Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Avocado Guild (AVG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AVG

Avocado Guild (AVG) là gì? Dự án làm về Play-to-Earn này có gì đặc biệt? Anh em hãy cùng tìm hiểu về cơ chế hoạt động của AVG tại bài viết này nhé!
Amber avatar
khanhnguyen
Published Dec 30 2021
Updated Apr 11 2024
9 min read
avocado dao

Quả thực không ngoa khi nói rằng năm 2021 này là năm của NFT và GameFi. Đây là hai từ khóa nổi bật nhất trong cả thị trường crypto trong năm vừa qua. Trend Play-to-earn (P2E) không chỉ thay đổi bộ mặt của ngành game, mà nó còn đã và đang tạo ra cả một nền kinh tế mới.

Sự bùng nổ của các tựa game P2E như Axie Infinity đã đem tới các cơ hội đổi đời cho một loạt nhà đầu tư và game thủ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại để có thể bắt đầu với những tựa game này yêu cầu một khoản chi phí ban đầu khá đắt đỏ. Với các guild như Avocado Guild hay Yield Guild Games, người chơi sẽ không phải tự mua tài sản giống Axie mà thay vào đó là mượn chúng từ các guild này.

Khá là thú vị phải không? Bên cạnh đó, Avocado Guild cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho cộng đồng game thủ của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm dự án có điểm gì đặc biệt trong bài viết này nhé!

Avocado Guild là gì?

Avocado Guild là một dự án làm về Guild cho những tựa game Play-to-Earn trong thế giới ảo Metaverse. Các dự án làm về mảng Guild có những chương trình gọi là “Scholarship programs”, trong đó những người quản lý của các guild sẽ mua các tài sản NFT có giá trị trong game và cho các game thủ (scholar) thuê. Khi các game thủ này cày cuốc ra phần thưởng, lợi nhuận thu được sẽ được chia giữa hai bên.

Avocado Guild hiện hỗ trợ 7 tựa game, bao gồm những trò nổi bật như Axie Infinity, Cyball và Revv Racing. Chương trình scholarship hiện nay bao gồm hơn 7.000 thành viên và dự án đặt mục tiêu tăng lên 12.000 vào cuối năm nay.

Avocado Guild hiện cũng đang trong quá trình chuyển đổi sang một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và token của họ có tên là Avocado DAO.

advertising
avocado guild
Website Avocado DAO: avocadodao.io

Điểm nổi bật của Avocado Guild

HIện tại trên thị trường đang nở rộ xu hướng Guild, có rất nhiều các dự án tốt thu hút được nhiều sự chú ý như YGG hay GuildFi. Sự khác biệt của Avocado DAO nằm ở chất lượng và độ sâu của cộng đồng mà họ sở hữu (10,700+ thành viên). Avocado DAO không chỉ đầu tư vào tài sản NFT mà còn tập trung rất nhiều vào việc phát triển cộng đồng blockchain-gaming và giáo dục.

Avocado Guild chú ý tới việc mở rộng số lượng và nâng cao tri thức của thành viên thông qua các hoạt động về giáo dục. Với tầm nhìn áp dụng các xu hướng mới mẻ nhất của ngành blockchain như DAO, Web3, hay DeFi, dự án đã đặt ra cho mình nhiệm vụ phải quảng bá và giáo dục số đông về những khái niệm khá phức tạp này. Avocado Guild làm điều đó thông qua các sáng kiến như:

Play2Educate Cryptoliteracy: Nâng cao trình độ công nghệ và giáo dục người dùng về tiềm năng của crypto cũng như các loại tài sản điện tử.
Play2Empower Individuals: Chương trình hỗ trợ các cá nhân tiềm năng.
Play2Enrich Livelihoods: Chương trình kết hợp với các cộng đồng NFT để cải thiện chất lượng sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hoạt động chính của Avocado DAO bao gồm:

Đầu tư vào tài sản NFT trên nhiều nền tảng trò chơi và trên các chuỗi khác nhau.
Đầu tư vào các nền tảng và dự án NFT sẽ mang lại giá trị chiến lược cho Avocado DAO.
Đầu tư trực tiếp vào các tựa game P2E có tiềm năng.
Tích hợp các tính năng của Avocado DAO trực tiếp vào các dự án đối tác về game hay DeFi để cung cấp thêm nhiều dịch vụ cho scholar.

Thông tin Token Avocado DAO (AVG)

Key Metrics AVG

Token Name: Avocado DAO
Ticker: AVG
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20
Contract: 0xa41f142b6eb2b164f8164cae0716892ce02f311f
Token Type: Utility, Governance.
Total Supply: 1,000,000,000 AVG
Circulating Supply: Updating..
phân bổ avg token
AVG token allocation

AVG Token Sale

Token AVG được mở bán đấu giá dưới hình thức Token Launch Auctions (TLAs) trên nền tảng Copper Launch. Sự kiện này bắt đầu từ 27/12/2021 12AM UTC +8, và kéo dài trong vòng 5 ngày.

avg token release
AVG token release schedule

AVG Token Use Case

Governance: Các holder của đồng AVG có thể tham gia biểu quyết trong các quyết định chiến lược liên quan tới vận hành và phương án đầu tư vào các tựa game P2E.

Utility:

Community Rewards.
Staking Rewards.
Cơ hội nhận được Airdrop.
Cơ hội được trải nghiệm phiên bản beta của các tựa game mới.

Cách kiếm và sở hữu AVG Token

Avocado DAO mở bán public sale trên Copper Launch từ ngày 27/12/2021 đến ngày 1/1/2022, anh em quan tâm có thể truy cập tại đây.

Bên cạnh đó, anh em còn có thể kiếm được AVG thông qua hai cách sau:

Community Rewards - Phần thưởng khi đóng góp cho cộng đồng của Avocado Guild, chẳng hạn như tổ chức các sự kiện cộng đồng, trở thành thủ lĩnh của guild hoặc thậm chí tham gia các giải đấu thể thao điện tử thay mặt cho guild.
Staking Rewards.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch AVG Token

Ví lưu trữ AVG

Vì AVG là token có chuẩn ERC-20 nên sẽ anh em có thể lưu trữ trên ví Coin98 khi token được ra mắt.

Sàn giao dịch AVG

Updating...

Roadmap & Updates

Q4 2021

Tuyển dụng thêm 10,000+ scholars từ Axie Infinity và các tựa game P2E khác.
Token Launch: $AVG Token public sale.Genesis coin.
Phát triển kỹ thuật Avocado DAO: Áp dụng công nghệ vào website.Ra mắt scholar/manager portal dashboard.Phát triển app và tích hợp thêm tính năng vào website.
Token partnership: Phát triển các đối tác chiến lược với các tựa game.Thực hiện các khoản đầu tư vào NFT và game.

2022

Phát triển scholarship: Cơ chế bỏ phiếu cơ bản cho các hoạt động trò chơi.Phát triển và thực hiện các sáng kiến dành cho guild scholars.Phát triển các chi nhánh quản lý scholars.Thiết kế lại incentive cho AVG token.Nâng cấp cơ chế theo dõi scholarship.Phát triển cơ chế theo dõi đóng góp.Chương trình người quản lý và cộng tác viên cấp cao của guild.
Nâng cấp các chức năng của AVG Token: Sử dụng staking vaults cho đa dạng chiến lược sinh lợi nhuận.Phần thưởng cơ bản.Áp dụng các đề xuất và quản trị DAO.
DAO Governance: Cơ chế voting cơ bản.Cơ chế đồng thuận cho các đề xuất.Voting snapshot.
Công nghệ: Phát triển hệ thống quản lý scholarship cho hơn 20.000 scholars.Hệ thống quản lý scholarship tích hợp với theo dõi đóng góp công việc.Phát triển hệ thống tương tác với website.Phát triển app và tích hợp và website.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án và Cố vấn

avocado guild team
Đội ngũ dự án Avocado Guild

Cố vấn của dự án là Sherwin Lee - Managing Partner của QCP Soteria Node (QSN) and Defi Capital. Ông là cố vấn chính và nhà đầu tư hạt giống vào các cơ sở hạ tầng blockchain khác nhau và các giao thức DeFi, nổi bật trong số đó là Axie Infinity, Algorand, Serum, DYDX, Woo Network, Avax..

Nhà đầu tư và Đối tác

avocado guild investor
Nhà đầu tư và Đối tác

Avocado Guild đã huy động được $18 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A trong năm 2021 vừa qua, nâng định giá của công ty lên $200 triệu USD. Khoản đầu tư này được dẫn đầu bởi Animoca Brands và QCP Soteria Node, với sự tham gia của Three Arrows Capital, Solana Ventures, Polygon Studios, Binance Smart Chain và các giám đốc điều hành của GoldenTree Asset Management.

Dự án tương tự

Yield Guild Games (YGG): Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi trên các blockchain. Tầm nhìn của dự án là tạo ra nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất và tối ưu hóa tài sản của cộng đồng.
GuidlFi (GF): Hệ sinh thái Web3 được kết nối với nhau gồm Game, NFT và cộng đồng, nhằm mục đích tối đa hóa lợi ích của người chơi và cho phép khả năng tương tác trên toàn bộ Metaverse.
Cosmic Guild (CG): Cosmic là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tập trung vào việc đầu tư sinh lợi nhuận và xây dựng cộng đồng. Dự án này hướng tới việc xây dựng một nền tảng kết nối các game thủ và các nhà đầu tư.

Đánh giá tổng quan

Quả thực năm nay chính là năm của NFT và xu hướng Play-to-Earn. Cá nhân mình thấy trend P2E có tiềm năng kinh tế vô cùng lớn. Mô hình này mới chỉ chớm nở và đang trong giai đoạn vô cùng sơ sinh, thế nhưng vẫn còn thị trường gần 1 tỷ các game thủ truyền thống ngoài kia để tiếp cận. GameFi sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm cánh cổng kết nối giữa thị trường truyền thống và thị trường crypto.

Bên cạnh đó, ở thời điểm có hai tỷ người trên toàn thế giới không thể truy cập các dịch vụ tài chính vì dữ liệu của họ không được lưu giữ trên các nguồn ‘truyền thống’. Việc Avocado Guild nói riêng và các guild Play-to-Earn nói chung đang làm là tiếp cận thị trường này và tạo cơ hội về công ăn việc làm trên thế giới ảo cho những cá nhân này.

Cuối cùng, vòng gọi vốn của Avocado Guild đã được hậu thuẫn bởi những cái tên rất khủng trong thị trường crypto này. Đây có thể coi là niềm tin lớn vào tầm nhìn và chất lượng của dự án.

Related Posts