Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Ave.ai là gì? Hướng dẫn sử dụng sử dụng Ave.ai để săn gem

Một công cụ hỗ trợ người dùng tham gia DeFi một cách dễ dàng, thông qua những tính năng hữu ích như Ave.ai đang được cộng đồng quan tâm gần đây. Cùng tìm hiểu về Ave.ai và tip để săn gem Ave.ai hiệu quả.
Amber avatar
nguyennsh
11 min read
Published Jan 09 2024
Updated May 20 2024
ave là gì

Ave.ai là gì?

Ave.ai là nền tảng tổng hợp dữ liệu trong DeFi, cho phép người dùng theo dõi và phân tích tất cả tài sản trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) theo thời gian thực, từ vốn hoá, khối lượng giao dịch… cho tới độ an toàn của smart contract, tương tự như Dex Screener.

Ave.ai hiện hỗ trợ người dùng theo dõi tài sản on-chain trên hơn 80 mạng lưới khác nhau, bao gồm Layer 1 như BNB Chain, Ethereum… và Layer 2 như zkSync Era, Arbitrum…

Ngoài ra, Ave.ai đang hướng tới một ứng dụng có đầy đủ tiện nghi trong không gian Web3, khi họ đang phát triển một số dịch vụ như ví Web3, Gas Top-up, quản lý danh mục…

advertising
ave ai là gì
Giao diện của dự án Ave.ai

Điểm nổi bật của Ave.ai

Dưới đây là một số điểm nổi bật của Ave.ai dành cho người dùng:

Giao diện thân thiện: Mặc dù tích hợp nhiều tính năng và dịch vụ cho người dùng, Ave.ai có giao diện dễ sử dụng dành cho người mới, khiến việc tiếp cận dự án không có nhiều khó khăn.
Hỗ trợ nhiều mạng lưới: Ave.ai giúp người dùng theo dõi và phân tích các dự án, token trên hơn 80 mạng lưới khác nhau, bao gồm những mạng lưới EVM như Ethereum, Fantom… cho tới non-EVM như Bitcoin, Osmosis…
Cung cấp đầy đủ thông tin token: Ave.ai là một trong những ứng dụng cho phép người dùng theo dõi đầy đủ thông tin về một token bao gồm: tính an toàn của smart contract, pool hiện có trên thị trường, đường giá, top holder của token… Vì vậy, người dùng có thể sử dụng Ave.ai như công cụ phân tích on-chain cho các dự án khác nhau.

Ngoài ra, Ave.ai cũng là một trong những ứng dụng hiếm hoi khi hỗ trợ người dùng theo dõi tâm điểm đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây - Inscription. Cụ thể, Ave.ai hiển thị thông tin về các token Inscription trên 6 mạng lưới gồm Bitcoin, BNB Chain, Ethereum... và hỗ trợ người dùng tham gia mint Inscription thông qua Ave.ai telegram bot.

Tổng quan giao diện của Ave.ai

Dưới đây là tổng quan giao diện của Ave.ai:

giao diện của ave.ai
Tổng quan toàn giao diện của Ave.ai
Thanh công cụ tìm kiếm: Cho phép người dùng tìm kiếm thông qua tên hoặc smart contract.
Trending: Top các đồng coin nổi bật trong vòng 24 giờ. Ave.ai đánh giá những đồng coin top trend dựa vào số lượng và khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.
Gainers: Top các đồng coin tăng trưởng nhiều nhất trong 24 giờ.
Media: Tổng hợp các trang xã hội mới thành lập của dự án.
Coming: Tổng hợp các đồng coin mới được cung cấp thanh khoản trên thị trường.
New Pair: Tổng hợp những pool mới được tạo trên thị trường crypto.
New Deployed: Thông tin về những token mới được tạo ra trong vòng 24 giờ qua.
chức năng của ave.ai
Các chức năng của Ave.ai

8. Market: Chức năng hiển thị toàn bộ pool hiện có trên một mạng lưới.

9. Inscription: Chức năng cho phép người dùng theo dõi chỉ số on-chain và hỗ trợ người dùng tham gia các hoạt động Inscription.

10. Asset: Chức năng cho phép người dùng theo dõi và quản lý danh mục đầu tư.

11. Check: Chức năng cho phép người dùng kiểm tra tính an toàn của contract.

12. Download: Mục hiển thị đường link download ứng dụng Ave.ai. Hiện tại, Ave.ai có mặt trên cả hai nền tảng điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn cách sử dụng nền tảng Ave.ai

Ave.ai hiện có hai phiên bản điện thoại và website, với thao tác ở cả hai nền tảng tương đối giống nhau.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn phiên Ave.ai ở phiên bản website.

Hướng dẫn mua bán token trên Ave.ai

Tại giao diện trang chủ, người dùng nhấn Connect ở góc phải màn hình. Sau đó, nhập tên token mà người dùng muốn mua trên thanh tìm kiếm.

kết nối ví trên ave.ai
Kết nối ví trên Ave.ai

Tiếp theo, người dùng chọn mục Swap và lựa cặp token để tham gia mua bán. Hiện tại, Ave.ai cũng hỗ trợ người dùng mua bán với ba lệnh gồm: Market, Limit và Stop Limit, tương tự như việc mua bán trên sàn giao dịch tập trung CEX.

mua bán token trên ave.ai
Mua bán token trên Ave.ai

Cuối cùng, người dùng bấm Approve và Confirm giao dịch trên ví người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể cung cấp thanh khoản trên các sàn DEX ngay trên ứng dụng Ave.ai.

Người dùng chọn mục Liquidity và chọn sàn DEX để thực hiện việc cung cấp thanh khoản.

cung cấp thanh khoản ave.ai
Cung cấp thanh khoản Ave.ai

Hướng dẫn kiểm tra contract của token trên Ave.ai

Một trong tính năng nổi bật Ave. ai là check contract, cho phép người dùng kiểm tra tính an toàn trong smart contract của token và liquidity pool. Dưới đây là các bước hướng dẫn người dùng kiểm tra contract.

Đầu tiên, người dùng chọn mục Check ở góc trái màn hình. Sau đó, chọn mạng lưới và contract mà người dùng muốn kiểm tra. Ở đây, mình chọn contract của PEPE làm ví dụ.

Người dùng có thể tìm contract token trên CoinGecko hoặc CoinMarketCap.

kiểm tra contract trên ave.ai
Hướng dẫn kiểm tra smart contract trên Ave.ai

Sau khi điền contract, người dùng bấm Check. Lúc này, Ave.ai sẽ hiển thị chỉ số Risk. Risk càng thấp, tính an toàn của contract càng cao.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo xu hướng tiếp theo của token ngay dưới góc phải bên dưới màn hình. Tuy nhiên, xu hướng được mô phỏng riêng theo dự đoán của Ave.ai.

chỉ số risk của pepe
PEPE là token tương đối an toàn khi contract chỉ có Risk 40.

Hướng dẫn tham gia Inscription trên Ave.ai

Inscription có thể được coi là một phần trong thị trường crypto, khi vốn hóa đã vượt ngưỡng 1,000 tỷ USD. Vì vậy, Inscription chắc chắn là một “ngách" mà người dùng không nên ngó lơ khi tham gia thị trường crypto. Dưới đây là các bước giúp người dùng theo dõi Inscription thông qua Ave.ai.

Đầu tiên, người dùng chọn mục Inscription ở góc trái màn hình.

inscription trên ave.ai
Hướng dẫn tham gia Inscription trên Ave.ai

Tại giao diện Inscription, chọn loại token mà người dùng  muốn kiểm tra. Ở đây mình chọn token SATS.

giao diện inscription
Giao diện của Inscription.

Người dùng có thể thấy toàn bộ thông tin của token SATS trên này, lịch sử giao dịch và holder ở phía dưới. Bên phải hiển thị thông tin những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán. Cuối cùng, ở mục Info, người dùng sẽ có thông tin về discord dự án, người sáng lập…

Hướng dẫn tạo ví trên Ave.ai

Hiện tại, Ave.ai cũng hỗ trợ người mới tham gia thị trường DeFi bằng cách cung cấp sản phẩm ví Web3 trên hai nền tảng máy tính và điện thoại.

Dưới đây là các bước hướng dẫn người dùng tạo ví và thao tác trên điện thoại.

Đầu tiên, người dùng tải ví qua hai đường link dưới đây:

Đối với IOS: Người dùng tải tại đây.
Đối với Android: Người dùng tải tại đây.

Sau khi tải xong, người dùng vào mục Wallet ở góc phải phía dưới màn hình và chọn Connect Wallet Address. Cuối cùng, bấm Create Wallet.

Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng ví cũ, chọn Import Wallet và điền passphrase.

hướng dẫn tạo ví ave.ai
Hướng dẫn tạo ví Web3 trên Ave.ai

Sau đó, người dùng đặt tên và mật khẩu. Cuối cùng, ví Ave.ai sẽ yêu cầu người dùng lưu trữ và ghi nhớ passphrase để có thể sử dụng ví.

Lưu ý: Người dùng nên lưu trữ cẩn thận passphrase. Trong trường hợp mất passphrase, tài sản trong ví của người dùng có thể sẽ mất.

Ngoài ra, thao tác ở máy tính tương đối giống trên điện thoại. Do đó, người dùng không cần quá lo lắng khi sử dụng Ave.ai ở cả hai nền tảng máy tính và điện thoại.

Hướng dẫn mint Inscription bằng Ave Telegram bot

Cuối cùng, điểm chú ý của dự án Ave.ai là giúp người dùng mint Inscription trên tất cả mạng lưới một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể. Thông thường, việc mint Inscription tương đối mất thời gian và phức tạp, bởi mảng này còn khá mới.

Vì vậy, dưới đây là các bước sử dụng Ave Telegram bot hỗ trợ người dùng mua bán và mint Inscription.

Đầu tiên, người dùng nhấn đăng nhập vào bot thông qua đường link tại đây.

Sau đó, người dùng bấm Start và chọn Create Wallet. Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng ví cũ, chọn Import Wallet và nhập private key.

cách sử dụng ave.ai bot
Hướng dẫn sử dụng Ave.ai Telegram bot

Cuối cùng, người dùng chọn mạng lưới và bấm Mint Inscription. Lúc này, Ave bot sẽ giúp người dùng mint Inscription nhanh nhất có thể.

Nhìn chung, hình thức tương tự như cách người dùng sử dụng bot để mua bán trên các sàn DEX.

hướng dẫn mint inscription bằng ave.ai bot
Hướng dẫn mint Inscription bằng Ave.ai Telegram bot

Tip “săn gem” bằng Ave.ai

Ave.ai là một trong những dự án hiếm hoi dành cho việc hỗ trợ người dùng tham gia mua bán memecoin an toàn hơn. Ví dụ, mình chọn token HOPPY trên mạng lưới Ethereum, Ave.ai sẽ phân tích những khía cạnh sau của một dựa án memecoin mà người dùng nên biết:

Liquidity Lock: Cho phép người dùng biết được đội ngũ token có thể rút thanh khoản (rug pull) hoặc không. Liquidity Lock càng cao, đội ngũ càng khó rút thanh khoản. Theo Ave.ai hiển thị, HOPPY có liquidity lock là 93%.
Tax: Cho phép người dùng biết phí tax của memecoin HOPPY. Hiện tại, phí tax khi mua HOPPY là 1%.
Check các chức năng cơ bản của contract. Từ đó, giúp người dùng tránh được những vấn đề như Honeypot, hút thanh khoản…
các chỉ số khi mua memecoin
Các chỉ số cần lưu tâm khi người dùng mua memecoin

Ngoài ra, một điểm nổi bật khác của Ave.ai là cho phép người dùng mua memecoin mà không bị dính sandwich attack hay flash attack - một trong những vấn đề khi người dùng đầu tư vào memecoin có vốn hóa thấp. Dưới đây là các bước để người dùng phòng tránh sandwich attack và flash attack.

Đầu tiên, người dùng bấm Buy, sau đó bấm vào biểu tượng mạng lưới ở góc phải phía trên màn hình. Tiếp theo, người dùng bấm Node và chọn những node như Aniti Mev hoặc BloxRouter.

các bước tránh sandwich attack trên ave.ai
Các bước tránh sandwich attack trên Ave.ai

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Thông tin về nhà đầu tư và số tiền gọi vốn của Ave.ai vẫn chưa tiết lộ với cộng đồng. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Đối tác

Hiện tại, Ave.ai đang tích cực hoạt động trong thị trường crypto, khi liên tục thông báo hợp tác chiến lược với những dự án lớn như Dmail, UniSat, LugiSwap…