Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Captain & Company là gì? Dự án Sea of Thieves đổ bộ Web3

Tại chương trình Blast Gold mùa 3, dự án Captain & Company đã nhận hơn 800,000 Blast Gold để airdrop cho người chơi. Vậy Captain & Company là gì? Liệu gameplay của dự án đủ hấp dẫn người dùng?
Amber avatar
nguyennsh
5 min read
Published May 28 2024
captain company

Captain & Company là gì?

Captain & Company là dự án GameFi thuộc hệ sinh thái Blast. Dự án này được phát triển bởi đội ngũ Kap Games, studio đã làm nên Game Web3 -  Brawl of Fame.

Captain & Company hiện nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng Blast, với hoạt ảnh chibi kết hợp gameplay tương tự Sea of Thieves (tựa game nhập vai cướp biển).

Ngoài ra, Captain & Company hiện có mặt trên ba nền tảng gồm Windows, MacOS và Android.

advertising
dự án captain company
Giao diện Captain & Company.

Gameplay của Captain & Company

Người dùng tham gia tựa game Captain & Company sẽ bắt đầu với hai lựa chọn gồm:

Captain (thuyền trưởng): Là lớp nhân vật đứng đầu của một thuyền hải tặc, với phần thưởng từ mọi nguồn là 90%. Tuy nhiên, để trở thành thuyền trưởng, người dùng cần phải mua NFT Ship của dự án. Tại thời điểm viết bài, Ship đã có giá 0.4 ETH (tương đương 1,500 USD).
Company (thuyền viên): Lớp nhân vật ở dưới thuyền trưởng và làm những nhiệm vụ như một thuyền viên ngoài đời, bao gồm thu thập phần thưởng, bắn phá tàu và đem về chiến lợi phẩm cho thuyền của mình. Phần thưởng cho tất cả thuyền viên là 10%.
captain và company
Người chơi sẽ phải lựa chọn giữa Captain và Company.

Nếu người dùng đã từng chơi Sea of Thieves, thì gameplay của Captain & Company như hai giọt nước với Sea of Thieves. Các vật phẩm, phần thưởng của Captain & Company chỉ có thể kiếm thông qua hai nguồn, gồm tìm kiếm kho báu hoặc bắn phá thuyền khác để cướp chiến lợi phẩm.

Các chiến lợi phẩm/phần thưởng tồn tại dưới dạng NFT trên mạng lưới Arbitrum, người dùng có thể sử dụng cho những hoạt động sau:

Bán trên OpenSea và nhận token ETH. Tuy nhiên, hiện các vật phẩm bán không có quá nhiều giá trị.
Quy đổi sang tiền tệ Nuggies. Nuggies là tiền tệ chính trong tựa game Captain & Company, và được sử dụng nhiều hoạt động trong game như thuê thuyền, sửa chữa…
Nâng cấp tàu để khiến tàu mạnh và nhanh hơn. Đồng thời, một số vật phẩm có thể sử dụng cho việc trang trí tàu và nhân vật.

Không những vậy, người dùng tham gia tựa game Captain & Company ở thời điểm hiện tại có thể nhận điểm Blast Gold, để có airdrop của dự án Blast trong tương lai.

Token Captain & Company là gì?

Hiện tại, tựa game Captain & Company sử dụng loại tiền tệ chính tên Nuggies, với những công dụng như sửa chữa tàu, thuê tàu… Nuggies có thể kiếm thông qua việc chơi game, đánh bại kẻ thù hoặc mua thông qua việc quy đổi token KAP (token của dự án Kap Games).

Tuy nhiên, Nuggies không phải token, do đó nếu quy đổi Nuggies thành tiền, người dùng chỉ có thể đổi Nuggies sang token KAP, chuyển lên sàn giao dịch và bán. Tỷ lệ quy đổi giữa KAP và Nuggies thay đổi theo thời gian và phù hợp với tokenomics của KAP.

Dưới đây là một số thông tin về token KAP:

KAP Token Key Metric

Token name: Kap Games
Ticker: KAP
Blockchain: Arbitrum One, Hedera Hashgraph, Polygon, Blast, Ethereum
Arbitrum Contract: 0x965d00aa7abc62ca10132e641d08593435ac811d
Hedera Hashgraph: 0.0.3299785
Polygon: 0xc27158bb8e08899d38765752f91d7d778e16ab8e
Blast: 0x15d24de366f69b835be19f7cf9447e770315dd80
Ethereum: 0x9625ce7753ace1fa1865a47aae2c5c2ce4418569
Token type: Utility, Governance.
Total Supply: 1,000,000,000 KAP

KAP Token Allocation

Số lượng token KAP được phân bổ như sau:

Foundation Treasury: 45%
Private Sale: 20%
Team & Advisors: 20%
Staking Reward: 10%
Market Liquidity & Balance Pool: 5%
kap token allocation
Số lượng phân bổ của token KAP.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Captain & Company

Đội ngũ dự án

Sản phẩm Captain & Company là tựa game đến từ đội ngũ Kap Game, bao gồm:

Sam Peurifoy: Giám đốc chiến lược của tại Kap Games, ông hiện cũng là CEO của Playground Labs. Trước đây, anh từng làm việc tại quỹ Goldman Sachs.
Alex Ledger: Giám đốc công nghệ tại Kap Games, anh hiện cũng là CTO tại Playground Labs. Anh từng làm tại phòng labs - MIT Lincoln, một trong những công ty lớn chuyên về lĩnh vực bảo mật thông tin.
đội ngũ kap games
Đội ngũ đằng sau dự án Captain & Company.

Nhà đầu tư

Năm 2022, đội ngũ Kap Games đã từng huy động thành công 15.62 triệu USD. Tuy nhiên, riêng Captain & Company, Kap Games lại chưa có thông báo những vòng gọi vốn liên quan tới tựa game này.

Đối tác

Hiện tại, đối tác chiến lược chính của Captain & Company là Blast, khi dự án đã nhận hơn 1.5 triệu Blast Gold từ Blast.

Một số dự án tương tự Captain & Company

Dưới đây là một dự án tương tự Captain & Company:

MixMob: Dự án Web3 Gaming trên mạng lưới Solana, phát triển theo cơ chế play-to-earn. Các tựa game được phát triển trên MixMob có lối chơi phong phú từ đua xe, chiến thuật…
Fantasy.top: Dự án Gaming trên Blast với chủ đề xoay quanh thẻ bài về KOL, tương tự như những game thẻ bài về cầu thủ thể thao.