thumbnail
thumbnail
Dự án Memeland với sự hậu thuẫn của 9GAG đã có những bước đi hợp lý để xâm nhập thị trường web3. Họ đang xây dựng những gì trước khi ra mắt MEME token.

Memeland là gì?

Memeland là một nhánh dự án tập trung vào Web3, được thành lập dưới sự kiểm soát của công ty truyền thông giải trí nổi tiếng toàn cầu - 9GAG. Các sản phẩm chính tới thời điểm hiện tại của Memeland là các bộ sưu tập NFT, với mục đích là xây dựng một đế chế metaverse riêng.

Ra mắt vào giữa năm 2022 khi thị trường crypto đang ở giai đoạn đỏ lửa, Memeland vẫn nhận được sự chú ý do đây chính là minh chứng cho sự thích ứng với xu hướng mới của các công ty web2 truyền thống. Không chỉ vậy, Memeland còn kế thừa cộng đồng người theo dõi đông đảo có sẵn từ công ty mẹ 9GAG.

memeland là gì
Trang chủ Memeland: https://www.memeland.com

Hệ sinh thái của Memeland

Hiện tại, hệ sinh thái của Memeland bao gồm 3 bộ sưu tập NFT: Potatoz, Captainz, You Are The Real MVP và token chủ đạo MEME sắp được ra mắt. Ngoài ra, dự án cũng sắp ra mắt bộ sưu tập tiếp theo là Treasure Islandz.

hệ sinh thái của memeland
Các bộ sưu tập của Memeland.

YOU THE REAL MVP

Đây là bộ sưu tập NFT đầu tiên được ra mắt trong hệ sinh thái của Memeland, bộ sưu tập này được coi như là thẻ thành viên nhóm alpha cao cấp gồm 420 NFT lấy hình ảnh những chiếc cúp vàng. Người sở hữu NFT sẽ được quyền truy cập vào thông tin về các đợt ra mắt sản phẩm mới Memeland, phòng riêng cho MVP trên Discord, các sự kiện ngoài đời thực…

giao diện you the real mvp
Giao diện You The Real MVP.

Đây là NFT đại diện cho nhóm cao nhất của nền kinh tế trong Memeland, cũng chính là công cụ chính để cạnh tranh với các dự án nổi bật khác trên thị trường. Những người nắm giữ bộ sưu tập NFT đã được airdrop Potatoz, Captainz, và có thể sắp tới là Treasure Islandz.

giá của you the real mvp
Giá sàn và giá trung bình của You The Real MVP. Nguồn: NFTGo.

You The Real MVP được mint tại mức giá 5 ETH trong giai đoạn downtrend vào tháng 6/2022. Tại thời điểm mint, chỉ có 276 người tham gia mint, trong đó có quỹ đầu tư Animoca Digital Research. 

The Potatoz

The Potatoz là dự án NFT tiếp theo được ra mắt vào tháng 7/2022, ngay sau khi bộ You The Real MVP được cộng đồng đón nhận. Dự án này bao gồm 9,999 NFT được phân bổ ra cộng đồng qua hình thức freemint (mint miễn phí). Bộ sưu tập có các nhân vật và đặc điểm theo chủ đề khoai tây, được lấy cảm hứng từ câu đùa nổi tiếng “sorry for the long post, here’s a potato” dành cho các bài viết quá dài của 9GAG.

giao diện the potatoz
Giao diện The Potatoz.

Potatoz có cơ chế staking để hé lộ dần đặc tính của NFT, tương tự như cơ chế “làm tổ” của Moonbird. Khi người dùng stake Potatoz, NFT sẽ phát triển qua 5 giai đoạn từ hình ảnh củ khoai tây đơn thuần tới các nhân vật có đặc tính riêng.

thông tin của bộ sưu tập the potatoz
Thông tin của bộ sưu tập The Potatoz.

Sau khi phân bổ qua freemint, thời điểm ban đầu The Potatoz được giao dịch quanh mức giá 0.7 ETH, và bộ sưu tập này này có tổng khối lượng giao dịch đạt 42.26K ETH (66 triệu USD) gấp 9.5 lần so với You The Real MVP.

The Captainz

Sau khi ra mắt 2 bộ sưu tập thành công, Memeland tiếp tục giới thiệu bộ sưu tập mới nhất là The Captainz vào tháng 1/2023. Bộ sưu tập gồm 9,999 NFT lấy hình tượng các tàu trưởng trong các băng hải tặc đi tìm kho báu, được xếp vào phân khúc giữa 2 bộ sưu tập You The Real MVP và The Potatoz.

the captainz niêm yết trên opensea
The Captainz niêm yết trên OpenSea.

Các công dụng và đặc quyền của The Captainz chưa được hoàn toàn hé lộ, bộ sưu tập này cũng có đặc điểm giống với The Potatoz khi người dùng phải stake một thời gian để NFT hé lộ hình ảnh nhân vật thật sự.

Holder chính của bộ NFT này cũng là thành viên nắm quyền quản trị của Memeland DAO. Đồng thời, Captainz có quyền lợi liên quan tới MEME token và Treasure Islandz (Metaverse) sắp ra mắt. Giá mint của The Captaiz là hơn 1 ETH vào thời điểm tháng 1/2023.

Captainz đang có số lượng holder và thanh khoản cao nhất, so với hai bộ sưu tập trước. Điều này cho thấy đây là bộ sưu tập hot do dễ tiếp cận, có thể sử dụng để kiếm phần thưởng, và sinh lời trong thời gian tới hé lộ sản phẩm mới… 

Hiện tại, hệ sinh thái của Memeland chủ yếu có sự tham gia của 3 bộ sưu tập trên. Người dùng có thể sử dụng các NFT để staking và tham gia nhiệm vụ. Khi kết hợp các NFT để cùng làm nhiệm vụ, phần thưởng nhận lại sẽ nhiều hơn và có độ hiếm cao hơn. Các vật phẩm của phần thưởng sẽ được hé lộ chức năng trong tương lai gần.

các thành phần của captainz
Các thành phần tham gia hệ sinh thái Memeland. Ảnh: Aiz

Các sản phẩm sẽ ra mắt 

Ngoài 3 bộ sưu tập trên, Memeland còn xác nhận sắp ra mắt nhiều sản phẩm khác, gồm:

 • Treasure Islandz: Metaverse của Memeland, nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động, trò chơi trong tương lai.
 • Các sản phẩm SocialFi: Stakeland (nơi staking NFT), Petsland, PFP.com và GMGM.com
các sản phẩm tương lai của memeland
Các sản phẩm tương lai của Memeland.

Ưu thế của Memeland

Không phải ngẫu nhiên Memeland xây dựng được cộng đồng mạnh như hiện tại, thậm chí dự án còn có tham vọng xây dựng đế chế hàng tỷ USD xoay quanh cộng đồng NFT. Vậy điều gì đóng góp vào thành công cho tới thời điểm hiện tại này?

9GAG chính là những người đi đầu trong xu hướng sáng tạo meme, vì vậy họ đã có kinh nghiệm xây dựng cộng đồng xoay quanh meme. Để làm dự án NFT, cộng đồng là yếu tố quan trọng nhất, dù là phiên bản web2 hay web3 9GAG và Memeland vẫn giữ đúng tinh thần này. 

Ngoài ra, các sản phẩm NFT của Memeland tới thời điểm hiện tại được đầu tư khá chỉnh chu, bài bản. Từng bộ NFT có kết nối với nhau, phục vụ khách hàng tại tất cả các phân khúc từ dễ tiếp cận (The Potatoz) tới mức giá bluechip (You The Real MVP). Hình ảnh và công dụng của các NFT Memeland chỉ được hé lộ dần dần, từ đó tăng tính tò mò và hứng thú cho người sở hữu.

các giai đoạn phát triển của the potatoz
Các giai đoạn phát triển của The Potatoz.

Sự am hiểu thị trường NFT và crypto đã giúp Memeland tìm ra cách tiếp cận hợp lý với tính chất sẵn có của công ty. Đây có thể được coi là một trong những ví dụ thể hiện các công ty truyền thông web2 hoàn toàn có thể sẵn sàng tham gia web3 space một cách thông minh, tương tự như Reddit.

MEME Token là gì?

Theo đội ngũ dự án, Memecoin sẽ là token của dự án, nhưng không có chức năng.

MEME Token Key Metrics

 • Token name: Memecoin.
 • Ticker: MEME.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0xb131f4a55907b10d1f0a50d8ab8fa09ec342cd74.
 • Max supply: 69,000,000,000 MEME.

MEME Token Allocation

Memecoin được phân bổ như sau:

 • Ecosystem: 30%.
 • Airdrop: 25%.
 • Contributor: 17%.
 • Investor: 12%.
 • Community: 11%.
 • Advisory: 3%.
 • Binance Launchpool: 2%.
meme token allocation
Số lượng phân bổ của Memecoin.

MEME Release Schedule

Dưới đây là lịch trả MEME token:

memecoin release schedule
Thời gian mở khoá của Memecoin.

MEME Token Sale

MEME token có 4 vòng token sale, bao gồm:

 • KOL sale: Ngày 27/10/2023, Memeland mở bán token sale cho các KOL. Cụ thể, dự án mở bán 7,590,000,000 MEME với giá 0.001 USD.
 • Private sale: Cùng ngày, Memeland cũng mở bán private sale với 8,280,000,000 MEME, giá là 0.001 USD/MEME.
 • Airdrop: Memeland sẽ airdrop 17,250,000,000 MEME cho những người nắm giữ ba bộ sưu tập You The Real MVP, The Potatoz và The Captainz.
 • Binance Launchpool: 28/10/2023, Memecoin sẽ được niêm yết trên Binance Launchpool, người dùng có thể stake BNB, TUSD và FDUSD để nhận MEME (stake tối đa 30 ngày).

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án Memeland có sự tham gia và hỗ trợ trực tiếp từ CEO 9GAG - Ray Chan, cho thấy mức độ nghiêm túc của 9GAG đối với Memeland. Vị CEO này cũng là người thích sưu tập và bàn luận về các bộ NFT bluechip như BAYC, Pudgy Penguins, Azuki… Thậm chí, Ray Chan đã mua 8 bộ BAYC có chi tiết đội mũ thuyền trưởng tổng trị giá hơn 1.28 triệu USD để quảng bá cho sản phẩm NFT Captainz thuộc Memeland.

Ngoài Ray Chan, đội ngũ Memeland còn có Kyle Chung. Product Manager tại 9GAG và Memeland, ông từng làm việc tại những công ty nổi tiếng như HK01, Toby…

đội ngũ memeland
Memeland được vận hành bởi những thành viên trong 9GAG.

Nhà đầu tư & đối tác

Hiện tại, thông tin về nhà đầu tư của Memeland chưa được tiết lộ ngoại trừ Coingecko Ventures, thậm chí các vòng đầu tư của Memeland vẫn là ẩn số đối với cộng động.

Ngoài ra, đối tác chiến lược của Memeland đa phần đều là những tên tuổi nổi tiếng trong ngành NFT như Animoca Brand, Trekki NFT, Michelin 3xplorer Club…

Các dự án tương tự

Dưới đây là một số dự án tương tự Memeland:

 • AzukiBộ sưu tập gồm 10,000 NFT theo phong cách anime được ra mắt vào ngày 12/01/2022.
 • DeGods: Bộ sưu tập Profile Picture NFT gồm 10,000 tác phẩm nghệ thuật có cơ chế giảm phát, được mã hoá thành NFT trên Ethereum blockchain.
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment