thumbnail
Bunny Ducky - một nền tảng Tokenizing DeFi strategies (mã hoá chiến lược trong DeFi) trên Solana. Hướng dẫn sử dụng Bunny Ducky với từng tính năng chi tiết tại đây!

Hệ sinh thái Solana là một cái tên rất nổi bật trong năm vừa qua khi liên tục cho ra mắt các dự án hấp dẫn, gần như cứ vài ngày chúng ta lại có thể thấy thêm một mảnh ghép DeFi xuất hiện: Vay và cho vay, sàn giao dịch phi tập trung, giao dịch phái sinh, quyền chọn,...

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng Bunny Ducky - một dự án mới rất hấp dẫn của Solana một cách chi tiết nhất!

Tổng quan về Bunny Ducky

Hệ sinh thái Solana luôn không làm anh em thất vọng khi liên tục tung ra các sản phẩm hot trên thị trường, và lần này xin chào mừng các anh em đến với thế giới của Bunny Ducky - một nền tảng Tokenizing DeFi strategies (mã hoá chiến lược trong DeFi) trên Solana.

Ngoài giao diện đáng yêu và đậm chất Solana ra thì Bunny Ducky có tính năng cho phép anh em chuyển đổi các LP token từ MercurialSaber thành các yield token thông qua Bunny Ducky. Bunny Ducky hướng đến sự đầu tư 100% và cho phép anh em rút tiền bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, tính năng Yield tokens của Bunny Ducky sẽ có thể tự động tăng giá trị khi yield pool được gộp lại (compound), làm cho lợi tức tăng lên và lý tưởng hoá cho việc vay thế chấp, vì khi khối lượng nợ giảm xuống thì khoản vay sẽ tự hoàn trả.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Bunny Ducky

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Hiện tại Bunny Ducky đã khả dụng trên Coin98 Extension Wallet, mình sẽ cập nhật thêm cho anh em ngay khi Bunny Ducky được tính hợp trên Coin98 Mobile Wallet cho cả phiên bản iOS và Android nhé.

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên trình duyệt Chrome. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình:

Hướng dẫn cài đặt trên Google Chrome tại đây.

Tạo ví Solana (SOL & SPL tokens)

Vì Solana (SOL & SPL tokens) là nền tảng trên mạng lưới Solana, anh em chắc chắn cần có ví Solana (SOL & SPL tokens) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana (SOL & SPL tokens) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

  • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
  • Hướng dẫn tạo ví Solana (SOL & SPL tokens).
  • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet tại đây.
  • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật ví Solana (SOL & SPL tokens) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị SOL làm phí gas

Bunny Ducky sử dụng SOL để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên Bunny Ducky anh em bắt buộc phải có SOL làm phí.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến thôi nào.

Hướng dẫn anh em sử dụng Bunny Ducky thông qua Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng.

Còn một điểm nổi bật của Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Sau khi truy cập Bunny Ducky, anh em click Get Started ở giữa hoặc góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Anh em nhấp vào biểu tượng Connect Wallet ở phía trên bên phải của màn hình để kết nối với Coin98 Wallet. Click Continue, sau đó chọn Coin98 Wallet.

Farms

Bước 1: Chọn cặp LP token mà anh em muốn thực hiện chuyển đổi. Ở đây mình lấy pool Saber LP USDT-USDC LP làm ví dụ.

Lưu ý: Anh em cần có sẵn số dư LP token USDT hoặc USDC để có thể thực hiện bước này. Và nếu anh em nào chưa có thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi truy cập vào sàn giao dịch Saber, chọn mục Pools.

Bước 2: Chọn cặp LP token USDT-USDC, nhập số lượng mình muốn sau đó click Deposit. Click Confirm trên bảng thông báo để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Sign để xác nhận giao dịch.

Sau khi đã chuẩn bị xong LP token, chúng ta quay trở lại giao diện của Bunny Ducky và tiếp tục.

Đọc thêm: Saber là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Saber

Bước 2: Tiếp theo, anh em nhập số lượng mình muốn sau đó click Deposit. Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Sign để xác nhận giao dịch.

Bước 3: Anh em cũng có thể rút số tài sản mà mình đã deposit bất cứ lúc nào bằng cách click vào mục Withdraw, nhập số lượng mình muốn, sau đó click Withdraw. Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Click Sign để xác nhận giao dịch.

Một vài lưu ý khi sử dụng Bunny Ducky

Phí gas khi sử dụng Bunny Ducky?

Như đã đề cập, phí gas có thể được trả bằng SOL.

Sử dụng Bunny Ducky có an toàn không?

Ở thị trường crypto không gì có thể đảm bảo tuyệt đối nên anh em vẫn cần cân nhắc và quản lý vốn chặt chẽ, ngoài ra các rủi ro khác anh em cũng có thể gặp phải như là IL, thanh lý tài sản, giảm giá token,...

Có thể sử dụng nhiều tài sản làm tài sản thế chấp không?

Có, anh em có thể sử dụng cùng lúc các tài sản đang được hỗ trợ trên nền tảng của Bunny Ducky làm tài sản thế chấp.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể dễ dàng sử dụng Bunny Ducky một cách hiệu quả nhất.

Nếu anh em có câu hỏi hoặc gặp vấn đề khi sử dụng Bunny Ducky, đừng ngần ngại hãy bình luận ở dưới và tham gia vào các công đồng của Coin98 để thảo luận nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment