HomecaretTin Tức

Yearn Weekly Roundup #9 (08.03.2021) - Yearn Partners, lợi ích của Yearn, Ra mắt Yearn Lazy Ape

Đăng bởi Yearn Finance vào 08 tháng 3 2021

Chào mừng anh em quay trở lại với seri Yearn Weekly Roundup, loạt bài viết cập nhật cho anh em tất tần tật các thông tin về hệ sinh thái Yearn.

Tuần này chúng ta có rất nhiều tin tức hay từ Yearn bao gồm việc ra mắt chương trình Yearn Partners, những lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng yVaults của Yearn và việc ra mắt Yearn Lazy Ape - index giúp giải quyết các hạn chế của Yearn yVaults v1.

Đừng bỏ lỡ nhé!

Mở khóa tương lai DeFi với Yearn Partners

Quan trọng: Yearn mới đây đã thông báo về chương trình hợp tác của dự án. Theo đó phía Yearn sẽ mở quyền hạn sử dụng Yearn vaults, các protocol tích hợp với Yearn Vaults sẽ được chia sẻ lợi nhuận lên tới 50% tùy vào mức độ dự án đóng góp vào TVL.

Việc hợp tác của Yearn hiện tại như là những phát súng đầu tiên giúp scaling dự án lên một tầm cao mới như một công ty khổng lồ đang mở chi nhánh ở các ngóc ngách của DeFi.

Để biết chi tiết về việc hợp tác như hình thức, quyền lợi và những lưu ý quan trọng. Anh em có thể tham khảo bài viết: Yearn Partners - Mở khóa tương lai DeFi.

Phần thưởng farm yield

yVaults là một trong những sản phẩm yield-farming hiệu quả và mang về lãi suất cao nhất trong DeFi. Để tiếp nối sự phát triển của Yearn và thể hiện độ tự tin của dự án, khoảng 4 triệu đô tài sản từ Treasury đã được chuyển vào các yVaults khác nhau. Điều này giúp tăng yield người dùng nhận về khi sử dụng sản phẩm của Yearn.

Ví dụ yvUSDP vault đang nhận về khoảng 78% APY (ngoài số tài sản được chuyển vào, còn nhận được thêm phần thưởng CRV).

Lợi ích của Yearn yVaults

Một vài lợi ích cho anh em khi sử dụng Yearn yVault để đi farm yield.

 • Tiện lợi: Thay vì phải liên tục đi tìm kiếm cơ hội để farm thì khi sử dụng yVaults, anh em chỉ phải deposit tài sản và để mọi việc còn lại cho Yearn lo.
 • Rẻ và hiệu quả: Phí gas trên Ethereum quá đắt đỏ, mỗi lần rút tài sản và nạp vào sản phẩm khác cho yield cao hơn, anh em sẽ phải tốn một khoảng kha khá phí gas. Ở trên Yearn, tài sản của nhiều người được đưa vào một vault và dùng để farm, có nghĩa là chi phí sẽ được chia đều cho các bên trong yVaults (lợi thế này sẽ càng tăng khi giá ETH tăng).
 • Lãi kép: Lãi suất được rút định kỳ, số yield đó sẽ được tự động dùng để farm, giúp tạo lãi kép nhanh cho người dùng.
 • Phần thưởng thêm: Những yVaults như của Curve Finance sẽ cho thêm phần thưởng CRV, giúp lãi suất người dùng nhận được cao hơn.

Ra mắt Yearn Lazy APE

Yearn Lazy Ape index là một rổ chứa các LP token của các vault trong Yearn V1 bao gồm:

 1. yearn Curve.fi cDAI/cUSDC.
 2. yearn Curve.fi DAI/USDC/USDT (y3Crv).
 3. yearn Curve.fi GUSD/3Crv (yvgusd3CRV).
 4. yearn Curve.fi yDAI/yUSDC/yUSDT/yTUSD.
 5. yearn Curve.fi yDAI/yUSDC/yUSDT/yBUSD.

Yearn Lazy Ape là một index mang tính đột phá cao của PowerPool. Không chỉ giúp tối ưu nguồn yield tạo được từ các vault, chúng còn giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản giữa các LP token của các vaults trong Yearn V1.

Với nguồn thanh khoản như vậy, index YLA hoàn toàn có thể trở thành tài sản thế chấp trên các nền tảng lending hoặc đóng vai trò quan trọng trong các nền tảng quản lý tài sản. Từ đó mở ra một cơ hội phát triển lớn cho cả hệ sinh thái Yearn và PowerPool. Xem thêm về sự hợp tác của Yearn và PowerPool tại đây.

Để tìm hiểu chi tiết về YLA cũng như những phần thưởng liên quan, anh em có thể tham khảo bài viết: Yearn Lazy APE (YLA) - Index đột phá của PowerPool

Yearn.rocks > Strategists

Yearn.rocks là trang chứa các bản thử nghiệm yVaults của Yearn. Ở đây có những chiến thuật “high risk high return”, phù hợp với những ai có khẩu vị rủi ro cao. Yearn.rocks vừa thông báo về việc đổi tên thành Yearn Strategists.

Yearn Strategists bây giờ sẽ là một bộ phận tách biệt với Yearn và sẽ không thuộc quyền quản lý của Yearn nữa. Điều này giúp mở khóa cho việc sáng tạo các chiến thuật đa dạng với lợi nhuận cao, tất nhiên rủi ro đi kèm cũng sẽ tăng theo.

Nếu anh em nào hứng thú có thể thử tại đây.

Lưu ý: Lợi nhuận tốt đi cùng với rủi ro cao.

Partnership Roundup

Tiếp theo ta sẽ cùng đến với cập nhật mới nhất từ các dự án hợp tác với Yearn.

1 lưu ý nho nhỏ

Tất cả chi tiết liên quan đến việc hợp tác của Yearn với các dự án đều được coin98 cập nhật liên tục và nhanh nhất. Anh em có thể xem tại đây để không bỏ qua cơ hội đầu tư cho bản thân.

SushiSwap

SushiSwap là một sàn DEX AMM, dưới đây là các cập nhật về SushiSwap.

Các cập nhật:

 • Sushi được triển khai lên nhiều chain. Anh em có thể thêm thanh khoản và giao dịch bất kỳ token ERC20 nào sử dụng Sushiswap. Các mạng lưới được hỗ trợ bao gồm: Fantom, Polygon, xDAI, Binance Smart Chain và Moonbeam. Tham khảo tại đây.
 • Kashi lending sắp ra mắt. Kashi là giải pháp cho vay tùy chỉnh rủi ro. Bình thường khi cho vay nếu có một tài sản nào đó giảm giá mạnh, sẽ dẫn đến việc tài sản của người dùng bị thiệt hại nặng nề. Kashi cho phép người dùng tự tạo cặp vay/cho vay, tương tự như cách tạo cặp giao dịch trên SushiSwap. Chi tiết tại đây.
 • Nhận Airdrop Ruler cho việc tham gia quản trị SushiSwap. Ruler Protocol làm một lending platform mà các khoản vay sẽ không bị thanh lý. Những ai từng tham gia quản trị trên SushiSwap có thể nhận airdrop giá trị từ Ruler (thời hạn nhận airdrop là 20 ngày). Thông tin chi tiết về airdrop anh em có thể xem tại đây.
 • SushiSwap và Perpetual Passive Strategy incentive ra mắt. Từ 05/03 người dùng sẽ có thể deposit SushiSwap LP token của cặp SDT/ETH trên Stake DAO để nhận token SDT.

CREAM

C.R.E.A.M Finance là một nền tảng Lending/Borrowing và Exchange phi tập trung kết hợp với tính năng Liquidity mining trên Ethereum và Binance Chain.

Các cập nhật:

 • UST được thêm trên Cream. TerraUSD (UST), algorithmic stablecoin của Terra hiện đã có dùng để vay, cho vay trên Cream.
 • Cream lên Fantom. Hiện có 19 loại tài sản của Cream được hỗ trợ trên Fantom bao gồm: wFTM, WETH, wBTC, DAI, USDC, YFI, SUSHI, AAVE, CRV, BAND, KP3R, sUSD, COVER, HEGIC, LINK, SNX, SFI, and FRAX.
 • Hướng dẫn sử dụng Cream trên Fantom. Hướng dẫn sử dụng Cream trên Fantom để anh em có thể vay và cho vay với giá rẻ như cho và tốc độ nhanh. Xem tại đây.

Để hiểu về collateral factor và reserve factor, anh em có thể xem qua bài viết với ví dụ thú vị tại đây.

Pickle Finance

Pickle Finance là một giao thức yield farming giúp các stablecoin duy trì ở mức chốt ($1). Mục tiêu của Pickle là đem lại sự ổn định của hệ sinh thái stablecoin.

Các cập nhật:

 • Ra mắt Mirror Protocol Pickle Farm. APY hiện tại là >1,000%. Anh em có thể tham gia bằng cách deposit Uniswap LP tokens của cặp Mir-UST. (lưu ý rủi ro cao).

Akropolis

Akropolis (AKRO) là một dự án Blockchain trong lĩnh vực tài chính hướng tới việc loại bỏ sự phụ thuộc vào bên thứ ba.

Các cập nhật:

 • Hướng dẫn đổi ADEL > AKRO. Anh em nếu muốn có thể quy đổi ADEL > AKRO. Tỷ lệ hiện tại là 1 ADEL = 15 AKRO. Xem chi tiết tại đây.

Các tin tức mới liên quan đến hệ sinh thái

 • Tăng yield cực khủng thông qua việc kết hợp yVaults với Iron Bank. Xem tại đây.
 • Cung cấp thanh khoản từ một phía trên Bancor. Chi tiết tại đây.
 • Các yVaults cho lãi suất cao nhất. Xem tại đây.
 • Kết thúc việc hợp tác với COVER. Chi tiết tại đây.

Lời kết

Hi vọng seri này giúp anh em nắm bắt được những thông tin cần thiết về gã khổng lồ trong làng DeFi. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận phía dưới. Đội ngũ Coin98 rất vui lòng giải đáp những thắc mắc bằng hết khả năng của chúng mình.

#YFI #Yearn

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Yearn Finance

yearn.finance is a decentralized ecosystem of aggregators that utilize lending services such as Aave, Compound, Dydx, and Fulcrum to optimize your token lending.

back to top