thumbnail
thumbnail
Tổng quan thị trường gọi vốn trong tuần 7/2022: Quỹ Caslte Island gọi vốn 250 triệu đô, bên cạnh đó, các gameplay cũng thu hút nhiều nhà đầu tư.

Điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, chúng ta có những thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng sau đây:

 • 3 dự án về Gaming, Metaverse: BUD, Playible, MixMob;
 • 2 dự án về Layer 1: 5ire, Ceramic;
 • 1 dự án về Quỹ đầu tư: Castle Island Ventures;
 • 1 dự án về Cross-chain: Axelar;
 • 1 dự án về sàn AMM: Ref Finance;
 • 2 dự án về lĩnh vực khác: Rabbit Hole, Rainbow.

Các Quỹ đầu tư gọi vốn

Trong tuần này, chỉ có một Quỹ đầu tư công bố thành công kêu gọi vốn.

Caslte Island Ventures gọi vốn $250 M

Castle Island Ventures là gì?

Castle Island Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi Nic Carter và Matt Walsh. Quỹ chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực blockchain, đặc biệt quan tâm đến riêng Bitcoin. Portfolio của Quỹ rất đa dạng như Matrix Port, MoonPay, Notabene, Tokemak,.. Trong tuần qua, Castle Island đã kêu gọi thành công $250 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: Các Quỹ tham gia trong vòng gọi vốn lần này không được Castle Island Ventures công khai.

Mục đích của việc gọi vốn: Đây là vòng gọi vốn lớn nhất đối với một Quỹ VC mới được thành lập trong 4 năm. Số vốn sẽ được Castle Island tiếp tục rót vốn cho các dự án, start-up Crypto với triển vọng lớn.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Axelar (AXL) gọi vốn $35 M ở Series B

Axelar là gì?

Axelar là một dự án về Cross-chain. Axelar kết nối các blockchain với nhau, tất cả các Dapp, DEX, NFTs và nhiều ứng dụng khác trên 8 blockchain, bao gồm Avalanche, Terra, Cosmos, Polkadot, Polygon, Ethereum,.. Trong tuần qua, Axelar đã kêu gọi thành công $35 M ở Series B ở mức định giá $1 B.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Polychain Capital: Một trong những quỹ đầu tư lớn dạng quỹ phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, được thành lập từ năm 2016 với hơn 2 tỉ đô dưới sự quản lý của quỹ.
 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết đến với nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital. 

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được kêu gọi sẽ được sử dụng để thúc đẩy tiến độ cho sự kiện ra mắt mainnet sắp tới của Axelar. Hiện tại Axelar chưa mở bán chính thức token AXL của dự án.

MixMob (MXM) gọi vốn $7 M trong vòng hạt giống

MixMob là gì?

MixMob là một tựa game play-to-earn được xây dựng trên blockchain Solana. Tựa game lấy viễn cảnh tương lai, nơi người chơi hóa thân vào một MMO, và có một chiếc mặt nạ dưới dạng NFT của riêng mình. MixMob trả thưởng bằng token MXM và có nhiều đặc điểm thú vị như tự sáng tạo content, phối NFT,.. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Defiance Capital: Một trong những Quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực GameFi và DeFi lớn nhất trên thị trường, Trader Joe, Immutable X, Multichain hay Lido đều nằm trong portfolio của Quỹ.
 • Not3Lau Capital: Quỹ đầu tư của 3 anh em nhà Lau, một trong những nhóm gạo cội của DeFi. Quỹ này đã có 4 lần đầu tư vào các dự án, đa số đều là giai đoạn hạt giống.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại MixMob mới chỉ hoàn thành mốc đầu của roadmap là mở bán NFT. Số vốn sẽ được sử dụng để tiếp tục hoàn thành những cột một trong roadmap.

Ref Finance (REF) gọi vốn $4.8 M

Ref Finance là gì?

Ref Finance là một trong những AMM đầu tiên của hệ sinh thái Near và cũng là một AMM chính của Near tại thời điểm hiện tại. Ref Finance đã đủ sản phẩm của một AMM cơ bản: Swap, Farm và Stake. Trong tuần qua, Ref đã công bố vòng gọi vốn với $4.8 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Alameda Research: Thành lập bởi Sam Bankman, CEO của FTX. Là một quỹ đầu tư và cũng là Nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trong thị trường Crypto.
 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được biết đến với nhiều lần đầu tư lớn vào Avalanche, Amber hay Anchorage Digital. 

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn hiện tại sẽ giúp Ref Finance tiếp tục là một AMM hàng đầu trên hệ Near, bên cạnh đó cũng là phát triển cơ sở hạ tầng của dự án, xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,... .

5ire gọi vốn $100 M

5ire là gì?

5ire là một blockchain layer 1. Theo như lời của nhà sáng lập thì blockchain 5ire là cầu nối cho thế giới chuyển từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lên 5.0. 5ire sử dụng các proof đặc biệt như Nominated Proof of Stake, Proof of Benefit, Proof of Donation. Trong tuần qua, 5ire đã công bố một khoản cam kết đầu tư $100 M đến từ GEM Global Yield Fund.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • GEM Global Yield Fund LLC SCS: Một Quỹ đầu tư lớn trên thị trường, với các khoản cam kết vốn khủng cho các dự án trên mọi lĩnh vực, tài chính, kinh tế, công nghệ,..

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được 5ire sử dụng để mở rộng hệ sinh thái, tập trung đầu tư vào công nghệ mới và nguồn tài nguyên cho 5ire Chain, đồng thời tuyển dụng thêm các chuyên viên hàng đầu trên thế giới.

Ceramic gọi vốn $30 M vòng Series A

Ceramic là gì?

Ceramic là một nền tảng blockchain Layer 1 được phát triển bởi 3Box Labs. Ceramic, một blockchain phi tập trung với lượng data vô giới hạn, nhờ vào khả năng compose data của Ceramic. Hiện tại đã có hàng ngàn developer đang xây dựng trên Ceramic, với hơn 400 Dapp được ra đời.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Multicoin Capital: Một quỹ đầu tư dựa trên các “investment thesis" chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain.
 • Union Square Venture : Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Mỹ, Quỹ này cũng dựa trên các “investment thesis" có tên gọi riêng  là “USV Investment Thesis”.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để tập trung đẩy mạnh phát triển Ceramic, đồng thời xây dựng một cộng đồng lớn mạnh xung quanh Ceramic và 3Box Labs.

RabbitHole gọi vốn $18 M

RabbitHole là gì?

RabbitHole là một dự án mới lạ và rất bổ ích cho những người muốn tìm hiểu về mọi khía cạnh trên thị trường. RabbitHole cho phép người dùng học hỏi, tìm hiểu về một dự án bằng cách thực sự sử dụng dự án dó, ví dụ đơn giản như đưa ra vote ở trên Snapshot, swap token ở SushiSwap. Mỗi lần sẽ đều nhận được XP và sử dụng để đổi thưởng token. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • TCG Crypto: Một chi nhánh đầu tư chuyên về thị phần của The Chernin Group LLC. Quỹ mẹ là The Chernin thường đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để RabbitHole tiếp tục hợp tác với nhiều dự án trên nhiều lĩnh vực của thị trường hơn nữa, nhằm mục đích đem lại kiến thức cũng như tầm bao quát về thị trường cho người dùng.

Rainbow gọi vốn $18 M ở Series A

Rainbow là gì?

Rainbow là một ví điện tử cho Apple và Android. Rainbow mang một interface thân thiện với người dùng. Đặc biệt cho phép người dùng mua tiền ảo bằng chính ví Apple Pay, ngoài giao dịch và dự trữ crypto, Rainbow cũng cho phép người dùng mua bán và lữu trữ NFT trên ví.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Seven Seven Six: Quỹ đầu tư được thành lập bởi cựu founder của Netflix, Alexis Ohanian. Quỹ đầu tư này chủ yếu đầu tư vào các dự án công nghệ ở giai đoạn hạt giống. Quỹ đã có gần 50 lần rót vốn cho các dự án.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng của Rainbow. Rainbow hướng đến việc trở thành một app mà sẽ xuất hiện trên mọi điện thoại, biến việc mua bán crypto hay NFT trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

BUD gọi vốn $15 M trong Series A+

BUD là gì?

BUD là một thế giới ảo (Metaverse) trên mobile. BUD cho phép người dùng tự sáng tạo nhân vật của riêng mình, cách chơi cũng tương tự như tựa game Animal Crossing nổi tiếng. Trong vòng 1 tuần ra mắt, BUD đã góp mặt trong top 10 tựa game ở thị trường Mỹ. Trong tuần qua, BUD đã kêu gọi thành công $15 M ở Series A+.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Qiming Ventures Partners: Quỹ đầu tư tại Trung Quốc, được thành lập từ năm 2006, với số lần rót vốn khủng là hơn 430 lần, với hơn 50 lần thành công IPO.
 • Source Code Capital: Cũng là một Quỹ đầu tư lớn tại Trung Quốc, quản lý hơn $1.5 B và RMB 3.5 B. Với hơn 220 lần rót vốn cho các dự án, trải dài nhiều lĩnh vực. 

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được tập trung cho việc R&D (Nghiên cứu và phát triển). Đồng thời mở rộng phát triển và thu hút người dùng trên toàn thế giới.

Playible gọi vốn $10 M vòng tiền hạt giống

Playible là gì? 

Playible là một tựa game play-to-earn trên blockchain của Terra. Đây là một tựa game thể thao, hoạt động theo dạng trading-card, mỗi card là một NFT. Người chơi sẽ tập hợp đủ số card và hoàn thành một team thể thao trong mơ của mình. Playible đã thành công kêu gọi $10 M ngay trong vòng tiền hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Hartmann Capital: Quỹ đầu tư và quản lý tài sản. Hartmann Capital cũng là một hội viên chính thức trong Finance Council của Forbes. Công ty này còn cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư.
 • Grizzly Capital: Một Quỹ đầu tư mới được thành lập, tập trung vào thị trường DeFi. Nhóm này còn cung cấp nhiều dịch vụ như Code Review, Report Writing, Community Growth hay Project Design.

Mục đích của việc gọi vốn: Hiện tại Playible chưa ra mắt gameplay chính thức cũng như chưa mở bán NFT. Số vốn sẽ được dự án dùng để phát triển sản phẩm, hoàn chỉnh trước khi đưa ra công chúng. 

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần.

Theo dõi ngay kênh Coin98 Insights News để được cập nhật nhanh nhất mọi thông tin và sự kiện nổi bật các thương vụ đầu tư hằng tuần tại chuyên mục Quỹ Đầu Tư!

Đọc thêm:  Consensys gọi vốn 450 triệu đô, tổng số vốn được kêu gọi lên 1.3 tỷ đô

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment