Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Pepper là gì? Memecoin đầu tiên trên Chiliz

Giải vô địch bóng đá Châu Âu (Euro) 2024 đến gần, cộng đồng crypto cũng ngày càng chú ý tới các fan token và cả mạng lưới Chiliz. Lúc này, Pepper nổi lên như một hiện tượng tại mạng Chiliz. Vậy Pepper là gì? Điểm nổi bật của Pepper là gì?
Amber avatar
nguyennsh
3 min read
Published Apr 30 2024
pepper là gì

Pepper là gì?

Pepper là dự án memecoin đầu tiên trên hệ sinh thái Chiliz Chain, mạng lưới tập trung về những hoạt động fan token. Pepper còn có nghĩa quả ớt, một cách gọi khác của Chili.

Mục đích của Pepper là xây dựng cộng đồng, tăng lượng người dùng đến với mạng lưới Chiliz thông qua việc airdrop token PEPPER và tạo dựng câu chuyện hài hước.

advertising
pepper là gì
Pepper được coi là memecoin đầu tiên trên Chiliz Chain. Ảnh: Pepper

Câu chuyện của Pepper

Vào khoảng cuối năm 2023, đa phần những dự án memecoin phát triển những câu chuyện liên quan tới động vật chó, mèo… như WEN, WIF hay thậm chí Rune với ticker DOG. Pepper lại là dự án xây dựng câu chuyện xung quanh trái ớt. Họ bắt đầu lan tỏa câu chuyện Pepper bằng việc ví von lý thuyết Fat Protocol bằng cây ớt.

Theo lý thuyết Fat Protocol, nếu một nền tảng blockchain với công nghệ và cấu trúc tốt, thì các dApp xây dựng bên trên có thể phát triển mạnh mẽ. Tương tự như lý thuyết này, cây ớt có gốc rễ càng tốt, quả ớt càng chất lượng.

Mặc dù ngụ ý câu chuyện đơn giản chỉ về lý do chọn lựa mạng lưới của Pepper, nhưng founder của Chiliz - Alexandre Dreyfus cũng đã bày tỏ thích thú và retweet câu chuyện trên.

Đón nhận sự tích cực từ cộng đồng và cả founder Chiliz, ngày 11/11/2023, Pepper tiếp tục đăng đoạn tweet thông báo airdrop token PEPPER cho cộng đồng Chiliz, đính kèm với hình ảnh “Soon the Harvest Season".

bức hình về mùa gặt ớt
Bức hình đính kèm trên X, "Soon the Harvest Season".

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tháng 11/2023 tới 3/2024, dưới định vị là memecoin đầu tiên của Chiliz và được founder ủng hộ, dự án PEPPER vẫn chưa hề có thêm thông tin airdrop và điều này cũng gây không ít phẫn nộ cho cộng đồng. 

Ngày 22/3/2024, Pepper ra mắt whitepaper dự án, tiết lộ thông tin airdrop và từ khoá liên quan tới quả ớt “jalpeno". Từ đây, một số người nhận ra rằng, bức hình “Soon the Harvest Season ám chỉ về thời điểm airdrop tương đương với một thời vụ trồng ớt jalpeno. Thông thường, một thời vụ của ớt kéo dài 2 - 5 tháng, đồng nghĩa thời điểm airdrop có thể rơi vào tháng 4/2024 hoặc trễ nhất tháng 5/2024.

Ngoài ra, trong bản whitepaper của Pepper, đội ngũ cũng thêm “gia vị” cho token PEPPER, khi nói với cộng đồng rằng “Một ít Pepper (ớt) có thể khiến món ăn ngon, nhưng không phải mọi người đều chịu nổi Pepper". 

Token PEPPER là gì?

Tại thời điểm viết bài, token PEPPER vẫn chưa ra mắt cộng đồng. Nhưng theo whitepaper dự án, token PEPPER sẽ có tiêu chuẩn là CAP20 để phù hợp mạng lưới Chiliz. Đồng thời, tổng cung của PEPPER tương đối lớn, với 1 triệu PEPPER cho mỗi CHZ lưu thông trong thị trường.

Whitepaper của Pepper cũng đề cập tới các tiêu chí airdrop, bao gồm:

Ví sở hữu Scoville Testnet NFT.
Ví sở hữu ít nhất 1,000 token CHZ.
Có tài khoản tại trang web Socios.com
Ví có token SSU.
Ví stake CHZ.

Một số dự án tương tự Pepper

Dưới đây là một số dự án tương tự Pepper:

BOME: Memecoin trên hệ sinh thái Solana và được tạo bởi một nghệ sĩ trên X có tên @Darkfarms1.
PEPE: Memecoin được tạo ra trên mạng Ethereum, lấy cảm hứng từ meme chú ếch xanh.