thumbnail
thumbnail
Otherdeed là chìa khóa để truy cập vào tựa game nhập vai Otherside và được kết nối trực tiếp với hệ sinh thái BAYC. Otherdeed có gì đặc biệt? Tìm hiểu về dự án Otherdeed tại đây!

Otherdeed NFT là gì?

Otherdeed là bộ sưu NFT Gaming gồm 100,000 mảnh đất dưới dạng dynamic NFT trên Ethereum blockchain. Những NFT này sẽ là chìa khóa để truy cập vào tựa game nhập vai tên Otherside và được kết nối trực tiếp với hệ sinh thái BAYC.

website của otherdeed for otherside

Otherdeed for othersideWebsite: https://otherside.xyz

Mỗi Otherdeed NFT sẽ đại diện cho một mảnh đất (Plot) trong tựa game Otherside. Mỗi mảnh đất sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố thiên nhiên, tài nguyên, thuộc tính và nhiều yếu tố khác. 

Đọc thêm: Tổng quan về Otherside - Tựa game vũ trụ ảo hàng đầu thị trường

Ngày 26 tháng 4 năm 2022, Yuga Labs đã mở bán Otherdeed NFT (land sale) và sử dụng APE token để thanh toán. Sự kiện mint NFT này đã làm tắc nghẽn nghiêm trọng mạng Ethereum trong một khoảng thời gian ngắn, sự kiện này đã đốt gần 56,000 ETH, tương đương hơn 140 triệu USD, chứng tỏ sức hút rất mạnh của những mảnh đất trong trò chơi Otherside này.

otherdeed và các bộ sưu tập khác

Các dự án nổi tiếng quy tụ trong tựa game Otherside Metaverse.

Phía trên là một hình ảnh biểu tượng của Otherside, có thể thấy các các dự án NFT nổi tiếng mang tính biểu tượng trong thị trường như Cool Cats, World of Women, CrypToadz… đang ngồi cùng thuyền với một BAYC trong thế giới ảo của Otherside.

Tìm hiểu thêm về Dynamic NFT tại đây.

Điểm nổi bật của Otherdeed

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Otherdeed NFT: 

 • Nắm giữ Otherdeed sẽ được truy cập vào tựa game thế giới ảo Otherside, trong đó, những người chơi đầu tiên sẽ là các Voyager (nhà du hành) khởi nguyên nhất của vùng đất này. 
 • Trong quá trình chơi game, các Otherdeed NFT sẽ được thay đổi trong quá trình tương tác với trò chơi của người dùng vì nó là Dynamic NFT. 
 • Người sở hữu Otherdeed có thể tham gia vào việc xây dựng, thử nghiệm và kiểm tra các phiên bản của Otherside game để hình thành thiết kế cuối cùng của trò chơi.
 • Khác với người sở hữu BAYC có đầy đủ quyền sở hữu thương mại đối với NFT của họ, quyền của người sở hữu Otherdeed chỉ giới hạn cho các mục đích sử dụng cá nhân (non-commercial purposes). 

Các thông số của Otherdeed NFT

Otherdeed NFT (OTHR) Key Metric 

 • NFT Name: Otherside for Otherside NFT 
 • Ticker: OTHR
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-721
 • NFT Contract: 0x34d85c9CDeB23FA97cb08333b511ac86E1C4E258
 • Max Supply: 100,000 OTHR

Otherdeed NFT Use Cases

Khi nắm giữa Otherdeed NFT, chủ sở hữu có thể ứng dụng chúng như sau:

 • Sử dụng Otherdeed NFT để tham gia vào trò chơi Otherside, đây cũng là chức năng chính của bộ sưu tập Otherside vì chúng là Gaming và Dynamic NFT.
 • Là chìa khoá để người truy cập vào các ưu đãi độc quyền và lợi ích trong game Otherside như được là người thử nghiệm game, được trải nghiệm trước các phiên bản Beta và có thể được nhận những phần thưởng từ Nhà phát hành.
 • Otherdeed NFT có thể là tài sản để nhà đầu tư mua bán hoặc nắm giữ nếu như họ có thể xác định được giá trị của chúng dựa trên nhu cầu thị trường và tính hiếm có.
 • Sở hữu NFT Otherdeed cho phép người dùng sở hữu một lô đất trong vũ trụ Otherside khi sản phẩm này được ra mắt chính thức.

Otherdeed NFT Sale & Allocation

NFT Otherdeed được phân bổ như sau:

 • BAYC Holder: Được airdrop 10.000 NFT với đặc tính trầm tích Biogenic Swamp (cấp độ 5, hiếm nhất)
 • MAYC Holder: Được airdrop 20,000 NFT với đặc tính trầm tích Chemical Goo (cấp độ 4, hiếm nhì)
 • Public Sale: 55,000 NFT Otherdeed các cấp độ Infinite Expanse, Cosmic Dreams và Rainbow Atmos
 • Team & Đối tác: 15,000 NFT với cấp độ Infinite Expanse, Cosmic Dreams và Rainbow Atmos
 
phân bổ otherdeed nft
Tỷ lệ phân bổ của Otherdeed NFT.

Trong sự kiện Otherside Metaverse, Yuga Labs đã bán các Otherdeed NFT với giá cố định là 305 APE (khoảng 6,100 USD tại thời điểm đó) và giới hạn là mỗi ví chỉ được mua 2 NFT. 

Vì thế, với tổng 55,000 Otherdeed được bán công khai, Yuga Labs có thể thu được hơn 335 triệu USD chỉ với bộ sưu tập NFT này. 

Otherdeed NFT Traits (Đặc điểm của Otherdeed NFT)

Mỗi mảnh đất trong Otherdeed có tối đa bốn nguồn tài nguyên tái tạo. Người dùng sẽ có thể thu hoạch các tài nguyên này và sử dụng chúng trong trò chơi, bao gồm: 

 • Sediment (Trầm tích) có 5 loại: Là trầm tích mà mỗi mảnh đất sẽ được xây dựng trên đó, độ hiếm sẽ tăng theo từng cấp độ, bao gồm:
  • Infinite Expanse (cấp độ 1).
  • Cosmic Dream (cấp độ 2) 
  • Rainbow Atmos (cấp độ 3)
  • Chemical Goo (cấp độ 4)
  • Biogenic Swamp (cấp độ 5)
 
 5 cấp độ trầm tích otherdeed
05 cấp độ trầm tích của từng mảnh đất Otherdeed. Nguồn: Otherdeed for Otherside.
 • Environment (Môi trường) có 8 loại: Decay (phân hủy), Harsh (khắc nghiệt), Spirit (tinh thần), Volcanic (núi lửa), Mineral (khoáng sản), Growth (phát triển), Psychedelic (ảo giác) và Chaos (hỗn loạn).
 • Resource (Tài nguyên) có 4 loại: Anima (để nghiên cứu), Ore (kim loại), Shard (đá), Root (gỗ).
 • Artifacts (Đồ đính kèm) có 6 loại: Unique (độc đáo), Creatures (linh thú), Tools (vũ khí), Celestial (thiên thể), Orb (quả cầu), Obelisk (đền đá).

Các bạn có thể kiểm tra thêm về độ hiếm của từng đặc tính khi kết hợp với nhau thông qua trang chủ chính thức của Otherside tại đây.

đặc tính của otherdeed
Các đặc tính của Otherdeed NFT.

Các thông số giao dịch của Otherside

Otherdeed NFT Price & Sales

otherdeed price sales
Otherdeed Price & Sales.

Xét theo số liệu trung bình từ NFTGo, giá trung bình cao nhất mà Otherdeed từng đạt được là vào tháng 5/2022, lúc đó giá mỗi NFT đạt khoảng 4 ETH. Hiện tại vào tháng 5/2023, giá sàn của Otherdeed đang ở mức 2.7 ETH (4,800 USD).

Số lượt mua bán tính đến nay là hơn 166,950 lượt, điều này giúp Otherdeed nằm trong danh sách những bộ sưu tập NFT có tính thanh khoản tốt trên thị trường. 

Market Cap & Trading Volume của Otherdeed

otherdeed cap volume
Otherdeed vốn hóa & khối lượng giao dịch.

Theo dữ liệu từ NFTGo tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Dưới đây là những số liệu quan trọng:

 • Vốn hoá của Otherdeed đạt 67,300 ETH (121 triệu USD). Đây là mức vốn hoá ngang với các dự án NFT khác như Captainz, DeGods…
 • Volume giao dịch của Otherdeed từ trước đến nay là 678,240 triệu ETH (hơn 1.2 tỷ USD).

Royalty Fee của Otherdeed

Royalty Fee (Phí bản quyền) của Otherdeed NFT là 5%. Điều này đồng nghĩa nếu bất kỳ giao dịch Otherdeed NFT nào diễn ra trên sàn NFT marketplace thì Yuga Labs sẽ thu phí 5% bên cạnh phí giao dịch của NFT Marketplace đó.

Nếu như trading volume của Otherdeed được ghi nhận là 1.2 tỷ USD như thống kê của NFTGo, Yuga Labs có thể đã thu về hơn 61 triệu USD chỉ nhờ vào Otherdeed.

Otherdeed NFT ATH Price

Tính đến 2023, bộ sưu tập Otherdeed của Yuga Labs đã nhiều lần được mua bán với giá hơn 1 triệu USD. Phía dưới là 10 Otherdeed NFT được mua bán với giá cao nhất từng được ghi nhận.

otherdeed top 8
Top 10 Otherdeed NFT được bán với giá cao nhất.

Sàn giao dịch và ví lưu trữ Otherdeed

Sàn giao dịch Otherdeed

Người dùng có thể mua Otherdeed NFT thông qua các NFT Marketplace như Opensea, LooksRare, Blur, X2Y2. Hiện tại, OpenSea đang có thanh khoản cao nhất. Tuy nhiên, nếu như muốn xem hết tất cả các NFT được list trên các sàn để so sánh giá, các bạn có thể sử dụng OpenSea Pro hoặc Uniswap NFT Marketplace.

Tìm hiểu thêm về NFT Marketplace tại đây.

Ví lưu trữ Otherdeed

Otherdeed là NFT có tiêu chuẩn token ERC-721. Vì vậy, người dùng có thể lưu trữ Otherdeed NFT ở bất kỳ ví Ethereum nào có hỗ trợ hiển thị NFT như Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet, SafePal, BitKeep.

Tìm hiểu thêm về ví Coin98 Super App tại đây.

otherdeed coin98

Roadmap & cập nhật 

Hành trình phát triển của Otherdeed NFT được tóm tắt như sau: 

 • Tháng 4/2022: Chính thức mở phiên đấu giá mint Otherdeed NFT
 • Tháng 5/2022: Yuga Labs hoàn trả phí gas cho các giao dịch mua Otherdeed NFT không thành công
 • Tháng 7/2022: Yuga Labs ra mắt Litepaper của Otherside Metaverse
 • Tháng 4/2023: Yuga Labs hợp tác với hãng thời trang Gucci, giới thiệu “Otherside: Relics by Gucci”

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án 

Otherdeed là NFT Collection được phát triển dưới sự hợp tác của Yuga Labs, Improbable và Animoca Brands. 

 • Trong đó Yuga Labs là công ty chuyên tạo ra và phát triển các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT với một số bộ sưu tập nổi tiếng như BAYC và MAYC. 
 • Improbable là công ty công nghệ tại Anh với mục tiêu vào phát triển thế giới ảo Metaverse.
 • Animoca Brands là công ty phần mềm chuyên về game, đồng thời cũng là quỹ đầu tư công nghệ nổi tiếng trên thị trường, người đã từng đứng sau sự thành công của tựa game Sandbox. 

Điều này có nghĩa là Animoca và Improbable đều là những người đồng sáng tạo và chủ sở hữu chung của Otherdeed tập trung vào Bored Ape của Yuga Labs.

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Như đã đề cập bên trên, thương vụ mở bán đấu giá 55,000 Otherdeed NFT công khai đã giúp đội ngũ Yuga Labs thu được hơn 335 triệu USD, một con số khủng lồ cho dự án NFT. 

otherdeed funding
Các vòng gọi vốn của Yuga Labs, công ty mẹ của Otherside.

Ngoài ra, Yuga Labs là công ty mẹ của Otherdeed cũng có 2 đợt gọi vốn riêng. Với số tiền huy động được vào ngày 22/3/2022, Yuga Labs đang nắm giữ ít nhất 450 triệu USD với mức định giá công ty lên đến 4 tỷ USD. Thương vụ này được dẫn đầu bởi a16z và có nhiều nhà đầu tư khác như Animoca Brands, LionTree,...

Đối tác

Một số đối tác của Otherdeed NFT còn có quỹ nổi tiếng trong thị trường như A16z và công ty công nghệ M2…

Dự án tương tự Otherdeed

Một số dự án làm về Gaming NFT tương tự Otherdeed có thể kể đến như Axie Infinity, SandBox, My Neighbor Alice, Decentraland,…

Các kênh thông tin của Otherdeed

Website: https://otherside.xyz

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment