HomecaretLandscape

Landscape In Sushi No.2 - W11/2021

Đăng bởi Crypto Lover vào 31 tháng 3 2021

Chào mừng anh em đến với chuyên mục Landscape In Sushi! Nơi tổng hợp & phân tích những thông tin nổi bật nhất tuần vừa qua của dự án Sushi.

Tuần này đã là số thứ 2 của chuyên mục, chúng ta cùng điểm qua một số tin chính. Sushi chính thức ra mắt sản phẩm lending/margin trading với tên gọi Kashi, 47M token Sushi sẽ được unlock cuối tháng 3, chương trình Onsen đình đám của Sushi đã tái hoạt động, Sushi thông qua Immunefi đề xuất tiền thưởng lên tới $1M để tìm lỗi hệ thống.

Mời anh em cùng mình tìm hiểu & phân tích các sự kiện đó tác động thế nào tới tương lai dự án Sushi.

Sushi ra mắt sản phẩm Kashi hỗ trợ lending/margin trading

Đây có lẽ là sự kiện lớn nhất tuần qua, mình cũng đã viết bài chi tiết gửi tới anh em về thông báo chính thức này. Anh em có thể xem lại tại đây: Giao dịch Margin và Lending với Kashi Sushi Swap

Kashi là một nhánh phát triển của dự án Bentobox. Sushi có ý định xây dựng vault duy nhất chứa tất cả các token có thể cung cấp thanh khoản cho những Dapp có nhu cầu sử dụng. Kashi sử dụng vault giúp anh em giao dịch margin với trải nghiệm giống như những app centralized hiện tại (như Binance).

Theo mình thấy nước đi này của Sushi rất hợp thời khi nhu cầu về phái sinh tăng cao, anh em muốn trải nghiệm trading margin, nhìn lãi lỗ trực quan như cách anh em đánh future bên Binance.

Khối lượng giao dịch của 2 ông lớn DEX là Uni và Sushi đang ở lần lượt $1B, $500k. Nếu so với con số volume giao dịch hàng ngày của sàn CEX là $72B với spot và $135B với phái sinh thì cơ hội của DEX là rất lớn. Mình tin rằng với Kashi, Sushi sẽ nâng tầm trải nghiệm giao dịch của anh em lên một tầng cao mới.

47M token Sushi sẽ được unlock cuối tháng 3

Sắp tới cuối tháng 3 này Sushi chuẩn bị unlock 47M token SUSHI và việc này không tự động qua contract mà sẽ được thực hiện thủ công do đó anh em chú ý theo dõi cộng đồng Sushi để nắm được diễn biến.

Trên Coin98 cũng đã có bài phân tích chi tiết về sự kiện này. Mời anh em đọc: Sushi sắp unlock 47M token. Điều gì sẽ xảy ra?

Case Unlock của Sushi lần này làm mình nhớ đến đợt Unlock huyền thoại, chấn động cả thị trường, của Solana, kết quả thì anh em cũng đã rõ. SUSHI bây giờ so với Solana lúc đó theo mình là khả quan hơn nhiều, vậy nên chúng ta cùng chờ thôi.

Chương trình Onsen tái khởi động

Chương trình Onsen giúp khuyến khích anh em cung cấp thanh khoản cho các pools của Sushi bằng những phần thưởng SUSHI hấp dẫn. Và chương trình này đã chính thức được Sushi tái khởi động vào 28/3.

Có rất nhiều cặp thanh khoản uy tín, anh em có thể tham khảo để nâng cao lợi nhuận cho mình tại đây.

Tới thời điểm hiện tại mới chỉ sau gần 2 ngày chương trình Onsen đã có 8 cặp giao dịch có liquidity của pool lớn hơn $10M, trong đó có những cái tên nổi bật như: WBTC/BADGER 39M, WETH-yveCRN-DAO 31M, MKR-WETH 29M, WBTC-DIGG 21M, VSP-WETH 14M.

Trong những cái tên này thì sự xuất hiện của Badger và WBTC nổi trội hơn cả, điều đó nhắc nhở rằng cái pool thanh khoản 1,000 tỷ đô đang rục rịch chuyển dịch sang DeFi.

Sushi thông qua Immunefi treo tiền thưởng lên tới $1M để tìm lỗi hệ thống

Immunefi là một nền tảng cung cấp dịch vụ liên quan đến bảo mật hệ thống. Số tiền mà Sushi treo thưởng cũng đang là một trong những con số lớn nhất trên nền tảng Immunefi. Với sự kiện bắt tay với Immunefi, điều này thể hiện Sushi đang không ngừng cố gắng phát triển hệ thống của mình với những cải tiến bảo mật tốt hơn.

Chi tiết về chương trình anh em có thể xem tại đây.

Sushi list trên C.R.E.A.M BSC

CREAM Finance là một nền tảng Lending/ Borrowing và Exchange phi tập trung kết hợp với tính năng Liquidity mining.

Để hiểu về CREAM mời anh em đọc thêm các bài viết về Cream V2 - Làn gió mới trong DeFi Lending với Phần 1, Phần 2.

Với sự kiện này, giờ anh em Sushi holder có thêm một kênh nữa để cung cấp thanh khoản giúp mang về thêm lợi nhuận.

Sắp tới anh em còn thấy Sushi xuất hiện ở nhiều nơi hơn nữa, một sự kiện có thể mong chờ sắp tới với SUSHI:

  • Sushi dự định kết hợp với MoonBeam để đưa Sushi lên KUSAMA.

    Việc này giúp SUSHI đần bước chân vào hệ sinh thái Polkadot (Q2, 2021) vốn là 1 mảnh đất rất rộng & nhiều cơ hội phát triển
  • Sushi mở rộng sang Solana (nhờ Sam SBF CEO FTX) với cái tên Bonsai. Coin98 cũng đã có bài viết về Bonsai, anh em nên đọc thêm tại đây để biết ý nghĩa của SUSHI khi mở rộng cùng Solana. Tại đây, Sushi cũng nhận $1M từ serum để giảm phí giao dịch và nhận hỗ trợ công nghệ từ phía Raydium.

Kết luận

Tuần này một cú nổ lớn mang tên Kashi khiến cộng đồng phải ngỡ ngàng, phía bên kia Uniswap đang rục rịch chuẩn bị cho Uni V3 sắp ra mắt với khá nhiều những cải tiến. Cuộc đua TLV trên DEX xuất hiện một cái tên mới vượt mặt cả Sushi và Uni. Thị trường DeFi đang nóng hơn bao giờ hết, anh em cùng chờ xem diễn biến tiếp theo của cuộc đọ sức này nhé.

Hi vọng rằng bài viết này, anh em đã có cái nhìn tổng quan về những sự kiện đáng chú ý về hệ sinh thái Sushi trong tuần vừa qua. Hẹn gặp lại anh em trong số tuần sau của Landscape in Sushi.

Disclaimer: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho anh em những thông tin mới nhất trong thị trường DeFi và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư rất mạo hiểm, anh em cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư và chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

#SUSHI #LandscapeinSushi #Landscape

Writer: Steve Bui

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Crypto Lover

Crypto Lover

Yêu thích & tìm hiểu về công nghệ Blockchain, Crypto Tìm kiếm cơ hội trong DeFi 2021

back to top