thumbnail
thumbnail
Cập nhật mọi sự kiện & tin tức nổi bật nhất trong thị trường Crypto tháng 3/2022.

Crypto là một trong những môi trường tài chính có tốc độ phát triển rất nhanh, nên nhiều khả năng anh em không thể nắm được các tin tức quan trọng. Do đó, mình viết series bài viết này nhằm hỗ trợ tối đa cho những độc giả không có nhiều thời gian dành cho thị trường. Tuy nhiên, anh em rất cháy bỏng đam mê muốn nắm bắt được một số thông tin đáng chú ý và kịp thời cập nhật với dòng chảy thị trường. 

Hãy cùng mình cập nhật ngay bên dưới nhé!

Các sự kiện lớn trong crypto tháng 3/2022

Các sự kiện mang tính vĩ mô và có sức ảnh hưởng lớn tới toàn bộ thị trường Crypto trong tháng 3 sẽ được mình liệt kê bên dưới để anh em dễ dàng nắm bắt và phần nào phục vụ tốt nhất cho quá trình đầu tư của mình.

Ủy ban Kinh tế Châu Âu đề xuất hủy lệnh cấm cơ chế đào crypto Proof-of-Work (POW)

Ủy ban Chính sách Kinh tế (ECON) Nghị viện Châu Âu bỏ phiếu chống lại lệnh cấm đối với khai thác tiền điện tử Proof-of-Work (PoW)

Kết quả của cuộc bỏ phiếu là 32 phiếu chống và 24 phiếu đồng thuận và điều này đã dẫn tới việc huỷ bỏ lệnh cấm Proof-of-Work.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu này là một sự cứu trợ lớn và thành công về mặt chính trị đối với cộng đồng khai thác Bitcoin, Ethereum và tiền điện tử nói chung ở Liên minh Châu Âu.

Binance thắng được giấy phép kinh doanh Crypto tại Bahrain

Binance, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho  biết họ đã được cấp giấy phép hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử ở Bahrain, củng cố chỗ đứng của công ty ở Trung Đông khi nền tảng giao dịch của nó phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý tài chính ở những nơi khác.

Binz kết hợp cùng Tuniver ra mắt Bộ sưu tập NFT 'Don't Break My Heart', đón đầu xu hướng âm nhạc Thế giới

Đón đầu dòng chảy công nghệ NFT trong âm nhạc như nhiều nghệ sĩ lớn trên thế giới như Eminem, John Legend, Steve Aoki, Grimes,...Binz chính thức phát hành Bộ sưu tập Tuniver NFT cho ca khúc mới 'Don't Break My Heart' vào ngày 16/3/2022.

Ukraine hợp tác với FTX, Everstake để ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử mới

Chính phủ Ukraine đã ra mắt một trang web quyên góp tiền điện tử mới vào thứ Hai, hợp lý hóa nỗ lực hàng triệu đô la của mình để biến bitcoin thành đạn, băng và các vật liệu chiến tranh khác.

Chiến dịch “Viện trợ cho Ukraine”, có sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, nền tảng đặt cược Everstake và sàn giao dịch Kuna của Ukraine, sẽ chuyển tiền điện tử được quyên góp đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine. Nguồn tin từ Vlad Likhuta, Trưởng bộ phận tăng trưởng của Everstake nói với CoinDesk. Bộ chuyển đổi kỹ thuật số về tiền điện tử của Ukraine cũng tham gia.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore có các biện pháp chống lại các động thái trốn tránh lệnh trừng phạt của Nga có liên quan đến thị trường Crypto

Trong bối cảnh Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu thực hiện các biện pháp ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử để có thể trốn tránh các lệnh trừng phạt, một số quốc gia ở châu Á cũng đã và đang hành động để đối phó với tình hình.

Đơn cử trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore nỗ lực ngăn chặn khả năng trốn tránh các lệnh trừng phạt của người Nga bằng tiền điện tử, trong khi Thái Lan đề xuất cho phép họ thanh toán bằng tiền điện tử.

Binance đầu tư vào các doanh nghiệp phi tiền điện tử khác sau thương vụ với Forbes

Binance được cho là đang tìm cách đầu tư vào một số công ty chính thống như một cách để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn trong giới kinh doanh truyền thống.

Dubai thành lập cơ quan quản lý tài sản ảo

Dubai đã công bố một cơ quan mới có nhiệm vụ quản lý tài sản ảo vào ngày 9/3/2022 khi ban lãnh đạo của nó tìm cách củng cố vị trí của thành phố trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu mới nổi.

Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) sẽ hoạt động như một cơ quan trực thuộc của Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai và sẽ tập trung vào việc tuân thủ và tiết lộ của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), theo một thông báo của chính phủ. Cơ quan mới cũng sẽ xử lý chế độ cấp phép tiền điện tử của UAE.

FTX mở doanh nghiệp hướng tới các tổ chức và thuê cựu giám đốc điều hành Coinbase

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Sam Bankman-Fried, đã khởi động một hoạt động kinh doanh mới hướng đến khách hàng tổ chức để đáp ứng mối quan tâm ngày càng tăng của Phố Wall đối với tài sản kỹ thuật số. 

Đơn vị mới, được gọi là FTX Access, ban đầu sẽ tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ như sản phẩm chỉ số, công cụ phân tích và dịch vụ tư vấn cho khách hàng cấp tổ chức, theo một tuyên bố hôm thứ Tư.

Sáu quốc gia châu Âu đang làm việc để khởi động một cơ quan Chống rửa tiền sẽ bao gồm thị trường tiền điện tử trong mục tiêu của mình

Theo các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây, sáu quốc gia châu Âu, dẫn đầu là Đức, đang làm việc để khởi động một cơ quan Chống rửa tiền (AML) sẽ bao gồm thị trường tiền điện tử trong mục tiêu của mình.

Thông tin chi tiết vẫn còn khan hiếm, nhưng người ta biết rằng sáng kiến này có sự tham gia của Đức, Tây Ban Nha, Áo, Ý, Luxembourg và Hà Lan. Nhóm đang làm việc về “chuyển giao và thiết kế” lực lượng cơ quan giám sát AML quốc tế mới sẽ đặc biệt chú trọng vào tiền điện tử và Ủy ban Châu Âu

Thị trưởng thành phố Austin của bang Texas đề xuất Bitcoin được chấp nhận để thanh toán cho các loại thuế, phí, hình phạt 

Steve Adler - thị trưởng của Austin, Texas - đã đề xuất hai sáng kiến để biến thành phố trở thành “nhà lãnh đạo toàn cầu trong không gian tiền điện tử”. Phương thức đầu tiên bao gồm việc thúc đẩy hơn nữa những lợi ích của công nghệ blockchain và Web3, trong khi phương thức thứ hai hướng tới việc sử dụng bitcoin làm phương thức thanh toán.

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan tham gia thế giới ảo của Sandbox Metaverse

Ngân hàng lâu đời nhất và lớn nhất của Thái Lan, Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) đang mở trụ sở chính tại Sandbox Metaverse.

Cựu sinh viên Princeton tài trợ cho dự án nghiên cứu trị giá 20 triệu đô la của quỹ không gian tiền điện tử

Bốn cựu sinh viên Princeton đã tổng hợp 20 triệu đô la để tài trợ cho một dự án nghiên cứu mới về blockchain và sự phân cấp quyền lực. Nhóm bao gồm những tên tuổi lớn trong không gian tiền điện tử và tài chính. 

Họ là chính và đồng giám đốc điều hành của Fortress Investment Group Peter Briger Jr., đồng sáng lập Ethereum và giám đốc điều hành của ConsenSys Joseph Lubin, người sáng lập và giám đốc điều hành của Pantera Capital Daniel Morehead và giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners Michael Novogratz
 

Bitcoin trở thành đồng tiền có giá trị lớn thứ 14 hành tinh 

Sau cuộc xung đột của Ukraine và Nga, Bitcoin nổi lên và giá của đồng Ruble của Nga cũng bị mất giá do một số lo ngại của các nhà đầu tư liên quan đến việc Nga bị áp dụng các lệnh trừng phạt từ Mỹ và các nước đồng minh. 

Bitcoin đã vươn lên trở thành đồng tiền có giá trị lớn thứ 14 trên xếp giới và xếp trên đồng Ruble của Nga hay Baht của Thái Lan. 

bitcoin giá trị lớn thứ 14 trên thế giới

Số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 1,000 BTC tăng vọt và dấu hiệu của cá voi? 

Trong những ngày đầu tháng 3, đột nhiên có một số lượng lớn địa chỉ ví nắm giữ trên 1,000 BTC được ghi nhận trên dữ liệu on-chain (theo Glassnode), cụ thể là khoảng 160 địa chỉ ví chỉ trong thời gian ngắn (1 - 2 ngày). 

Khoản này tương đương với khoảng $43,000,000 (theo giá thời điểm viết bài) ít nhất cho mỗi ví. Đây là một con số không tưởng bởi bất kì nhà đầu tư nhỏ lẻ nào và nó xuất hiện một cách đột xuất trong khi số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 1,000 BTC trước đó ở mức khá thấp. 

số lượng ví cá voi

Binance đã đóng góp $10M cho việc cứu trợ Ukraine

Binance - sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới đã huy động hơn 10 triệu đô la nhằm hỗ trợ tình trạng khủng hoảng và nạn nhân thiệt hại từ chiến tranh tại Ukraine. Ngoài ra, cơ quan từ thiện của Binance là Binance Charity Fund cũng sẽ hỗ trợ huy động vốn từ cộng đồng nhằm đóng góp vào quỹ khẩn cấp và tái thiết cho Ukraine. 

binance hỗ trợ ukraine

UkraineDAO quyên góp được hơn 6 triệu đô cứu trợ cho Ukraine và sẽ tiến hành Airdrop

UkraineDAO, một tổ chức gây quỹ tập thể phi tập trung nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra ở Đông Âu, đã thu được hơn 6 triệu USD trong 5 ngày. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận và người dân Ukraine đang phải vật lộn để chịu đựng cuộc xâm lược của Nga, hiện đang bước sang tuần thứ hai. Họ sẽ đáp lại tấm lòng của những người ủng hộ bằng việc phát airdrop dưới dạng LOVE token và sẽ tiến hành vận chuyển token trong thời gian sớm nhất. 

Twitter chính thức của UkraineDAO

Chính phủ Ukraine sau khi rò rỉ về việc sẽ phần thưởng cho những người donate thì họ đã thống nhất không phát airdrop

Một tin hết sức đáng chú ý đến từ chính phủ Ukraine khi Twitter của quốc gia này ngày 2/3/2022 đưa thông tin rằng họ sẽ airdrop cho những người ủng hộ Ukraine.

Sau tweet này thì hơn 20 triệu đô đã được đóng góp cho các dịa chỉ ví trên và được Dune Analytics ghi nhận đạt mức tăng đột biến với hàng chục triệu đô trong chưa đến một ngày. 

Tuy nhiên, trong một thông báo gần nhất từ người đại diện UkraineDAO và ông đã thông báo hủy kế hoạch airdrop và ra mắt token. Thay vào đó, chính phủ sẽ sớm ra mắt NFT để ủng hộ lực lượng vũ trang Ukraine.

Đây có thể được xem là hành động "bẻ lái" kinh điển của quốc gia này trong việc tận dụng mong muốn "nhận airdrop" đến từ những người dùng Crypto. Không có một lí do nào đủ thuyết phục về hành động này của Ukraine và điều này tạo nên hình ảnh không tốt cho chính phủ nước này trong mắt những người tham gia thị trường Crypto.

Tổng thống Mỹ Biden kí sắc lệnh tiền điện tử khi các công ty đối diện với các lệnh trừng phạt

Trong tuần thứ 2 của tháng 3, Tổng thống Joe Biden được dự đoán sẽ ban bố một lệnh hành pháp (áp dụng với ngân hàng trung ương) liên quan đến các chiến lược của chính phủ đối với Bitcoin và thu nhập điện tử. Sắc lệnh này sẽ chỉ đạo việc kiểm tra quy định, ảnh hưởng tài chính và sự an toàn của Bitcoin và tiền điện tử trên toàn quốc.

Tin tức này được xem xét và cân nhắc là công việc điều tiết cần thiết với sự tham gia của Bộ Ngân khố, Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Hội đồng Cố vấn Kinh tế và Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng.

Lugano - Thụy Sĩ sẽ chấp nhận Bitcoin là đồng tiền pháp định

Lugano đang theo bước El Salvador trong việc giới thiệu Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. (USDT) Tether và LVGA cũng sẽ là tiền tệ chính thức ở thành phố Thụy Sĩ như một phần của cam kết đối với blockchain. Thành phố của Thụy Sĩ đang hợp tác với Tether để biến Lugano trở thành trung tâm blockchain trong một sáng kiến ​​có tên "Lugano's Plan B". Lugano sẽ sử dụng Lightning Network để thanh toán Bitcoin và khám phá quá trình khai thác sạch.

Sàn FTX  “khai trương” các chi nhánh mới ở Châu Âu và khu vực Trung Đông

Sàn giao dịch FTX tiếp tục tham vọng mở rộng sự hiện diện quốc tế của mình bằng cách mở một chi nhánh tập trung vào Châu Âu và khu vực Trung Đông. Vào ngày 8 tháng 3, FTX đã có được giấy phép từ Cơ quan Thị trường Tài chính Cyprus (CySEC) để ra mắt công ty con ở Châu Âu - FTX Europe. Tổ chức mới hiện sẽ cung cấp các giải pháp và hàng hóa hàng đầu cho khách hàng Châu Âu bởi một công ty đầu tư được cấp phép trên toàn Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Tỷ phú Bill Ackman, Animoca Brands tài trợ cho quỹ đầu tư mạo hiểm Web3

William Albert Ackman là một tỷ phú người Mỹ đầu tư và quản lý quỹ đầu cơ. Ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pershing Square Capital Management, một công ty quản lý quỹ đầu cơ.

Tỷ phú Bill Ackman là một trong những người ủng hộ ban đầu của quỹ mạo hiểm web3 tập trung vào việc hỗ trợ metaverse, trò chơi, mạng xã hội và tài chính phi tập trung.

Kết thúc với khoản tài trợ 50 triệu đô la được công bố hôm 7/2/2022, Quỹ đầu tư mạo hiểm OP Venture Fund 1, Bill là một trong số những người ủng hộ quỹ này, bao gồm đồng sáng lập Solana Raj Gokal, người sáng lập Terra Do Kwon, đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal, tỷ phú tài chính Alan Howard và trò chơi châu Á gã khổng lồ Animoca Brands Corp.

Andre Cronje - Vị thần sống xây dựng cuộc cách mạng DeFi 1.0 huyền thoại đang có dấu hiệu rời bỏ tiền điện tử

Andre Cronje đang có dấu hiệu rời DeFi. Đối tác thân thiết của Cronje, Anton Nell, đã thông báo rằng cặp đôi này sẽ rời khỏi không gian trong một tweet vào đầu Chủ nhật (Ngày 6/3/2022). Trong một thông báo gần nhất, cặp đôi này sẽ chuyển giao quyền sở hữu hoặc ngừng hoạt động các trang web mà họ kiểm soát trong hơn 25 dự án có sự góp mặt của họ, nhưng các giao thức mà họ đã xây dựng sẽ tiếp tục chạy. Tuy không được xác minh từ tài khoản chính chủ của Andre Conjre và sự việc vẫn chưa được hoàn toàn xác thực. Tuy nhiên, giá các token của các dự án liên quan cũng đã sụt giảm rất nhiều. 

Chẳng hạn như giá token FTM, YFI, KP3R đã sụt giảm hơn 50%. 

Chip khai thác Bitcoin thế hệ sắp tới của Intel đã được “đăng ký” chỉ một tháng sau khi ra mắt

Công ty khai thác tiền điện tử HIVE Blockchain Technology đã ký thỏa thuận đầu tư vào chip ASIC từ nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới Intel, sẽ được áp dụng trong các công cụ khai thác tùy chỉnh mới của tổ chức.


Griffin Gaming Partners, một trong những quỹ đầu tư tập trung vào trò chơi lớn nhất thế giới, đã huy động được 750 triệu đô la để tạo ra trò chơi điện tử Web3 và blockchain.

Griffin Gaming Partners tiết lộ rằng họ có quỹ lớn nhất trong lĩnh vực trò chơi với 750 triệu đô la được huy động cho quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào trò chơi của mình.

Người sáng lập Peter Levin, Phil Sanderson và Nick Tuosto (một cố vấn của Griffin, đồng thời là giám đốc điều hành tại Liontree) đứng đầu quỹ và nó tập trung vào trò chơi và các thị trường tiếp giáp với trò chơi như esports, cơ sở hạ tầng trò chơi, công cụ, nền tảng trò chơi xã hội , phát trực tuyến và đám mây. Trên hai quỹ của mình, Griffin Gaming Partners hiện có hơn 1 tỷ đô la tài sản được quản lý để đầu tư vào trò chơi.

IndiGG (IEO trên sàn FTX) hay Discord là những dự án nằm trong danh mục đầu tư của họ. 

Nhà tạo lập thị trường lớn nhất nước Mỹ Citadel Securities sẽ gia nhập thị trường Crypto

Vị tỷ phú của nhà tạo lập thị trường lớn nhất nước Mỹ Citadel Securities - Ken Griffin đã thừa nhận ông đã có những cái nhìn chưa đúng về thị trường Crypto. Ông cũng khẳng định rằng lập trường của mình trước đó là sai và đang muốn công ty của mình cung cấp các dịch vụ liên quan đến thị trường Crypto cho khách hàng. 

ken griffin

Binance từ chối lời đề nghị khóa tài khoản của người dùng Nga trên sàn giao dịch Crypto Binance

Binance hay cụ thể là Founder của họ - CZ đã có những lời đáp lại lời đề nghị khóa tài khoản người dùng Nga trên sàn giao dịch Crypto. Ông cho rằng “Các nhà làm chính trị Nga là những người phát động cuộc chiến tranh và người Nga có rất nhiều người phản đối cuộc chiến này, và họ là những cá thể khác nhau.” 

binance không khóa tài khoản user nga

Binance Blockchain Week DuBai 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3

Vào ngày 28 - 30/3/2022 sẽ diễn ra sự kiện Binance Blockchain Week diễn ra tại Dubai. Đây hứa hẹn sẽ là 3 ngày hội blockchain lớn nhất trong năm 2022 cùng với sự kiện ETHDenver 2022. 

binance blockchain week

Tại đây, người tham dự sự kiện sẽ có cơ hội nghe và học hỏi về các lĩnh vực trong Crypto từ hơn 80 diễn giả từ rất nhiều bên liên quan đến thị trường tiền điện tử như BlockFi, Reef Finance, Polygons, quỹ Animoca, Delphi Digital, Multi-chain. Đặc biệt, không thể thiếu nhân vật chính của chương trình là CEO & Founder - Binance, CZ. 

speakers binance blockchain week

Sự kiện lần này sẽ được tài trợ bởi Coin98 Finance, 1inch, Certik, Reef Finance, .v.v. 

Câu lạc bộ bóng đá đắt giá nhất hành tinh Barcelona lên kế hoạch phát triển Metaverse và Crypto riêng

“Bát xa” (theo một số anh em VN yêu bóng đá) hay Barcelona là câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Tây Ban Nha và họ là một trong những đội bóng giàu thành tích cũng như có tiềm lực tài chính rất lớn. Gần đây, Barca cũng đã đánh tiếng về việc ra mắt thế giới thực tế ảo Metaverse và đồng tiền Crypto riêng, sau những sự kiện phát hành Binance Fan Token cho những câu lạc bộ bóng đá gần đây. 

barcelona metaverse

Cựu giám đốc điều hành tập đoàn Citigroup tham gia Provenance Blockchain Foundation với tư cách là Giám đốc điều hành

Morgan McKenney - Một cựu giám đốc điều hành của Citigroup (công ty đa quốc gia dịch vụ tài chính Mỹ có doanh thu hơn 70 tỷ đô một năm) đã trở thành thành viên mới nhất của những nhân tài có xuất thân ngân hàng truyền thống gia nhập thị trường tiền điện tử. Anh đã tham gia Quỹ Blockchain Provenance với tư cách là Giám đốc điều hành của cơ quan này. 

citigroup

Founder của Polkadot quyên góp 5.8 triệu đô bằng DOT sau khi Ukraine mở địa chỉ quyên góp Polkadot

Người sáng lập Polkadot Gavin Wood đã thực hiện lời hứa tặng 5 triệu USD cho Ukraine để hỗ trợ những nỗ lực của nước này trong cuộc chiến với Nga. Vào ngày 27 tháng 2, Wood đã tweet rằng nếu Ukraine đăng địa chỉ Polkadot, anh ấy sẽ quyên góp 5 triệu đô la. Tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã làm như vậy vào đầu ngày 28/2, tiếp nối từ một tweet trước đó kêu gọi quyên góp tiền điện tử.

polkadot gavin wood

Sàn giao dịch Coinbase chặn 25.000 địa chỉ ví liên quan đến khách hàng Nga

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, đang chặn 25.000 địa chỉ ví tiền điện tử được liên kết với các cá nhân hoặc tổ chức Nga mà họ tin rằng có liên quan đến hành vi bất hợp pháp.


Trong một weblog của công ty được xuất bản công khai, Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, giải thích rằng sàn đã cấm nhập cảnh đối với những người bị trừng phạt và đang sử dụng rộng rãi công nghệ phân tích của blockchain để xác định các địa chỉ bổ sung có thể liên quan đến 25.000 khách hàng có thể bị cấm hay không.

Chuỗi rạp chiếu phim AMC chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và Shiba Inu vào tháng 3

Giám đốc điều hành của công ty triển lãm phim lớn nhất thế giới, AMC Entertainment, đã thông báo rằng AMC Theatre sẽ chấp nhận hai loại tiền điện tử meme, Dogecoin (DOGE)Shiba Inu (SHIB), trong những tuần tới.

amc theatre chấp nhận doge shib coin

Electric Capital huy động 1 tỷ đô la để khởi động liên doanh tiền điện tử và đầu tư vào các dự án Web3, NFT, DeFi

Việc huy động vốn đưa công ty vào một sân chơi lớn hơn bên cạnh các quỹ tiền điện tử lớn như Andreessen Horowitz, Paradigm, v.v. Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Electric Capital đã huy động được 1 tỷ đô la, khoản huy động vốn lớn nhất cho đến nay, để triển khai đầu tư cho các dự án Web3, NFT và DeFi.

electric capital huy động 1 tỷ đô

Các thương vụ sáp nhập Crypto đình đám - M&A

 • Knox x Tetra Trust  

Ngày 1/3/2022, Tetra sẽ mua lại một số yếu tố trong hoạt động kinh doanh của Knox, nhưng Knox sẽ vẫn độc lập và tập trung vào công nghệ giám sát tiền điện tử và phạm vi bảo hiểm.

Công ty lưu ký tiền điện tử Knox đang hợp tác với Tetra Trust Company, một công ty giám sát chất lượng ủy thác ở Canada.

Thỏa thuận này là về việc kết hợp trạng thái được điều chỉnh của Tetra với một số lĩnh vực chuyên môn về lưu ký tiền điện tử của Knox, chẳng hạn như bảo hiểm của nó - và không phải là một vụ mua lại theo nghĩa truyền thống, theo Giám đốc điều hành Knox, Alex Daskalov.

 • Blockdaemon x Crypto On-Ramp Gem
CEO của Blockdaemon

 

Nền tảng cơ sở hạ tầng chuỗi khối Blockdaemon đã mua lại công ty tiền điện tử Gem với các điều khoản không được tiết lộ.

Gem là một công ty cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) cung cấp chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền điện tử trên đường dốc và tiền điện tử, hoặc cầu nối giữa tài sản tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Công ty cũng cung cấp dịch vụ tổng hợp dữ liệu thương mại và sản phẩm biết khách hàng (KYC) của bạn.

 • Otis x Public

Otis hợp tác cùng Public để trao quyền đầu tư theo tỷ lệ vào NFT, nghệ thuật và đồ sưu tầm. 

Otis, công ty tiên phong trong việc đầu tư phân đoạn vào NFT, nghệ thuật và đồ sưu tầm. 

Với việc Otis tham gia Public, nền tảng Public sẽ sớm là nơi duy nhất trên thế giới mà mọi người có thể đầu tư vào - và xây dựng danh mục đầu tư hiện đại với - bất kỳ tài sản phân đoạn nào. Điều đó có nghĩa là NFT, nghệ thuật, đồ sưu tầm, bất động sản, tiền điện tử, quỹ, cổ phiếu, v.v. - tất cả ở một nơi.

 • YugaLabs x CryptoPunks + Meebits

Yuga Labs mua lại CryptoPunks và Meebits và trao quyền thương mại cho cộng đồng. Yuga đã mua lại IP (Quyền sở hữu trí tuệ) của bộ sưu tập CryptoPunks và Meebits NFT từ Larva Labs. Điều này có nghĩa là  Yuga Labs sẽ sở hữu thương hiệu, bản quyền nghệ thuật và các quyền IP khác cho cả hai bộ sưu tập, cùng với 423 NFT CryptoPunks và 1711 NFT Meebits.

Top các sự kiện Public Sale tháng 3

Đây sẽ là lịch Public Sale của các dự án đình đám và tiềm năng trong tháng 3 sẽ được đội ngũ biên soạn và update thường xuyên cho anh em tại mục này. Qua đây, anh em có thể biết trước một số dự án sẽ có đợt mở bán cộng đồng để có sự chuẩn bị sớm và phân bổ nguồn vốn cho phù hợp. 

Lưu ý: Lịch các sự kiện Public Sale sẽ liên tục được tổng hợp và cập nhật như bên dưới.

Tuần 1 (01 - 07/03/2022)

lịch public sale tháng 3 tuần 1
Lịch Public Sale tháng 3 tuần 1

SharkRace Club (SHRK)

 • Nơi diễn ra: Enjinstarter.
 • Thời gian diễn ra: 3/3/2022.
 • Cách thức tham gia: Nắm giữ EJS (EnjinStarter token) để tăng tier hoặc KYC tùy theo yêu cầu của nền tảng.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BSUD, và phí gas để thực hiện giao dịch tham gia IDO. 

Nest Arcade (NEST)

 • Nơi diễn ra: StarLaunch.
 • Thời gian diễn ra: 4/3/2022.
 • Cách thức tham gia: KYC → Stake STARS vào fusion vaults và nhận lại N2H4 token → Đăng kí tham gia IDO → Claim phần allocation thủ công.  
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị STARS token và KYC trước theo yêu cầu của nền tảng. 

Rebel Bots (RBLS)

 • Nơi diễn ra: GameFi.
 • Thời gian diễn ra: 5/3/2022.
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví → Tham gia IDO. 
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị token theo yêu cầu của nền tảng. 

Ritestream (RITE)

 • Nơi diễn ra: EnjinStarter.
 • Thời gian diễn ra: 7/3/2022.
 • Cách thức tham gia: Nắm giữ EJS (EnjinStarter token) để tăng tier hoặc KYC tùy theo yêu cầu của nền tảng.
 • Lưu ý:  Anh em cần chuẩn bị BSUD, và phí gas để thực hiện giao dịch tham gia IDO.

Animal Concerts (ANML)

 • Nơi diễn ra: TrustPad.
 • Thời gian diễn ra: 7/3/2022.
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví → Đăng ký IDO và xem có trúng vé lottery → Tham gia IDO → Tham gia vào vòng First Come First Serves.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD để mua token, staking TPAD (TrustPad token) để có quyền truy cập vào IDO. 

Naffiti (NAFF)

 • Nơi diễn ra: Vent Finance.
 • Thời gian diễn ra: 7/3/2022.
 • Cách thức tham gia: Tạo account trên Vent Finance -→ Whitelist ví → Đợi xác nhận → Tham gia IDO.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị tạo tài khoản trên Vent Finance. 

IndiGG (INDI)

 • Nơi diễn ra: FTX Exchange.
 • Thời gian diễn ra: 8/3/2022.
 • Cách thức tham gia: Lottery - Người dùng sẽ bid với nhau với mức giá từ ít nhất ($350) đến cao nhất ($400) cùng 5 FTT cho mỗi vé và FTX sẽ chọn là người bidders với giá cao nhất. Ngoài ra, còn hình thức khác là net deposit MATIC và YGG và được lựa chọn random để tham gia IDO. 
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị hơn 150 FTT token để stake nhằm tham gia IDO và KYC cấp độ 2. 

Tuần 2 (08 - 13/03/2022)

Lịch Public Sale Tuần 2 (Từ ngày 8-13/3/2022)

Stepn (GMT)

 • Nơi diễn ra: Binance Launchpad
 • Thời gian diễn ra: 9/3/2022
 • Cách thức tham gia: KYC tài khoản Binance -> Subscription -> Stake BNB -> Mua trên Binance Launchpad.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BNB để hold trong quá trình Subscription và để kí cam kết mua GMT bằng BNB nhé. 

Yawww (YAW)

 • Nơi diễn ra: Raydium
 • Thời gian diễn ra: 9/3/2022
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví -> Đăng ký IDO và xem có trúng vé lottery -> Tham gia IDO.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC để mua token, staking RAY để có quyền truy cập vào IDO cũng như nâng tier tham gia. 

Axelar Network (AXL)

 • Nơi diễn ra: Coinlist
 • Thời gian diễn ra: 10/3/2022
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví -> Đăng ký IDO và xem có trúng vé lottery -> Tham gia IDO -> Tham gia vào vòng First Come First Serves.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC, USDT hay token theo yêu cầu của Coinlist để được tham gia. 

SharkRace Club (SHRK)

 • Nơi diễn ra: Seedify
 • Thời gian diễn ra: 11/3/2022
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví -> Đăng ký IDO, tham gia
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD. 

GAMI (GAMI)

 • Nơi diễn ra: Starter
 • Thời gian diễn ra: 11/3/2022
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví -> Đăng ký IDO.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD để mua token, staking TPAD (TrustPad token) để có quyền truy cập vào IDO.

Tuần 3 (14 - 22/03/2022)

Zebec Protocol (ZBC)

 • Nơi diễn ra: Raydium
 • Thời gian diễn ra: 15/3/2022
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví -> Đăng ký IDO và xem có trúng vé lottery -> Tham gia IDO.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC để mua token, staking RAY để có quyền truy cập vào IDO cũng như nâng tier tham gia. 

Yawww (YAW)

 • Nơi diễn ra: EnjinStarter
 • Thời gian diễn ra: 17/3/2022
 • Cách thức tham gia: Nắm giữ EJS (EnjinStarter token) để tăng tier hoặc KYC tùy theo yêu cầu của nền tảng.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BSUD, và phí gas để thực hiện giao dịch tham gia IDO.

Mundo (MUNDO)

 • Nơi diễn ra: TrustPad
 • Thời gian diễn ra: 19/3/2022
 • Cách thức tham gia: Whitelist ví -> Đăng ký IDO và xem có trúng vé lottery -> Tham gia IDO -> Tham gia vào vòng First Come First Serves.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD để mua token, staking TPAD (TrustPad token) để có quyền truy cập vào IDO. 
   

Tuần 4 (23 - 31/03/2022)

Updating…

Top sự kiện nổi bật tháng 3/2022 trong từng hệ sinh thái 

Kết thúc một năm mới 2021 nhiều khó khăn, một số dự án/blockchain nền tảng cũng đạt được một số cột mốc nhất định như Binance Smart Chain tổ chức chương trình MVB mùa 4, Ethereum được Binance hỗ trợ nạp rút token từ mạng lưới chính về các layer 2, hay Andre Conje phát minh ra mô hình ve(3,3) cùng những tin tức nóng hổi khác. 

Tiếp nối tháng đầu tiên của năm 2022, tháng 3 một số nhiều dự án/blockchain cũng có một số sự chuẩn bị cho đà tăng tiến tiếp theo cho hệ sinh thái của họ. 

Hãy cùng mình điểm qua nhanh các sự hiện thuộc các hệ sinh thái nhé!

Ethereum

zkSync - Một giải pháp mở rộng Layer-2 thuộc các giải pháp zk Rollups dựa trên công nghệ Zero Knowledge Proof đã có phiên bản TestNet trong tháng 3 để người dùng và các developers trải nghiệm. 

Terra 

Terra huy động được nguồn vốn 1 tỷ đô từ quỹ Luna Foundation Guard. Chương trình Luna Foundation Guard là quỹ dự trữ được thành lập bởi Terraforms Lab nhằm giữ ổn định giá cho tài sản của nền kinh tế Terra, cụ thể là đồng stablecoin UST. 

Chi tiết: Terra và quỹ Luna Foundation Guard 1 tỷ đô: Liệu có bất kì sự bùng nổ nào?

luna foundation guard

Near

NearPay một đơn vị giúp việc thanh toán giữa thị trường DeFi và thị trường truyền thống trở nên dễ dàng hơn. Họ vừa qua đã thông báo sẽ sớm ra mắt thẻ ghi nợ - NearPay Debit Card. 

nearpay

Airdrop/Testnet/Retroactive

Updating..

Tổng kết

Trên đây là tổng kết những thông tin nổi bật về các sự kiện lớn và những cuộc mở bán Public Sale theo của tháng 3 (sẽ update mỗi tuần) để anh em nắm được thông tin quan trọng và có sự chuẩn bị cho hành trình học hỏi và tìm kiếm cơ hội trên thị trường. 

Series này dự kiến sẽ có 1 bài trong mỗi tháng, và cập nhật liên tục ngay khi có thông tin mới, nên anh em có thể lưu lại ở dạng bookmark để có thể check dễ dàng hơn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và mang lại giá trị cho anh em. 

Đừng ngần ngại comment xuống bên dưới những mục anh em cần hoặc những thiếu sót trong bài để mình và đội ngũ chỉnh sửa và bổ sung kịp thời.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment