SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Kine Protocol - Toàn tập về tiền điện tử KINE Token

Ngoài Uniswap thống lĩnh giao dịch thì ở thị trường phái sinh chưa có nhiều cái tên nổi bật. Chính vì thế Kine Protocol đã ra đời, anh em có thể đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về Kine Protocol và so sánh sự khác biệt với các sàn DEX khác.
Avatar
cryptolover994
Published Mar 18 2021
Updated Jun 05 2024
10 min read
kine protocol

Kine Protocol là gì?

Kine Protocol là một sàn giao dịch phi tập trung cho các giao dịch phái sinh. Kine Protocol hoạt động trên nền tảng Ethereum, và cung cấp lợi ích cho cả người dùng giao dịch và cả người cung cấp thanh khoản cho Kine Protocol.

Nhờ vào mức độ phổ biến của token trên nền tảng ETH, Kine Protocol hỗ trợ người dùng mở rộng các hạn chế so với sàn khác bằng cách chấp nhận đa dạng các loại tài sản thế chấp phổ biến trên Ethereum.

advertising

Điểm nổi bật của Kine Protocol

Giao dịch đòn bẩy lên đến 100x

Kine Protocol cam kết người dùng có thể tận dụng mức đòn bẩy lên đến 100x (các DEX phái sinh khác chỉ tối đa 25x), thanh khoản 24/7 và phí minh bạch.

So với các đối thủ thì Kine Protocol thật sự vượt trội hơn hẳn, khi cung cấp đòn bẩy lên đến 100x. Các đối thủ tiềm năng như dYdX chỉ cung cấp tối đa 5x, Perpetual Protocol cung cấp tối đa 10x, cao nhất là Deriva chỉ tối đa ở mức 25x.

Ký quỹ chéo (Cross Margin) nhiều loại tài sản

Kine Protocol cho phép ký quỹ hầu như bất kỳ tài sản nào cũng có thể được hỗ trợ bởi công cụ peer-to-pool, cho dù đó là BTC, ETH, altcoin, vàng hay fiat.

Theo tác giả đây là một bước tiến thật sự lớn khi từ trước đến nay, giá trị tài sản tham gia vào thị trường phái sinh luôn bị giới hạn ở các token. Sẽ như thế nào nếu như Vàng và các tài sản thuộc danh mục hàng hóa cũng có thể được giao dịch phái sinh?

Mức trượt giá bằng không (Zero Slippage)

Mọi giao dịch sẽ được thực hiện dựa trên dữ liệu giá theo thời gian thực với mức trượt bằng không, thanh khoản luôn được đảm bảo vì tài sản thế chấp luôn ở mức cao hơn giá trị đòn bẩy người dùng sử dụng.

Tiết kiệm phí

Với tình trạng tắc nghẽn mạng Ethereum hiện giờ, việc triển khai nhiều loại phí như sàn CEX là không thể. Để giải quyết vấn đề này, Kine sẽ thực hiện giao dịch của người dùng off-chain, người dùng chỉ cần trả phí gas cho việc đặt lệnh và chuyển tiền ký quỹ, còn lại Kine sẽ giúp người dùng không cần phải thực hiện tác vụ on-chain.

Cải thiện tốc độ giao dịch

Với hệ thống hiện tại, Kine có thể hỗ trợ hơn 10.000 người dùng giao dịch đồng thời với hơn 4.000 giao dịch mỗi giây. Trong Q2/2021, Kine sẽ triển thêm Layer 2 roll-up, điều này sẽ giúp hệ thống Kine mạnh hơn nữa để đón tiếp thêm nhiều người dùng mới trong tương lai.

Đây chính là điểm khiến các đối thủ phải dè chừng với Kine Protocol, trong khi vấn đề của mạng lưới Ethereum đã rất rõ ràng. Triển khai lên Layer 2 chỉ là điều sớm muộn nếu muốn thu hút và giữ chân người dùng. Chẳng anh em nào muốn trả phí $30-$50 cho một tác vụ và chẳng ai muốn chờ 5 phút để giao dịch của mình được ghi nhận cả.

Thông tin Token KINE

Key Metrics KINE

 • Token Name: Kine Protocol.
 • Ticker: KINE.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility and Governance.

Token Use Case

Kine Buyback

Đây là chương trình của Kine Protocol nhằm giữ giá trị cho đồng KINE, 70% của phí giao dịch sẽ được KINE mua lại và phân phối dưới dạng phần thưởng cho người dùng.

Staking

Người dùng có thể stake KINE để mint kUSD và nhận lãi (tương tự như stake OGN để mint OUSD). Nếu người dùng stake KINE so với các loại tài sản khác, họ sẽ được chia một phần thưởng đến từ phí giao dịch.

Quản trị (Governance)

Hiện tại Kine Protocol vẫn được điều hành với đội ngũ Kine, tuy nhiên trong tương lai khi Kine đã đủ lớn mạnh, Kine Protocol sẽ được kiểm soát và điều hành bởi cộng đồng những người dùng nắm giữ KINE.

Kine Protocol App Testing

Hiện giờ Kine Protocol đang ở giai đoạn thử nghiệm Trading và Staking (anh em click vào để trải nghiệm thử giao diện). Vì là nền tảng phi tập trung nên anh em đều phải kết nối ví trước khi thực những tác vụ như staking hay trading nha, anh em có thể kết nối với ví Metamask vì nó được hỗ trợ nhiều nhất bởi các nền tảng Defi.

Staking và Minting

Dưới đây chính là giao diện mà để anh em có thể stake và mint kUSD. Mình sẽ hướng dẫn sơ lược cho anh em dưới đây.

staking kine

Bước 1: Enable hoặc Add (Add sẽ hiện sau khi anh em cloc Enable) token mà anh em muốn stake.

staking token kine
staking trên kine

Bước 2: Nhập số lượng anh em muốn stake và click Approve, sau đó click Stake để bắt đầu stake.

kine staking

Bước 3: Sau khi hoàn thành thì anh em nhớ check lại ở phần Your Stake để xem có thành công không. Sau đó click Mint ở bảng Your Stake để mint kUSD.

your staking

Bước 4: Nhập số lượng và click Mint.

mint kine

Bước 5: Bước cuối cùng anh em click dấu “+” để thêm kUSD hoặc Kine vào ví nha.

Trading

trading kine protocol

Giao diện Kine Protocol có bố cục khá rõ ràng, bên trái là biểu đồ giá, bên phái có các công cụ thể chúng ta đặt lệnh, đồng thời thể hiện mức lãi/lỗ, vị thế giao dịch.

kine protocol

Bảng data thể hiện những thông tin chung như tổng khối lượng giao dịch, tổng khối lượng staking, giá của các loại asset và token.

Mua Bán và xem tỷ giá KINE Token Trên Coin98 Wallet

Tiện thể mình sẽ hướng dẫn anh em theo dõi giá của KINE trực tiếp trên Coin98 Wallet và có thể sao chép token contract của dự án phục vụ cho việc trade trên các sàn hiện có như Uniswap, SushiSwap, PancakeSwap, MDEX, SerumSwap,…

Đọc thêm: Coin98 Wallet là gì? Cách sử dụng Ví Coin98 từ A-Z.

lưu trữ kine token

Anh em có thể trade KINE token trực tiếp trên Coin98 Mobile Wallet với Uniswap và SushiSwap:

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, anh em chọn SWAP.

Bước 2: Chọn vào Uniswap hoặc SushiSwap.

Bước 3: Chọn token để giao dịch và điền các thông số cần thiết cho giao dịch.

 • Lựa chọn token từ list. Với các token mới và chưa hiển thị trên Coin98 Wallet, anh em có thể dán contract vào và giao dịch như bình thường.
 • Contract: 0xcbfef8fdd706cde6f208460f2bf39aa9c785f05d
 • Điền số lượng token anh em muốn swap.

Bước 4: Điều chỉnh gastrượt giá (slippage) theo nhu cầu.

Bước 5: Duyệt giao dịch (approve) và hoàn thành giao dịch.

mua kine token

Roadmaps & Updates

Sắp tới, Kine Protocol sẽ triển khai:

 • Triển khai trên giải pháp Layer 2.
 • DEX cho phép đặt lệnh limit order.
 • API cho phép truy cập từ nền tảng thứ 3.
 • Triển khai ứng dụng cho iOS và Android.
 • Hỗ trợ các loại tài sản như cổ phiếu, hàng hóa...

Kine Protocol là một trong những dApp đầu tiên nhắc đến việc phát triển app trên điện thoại. Mình nghĩ đây chắc chắn là một lợi thế rất lớn của Kine khi người dùng có thể giao dịch ngay trên app, mượt hơn rất nhiều so với việc phải giao dịch trên mobile web.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác dự án Kine Protocol

Đội ngũ dự án

Hiện tại  chưa cung cấp nhiều thông tin về đội ngũ sáng lập cũng như đội ngũ phát triển. Tuy nhiên mình có tìm thông tin từ Twitter và biết được Lei là Founder và CEO của Kine Protocol.

Nhà đầu tư

nhà đầu tư kine protocol

Điều quan trọng là Kine Protocol được đầu tư bởi nhà đầu tư rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto, trong đó bao gồm hai nhà đầu tư từng đầu tư vào dYdX - một sàn DEX phi tập trung tiềm năng không kém.

 • Alexander Pack - từng quản lý Dragonfly Capital, Bain Capital Ventures, Angel List. Ngoài ra ông còn là nhà đầu tư sớm cho các dự án như Compound, 1Inch, MakerDAO, Bybit và là cố vấn của sàn giao dịch Huobi.
 • Naval Ravikant - Co-founder và CEO của Angel List. Ông đã từng có kinh nghiệm đầu tư vào rất nhiều dự án lớn như Uber, Twitter, FourSquare,...

Trên quan điểm của mình, với dàn backer hùng hậu và đặc biệt là chuyên về mảng sàn giao dịch như thế thì roadmap của Kine Protocol chắc chắn sẽ khắc phục được những vấn đề hiện giờ sàn DEX đang gặp phải. Và đó là khi Kine Protocol tổng hợp được tất cả những tính năng ưu việt của những anh lớn trong ngành.

Đối tác

Kine Protocol đã được audit bởi PeckShield, đây cũng là đơn vị đã audit cho DODO, Perpetual Protocol hay Sushiswap. Đây đều là những nền AMM tương tự như Kine Protocol. Nếu Kine Protocol đã được audit, đây sẽ là một tin tốt cho người dùng tránh khỏi những lỗi gây ra bởi smart contract hay hacker.

Các dự án tương tự

Hiện tại thị trường có không ít những dự án về sàn phái sinh phi tập trung như Kine Protocol, một số tên nổi bật có thể kể đến như Perpetual Protocol hay DerivaDEX. Anh em có thể so sánh những dàn DEX cho phái sinh phổ biến tại đây. Không có quá nhiều sự khách biệt ở sàn DEX phái sinh. DerivaDEX và dYdX sử dụng cơ chế order-book cho việc đặt giá còn FutureSwap và Perpetual Protocol sẽ dụng cơ chế AMM (Auto Market Maker). Đòn bẩy của mỗi sàn sẽ cung cấp khác nhau, tuy nhiên về độ đa dạng của tài sản giao dịch thì Perpetual Protocol đang hỗ trợ nhiều nhất.

các sàn phái sinh

Mặc dù ra đời sau những người anh như Perpetual Protocol hay dYdX, nhưng Kine Protocol sẽ có những chiến lược hay hơn để tiếp cận người dùng. Một số điều nổi bật như triển khai trên Layer 2 hay hỗ trợ đòn bẩy lên đến 100x là điều mà không phải sàn phái sinh phi tập trung nào cũng có được. Tuy nhiên, điểm yếu nhất của sàn phi tập trung vẫn là tính thanh khoản, hi vọng với dàn backer hùng hậu phía sau, Kine Protocol sẽ là dự án phái sinh phi tập trung đầu tiên giải quyết được vấn đề này.

RELEVANT SERIES