SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Amnis (AMI) là gì? Hướng dẫn săn airdrop Amnis trên Aptos

Các giao thức liquid staking trên Aptos đang được cộng đồng chú ý nhờ giao diện thân thiện, tính năng đa dạng cùng cơ hội nhận airdrop. Vậy Amnis có những tính năng gì? Tìm hiểu cách săn airdrop Amnis tại đây.
Avatar
linhnt
Published Apr 18 2024
8 min read
amnis là gì

Amnis là gì? 

Amnis là giao thức liquid staking được xây dựng trên mạng lưới Aptos. Amnis cho phép người dùng stake đồng APT (native token của Aptos) để mint stablecoin amAPT theo tỷ lệ 1:1.

Với amAPT, người dùng có thể stake vào pool giao thức và nhận về đồng liquid staking token (LST) stAPT với tỷ suất lợi nhuận APR khoảng 7.5%/năm (APR không cố định mà thay đổi phụ thuộc vào lượng amAPT được stake vào giao thức).

Người dùng sở hữu đồng stAPT tiếp tục gia tăng hiệu suất nguồn vốn bằng cách sử dụng vào các giao thức lending, borrowing, yield farming… trong hệ sinh thái Aptos.

amnis ami token
Trang chủ Amnis: amnis.finance
advertising

Sản phẩm của Amnis 

Amnis có hai sản phẩm chính: stablecoin amAPT và LST stAPT. Ngoài ra, giao thức cung cấp tính năng như: mint, stake, withdraw, rewards, ecosystem, earn xoay quanh các tiện ích của amAPT và stAPT để mang đến trải nghiệm liền mạch. 

amAPT

amAPT (Amnis Aptos coin) là stablecoin của giao thức, được neo (peg) theo tỷ lệ 1:1 với đồng APT. Khi stake token APT vào Amnis, giao thức sẽ mint lượng stablecoin amAPT tương đương cho người dùng. 

Hoặc người dùng có thể mua amAPT trên hai sàn DEX: PancakeSwap và Liquidswap. 

Lưu ý: Khi thực hiện mua amAPT trên sàn DEX, lượng token amAPT nhận về sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động giá (price impact), phí trượt giá (slippage) và phí giao dịch được trả cho nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider).

stAPT

stAPT (Amnis Staked Aptos coin) là liquid staking token của Amnis. Thiết kế stAPT là vault của Amnis, với mục tiêu tích luỹ lợi nhuận cho người dùng sở hữu amAPT. Theo đó, giao thức cho phép người dùng stake amAPT để nhận về stAPT. 

Lưu ý, tỷ lệ trao đổi giữa amAPT và stAPT sẽ tăng dần theo thời gian, phụ thuộc vào số lượng amAPT được stake vào vault. 

Người dùng sở hữu stAPT có thể tối ưu hóa nguồn vốn qua hai cách:

 • Nắm giữ stAPT và nhận về tỷ suất lợi nhuận APR thụ động khoảng 7.5%/năm.
 • Sử dụng stAPT để cho vay (lending) trên Aries Market nhằm kiếm lãi suất hoặc tham gia vào các giao thức DeFi khác trong hệ sinh thái Aptos. 

Đọc thêm: Aries Market là gì? Sàn DEX trên Aptos.

Mint

Mint cho phép người dùng gửi token APT vào Amnis và nhận về stablecoin amAPT. Ngoài ra, người dùng cũng có thể trải nghiệm hoạt động mint amAPT và stake amAPT để nhận stAPT ngay tại tính năng Mint bằng cách chọn Mint & Stake. Điều này mang đến trải nghiệm liền mạch và tiết kiệm thời gian cho người dùng, giảm thiểu các thao tác di chuyển qua lại giữa các tính năng.   

mint amnis
Tính năng Mint trên Amnis cung cấp cho người dùng hai sự lựa chọn

Stake

Tính năng Stake hỗ trợ người dùng stake amAPT để nhận về stAPT. Hoặc người dùng lựa chọn unstake để lấy lại amAPT bất kỳ lúc nào. 

Amnis cung cấp các thông số chi tiết về tỷ suất lợi nhuận APR, tổng số lượng tài sản đã gửi (total staked), số người đã stake (staker), tổng giá trị stake (total value staked) tại mục Amnis statistics

stake amnis ami token
Giao diện Stake trên Amnis

Withdraw

Withdraw là tính năng cho phép người dùng rút stablecoin amAPT để nhận lại token APT. Withdraw cung cấp hai lựa chọn: 

 • Slow withdrawal (Rút chậm): Hỗ trợ rút về APT theo tỷ lệ 1:1 trong khoảng 30 ngày.
 • Quick withdrawal (Rút nhanh): Hỗ trợ rút APT ngay lập tức theo tỷ lệ 1:0.9877 thông qua hai giao thức: Liquidswap và PancakeSwap.
withdraw amnis
Giao diện Withdraw trên Amnis

Rewards

Tính năng rewards hỗ trợ người dùng theo dõi tỷ suất lợi nhuận staking trên Amnis. Phần thưởng sẽ được phát sau mỗi 2 giờ và hiển thị trên rewards theo mỗi ngày. 

Ngoài hiển thị điểm thưởng, rewards cũng hỗ trợ người dùng kiểm tra các giao dịch đã được thực hiện trên mạng lưới Aptos bằng cách dán địa chỉ ví vào thanh tìm kiếm. 

rewards amnis
Giao diện Rewards trên Amnis

Ecosystem

Ecosystem hiển thị các giao thức cho phép người dùng sử dụng đồng amAPT hoặc stAPT để tối ưu hoá khả năng sử dụng vốn. Một số giao thức đã được nền tảng hỗ trợ như PancakeSwap, Aptin, Abel… 

ecosystem amnis
Hệ sinh thái các giao thức đã được hỗ trợ bởi Amnis

Hướng dẫn săn airdrop Amnis

Amnis cho phép người dùng tham gia trải nghiệm giao thức để nhận điểm thông qua hệ thống Earn. Người dùng tích luỹ điểm sẽ có cơ hội nhận airdrop trong tương lai hoặc các phần thưởng từ giao thức.  

Hệ thống Earn bao gồm các tính năng: Lucky Wheel, Retroactive, Lottery và NFT Redemption.

Lucky Wheel

Lucky Wheel (Vòng quay may mắn) là tính năng cho phép người dùng tham gia quay vòng quay may mắn để nhận phần thưởng. Thời gian chương trình bắt đầu từ 17 giờ chiều (UTC + 7) ngày 15/04/2024. Quy trình như sau: 

Bước 1: Stake tối thiểu 5 token APT vào Amnis tại tính năng Mint để nhận về 1 vé (ticket) tham gia Lucky Wheel.

Bước 2: Chọn tính năng Lucky Wheel tại mục Earn.

amnis airdrop

Bước 3: Chọn Spin Now để nhận phần thưởng ngẫu nhiên. Một số phần thưởng hiện có như NFT, token APT…

airdrop amnis

Bước 4: Đổi phần thưởng tại mục Claim rewards.

amnis airdrop ami

Retroactive

Retroactive là chương trình giúp người dùng trải nghiệm Amnis tích luỹ điểm thưởng. Sau đó, điểm thưởng sẽ được quy đổi và airdrop dưới hình thức token của Amnis (khoảng 1% tổng cung). 

Các hoạt động trong Retroactive bao gồm: mint, stake, cung cấp thanh khoản, lending và mời bạn bè tham gia vào giao thức. 

Retroactive sẽ diễn ra từ 6 đến 12 tháng, bắt đầu ngày 7/11/2024. Đọc thêm hệ thống tính điểm và các quy định retroactive của Amnis tại đây

Lottery 

Lottery cho phép người dùng sở hữu ticket tương tự với Lucky Wheel tham gia. Chương trình diễn ra mỗi tuần, người chiến thắng sẽ nhận về token APT. Các bước tham gia Lottery như sau: 

Bước 1: Stake tối thiểu 5 token APT vào giao thức và hệ thống tự động đổi thành 1 ticket cho người dùng.

Bước 2: Chọn tính năng Lottery tại mục Earn.

Bước 3: Kiểm tra người chiến thắng mỗi tuần tại mục Winner (người chiến thắng sẽ được phân phối ngẫu nhiên).

lottery amnis

NFT Redemption

NFT Redemption là tính năng hỗ trợ người dùng sở hữu NFT nhận từ Lucky Wheel có thể đổi lấy phần thưởng. Quy trình đổi như sau:

Bước 1: Chọn tính năng NFT Redemption tại mục Earn.

Bước 2: Kéo xuống hệ thống thưởng của Amnis và chọn Claim Reward đối với phần thưởng người dùng đủ điều kiện nhận.

Amnis cung cấp hệ thống thưởng bao gồm: cashback (được hoàn về 1% lượng token khi stake trên Amnis), lottery ticket (đổi lấy vé để tham gia chương trình xổ số), APT raffle reward (nhận trực tiếp token APT về tài khoản). 

nft redemption amnis

Token của Amnis là gì?

AMI Token Key Metrics 

 • Token Name: Amnis
 • Ticker: AMI
 • Blockchain: Updating
 • Token Standard: Updating
 • Contract: Updating 
 • Token type: Governance
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: Updating

AMI Token Use Cases

AMI là token quản trị (governance) của giao thức, cho phép người sở hữu sử dụng trong các trường hợp sau: 

 • Quyền bỏ phiếu vào các đề xuất thay đổi của giao thức.
 • Quyền kiểm soát 25% tỷ lệ token APT trong Amnis Stake Pool được phân bổ cho các node validator.
 • Quyền kiểm soát kho bạc (treasury) của Amnis.
 • Phần thưởng khuyến khích (incentive) cho người dùng stake vào giao thức.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Các thông tin về đội ngũ phát triển, nhà đầu tư hay đối tác vẫn chưa được dự án tiết lộ. Coin98 Insighst sẽ cập nhật khi có thông báo. 

Dự án tương tự Amnis

Một số dự án tương tự Amnis có thể kể đến như: 

 • Lybra: Là giao thức Liquid Staking Derivative trên Ethereum, giúp gia tăng lợi nhuận cho người dùng thông qua stablecoin eUSD.
 • Jito: Là giao thức liquid staking được xây dựng trên Solana, cho phép người dùng nhận về liquid staking token JitoSOL sau khi stake SOL vào nền tảng.
RELEVANT SERIES