SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

AVNU là gì? Hướng dẫn trải nghiệm AVNU săn airdrop

Một trong những dự án có khối lượng giao dịch cao nhất hệ sinh thái Starknet - AVNU đã ra mắt cơ chế tính điểm cho airdrop sắp tới. Vậy đặ điểm của dự án AVNU là gì? Xem hướng dẫn airdrop AVNU tại đây.
Avatar
nguyennsh
Published Jun 21 2024
4 min read
dự án avnu

AVNU là gì?

AVNU là nền tảng Dex aggregator trên hệ sinh thái Starknet, nơi kết hợp thanh khoản từ nhiều sàn DEX khác nhau. Mục tiêu của AVNU là trở thành nền tảng có thể giúp người dùng giao dịch với chi phí và mức trượt giá thấp. Đồng thời, AVNU còn cho phép người dùng có thể trả phí giao dịch bằng token khác thay vì ETH, thông qua cơ chế *Paymaster.

Tại thời điểm viết bài, AVNU chưa ra mắt token, nhưng đã ra mắt chương trình tính điểm để chuẩn bị cho airdrop sắp tới.

*Paymaster là cơ chế cho phép người dùng trả phí gas bằng những token khác, thay cho native token. Ví dụ trên mạng Starknet, người dùng có thể sử dụng USDC, USDT... để trả phí gas thay cho ETH. Tuy nhiên, mức phí gas khi trả bằng Paymaster luôn cao hơn thông thường.

dự án avnu
Giao diện Avnu.
advertising

Hướng dẫn săn airdrop AVNU

Cơ bản, AVNU là aggregator nên giao diện chỉ có một chức năng Swap duy nhất. Người dùng giao dịch càng nhiều, khối lượng lớn thì điểm càng cao. Theo ý kiến cá nhân, người dùng nên swap ETH sang stablecoin hoặc những cặp thanh khoản lớn để dễ dàng kiếm điểm và tránh trường hợp trượt giá.

Dưới đây là các bước săn airdrop dự án AVNU:

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang app.avnu.fi.

Bước 2: Người dùng bấm Connect Wallet ở góc phải màn hình, để kết nối ví.

Theo ý kiến, người dùng nên sử dụng ví Braavos hoặc Argent X, bởi đây là hai loại ví chính trên mạng Starknet. Xem hướng dẫn tạo và sử dụng ví Argent X tại đây.

kết nối ví với avnu
Bấm Connect để kết nối ví với AVNU.

Bước 3: Người dùng chọn cặp token để giao dịch. Sau khi chọn xong, người dùng nên chú ý tới các dữ liệu gồm mức phí giao dịch, trượt giá và phí gas.

swap trên avnu
Các thông tin swap trên AVNU.

Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng Paymaster để sử dụng token khác trả phí gas, nhấp vào biểu tượng ETH và chọn token để trả phí gas.

hướng dẫn sử dụng paymaster
Hướng dẫn sử dụng Paymaster.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng link Referral để gia tăng số điểm airdrop. Với mỗi lần nhập mã, người dùng sẽ nhận 10% số điểm từ người nhập.

Để copy mã Referral, người dùng nhấp vào biểu tượng trái tim ở góc phải màn hình và bấm Copy.

copy mã referral
Hướng dẫn copy mã Referral trên AVNU.

Điểm nổi bật của AVNU

AVNU có thể được coi là một trong những dự án hàng đầu trong mạng lưới Starknet, bởi những tính năng sau đây:

  • Giao dịch không tốn phí gas: Theo đội ngũ dự án, AVNU hiện hợp tác với đội ngũ của các ví trên Starknet và Open-Zepplin để cho ra mắt Meta Transaction - giao dịch không phí gas trên Starknet.
  • Paymaster: Như đã đề cập ở trên, Paymaster đem lại tiện ích cho người dùng, khi giúp họ sử dụng token khác để trả phí gas, tránh trường hợp không đủ ETH để trả phí gas.
  • Phí giao dịch thấp: Hiện AVNU chỉ lấy phí giao dịch là 0.02%/giao dịch, con số tương đối thấp nếu so với những dự án Aggregator khác. Ngoài ra, việc AVNU xây dựng trên Starknet cũng giúp người dùng giảm chi phí gas tương đối nhiều.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác của AVNU

Đội ngũ dự án 

Đội ngũ đằng sau AVNU bao gồm những thành viên:

  • Mentor Reka: Co-Founder và CEO tại AVNU. Trước đây anh là Co-Founder của hai startup WeJob và Mr Agency Suisse.
  • Florian BELLOTTI: Co-Founder tại AVNU. Anh từng là kỹ sư tại các doanh nghiệp như OCTO Technology, Kudelski Security, Kleis Technology…
đội ngũ avnu
Đội ngũ dằng sau AVNU.

Nhà đầu tư và đối tác

Hiện nhà đầu tư và các vòng gọi vốn của AVNU vẫn chưa được công bố. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Tuy nhiên, đối tác chiến lược của AVNU đa phần là những cái tên lớn trong hệ sinh thái Starknet như Braavos, Argent, Nostra Finance…

Một số dự án tương tự AVNU

  • 1inch: Dự án DEX Aggregator cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức trượt giá thấp. 1inch hiện áp dụng giải pháp smart routing - Pathfinder.
  • Fibrous: Dự án DEX Aggregator tích hợp pool thanh khoản từ các AMM trên hệ sinh thái Starknet.
RELEVANT SERIES