” để withdraw. Nhập số lượng token rồi nhấp Confirm.

IAO

IAO là một phương tiện gây quỹ được sử dụng để tung ra các token mới và mang lại tính thanh khoản cho các token đó. Anh em sẽ cần token GNANA hoặc BNB để tham gia vào IAO. Dùng các LP đó để đổi lấy token được mở bán trong IAO.

Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục IAO. Chọn dự án mà mình muốn, click Approve. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

NFA

NFAs là một tập hợp được token mã hóa gồm 1,000 loài vượn kỹ thuật số. Mỗi loài vượn được tạo ra bằng cách băm một chuỗi (chẳng hạn như “Strong Ape”) để tạo ngẫu nhiên một bộ 6 đặc điểm: Cơ sở, Khuôn mặt, Khung, Miệng, Mắt và Đỉnh. Khỉ sẽ được thả theo từng đợt, thường là mỗi lần 100 con. Điều này nhằm giúp duy trì sức hấp dẫn và phấn khích đối với cộng đồng.

Bước 1: Chọn mục NFA ở biểu tượng menu phía trên bên phải. Sau đó click Collection.

Bước 2: Nhấp tiếp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục NFA. Sau đó click Auction để có thể tham gia đấu giá

GNANA

Gần đây, ApeSwap đã phát hành GNANA (Golden Banana) nhằm cải tiến chất lượng nền tảng. GNANA cho phép hoạt động canh tác thụ động, khả năng truy cập IAO độc quyền, tham gia các bể staking để kiếm token và các tính năng quản trị cốt lõi khác tại ApeSwap. 

Ngoài ra, GNANA được hỗ trợ theo tỉ lệ 1: 1 với BANANA, vì vậy anh em luôn có thể được chuyển đổi trở lại thành BANANA.

Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục GNANA. Có thể chọn Buy hoặc Sell, nhập số lượng token mình muốn. Đánh dấu tick vào ô để xác nhận. Sau đó chọn Approve Contract.

Info

Ngoài ra, anh em còn có thể theo dõi dữ liệu Exchange & Analytics của ApeSwap ở mục Info trong mục menu ở phía trên bên trái.

Hướng dẫn sử dụng ApeSwap với Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng. 

Còn một điểm nổi bật của Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Sau khi truy cập ApeSwap, anh em chọn Connect Wallet ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó bấm xác nhận Connect ở thông báo hiển thị trên Coin98 Extension Wallet.

Trade

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục Trade. Sau đó chọn Exchange.

Bước 2: Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Swap.

Bước 3: Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 4: Tiếp theo, anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Liquidity để bắt đầu cung cấp thanh khoản.

Bước 5: Nhấp vào nút Add Liquidity. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Swap. Nhấp Approve, hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 6: Tiếp tục click Confirm Adding Liquidity, nhấp Confirm Supply để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Farms

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục Farms.

Bước 2: Lựa chọn cặp token mà anh em muốn farm. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 3: Click Stake LP. Nhập số lượng mình muốn rồi nhấp Confirm.

Anh em cũng có thể click Get BANANA-BNB nếu chưa có LP token.

Pools

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục Pools.

Bước 2: Lựa chọn cặp token mà anh em muốn stake. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 3: Click Stake BANANA. Nhập số lượng mình muốn rồi nhấp Confirm. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Với những anh em đã stake rồi thì có thể deposit thêm hoặc rút ra lượng token đã stake, ngoài ra anh em cũng có thể thu hoạch lượng token mà mình đã stake được.

Bước 4: Click dấu “+” để deposit. Nhập số lượng token rồi click Confirm. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Click Confirm để xác nhận.

Bước 5: Click dấu “-” để withdraw. Nhập số lượng token rồi click Confirm. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Click Confirm để xác nhận.

Vaults

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Vaults.

Bước 2: Lựa chọn cặp token mà mnih2m muốn. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 3: Anh em có thể click dấu “+” để deposit hoặc “-” để withdraw. Nhập số lượng token rồi click Confirm.

IAO

Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn mục IAO. Kéo xuống phía dưới màn hình, chọn dự án mình muốn, click Approve. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

NFA

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục NFA. Sau đó click Collection.

Bước 2: Nhấp tiếp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục NFA. Sau đó click Auction để có thể tham gia đấu giá.

GNANA

Nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục GNANA. Có thể chọn Buy hoặc Sell, nhập số lượng token mình muốn. Đánh dấu tick vào ô để xác nhận. Sau đó chọn Approve Contract.

Info

Ngoài ra, anh em còn có thể theo dõi dữ liệu Exchange & Analytics của ApeSwap ở mục Info trong mục menu ở phía trên bên trái.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với ApeSwap. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment