icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Token Issuer là gì? Phát hành token của riêng mình trên Coin98 Exchange

29/08/21
00:00
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
coin98
Token Issuer là gì? Tìm hiểu các điểm nổi bật và cách phát hành token đơn giản với tính năng Token Issuer trên Coin98 Exchange và Coin98 Super App!

Với tầm nhìn là một nền tảng DeFi All-in-one cho tất cả mọi người, Coin98 Exchange mong muốn cung cấp các dịch vụ thiết thực từ thị trường tài chính truyền thống vào thế giới DeFi trong đó có Coin98 Terminals - bộ công cụ DeFi đa năng với các tính năng chính bao gồm: Token Issuer, Multi-send, Multisig and Contract Revoke (sắp ra mắt).

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về tính năng Token Issuer mới của Coin98 Exchange cũng như các tips để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất.

Token Issuer là gì?

Token Issuer là công cụ đặc biệt cho phép người dùng Coin98 Exchange phát hành token của riêng mình trên blockchain yêu thích. Hiện tại đây là tính năng hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần trả phí mạng lưới và ngay lập tức sở hữu riêng cho mình một token đậm chất cá nhân mà không cần hiểu biết về lập trình.

Sở dĩ tính năng này ra đời là bởi hiện tại, việc phát hành token trên các blockchain khá phức tạp, đòi hỏi người dùng phải biết các kiến thức cơ bản về lập trình như ngôn ngữ Solidity hay cách smart contract (hợp đồng thông minh), blockchain vận hành như thế nào.

Thấu hiểu được những khó khăn này, Coin98 Exchange hỗ trợ người dùng dễ dàng tạo ra một token riêng, thậm chí là token mang tên của chính mình mà không cần các kiến thức chuyên môn quá cao hay khả năng viết code phức tạp.  

Đặc điểm nổi bật của Coin98 Token Issuer 

Đơn giản và dễ dàng sử dụng

Token Issuer cho phép người dùng nhanh chóng phát hành token của riêng mình mà không cần biết code. Hơn hết, token này có thể được cá nhân hóa theo mong muốn của người dùng, bao gồm cả việc quy định tổng cung, tên token, sticker, logo một cách dễ dàng nhất. 

Token Issuer có giao diện hoàn toàn thân thiện, kể cả những người dùng chưa biết gì về lập trình đều có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần điền vào một biểu mẫu đơn giản, chuẩn bị đủ phí gas của mạng lưới, Coin98 Token Issuer sẽ giúp bạn làm mọi thứ từ A-Z để phát hành token bạn muốn.  

Ngoài ra, việc phát hành token trên Coin98 Token Issuer sẽ không cần người dùng thực hiện các thao tác kết nối ví hay thiết lập mạng lưới rườm rà. Chỉ cần bạn là người dùng của Coin98 Super App  và sở hữu ví multi-chain hoặc ví của các chain tương ứng, hệ thống sẽ tự động kết nối ví của bạn đến nền tảng thích hợp. 

Khi giao dịch được xác nhận, địa chỉ smart contract và số lượng nguồn cung token sẽ được gửi đến ví của chủ sở hữu (owner's address) để sẵn sàng được sử dụng. Toàn bộ quy trình diễn ra liền mạch và thuận tiện nhất có thể.

Biểu mẫu để phát hành token trên Coin98 Token Issuer

Phát hành token trên multi-chain chỉ với một vài cú click chuột

Hiện tại, Coin98 Token Issuer đang hỗ trợ người dùng tạo token trên ba blockchain khác nhau: Ehereum (ERC20), Binance Smart Chain (BEP20), HECO Chain (HRC20), Solana (SPL), Tron (TRC20) các chuẩn token này đều đang được hầu hết các sàn giao dịch chấp nhận.

Với Token Issuer, người dùng có thể thoải mái lựa chọn các blockchain phù hợp cho token mình định phát hành mà không cần hiểu biết quá sâu về công nghệ của mỗi blockchain. 

Coin98 Token Issuer cho phép người dùng phát hành token trên nhiều chain

Bất kỳ ai cũng có thể phát hành token trên các blockchain được hỗ trợ chỉ trong một vài bước đơn giản. Trong tương lai, Token Issuer sẽ không ngừng tích hợp các blockchain khác để giúp người dùng không bỏ lỡ các xu hướng mới nhất của thị trường DeFi.

Công nghệ này không đòi hỏi các nhà phát triển phải thiết kế riêng một blockchain mỗi khi muốn phát hành token. Ngoài ra, sau khi phát hành token, người dùng có thể kiểm tra tất cả thông tin cần thiết về token của mình trên các Trình duyệt Explorer (Etherscan, BscScan, Hecoscan,…).

Toàn quyền kiểm soát nguồn cung token 

​Coin98 Token Issuer cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để quản lý và kiểm soát tổng cung khi phát hành token: 

 • Token Burn cho phép tiêu hủy (burn) một lượng token trong tổng cung nhằm giảm số token đang tồn tại trong hệ thống. Nói đơn giản hơn là lựa chọn này cho phép loại bỏ token ra khỏi nguồn cung lưu thông để làm chậm tốc độ lạm phát.
 • Token Mint cho phép bạn mint thêm token trong tương lai nhằm tăng số lượng token trong tổng cung.
Người dùng được quyết định nguồn cung thông qua Token Burn và Token Mint

Cả hai tùy chọn cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát tổng nguồn cung token, người dùng có thể thoải mái lựa chọn tuỳ theo nhu cầu của mình. Trong tương lai, Coin98 Token Issuer sẽ ra mắt giao diện nâng cao để đơn giản hóa quá trình burn/mint token của người dùng.

Gia tăng tính bảo mật và an toàn 

Coin98 Token Issuer cho phép người dùng dễ dàng phân tách địa chỉ ví được kết nối với hệ thống để thanh toán phí gas và địa chỉ ví của chủ sở hữu (Owner Address). Địa chỉ ví của chủ sở hữu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ an toàn cho token vừa được phát hành. Do đó, việc thiết lập nhiều lớp bảo mật hơn cho địa chỉ này sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản của chính bạn.

Tính năng Multisig sắp ra mắt của Coin98 Exchange sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với Token Issuer trong việc gia tăng tính bảo mật của token vừa mới phát hành. 

Ngoài ra, công nghệ Multisig áp dụng cho các địa chỉ ví chủ sở hữu được tạo trên Coin98 Super App sẽ giúp người dùng có thể ngăn chặn các sự cố do mất hoặc bị đánh cắp Private Key & Passphrase, phân tán rủi ro. Đặc biệt tính năng này hoàn toàn thích hợp với các dự án có nhiều người đồng sáng lập. Tương tự, multisig tăng tính đồng thuận trong quá trình đưa ra quyết định giữa các co-founder.

Hướng dẫn phát hành token trên Token Issuer

Trên Coin98 Exchange 

Trên thanh điều hướng Products (Sản phẩm) ở đầu trang, chọn Coin98 Issuer hoặc truy cập vào: terminals.coin98.com/issuer

Bước 1: Lựa chọn mạng lưới muốn phát hành token, trong ví dụ này mình chọn HECO. Hệ thống sẽ tự động kết nối với ví tương ứng của mình.

Bước 2: Điền các thông tin sau:

 • Token name: Tên token.
 • Token symbol: Ký hiệu của token viết bằng chữ in hoa (không được nhiều hơn 5 kí tự).
 • Total supply: Tổng số lượng token bạn định phát hành.
 • Decimal Points: Số lượng chữ số thập phân trong đơn vị của token. Decimal Points ở đây mình đang để là 10, có nghĩa là đơn vị nhỏ nhất của token phát hành là 0.0000000001 token.
 • Token Burn & Token Mint: Người dùng có thể chọn hoặc không chọn cả hai. Lưu ý: Nếu không chọn bất cứ lựa chọn nào, tổng cung ban đầu sẽ không được quyền thay đổi.
 • Token logo (không bắt buộc): Click vào dấu cộng để tải logo của token.
 • Owner Address: Ví của chủ sở hữu token, là địa chỉ để hệ thống gửi token về. Hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ ví mà bạn đang kết nối, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng một địa chỉ ví khác. Khi phát hành, phí tạo token vẫn tính trên ví bạn đang kết nối. Để thay đổi địa chỉ ví kết nối, thực hiện các bước sau:
 • Chọn địa chỉ ví góc trên bên phải màn hình.
 • Chọn ví muốn kết nối.

Bước 3: Click Issue (Phát hành).

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn trả một lượng phí (network fee) để phát hành token.

Vì vậy, bạn cần lưu ý để chuẩn bị đủ phí giao dịch mạng lưới cho bước này. Nếu đồng ý, chọn Confirm trên popup thông báo xác nhận.

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo thành công ở góc bên phải của màn hình.

Số lượng token issue sẽ được gửi về địa chỉ ví chủ sở hữu. Bạn có thể click vào thông báo để kiểm tra lại thông tin chi tiết trên các trình duyệt Explorer như BscScan, Etherscan, Hecoscan,...

Trên Coin98 Super App 

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn More, sau đó tại khu vực Terminals, bấm chọn Token Issuer.

Bước 2: Chọn mạng lưới anh em muốn phát hành token, trong trường hợp này mình sẽ lấy HECO Chain (HRC20) làm ví dụ. 

Bước 3: Điền một số thông tin sau: 

Name: Đặt tên token 

Symbol: Biểu tượng của token (có thể tải lên từ máy) 

Decimal Points: Số chấm thập phân trong đơn vị token. Mặc định là 18. 

Token Burn & Token Mint: Anh em có thể cân nhắc 2 tuỳ chọn khi phát hành token. Anh em có thể chọn hoặc không chọn hai tuỳ chọn này nhưng lưu ý rằng nếu anh em không chọn, nguồn cung ban đầu của anh em sẽ không được phép thay đổi. 

Token logo: Click chọn biểu tượng logo để tải lên. 

Owner Address: Địa chỉ nhận token được phát hành. Hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ ví được kết nối nhưng anh em có thể sử dụng địa chỉ ví khác.

Lưu ý: Khi phát hành, phí phát hành token sẽ được tính trên ví được kết nối.

Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi người dùng trả một khoản phí mạng lưới để phát token.

Người dùng cần chuẩn bị đủ phí cho bước này. Nếu anh em đồng ý, click Done (Hoàn tất) trong pop-up xác nhận. 

Bạn có thể bấm chọn biểu tượng Lịch sử (History) để truy cập vào lịch sử Token Issuer. Chọn sao chép địa chỉ hợp đồng.

Token của anh em sẽ tự động được thêm vào mục Custom Token và sẽ được hiển thị trên màn hình chính. Để gửi hoặc nhận token, anh em thực hiện thao tác gửi/ nhận coin như thông thường.

Lời kết

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các đặc điểm nổi bật của Token Issuer và cách phát hành token của riêng bạn trên công cụ đặc biệt này. Trong quá trình thao tác, nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé!

Đừng quên theo dõi chuyên mục Coin98 Exchange để được cập nhật nhanh nhất mọi tính năng mới và các hướng dẫn sử dụng chi tiết, cùng với những sự kiện nổi bật nhằm tri ân người dùng của Coin98 Exchange!

Hãy Follow và tham gia vào các nhóm, channel của Coin98 dưới đây để nhận được thông báo khi có cập nhật mới, đồng thời trao đổi, thảo luận ý kiến cùng các admin và nhiều anh em khác trong cộng đồng:

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Editor's Pick
Comment 0

No comment in this page