Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Space Falcon là gì? Toàn tập về tiền điện tử FCON

Space Falcon là gì? Tìm hiểu những điểm nổi bật về game Space Falcon và thông tin chi tiết về tokenomics của FCON token tại đây!
Amber avatar
khanhnguyen
7 min read
Published Jan 10 2022
Updated May 08 2024
space falcon là gì

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng anh em tìm hiểu về dự án Space Falcon và token FCON. Trong bài biết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 phần chính:

Space Falcon là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao?
Các thông tin liên quan về Tokenomics của dự án.
Tổng hợp thông tin và đánh giá tổng quan về tiềm năng phát triển của Space Falcon.

Space Falcon là gì?

Space Falcon là dự án làm về Metaverse game được xây dựng trên nền tảng Solana. Dự án này có hai sản phẩm chính là tựa game về chủ đề tàu vũ trụ bắn súng cổ điển và thế giới ảo metaverse với đa dạng các tài sản NFT. Trong tựa game này, người chơi có thể khám phá nhiều thiên hà khác nhau và thu thập các NFT có giá trị trong khi chơi.

Nằm ở trung tâm của thế giới này là MetaGround, một hành tinh trung lập cho phép người chơi giao lưu và trao đổi, buôn bán các loại tài sản trong game. Bên cạnh đó, dự án cũng có tầm nhìn tích hợp công nghệ thực tế ảo (VR) để tạo trải nghiệm chơi game chân thực.

advertising
space falcon fcon
Website Space Falcon: www.spacefalcon.io

Điểm nổi bật của Space Falcon

Quyền sở hữu tài sản: Trong Space Falcon, các vật phẩm NFT có thể được dùng để trao đổi, buôn bán ở cả bên trong và ngoài hệ sinh thái của game. Ngoài ra, người chơi còn có thể đem đi các vật phẩm này đi vay-mượn, hoặc stake, để được hưởng phần thưởng.

Các loại tài sản ảo trong game bao gồm vũ khí, hành tinh, tàu vũ trụ và thiên hà. Anh em có thể mua các hành tinh và xây dựng trên chúng, hoặc tạo các mô hình tàu vũ trụ theo sở thích.

điểm nổi bật của space falcon
Người chơi sẽ có thể sở hữu các thiên hà, hành tinh, tàu vũ trụ và các tài sản ngoài trái đất khác

Người chơi sẽ có thể sở hữu các thiên hà, hành tinh, tàu vũ trụ và các tài sản ngoài trái đất khác

Falcon Marketplace — Metaplex: Người chơi có thể sử dụng khu chợ Metaplex này để trao đổi, buôn bán và khởi tạo các vật phẩm NFT (hình ảnh, video, âm thanh, 3D,...)  liên quan tới thế giới metaverse của Space Falcon.

Các sự kiện sáng tạo nghệ thuật: Space Falcon sẽ tổ chức các sự kiện sáng tạo nghệ thuật cho các nghệ sĩ trên nền tảng của họ. Các tác phẩm thắng cuộc sẽ được trưng bày trên Falcon Marketplace và nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định trong doanh thu của Space Falcon trong một khung thời gian quy định.

Thông tin chi tiết về token FCON

FCON token key metrics

Token Name: Space Falcon.
Ticker: FCON.
Blockchain: Solana.
Token Standard: SPL.
Contract: Updating...
Token Type: Utility.
Total Supply: 20,000,000,000 FCON.

Phân bổ token FCON

fcon token allocation
FCON token allocation

Lịch release token FCON

Seed: 5% tại TGE, 2 tháng Cliff và trả token linear trong 15 tháng.
Private: 10% tại TGE, 1 tháng Cliff, trả token linear trong 12 tháng.
Public: 20% tại TGE, và trả 20% mỗi tháng sau đó.

FCON token sale

Dự án thông báo họ đã chọn AcceleRaytor làm bệ phóng cho token FCON. Mình sẽ cập nhật thêm cho anh em chi tiết về đợt IDO này khi có thông tin chính thức.

FCON token use case

FCON là native token của Space Falcon, được dùng để mở khóa các tính năng ở trong trò chơi. Anh em có thể stake đồng FCON này để nhận về FGOLD - đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi được sử dụng để mua các tài sản NFT và mở khóa các tính năng cũng như thực hiện các hành động chơi trò chơi.

FCON sẽ được trao cho những những người chơi nằm ở top đầu trên bảng xếp hạng, và trao cho anh em dựa trên thời gian chơi tương ứng. Anh em cũng có thể kiếm được FCON thông qua việc sở hữu tài sản trong trò chơi, chẳng hạn như các vùng đất ảo mà người chơi khác phải trả thuế để sử dụng.

Cách kiếm và sở hữu FCON Token

Hiện tại chưa có thông tin gì về việc mở bán token FCON. Mình sẽ cập nhật ngay cho anh em khi có thêm tin tức.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch FCON Token

Ví lưu trữ FCON

Vì Space Falcon được triển khai trên nền tảng Solana nên sẽ được Coin98 Wallet hỗ trợ lưu trữ khi dự án ra mắt token trong tương lai.

Sàn giao dịch FCON

Updating...

Roadmap và Updates của Space Falcon

Q4 - 2021

Ra mắt P2E Web-based game.
Ra mắt tính năng Leaderboard và Auction.
Trưng bày các mẫu NFT và các hành tinh.
Trao phần thưởng cho Twitch Gameplay.
Xây dựng cộng đồng chính.
IDO dự kiến: Tháng 12/2021.

Q1 - 2022

Ra mắt phiên bản Mobile (IOS/Android).
Tích hợp tính năng “Stardust” vào in-game.
Staking.
Tích hợp ví Slope & Phantom cho NFT trong game.
Tích hợp AR/VR.

Q2 - 2022

Ra mắt phiên bản Built Unity của game với các loại vũ khí và tàu vũ trụ khác nhau.
Tinh chỉnh quyền sở hữu của các tài sản NFT bằng cách tạo ra công dụng cho chúng trong gameplay.
Ra mắt Multiplayer và cài đặt Lobby Creation.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác của Space Falcon

Đội ngũ dự án

team space falcon
Space Falcon team

CEO và Founder của dự án - Amit Kolambikar là một kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm xây dựng và phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ và cả crypto.

Ngoài ra, đội ngũ dự án Space Falcon cũng có khá nhiều thành viên tới từ Việt Nam. nắm giữ nhiều vị trí từ điều hành tới thiết kế đồ họa 3D.

Cố vấn

advisors space falcon
Cố vấn của Space Falcon

Nhà đầu tư

space falcon investor
Nhà đầu tư vào Space Falcon

Space Falcon đã thông báo sự hợp tác chiến lược của mình với một số quỹ đầu tư như AV Star Capital, Panda Capital và ZBS Capital. Đây là các quỹ chuyên đầu tư vào Early-stage của các dự án làm về blockchain, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực blockchain infrastructure, middleware, DeFi, NFT, Game, và ứng dụng Web3.0.

Đối tác

space falcon partner
Đối tác Space Falcon

Do được xây dựng trên nền tảng của Solana, Space Falcon đã bắt tay làm việc với nhiều mảnh ghép bên trong hệ sinh thái này như Cropper, Cyclos hay Raydium nhằm tạo nên một trải nghiệm tổng thể và thuận tiện cho người dùng.

Dự án tương tự

dự án tương tự space falcon
Metaverse landscape

Đánh giá tổng quan

Hiện tại, Space Falcon mới chỉ nằm trên dạng ý tưởng và chưa ra mắt sản phẩm thực tế. Đây là thực trạng nói chung của đa phần các dự án có mác Metaverse. Hơn nữa, thông qua trải nghiệm nhanh của mình với phiên bản Demo trên website, thì trò này chưa có gì quá nổi trội, cả về mặt đồ họa và cách chơi.

Mình nghĩ dự án sẽ cần một khoảng thời gian nữa và một nguồn lực lớn nếu muốn thực hiện hóa tham vọng và tầm nhìn của mình. Để xây dựng nên thế giới ảo Metaverse không phải dễ, và để áp dụng được công nghệ VR/AR vào trò chơi cũng là cả một bước tiến lớn lao.

Đây là những điều mà không phải dự án nhỏ lẻ nào làm cũng được, mà đòi hỏi nguồn lực vững mạnh, từ những công ty lớn như Meta (Facebook).

Còn anh em đánh giá sao về dự án này? Hãy để lại một vài đánh giá và nhận xét ở phía dưới nhé!