HomecaretCoins & Tokens

Kuu Finance (KUU) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KUU

Đăng bởi Hằng Dương vào 17 tháng 9 2021

Thuật ngữ Decentralized On-Chain Liquidity Underwriter (bảo lãnh thanh khoản trên chuỗi) cho thị trường tài chính phi tập trung chắc không còn xa lạ với anh em, đặc biệt là khi Keeper DAO trên nền tảng Ethereum được ra mắt vừa qua. Nối tiếp “đàn anh" ETH, nay hệ sinh thái Avalanche đã ra mắt Kuu Protocol. Để hiểu thêm về ý nghĩa cũng như cơ chế hoạt động của nền tảng mới này, mời anh em tham khảo bài viết sau

Kuu Finance là gì?

Kuu là một nền tảng thanh khoản cho các giao thức Tài chính Phi tập trung (DEX protocol) trên Avalanche. Kuu được thiết kế nhằm cung cấp & tăng cường tính thanh khoản cho người dùng thông qua cơ chế thanh lý, độ trượt giá,…

Nhóm thanh khoản chung sẽ cho phép người dùng gộp vốn vào các Smart Contracts để thu lại lợi nhuận từ cơ chế LP & chênh lệch giá trên chuỗi (phí). Ngoài ra, KUUU sẽ triển khai các Liquidity pool Smart Contracts được audit bởi KeeperDAO, một tiêu chuẩn vàng cho việc bảo lãnh LP trong DeFi.

Giao diện website Kuu Finance: kuu.finance

Điểm nổi bật của Kuu Finance

Người dùng khi tham gia vào các pool thanh khoản sẽ có thể khai thác được nhiều cơ hội. Ví dụ như anh em gửi một trong các tài sản được hỗ trợ (AVAX, LINK, ETH hoặc WBTC) vào nhóm thanh khoản của Kuu, anh em sẽ nhận được một phần giá trị mà nhóm thanh khoản ấy thu được & có thể rút ra bất kỳ lúc nào.

Kuu mở rộng quy mô DeFi trên Avalanche bằng cách cung cấp thanh khoản (dự phòng) cho các giao thức Lending & Borrowing trên chuỗi và Synthetic Asset.

Kuu cho phép người tham gia dài hạn, lợi nhuận thu được sẽ phụ thuộc vào độ chênh lệch giá tùy từng thời điểm thị trường. Việc cung cấp thanh khoản được khuyến khích trên Kuu còn đảm bảo tính ổn định đối với users.

Trong tương lai, Kuu còn dự định mở rộng giao thức thanh khoản backstop bằng cách hợp nhất DeFi và NFTs. KUU hướng tới mục tiêu “safety & health" trên các giao thức của hệ sinh thái Avalanche.

Thông tin Token Kuu Finance (KUU)

Key Metrics KUU

 • Token Name: Kuu Finance Token.
 • Ticker: KUU.
 • Blockchain: Avalanche.
 • Token Standard: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 25,000,000.
 • Circulating Supply: Updating...

KUU Token Allocation

Updating...

KUU Token Sale

Updating...

KUU Token Release Schedule

Updating...

KUU Token Use Case

KUU là Native Token của Kuu Finance và được ứng dụng như sau:

 • Sản phẩm & phần thưởng trong Gaming.
 • Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.

Cách kiếm và sở hữu KUU Token

Anh em có thể kiếm KUU token bằng cách:

 • Tham gia add LP trong các pool thanh khoản để nhận về KUU token.
 • Mua token trên các sàn hỗ trợ.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch KUU Token

Ví lưu trữ KUU Token

Hiện tại, KUU vẫn chưa được launch chính thức anh em có thể trang bị trước các ví Multichain như Coin98 Wallet để tiện giao dịch nhé. Sử dụng để nhận token trên ví Coin98 khá đơn giản chỉ với vài bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập token vào ô tìm kiếm.

Buóc 3: Sao chép địa chỉ ví token.

Sàn giao dịch KUU Token

KUU vẫn chưa được phân bổ chính thức, mình sẽ cập nhật thông tin ngay khi có từ phía dự án đến anh em ngay sau đó.

Roadmaps & Updates

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án Kuu Finance

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Updating..

Dự án tương tự

BenQI (QI): Nền tảng Decentralized Non-custodial Liquidity Market, hoặc anh em có thể hiểu đơn giản là Lending & Borrowing trên Avalanche.

Orion Protocol (ORN): Nền tảng All in One cung cấp cánh cổng (gateway) cho tất cả các thành phần muốn tham gia vào thị trường Crypto. Nó cho phép bất kỳ ai cũng có thể có cơ hội đầu tư vào Blockchain mà không gặp quá nhiều khó khăn hay kinh nghiệm tham gia Crypto trước đó.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về KUU mà mình đã cập nhật, Kuu Finance vẫn đang trong thời gian để hoàn thành các mảnh ghép khác, mình sẽ update ngay trên bài đến anh em sớm nhất.

Đừng quên theo dõi (hoặc bookmark) chuyên mục Coins & Tokens của Coin98 Insights để được cập nhật nhanh nhất những thông tin chi tiết về các dự án và đồng coin/token hot nhất trên thị trường Crypto nhé!

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Hằng Dương

"Knowledge is the eye of desire and can become the pilot of the soul"

back to top