icon
logo
Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Âm nhạc khuấy động BNB Chain, MVB mùa 5 đã có kết quả

02/08/22
17:26
Intermediate
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
Thiết kế bởi: JackN
Sau sự cố sụp đổ của Terra và quỹ đầu tư Three Arrows Capital, thị trường tiếp tục rơi vào trạng thái ảm đạm. Nhưng không vì vậy mà BNB Chain không có bất kì hoạt động gì. Cùng điểm qua những hoạt động nổi bật tuần qua thông qua bài viết dưới đây.

Các tin tức nổi bật trên BNB Chain tuần 30 2022

BNB Chain tập trung vào âm nhạc

BNB Chain kết hợp với ROCKI và Melos Studio ra mắt cuộc thi “Music Mania on BNB Chain”. Trong đó có rất nhiều hoạt động, kéo dài từ 21/7 - 31/8.

Cuộc thi bao gồm những hoạt động:

  • Nhận NFT miễn phí.
  • Giải đố.
  • Sáng tác bài hát.
bnb music mania

Qua đó cho thấy, không cần người dùng biết rành về nhạc, mà bất kì ai cũng có thể tham gia cuộc thi với hai trò chơi đầu tiên.

Trong quá khứ, các NFT âm nhạc cũng từng có lần nổi lên như hiện tượng nhưng nhanh chóng thoái trào. Tuy nhiên, có vẻ BNB Chain vẫn giữ sự tập trung nhất định đến mảng này. Điển hình là không chỉ “Music Mania on BNB Chain”, trước đó không lâu cũng ra mắt bản báo cáo về NFT Music (tham khảo tại đây).

Có một sự thật thú vị, đó là Melos Studio - đối tác của BNB Chain trong chương trình này, được chính Binance Labs thông báo đầu tư từ tháng 10/2021.

Kết quả MVB mùa 5

MVB mùa 5 bắt đầu từ 8/6/2022 đã chính thức có kết quả. Dưới đây là những cái tên được chọn:

mvb 5 có kết quả

Trong số những dự án khá xa lạ với cộng đồng, vẫn có vài cái tên khá cũ như InsurAce Protocol. Đây là nền tảng bảo hiểm xây dựng trên Ethereum, chỉ mới chuyển sang BNB Chain vào đầu năm 2022.

Tiếp theo, ta thấy tổng tỉ lệ dự án ở mảng cơ sở hạ tầng và DeFi chiếm khoảng 62% các dự án chiến thắng. Điều này cho thấy có thể không có nhiều sự sáng tạo ở những mảng khác, hoặc dự án các bên này tham gia ít.

Trình duyệt Opera tích hợp nhiều dự án trên BNB Chain

Opera là một trong những trình duyệt lớn, hiện đã thông báo hợp tác với Venus - nền tảng cho vay hàng đầu BNB Chain. Qua đó, người dùng có thể truy cập vào Venus khi sử dụng Opera.

Chưa hết, Coin89 Super App - siêu ứng dụng multichain đồng thời cũng tích hợp với Opera, qua đó giúp người dùng của Opera có thể cài đặt và sử dụng Coin98 Super App.

Đây chắc chắn chưa phải lần cuối cùng Opera hợp tác với những dự án crypto nói chung, hay BNB Chain nói riêng. Do đó, cuộc chiến trình duyệt tích hợp blockchain ngoài những ông lớn như Chrome, Firefox… hiện đã thú vị hơn bao giờ hết vì sự xuất hiện của Opera.

Tham khảo thêm: Coin98 hợp tác với Opera

Các con số ấn tượng trên hệ BNB Chain tuần 30 2022

Từ đầu năm đến nay, BNB Chain cũng giống các bên khác, suy giảm về số địa chỉ ví hoạt động, cũng như những ví mới sinh ra mỗi ngày.

daily active addresses

Tuy nhiên, vào khoảng ngày 14/5/2022, số lượng ví mới tạo tăng đột ngột. Điều này có thể đến từ ảnh hưởng của sự sụp đổ Terra.

Con số ấn tượng khác là sau nửa năm downtrend, BNB có sự giảm giá thấp nhất trong 10 nền tảng hỗ trợ smart contract với gần 60%. Đồng coin của những hệ sinh thái khác, trừ ETH, đều bị giảm trên 70% tính từ ATH.

bnb ath

TVL của BNB chain đang trong trend giảm, chưa thấy dấu hiệu hồi phục. Điểm đáng chú ý nằm ở mốc ngày 14/5, đó là ngày bắt đầu sự sụp đổ của Terra khi UST mất peg. Kết hợp với thị trường downtrend, TVL BNB giảm mạnh từ thời điểm đó.

tvl bnb chain

Tuy nhiên, nếu xét rộng hơn, TVL của BNB Chain vẫn đứng thứ hai sau Ethereumvới 6.7 tỉ USD.

top 5 chain tvl

Phân tích các mảnh ghép trên BNB Chain tuần 30

CEX

Binance nâng cấp tính năng Auto-Invest lên phiên bản 2.0 với những cải tiến:

  • Số tiền đăng ký tối thiểu giảm từ 10 USD còn 1 USD.
  • Có thể xem tổng quan về Giá trị danh mục đầu tư và Lãi & lỗ trên các kế hoạch tự động đầu tư từ trang chủ.
  • Hỗ trợ mua nhiều tài sản cùng lúc.
binance auto invest

Đây là tính năng hay nhưng không nhiều người để ý. Đa phần người dùng đến với Binance vì mua bán Spot hoặc giao dịch phái sinh.

Với Auto-Invest, người dùng có thể thiết lập DCA một cách tự động, qua đó giúp chúng ta kỉ luật hơn với kế hoạch đầu tư, không bị ảnh hưởng bởi thị trường.

Tìm hiểu thêm: Binance Auto Invest là gì?

DEX

PancakeSwap vẫn tập trung vào Syrup Pool và IFO - thứ từng giúp PancakeSwap vượt xa Uniswap khi mới ra mắt. Tuy nhiên, bấy nhiêu vẫn chưa đủ kéo người dùng quay lại. Bằng chứng là TVL cũng như khối lượng giao dịch vẫn giảm đều từ đầu năm 2022.

Để có cái nhìn tổng qua, ta xét tổng khối lượng giao dịch 7 ngày của những DEX lớn trên Ethereum. Dựa vào hình dưới, khối lượng giao dịch 7 ngày của PancakeSwap vẫn đứng thứ hai, chỉ sau Uniswap - gương mặt đại diện của DEX.

7 days total volume dexes

Dự án DEX gần đây vừa ra mắt vào cuối tháng 7/2022 là Baryon, đây là dự án nằm trong hệ sinh thái Coin98, cũng như sử dụng độc quyền Coin98 Super App hoặc Coin98 Extension.

Lending

Venus ra mắt đề xuất mua lại và đốt XVS. Kế hoạch này thực tế đã ra mắt vào khoảng tháng 8/2021, nằm trong nhiều cải tiến về tokenomic của XVS.

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho thay đổi tokenomic V4, dự án đã ngừng việc mua và đốt XVS trong Q2. Hiện đề xuất VIP-68 đã trở lại, người dùng có thể bỏ phiếu để tiếp tục mục tiêu đốt XVS.

Về TVL, Venus vẫn đứng trong top 5 dự án vay mượn có TVL lớn nhất.

top 5 lending

DEX và Lending là hai trong số các mảng cơ bản và quan trọng nhất DeFi. Từ những chỉ số TVL tổng của BNB Chain, khối lượng giao dịch của PancakeSwap hay TVL của Venus, ta thấy mảng tài chính phi tập trung trên BNB Chain dù có suy giảm dựa trên kinh tế vĩ mô, vẫn còn khá lớn trong bức tranh DeFi chung của crypto.

Liquid Staking

pStake và Stader là hai đại diện cho mảng Liquid Staking trên BNB Chain. Trước đây, cả hai làm Liquid Staking trên những hệ sinh thái khác. Cụ thể, pStake thuộc Cosmos, và Stader tập trung cho Terra.

Nhưng khi Terra sụp đổ, Cosmos cũng bị ảnh hưởng nặng. Do đó, nhiều dự án bắt đầu qua các hệ sinh thái khác, bao gồm pStake và Stader.

Trong tháng 7, cả hai đều bắt đầu đẩy mạnh về việc mình cho phép staking BNB, cũng như twitter của BNB Chain bắt đầu đẩy mạnh các dự án Liquid Staking.

Lời kết

Nhìn chung, các dự án trên BNB Chain dù không có điểm sáng nổi bật, họ vẫn đang duy trì hiệu suất trong thời gian downtrend. Ngoài ra, dưới sự dẫn dắt của CZ, BNB Chain vẫn là một trong những hệ sinh thái tốt khi giữ được giá BNB cũng như có giai đoạn kéo được người dùng từ sự việc Terra sụp đổ.

0
0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page