thumbnail
thumbnail
Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền trên Francium thông qua 2 hình thức Farming và Lending bằng cách kết nối với Coin98 Wallet.

Francium là một giao thức yield farming được phát triển trên Solana, nhằm giúp cho người dùng sử dụng các chiến lược farming khác nhau với đòn bẩy tối đa x3 để đạt được mục tiêu lợi nhuận hấp dẫn. 

Francium cung cấp nhiều sản phẩm với những vai trò khác nhau trên nền tảng. Tuy nhiên với vị thế là một người dùng DeFi, mình sẽ tập trung hướng dẫn anh em trải nghiệm Francium qua hai dịch vụ chính là Farming và Lending. 

Cùng bắt đầu tìm hiểu nào! 

francium coin98 wallet

Chuẩn bị gì trước khi kiếm tiền với Francium?

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Mobile Wallet: 

Hiện tại đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình theo các hướng dẫn tại đây.

Tạo ví Solana (SOL & SPL token)

Francium là một sản phẩm được xây dựng trên Solana Blockchain nên chắc chắn anh em cần có ví Solana (SOL & SPL token) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet:

Kết nối với Francium bằng Coin98 Mobile Wallet 

Anh em sử dụng Coin98 Extension Wallet thì có thể bỏ qua bước này nhé!

Anh em mở ứng dụng Coin98 Wallet, sau đó vào phần Browser và nhập francium.io vào thanh tìm kiếm để truy cập vào nền tảng, chọn Launch App.

francium trong coin98 wallet

Chọn vào phần ví ở góc dưới bên phải màn hình và chọn ví Solana có chứa tài sản anh em muốn tương tác với dự án. 

Sau khi chọn ví, thì ví sẽ được tự động kết nối với Francium cực kỳ tiện lợi và dễ dàng hoặc anh em có thể bấm chọn Coin98 để kết nối.

kết nối ví francium

Anh em trải nghiệm với Francium bằng mobile app sẽ được tinh gọn đi rất nhiều thao tác, từ các bước kết nối, xác nhận giao dịch cũng sẽ được rút bớt lại.

Hướng dẫn cách kiếm lợi nhuận trên Francium 

Hiện tại, anh em có thể farming và lending trên Francium với tỉ lệ yield nhận về khá hấp dẫn. 

Tương tự như thị trường giao dịch đòn bẩy (Futures, Margin Trading) thì Francium cũng cho phép anh em farm với số đòn bẩy lên đến x3, tức là anh em có thể farm với số vốn lớn hơn số tài sản hiện có với mức yield nhận về cao hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với lợi nhuận cao hơn thì rủi ro cũng cao hơn:

  • Farming: Người dùng nạp tài sản vào các strategic mà Francium cung cấp như: SLRS-USDC, ALEPH-USDC, SNY-USDC, TULIP-USDC, MEDIA-USDC, COPE-USDC và mức leverage (đòn bẩy) tuỳ chỉnh lên mức tối đa là x3.
  • Lending: Người dùng có thể nạp tài sản vào pool để cho vay và kiếm lợi nhuận. Hiện tại, Francium đang mở pool lending cho USDC với tỷ lệ APR hơn 10%.

Farming 

1. Kết nối với Francium bằng Coin98 Extension Wallet

Anh em truy cập vào Francium.com để bắt đầu hành trình làm “bác nông dân" cần cù. 

Bước 1: Chọn Connect trên góc phải màn hình.

connect francium coin98 wallet extension

Bước 2: Chọn kết nối với Coin98 Wallet và bấm Connect trong cửa sổ pop-up để xác nhận kết nối. 

Bước 3: Chọn Strategy để farm và click Farm.

Hiện tại Francium đang có 6 pool đang hoạt động với các mức yield khác nhau, với Startegy SLRS-USDC đag có APY cao nhất lên đến hơn 13,000%. Anh em có thể chọn pool phù hợp với chiến lược lợi nhuận cá nhân. 

Trong bài viết này, mình sẽ chọn SLRS-USDC để làm ví dụ minh hoạ.  

Bước 4: Nhập số lượng vốn và điều chỉnh các thông số sau và chọn Farm

  • Nhập số lượng USDC anh em muốn farm hoặc anh em có thể chọn nhanh số phần trăm trên tổng số dư từ 25%, 50%, 75% và 100%.
  • Leverage: Mức đòn bẩy anh em muốn dùng, tối đa là 3. Anh em cũng có thể tắt chế độ đòn bẩy để farm như thông thường.
  • Stoploss: Nếu anh em bật tính năng đòn bẩy thì nên điều chỉnh phần trăm stoploss.

Tính năng này cũng tương tự như Stop-loss trong trading, là phần trăm tối đa mà người dùng có thể chịu được rủi ro tổn thất. Tức là trong trường hợp thị trường giảm, token rớt giá và khả năng impermenant loss cao, thì vị thế farming của anh em sẽ tự động được đóng với mức cắt lỗ anh em đặt ra để hạn chế tổn thất.

Khi anh em chỉnh Leverage và Stoploss, phần trăm APY anh em nhận về sẽ được hiển thị ở bên dưới, anh em có thể kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định farm. 

Bước 5: Chọn Sign trong cửa sổ pop up xuất hiện trong Coin98 Extension Wallet để xác nhận giao dịch. 

Anh em chờ khoảng vài giây để vị thế farming xuất hiện trong giao diện website tại mục Your Position. 

Ngoài ra, người dùng có thể mở nhiều lệnh farm ở các pool khác hoặc bổ sung thêm vốn vào strategic đang hoạt động.  

Để bổ sung vốn cho vị thế farming đã mở, anh em nhấn vào dấu (+) và nạp thêm tài sản vào pool tương tự như cách anh em đã tạo lệnh lúc ban đầu. 

Để rút khỏi pool, anh em chỉ cần chọn Withdraw và kéo chọn số lượng tài sản muốn rút, click Withdraw và xác nhận trong pop-up xuất hiện từ Coin98 Extension Wallet là xong. 

Lưu ý: Nếu khối lượng tài sản anh em nạp vào Strategic tương đối lớn, anh em nên chia nhỏ số lần rút để tránh nguy cơ bị trượt giá khi giao dịch.

2. Kết nối với Francium bằng Coin98 Mobile Wallet 

Bước 1: Vào Strategy anh em muốn farm, chọn Farm 

Bước 2: Nhập số lượng USDC anh em muốn farm, chọn đòn bẩy (Leverage) và tỷ lệ Stoploss tương tự như với thao tác mình hướng dẫn trên Extension. 

Bước 3: Click Farm là vị thế của bạn đã được tạo. 

Để rút khỏi Strategy hiện tại, anh em cũng chỉ cần bấm Withdraw, nhập số vốn là xong. 

Lending 

1. Kết nối với Francium bằng Coin98 Extension Wallet

Bên cạnh đi farm, người dùng cũng có thể cho vay USDC ở mục Lending Pool. Lending sẽ ít rủi ro hơn, nên phần trăm lợi nhuận nhận được sẽ không hấp dẫn như Farming. 

Bước 1: Chọn Lending Pool.

Bước 2: Chọn pool anh em muốn đầu tư → Chọn Deposit (Hiện tại chỉ có pool USDC)

Bước 3: Nhập số phần trăm anh em muốn nạp → Click Deposit, sau đó Sign trong pop-up để xác nhận giao dịch là xong. 

Vị thế của anh em sẽ được hiển thị ở Your Position trong giao diện Lending Pool của Francium. 

Để rút lending pool, anh em cũng chỉ cần chọn Withdraw → Chọn số lượng tài sản muốn rút → Withdraw → Xác nhận giao dịch từ pop-up thông báo là xong. 

2. Kết nối với Francium bằng Coin98 Mobile Wallet 

Bước 1: Chọn Lending Pool.

Bước 2: Chọn pool anh em muốn đầu tư → Chọn Deposit.

Bước 3: Nhập số phần trăm anh em muốn nạp.

Để rút khỏi lending pool, anh em cũng chỉ cần chọn Withdraw → Chọn số lượng tài sản muốn rút → Withdraw

Tại sao anh em nên kiếm tiền trên Francium bằng kết nối với Coin98 Wallet?

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay tín đồ lâu năm của DeFi thì việc kết nối ví và sử dụng Francium trên Coin98 Wallet mang đến nhiều lợi ích kể cả Extension hay Mobile App. 

Đơn giản, dễ sử dụng

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với Francium, hiện tại anh em có thể chuyển đổi trực tiếp ERC20 sang SPL ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3. Anh em cũng có thể dùng Coin98 Exchange (Solana) để giao dịch những token cần thiết trong quá trình đi farm. 

Có thể trải nghiệm nhiều DApp

Nếu anh em đã "trót mê" farming trên Francium qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Với những người dùng ưu thích sự thông thoáng và dễ thao tác trên giao diện desktop thì Coin98 Extension Wallet chắc chắn làm anh em hài lòng không kém, với cơ chế Multi-chain engine, Chain Priority cho phép người dùng chọn chain ưu tiên và đặc biệt là Coin98 Extension Wallet có tích hợp Matrix Password - mật khẩu ma trận chống quay lén, nhìn trộm màn hình,… nên tài sản của anh em cũng được tăng cường nhiều lớp bảo mật. 

Tổng kết

DeFi có rất nhiều không gian để anh em trải nghiệm và kiếm lợi nhuận từ đó. Anh em có thể đầu tư các đồng coin của dự án, có thể trải nghiệm DEX và Yield Farming là một mảnh ghép quan trọng không kém trong hệ sinh thái của DeFi. 

Song song với cơ hội lợi nhuận thì cũng tồn tại nhiều rủi ro rất tinh vi, anh em nên cẩn thận và nghiên cứu dự án thật kỹ trước khi quyết định đầu tư hoặc trải nghiệm trên bất kỳ nền tảng nào để tránh scam. 

Nếu anh em còn thắc mắc hoặc có bất cứ vấn đề gì trong quá trình thực hiện, hãy comment bên dưới để được hỗ trợ nhé.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment