HomecaretCoins & Tokens

Siren (SI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SI

Đăng bởi Crypto Lover vào 15 tháng 3 2021

Dạo gần đây có rất nhiều dự án về sàn giao dịch trên nền tảng phi tập trung, trong đó có giao dịch spot hay swap như Uniswap, giao dịch phái sinh như Perpetual Protocol hay dYdX. Vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu đến anh em sàn giao dịch phi tập trung nhưng cho hợp đồng quyền chọn.

Mời anh em đọc qua để biết về tiềm năng của dự án Siren.

Siren (SI) là gì?

Siren là dự án thuộc mảng Giao dịch quyền chọn (Options trading), giúp người dùng nhận được nhiều lợi nhuận hơn, cũng như giảm thiểu rủi ro trong giao dịch.

Quyền chọn là một dạng giao dịch cho phép nhà giao dịch quyền lựa chọn mua hoặc bán tài sản ở mức giá xác định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai.

Website: Sirenmarkets.com

Điểm nổi bật của Siren (SI)

Mỗi hợp đồng tương lai của Siren sẽ được đảm bảo bởi một khoảng thế chấp dạng token ERC20, chính vì thế Siren Protocol không cần đến cơ chế Oracle để hoạt động.

Trong SIREN bất kỳ hợp đồng Mua/Bán nào cũng sẽ đều được mã hóa. Khi bên mua (bToken) trao cho chủ sở hữu quyền mua hoặc bán hợp đồng với mức giá thực hiện được xác định trước. Phía người bán (wToken) cho phép người nắm giữ hợp đồng rút tài sản thế chấp (nếu quyền chọn chưa được thực hiện) hoặc rút khoản thanh toán (nếu quyền chọn đã được thực hiện) sau khi hợp đồng hết hạn.

Khi bạn mua một lệnh PUT, số lượng token trên chuỗi được nhân với hệ số “Strike”.

Ví dụ: 1 WBTC=$20,000 Put sẽ tạo ra 20.000 bTokens và lệnh Put WBTC/USDC chính là lệnh Call USDC/WBTC.

Vậy nếu anh em muốn rút ngắn kỳ hạn thì làm cách nào? Anh em sẽ mua bán hợp đồng đó trên SirenSwap AMM. SirenSwap là một Auto Market Maker cho phép anh em mua bán giao dịch hợp đồng quyền chọn có kỳ hạn trên nền tảng của SIREN.

Siren Protocol là một nền tảng không chỉ cho phép các nhà mua bán hợp đồng quyền chọn nhằm kiếm lợi nhuận từ thị trường mà còn có thể cung cấp thanh khoản nhằm nhận lại phần thưởng từ hệ thống Siren Protocol.

Đọc thêm: Những điều cần biết về AMM

Thông tin Token Siren (SI)

Key Metrics SI

 • Token Name: SI Token.
 • Ticker: SI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0xd23ac27148af6a2f339bd82d0e3cff380b5093de
 • Token Type: Utility và Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 SI.
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

 • 34,000,000 SI: Đội ngũ phát triển hiện tại và tương lai cùng với dàn cố vấn.
 • 10,000,000 SI: Dành cho những người dùng đã tin tưởng đầu tư và phát triển Siren cùng đội ngũ dự án.
 • 26,000,000 SI: Đây là khoảng SI sẽ được mở bán trong hiện tại và tương lai theo kế hoạch của đội ngũ Siren.
 • 30,000,000 SI: Dành cho hệ sinh thái, phần thưởng cho các cá nhân đóng góp phát triển Siren. Ngoài ra đây cũng là Liquidity Pool cho các bên cung cấp thanh khoản và các nhà giao dịch.

Token Sale

Giai đoạn 1 (2/3/2021)

Balancer Liquidity Bootstrapping Pool sẽ được tạo ra với tỉ lệ 5,000,000 SI/ 1,500,000 USDC. Trọng số này sẽ thay đổi dần từ lúc SI:USDC=90:10 cho tới lúc tỉ lệ SI:USDC=30/70 và diễn ra trong vòng 3 ngày.

Giá của SI token sẽ được bán ở mức giá cao trước sau đó sẽ giảm. Điều này sẽ khiến các cá nhân mua SI token dạng front-running và dùng để đầu cơ thay vì sử dụng token để góp sức vào quản trị hệ thống.

Giai đoạn 2 (công bố sau)

Token sẽ được mở bán ở sàn Uniswap, Sushiswap hoặc 1Inch. Siren Protocol sẽ sử dụng mức giá cuối cùng được bán ở Balancer và một phần tiền thu được từ LBP để cung cấp thanh khoản cho đợt bán thứ 2. Ngoài ra Siren cũng sẽ triển khai chương trình nhằm khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản cho SI token.

Hiện tại Siren chưa công bố đợt mở bán thứ hai. Khi có được thông tin mở bán từ Siren Protocol, đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em.

Token Release Schedule

Siren Protocol sẽ chia ra 4 khoảng thời gian mở khóa token:

 • Mục A (khóa hoàn toàn 1 năm và mở khóa dần trong 4 năm): Token của đội ngũ, cố vấn và những người dùng phát triển cùng với đội ngũ từ ban đầu.
 • Mục B (khóa hoàn toàn 1 năm và mở khóa dần trong 2 năm): Token bán cho cộng đồng.
 • Mục C (khóa 50% trong ngày đầu và mở khóa dần trong 3 tháng): Token thuộc phần thưởng khai thác thanh khoản.
 • Mục D (không khóa): Token sử dụng trong hệ sinh thái và các hoạt động trong tương lai.

Token Use Case

Người dùng nắm giữ SI token sẽ có quyền đề xuất và bỏ phiếu cho những đề xuất. Hiện tại các hoạt động chính vẫn sẽ cho đội ngũ Siren kiểm soát, tuy nhiên khi Siren đã đủ lớn mạnh trong cộng đồng, người dùng nắm giữ SI token sẽ được toàn quyền quyết định với các hoạt động ở Siren Protocol.

Trải nghiệm nền tảng Siren Protocol

Đây là giao diện “Trade” của Siren Protocol, người dùng có thể chọn cặp tài sản như SUSHI/USDC, WBTC/USDC hay YFI/USDC. Trên giao diện sẽ ghi rõ giá hợp đồng, ngày hết hạn, hệ số Strike.

Đây là giao diện “Pool”, là giao diện anh em dùng để cung cấp thanh khoản cho Siren Protocol và nhận lại phần thưởng là SI token.

Đây là giao diện “Portfolio” giúp quản lý các hợp đồng mua bán của mình. Anh em cần kết nối ví để có thể thao tác trên giao diện này. Anh em có thể kết nối thông qua ví Coin98 Wallet. Mình sẽ hướng dẫn dưới đây.

Cách kiếm và sở hữu SI Token

Hiện tại anh có thể sở hữu SI token bằng cách tham gia staking tại nền tảng Siren Protocol và nhận thưởng bằng SI token hoặc có thể mua trực tiếp từ Uniswap. Mình sẽ hướng dẫn anh em cách mua SI từ Coin98 Wallet để giúp anh em tối ưu phí nhất trên nền tảng Ethereum dưới đây.

Tỷ giá SI hôm nay

Hiện tại, anh em có thể kiểm tra và theo dõi giá coin/ token trực tiếp trên Coin98 Wallet và có thể sao chép token contract của dự án phục vụ cho việc trade trên các AMM hiện có như Uniswap, SushiSwap, PancakeSwap, MDEX, SerumSwap,…

Ví lưu trữ và cách trade SI Token trên ví Coin98 Wallet

SI token là ERC20 token, anh em có thể lưu trữ SI token trên Coin98 Wallet. Xem thêm hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Wallet từ A đến Z tại đây. Anh em còn có thể trade SIREN token trực tiếp trên Coin98 Mobile Wallet với Uniswap:

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, anh em chọn SWAP.

Bước 2: Chọn vào Uniswap hoặc SushiSwap.

Bước 3: Chọn token để giao dịch và điền các thông số cần thiết cho giao dịch.

 • Lựa chọn token từ list. Với các token mới và chưa hiển thị trên Coin98 Wallet, anh em có thể dán contract vào và giao dịch như bình thường.
 • Contract: 0xD23Ac27148aF6A2f339BD82D0e3CFF380b5093de
 • Điền số lượng token anh em muốn swap.

Bước 4: Điều chỉnh gas trượt giá (slippage) theo nhu cầu.

Bước 5: Duyệt giao dịch (approve) và hoàn thành giao dịch.

Roadmaps & Updates

Quý 1 2021

 • Thiết kế lại giao diện giao dịch nhằm tăng trải nghiệm người dùng.
 • Ra mắt nhóm thanh khoản mới, bắt đầu với SUSHI Token.

Quý 2 2021

 • Kết hợp thanh toán đồng tiền fiat trong hệ thống.
 • Xây dựng giao diện có thể tùy chọn cho mỗi người dùng.

Quý 3 2021 trở đi

 • Nghiên cứu áp dụng giải pháp Layer 2 cho nền tảng Siren.
 • Cho phép sử dụng các yielding token như tài sản thế chấp.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Hiện tại dự án chưa công bố nhiều thông tin về đội ngũ sáng lập dự án Siren Protocol. Khi có bất kỳ thông tin nào được công bố, đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em.

Nhà đầu tư & Đối tác

Hiện tại Siren Protocol đã qua được hai vòng gọi vốn từ các quỹ đầu từ. Lần đầu tiên, Siren Protocol đã gọi vốn được 1,2 triệu đô thông qua quỹ Spartan Group, CMS Holdings, QCP, Robot Ventures, Mechanism Capital, Edward Moncada, Dialectic,...

Đợt thứ hai, dẫn đầu bởi quỹ 1kx và Spartan Group, Siren Protocol đã thành công gọi vốn 4 triệu đô từ CMS Holdings, Founder của Blockfolio - Edward Moncada, Naval Ravikant, Robot Ventures, Mechanism Capital, Rockaway Blockchain Fund, Founder của Wikihow - Jack Herrick, Santiago R Santos đến từ ParaFi Capital,...

Mục tiêu cho đợt gọi vốn lần này bao gồm chi phí cho audit bảo mật hệ thống và mở rộng đội ngũ để phát triển theo roadmap 2021.

Dự án tương tự

#Siren #SI #Option

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Crypto Lover

Yêu thích & tìm hiểu về công nghệ Blockchain, Crypto Tìm kiếm cơ hội trong DeFi 2021

back to top