thumbnail
Aurox là gì? Tìm hiểu về điểm nổi bật trong cơ chế hoạt động của Aurox và thông tin chi tiết về tokenomics của URUS Token tại đây!!!

Sự bùng nổ của thị trường DeFi trong năm 2021 đã mang đến sức ảnh hưởng lớn lên toàn bộ thị trường DeFi. Dẫn đầu là những cái tên như Uniswap - AMM DEX, AAVE hay Compound trong mảng lending mặc dù đã rất phát triển và lợi ích kinh tế từ những mô hình trên là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, những dự án trên còn tồn đọng những yếu điểm mà Aurox sẽ hướng tới để giải quyết. 

Hôm nay mình và đội ngũ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những chi tiết về dự án Aurox này, bao gồm những yếu tố chi tiết như sau:

 • Aurox là gì? Tokens này có gì nổi bật?
 • URUS Token có thể kiếm được bằng cách nào?
 • Cách lưu trữ và giao dịch Aurox?
 • Những dự án tương tự với Aurox để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển của nó.

Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Aurox là gì?

Aurox là một nền tảng giao dịch tập trung (CEX) nhằm giải quyết những hạn chế của mảng Lending nói riêng và DeFi nói chung bằng cách tăng cường hiệu quả dòng vốn. Aurox cung cấp nền tảng thực hiện các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp nhờ loại bỏ smart contract. Thanh khoản sẽ được bơm xuyên suốt với những đối tác về sàn giao dịch order books. 

Aurox bao gồm 2 thành tố chính là Aurox Trade thuộc về mảng giao dịch có sử dụng đòn bẩy và Aurox Lend - về mảng lending được forked từ Compound.

Những vấn đề mà Aurox đặt ra đối với những dự án như Uniswap hay Compound, AAVE thời điểm hiện tại, cụ thể là:

 • Chi phí giao dịch cao.
 • Tốc độ xử lý giao dịch chậm do mạng lưới tắc nghẽn và phụ thuộc vào smart contract.
 • Tỷ lệ trượt giá quá cao (slippage rate) ở các AMM như Uniswap khi giá trị của  1 cặp giao dịch trong pool bị mất cân bằng về giá của ⇒ Dẫn đến thua lỗ tạm thời cho nhà đầu tư.
 • Sử dụng vốn không hiệu quả. Lấy ví dụ đơn giản là khi anh em supply 1 đồng ETH trị giá của 100$ để thế chấp, thì nền tảng lending thường sẽ chỉ cho anh em vay ra khoảng 0.75 (75% giá trị của tổng giá trị deposit vào), tức là với mỗi một  1 ETH supplied thì anh em sẽ có thể vay ra 75$ USDT chẳng hạn. Vấn đề nằm ở chỗ 25% còn lại không đem lại lợi ích cho nhà đầu tư.
 • Rủi ro thanh lý tài sản khi cho vay của nền tảng lending platform, cùng với vấn đề lỗ hổng kiến thức của nhà đầu tư sử dụng các dịch vụ trên nhưng không trang bị kiến thức.
 • Lợi nhuận không cao khi so với một số sản phẩm tài chính truyền thống và kèm theo rủi ro lớn.
Website của Aurox: https://getaurox.com/

Điểm nổi bật của Aurox

Aurox ra mắt từ năm 2018 và đến nay đã tích hợp được với hơn 60 sàn giao dịch cùng hơn 10,000 cặp giao dịch khác nhau. Aurox có giao diện theo dõi và bảng điều khiển, được gọi là Aurox Terminal, cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích từ phân tích chart, theo dõi thông số giao dịch trên các trình khám phá (Block Explorer), tin tức thị trường và rất nhiều tính năng khác. 

Hiện tại, Aurox Terminal đang có 2 phiên bản đơn giản là Lite và Grid để nhà đầu tư tùy chọn cách hiển thị thông tin, cũng như tùy chỉnh vị trí các bảng số liệu cần thiết. 

Giao diện dashboard, công cụ của Aurox Trade - Aurox Terminal.

Aurox sẽ có hai loại mô hình giải pháp hoạt động song song và bổ trợ cho nhau, bao gồm:

Aurox Lend: Giao thức Lending này cho phép người dùng vay cryptocurrency trong Aurox Terminal. Nhà giao dịch sau đó có thể đặt lệnh trên sàn order book với lượng thanh khoản lớn của Aurox Trade. Giao thức này đồng thời khi kết hợp với Aurox Terminal cho phép traders có thể đặt các lệnh margin với mức đòn bẩy 4x. 

Về phía lenders, các giao dịch margin đòn bẩy sẽ đem lại cho họ lợi nhuận cao. Về phía borrowers, Aurox Lend cho phép những nhà giao dịch thực hiện những lệnh với volume lớn trong điều kiện thế chấp một lượng tài sản nhỏ. 

Aurox Trade: Hoạt động như một Liquidity Aggregators giúp tổng hợp tất cả thanh khoản từ những sàn giao dịch tập trung hay phi tập trung để đem đến mức giá tốt và phí giao dịch rẻ nhất cho nhà đầu tư. Aurox Trade sẽ tận dụng lượng thanh khoản bên Aurox Lend.

Tokenomics công bằng: Khi xây dựng dự án, đội ngũ tận dụng nguồn lực sẵn có của bản thân, không dựa vào các quỹ đầu tư, không vay mượn và không pre-sales để đảm bảo giá token URUS sẽ không bị thao túng và ngăn chặn việc rug-pulls hay pumps dumps giá tokens. 

Thông tin Token Aurox (URUS)

Tỷ giá URUS hôm nay

Anh em đã có thể xem giá URUS token trên Coin98 Markets ngay tại: https://markets.coin98.com/currencies/urus-token 

Coin98 Markets là trang giúp anh em có thể cập nhật giá real-time cũng như xem thông tin chi tiết về Token Metric của một dự án. Chi tiết hơn, anh em có thể truy cập vào trang chủ và trang community của các dự án hoặc lọc các coin/token theo Marketcap, Volume giao dịch,...

Cập nhật tỷ giá URUS liên tục trên Coin98 Market (Updates: 27/10/2021).

Key Metrics URUS

Những thông tin cơ bản về Aurox:

 • Token Name: Urus Token (Aurox Token).
 • Ticker: URUS.
 • Blockchain:  Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract:  0x6c5fbc90e4d78f70cc5025db005b39b03914fc0c.
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000 URUS.
 • Circulating Supply: 551,146  URUS. (55,11% total supply).

URUS Token Allocation

Tổng số 1,000,000 URUS sẽ được phân bổ như sau:

 • Uniswap listings: 45%.
 • Yield: 25%.
 • Team Investment: 15%.
 • Reserves: 10%.
 • Exchange Listing Reserve (Dự trữ giao dịch lên sàn): 5%.
   
Bảng phân bổ URUS Token. 

URUS Token Sale

Toàn bộ khoản tiền từ bán tokens như Uniswap listing, sẽ được phân bổ chi tiết cho các hạng mục sau:

 • Platform Development: 40%.
 • Operations: 30%.
 • Marketing: 20%.
 • Legal and Regulation: 10%.

Anh em đọc tới đây sẽ cảm thấy mâu thuẫn, tuy nhiên, dự án đi theo hướng Fair Launch, tức là tự thân vận động và không gọi vốn ban đầu. Về sau, việc bán token sales với số lượng hạn chế cho mỗi người tham gia mua, và nhằm phát triển dự án trong tương lai nên sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng tới mô hình tokenomics công bằng của Aurox. 

URUS Token Release Schedule 

Updating...

URUS Token Use Case 

URUS Tokens sẽ có những tiện ích như sau:

 • Thanh toán bằng URUS sẽ giúp anh em giảm phí giao dịch spot và margin lên đến 50% (Tính năng đang phát triển).
Sử dụng URUS làm phí sẽ được giảm theo theo tỉ lệ sau.
 • Staking URUS sẽ được hưởng lợi nhuận 20%.
 • Cung cấp thanh khoản bằng URUS sẽ giúp anh em có được APY vào khoảng 80%.
 • Được quyền sử dụng những dịch vụ, chức năng đặc biệt trên Aurox Terminal.
 • URUS sẽ được dùng để phục vụ chính cho giao thức DeFi Lending của Aurox.
 • Có thể nhận được hơn 20% lợi nhuận từ việc cho vay trên URUS Lend (Tính năng đang phát triển).

Cách kiếm và sở hữu URUS Token 

Để sở hữu URUS token, anh em có thể:

 • Mua URUS trên Coin98 Exchange (chọn Uniswaps).
 • Staking URUS sẽ được rewards với mức APY 20%.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch URUS Token

Ví lưu trữ URUS - Coin98 Wallet

Vì URUS thuộc chuẩn ERC-20 của Ethereum. Nên sẽ được lưu trữ trên ví Coin98 theo các bước đơn giản như bên dưới. Xem thêm hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Wallet từ A đến Z tại đây.

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập URUS vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi URUS token vào địa chỉ này.

Cách lưu trữ URUS trên ví Coin98 Wallet.

Sàn giao dịch URUS - Coin98 Exchange

Hiện anh em đã có thể giao dịch mua bán URUS ngay trên Coin98 Exchange theo các bước dưới đây tại: https://exchange.coin98.com/ 

Bước 1: Kết nối ví thông qua Coin98 Extension.

Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn Uniswap.

Bước 3: Chọn Token để giao dịch.

 • Tìm kiếm URUS.
 • Nếu search không ra thì anh em có dán contract của URUS vào ô tìm kiếm: 0x6c5fbc90e4d78f70cc5025db005b39b03914fc0c.

Bước 4: Điền số lượng token anh em muốn swap.

Bước 5: Điều chỉnh gas Gweitrượt giá (slippage) theo nhu cầu, rồi duyệt giao dịch (approve).

Không chỉ đơn thuần là sàn giao dịch, Coin98 Exchange còn là một nền tảng DeFi All-in-one, cho phép anh em thực hiện nhiều tính năng khác sau như: giao dịch, quan sát thông tin thị trường, theo dõi danh mục đầu tư,… Khám phá Coin98 Exchange ngay thôi!

Khám phá: Cách sử dụng Coin98 Exchange chi tiết

Roadmaps & Updates

Dự án đã phát triển với việc tích hợp được hơn 60 sàn giao dịch và cung cấp ra thị trường hơn 10,000 cặp giao dịch. Các tính năng cũng đã dần hoàn thiện và trải nghiệm sử dụng không gặp trở ngại lớn. 

Q3/2021: Aurox Trade Release.

Q4/2021: Aurox Lend Release.

Q1/2022: DEX Aggregator Release.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án Aurox hiện có rất nhiều thành viên là những traders với nhiều năm kinh nghiệm giao dịch và đầu tư với portfolio lên đến 7 con số. Tiêu biểu nhất là các founders:

 • Giorgi Khazaradze: Kinh nghiệm tham gia những ngóc ngách để có thể kiếm lợi nhuận. Anh là đồng sở hữu lập nên một doanh nghiệp thương mại điện tử và gây quỹ được gần $10M với doanh thu hằng năm đạt $15M.
 • Taras Andreyevich: Taras đã giúp những công ty tiếp thị liên kết và thương mại điện tử có doanh thu hàng triệu đô mỗi năm. Anh là nhà đầu tư chứng khoán và tham gia thị trường cryptocurrency vào năm 2014. Anh là tác nhân chính xây dựng lên Aurox Indicator - một chỉ báo mà Aurox cung cấp cho người dùng với tỉ lệ thắng lên đến 70%.
 • Ziga Naglic: Là một developers tự học, anh ứng dụng chuyên môn của mình vào việc cung cấp giải pháp phần mềm giúp công ty có doanh thu 7 con số mỗi năm.
Đội ngũ dự án Aurox.

Đánh giá sơ bộ về profile của các Founder, với bề dày kinh nghiệm trong mảng đầu tư và background về mảng lập trình phần mềm là một sự kết hợp tốt làm nền tảng cho sự phát triển của Aurox. Đồng thời, họ đều là đầu não giúp sản sinh ra hàng triệu đô doanh thu mỗi năm cho thấy sự hiệu quả trong khả năng vận hành và quản trị các dự án.

Nhà đầu tư

Các founders chính là những triệu phú tự thân và họ cũng là nguồn cung cấp vốn chính trong thời điểm hiện tại của dự án và đã cam kết với nhà đầu tư rằng giá tokens sẽ không bị thao túng.

Đối tác

Các đối tác của Aurox bao gồm hơn 60 sàn giao dịch tập trung như Binance hay sàn phi tập trung như Uniswap. 

Dự án tương tự

Updating..

Kết Luận

Trên đây là mọi thông tin về Aurox để anh em có thêm kiến thức khi tìm hiểu về dự án và có những nhận định cho riêng mình. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho anh em bạn đọc có thêm được nhiều giá trị. 

Anh em đánh giá thế nào về đồng URUS token này? Hãy comment ở phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé! Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

avatar
Kao Hwang Vee
The more you LEARN, the more you EARN. Keep that in mind !!
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment