thumbnail
thumbnail
Để tương tác với một nền tảng tiềm năng như vậy, trước hết anh em cần sở hữu ngay một ví Harmony để bắt đầu “skin-in-the-game”. Vậy thì ví Harmony (ONE) là gì? Tạo ví Harmony (ONE) ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách tạo ví Harmony (ONE) chi tiết.

Harmony là blockchain platform – một giải pháp Layer 2 sáng tạo cho Ethereum, với mục tiêu trở thành nền tảng có tốc độ giao dịch lên đến 10 triệu giao dịch mỗi giây với độ trễ 100 mini giây. Hiện các ứng dụng Ethereum khởi chạy trên mainnet của Harmony có thời gian giao dịch chỉ 2 giây và chi phí thấp hơn 100 lần so với người tiền nhiệm. 

Ví Harmony là gì?

Ví Harmony là ví dùng để lưu trữ đồng ONE, HRC20 & HRC721 trong nền tảng blockchain của Harmony. Anh em có thể gửi, nhận Harmony cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng này. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.

Ví Harmony có 3 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

 • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Harmony. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Với ví Harmony, anh em sẽ có hai địa chỉ ví gồm: 
  • Một địa chỉ ví Harmony (ONE) sẽ có định dạng bắt đầu bằng "one..."như sau: one16mk775jj02gmgpt52v7p090u0lxsw78ưv7f76t
  • Một địa chỉ ví có cùng định dạng với ví ETH và ví BSC, nên nếu anh em tạo ví Multi-chain, địa chỉ của 3 ví này là hoàn toàn giống nhau: 0xD6Edef52527a91b40574533C1795Fc7fcd0778Ee
  • Anh em có thể yên tâm rằng dù chuyển địa chỉ nào trong hai lựa chọn trên cũng đều sẽ về cùng một ví Harmony.
 • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của một Passphrase: boost more luxury curve broccoli bounce shine rule chef harvest device avocado.
 • Private Key:  Private Key là một định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của một Private Key: 0x5a1899ad1806e58eaca612fb864261484d4ff9a746fa431e0a18ceb76b7f6038.

Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, Passphrase và Private Key tương tự như ví dụ trên của mình.

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Harmony là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/ Private Key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Harmony anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Harmony ở đâu?

Anh em có thể tạo ví Harmony thông qua Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là một ví phi tập trung (Non-Custodial Wallet) không chỉ hỗ trợ blockchain Harmony mà còn nhiều blockchain khác như Ethereum, Polygon, Kusama, BSC, HECO Chain, Solana, Near, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Solana, Polkadot, Cosmos, Terra, Fantom, Kava, Persistence, Bitcoin, TomoChain, Celo, Binance Chain, Tron, THORChain, BandChain, Boba Network, xDAI, Ronin, GateChain, Klaytn, OKExChain, Arbitrum, Optimism, Kucoin Community Chain, KardiaChain,…

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không một ai có quyền truy cập vào ví của anh em kể cả nhà phát triển. Anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ token ONE ở đây.

Hướng dẫn tải và tạo ví Harmony (ONE)

Mình sẽ hướng dẫn anh em cách đăng ký và tạo ví trên cả giao diện mobile và desktop, anh cũng có thể cài đặt cả hai để linh hoạt chuyển đổi sử dụng.

Coin98 Mobile Wallet

Tải và truy cập ứng dụng

Anh em tải app Coin98 Wallet về máy theo link Download Coin98 Wallet.

Sau khi tải app, anh em mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng là có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tại giao diện này, anh em có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

tải ví coin98 wallet

Tạo ví Harmony (ONE, HRC20 & HRC721)

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Harmony (ONE) để tạo ví Harmony.

Hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

tạo ví harmony

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/Private Key ở nơi an toàn.

Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em.

 • Anh em sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Tham khảo thêm: Cách lưu trữ Private Key & Passphrase an toàn.

tạo ví harmony one

Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lí) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Harmony vừa được tạo.

Coin98 Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt

Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

coin98 extention

Hướng dẫn tạo ví Harmony (ONE, HRC20 & HRC721)

Update soon...

Hướng dẫn nhận ONE, HRC20 & HRC721 vào Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và wallet, nên anh em tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Bước 1: Nhấp vào ví Harmony.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.|

nhận token harmony

Hướng dẫn chuyển ONE, HRC20 & HRC721 từ Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả Coin98 Mobile Wallet và Coin98 Extension Wallet. Sau đây, Coin98 Wallet sẽ lấy ví dụ cách nhận ONE lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví Harmony.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng ONE muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

chuyển token harmony

Ngoài ra, anh em cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví ONE mà anh em muốn gửi.

Lưu ý: Phí gas trên Harmony được tính bằng ONE và mất khoảng 0.00021 ONE cho mỗi giao dịch.

Lưu ý khi sử dụng ví Harmony trên Coin98 Wallet

Lưu trữ ONE trên ví Harmony có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em tiết lộ Passphrase và Private Key cho người khác.

Gửi ONE có tốn phí không?

Việc gửi ONE từ ví Harmony sẽ tốn phí nền tảng blockchain để xác nhận giao dịch và phí này được tính bằng ONE.

Tạo nhiều ví Harmony được không?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Harmony tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và Passphrase/ Private Key khác nhau nên anh em nhớ lưu lại.

Lưu ý là nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Harmony.

Ví Harmony lưu trữ coin khác được không?

Không! Ví Harmony chỉ cho phép lưu trữ ONE.

Địa chỉ ví đồng coin nào sẽ lưu trữ coin đó, anh em đừng chuyển bất kỳ đồng coin khác vào ví Harmony để tránh tình trạng mất vốn đáng tiếc.

Tổng kết

Harmony là một nền tảng cho phép giao dịch với mức phí rất thấp và nhanh chóng. Hi vọng bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ anh em trong quá trình tạo ví Harmony để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình. 

Bên cạnh ví Harmony nếu anh em muốn lưu trữ tất cả những đồng coin khác ở các ví như BitcoinBinance Smart ChainPolygonPolkadot,... anh em có thể tạo ví ngay trên Coin98 Wallet, thao tác làm cũng tương tự như tạo ví Harmony và chỉ tốn tầm 1 phút làm xong.

Đặc biệt hơn hiện tại Coin98 Wallet đang hỗ trợ tạo ví Multi-chain, giờ đây anh em có thể chuyển và lưu trữ nhiều coin/ token trên các blockchain ở cùng một ví trong khi chỉ cần sử dụng một passphrase duy nhất để kiểm soát.  

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment