thumbnail
thumbnail
Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nạp, rút tài sản từ sàn Binance vào Coin98 Wallet và ngược lại. Xem chi tiết ngay tại đây!

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa với khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay với lượng lớn người dùng giao dịch và lưu trữ tài sản.

Nhằm giúp người dùng thuận tiện tham gia vào thị trường và bắt kịp các xu hướng trong thị trường crypto, bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách nạp, rút tiền từ sàn Binance vào Coin98 Wallet và ngược lại.

Cách rút coin từ sàn Binance về Coin98 Wallet

Một số thao tác chuẩn bị 

Tải và cài đặt Coin98 Mobile Wallet tại đây!

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Tạo ví mới hoặc import ví đã có vào Coin98 Wallet

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet lên phiên bản mới nhất, thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví theo chain của đồng token/ coin mà mình muốn rút về. Hoặc import ví có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví mới tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Sollet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu đã có sẵn ví multi-chain trên Coin98 Wallet, hãy khôi phục lại ví hiện có để sử dụng thêm các ví của các chain mới và mở rộng nhu cầu sử dụng, trải nghiệm lưu trữ tài sản trên nhiều chain.

Hướng dẫn chi tiết cách rút coin/token từ sàn Binance về Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau trên cả phiên bản mobile và extension, nên người dùng có thể tham khảo các bước dưới đây. 

Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng Binance. Ở phần giao diện, chọn Wallets (Ví), chọn Spot (Ví giao ngay).

Nếu chưa có tài khoản sàn Binance, bạn có thể xem ngày hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng sàn Binance.

sàn binance

Bước 2: Chọn Withdraw (Rút).

Bước 3: Nhập Coin/ Token mà người dùng muốn rút vào thanh tìm kiếm. Ở đây, tác giả lấy ví dụ token USDT.

Bước 4: Click vào ví USDT. Ở màn hình này, người dùng cần điền địa chỉ ví mà mình muốn rút Token/ Coin về.

spot binance

Bước 5: Lấy địa chỉ nhận USDT từ Coin98 Wallet.

Mở Coin98 Wallet, ở mục Receive (Nhận), tìm USDT. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra các loại USDT trên các nền tảng blockchain khác nhau, ở đây tác giả gửi qua mạng TRON nên sẽ chọn TRC-20, sau đó Copy địa chỉ ví.

coin98 wallet receive

Bước 6: Ở giao diện rút token/coin trên sàn Binance, người dùng phải điền đúng và đủ ba thông tin chi tiết sau:

 • Address (Địa chỉ ví): Dán địa chỉ ví USDT người dùng vừa copy ở trên.
 • Network (Mạng lưới): Tùy vào mạng lưới của ví nhận, chọn mạng lưới phù hợp (những mạng lưới có hỗ trợ USDT trên Binance: BEP-2, BEP-20, ERC-20, TRC-20), ở ví dụ này mình chọn gửi USDT từ mạng TRON (TRC-20).
 • Amount (Số lượng): Số lượng coin/ token người dùng muốn rút.

Lưu ý: Binance sẽ thu một khoản phí giao dịch khi người dùng thực hiện rút tiền, và phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài sản được rút. 

Bước 7: Sau khi đã điền xong các thông tin, chọn Withdraw (Rút).

binance withdraw

Bước 8: Nhập mã xác minh từ điện thoại và mail, nhấn Submit (Gửi)  đợi hệ thống xử lý vài phút để hoàn thành giao dịch.

binance verification

Người dùng có thể thực hiện thao tác rút token/coin tương tự ở giao diện website của Binance. 

Cách nạp coin/token vào sàn Binance từ Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau trên cả phiên bản mobile và extension, người dùng có thể tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Vào Coin98 Wallet, chọn Send (Gửi) hoặc vào thẳng token muốn gửi, chọn Send.

Bước 2: Ở giao diện gửi coin/token, cần lựa chọn và điền những thông tin sau:

 • Wallets: Chọn ví chứa tài sản muốn gửi.
 • Coin/Token: Chọn coin/token muốn gửi.
 • Amount: Nhập số lượng token muốn gửi.
 • Recipient: Nhập địa chỉ ví nhận.
 • Message (Tin nhắn): Tuỳ chọn, người dùng có thể không điền.

Bước 3: Để điền địa chỉ ví nhận, người dùng vào Binance lấy địa chỉ ví tương tự như ở bước rút coin/ token:

 • Mở ứng dụng, chọn Wallets (Ví), ở mục Spot (Ví giao ngay) chọn Deposit (Nạp).
 • Click vào USDT.
 • Chọn mạng lưới sử dụng và copy địa chỉ của mạng lưới đó (Ở đây tác giả chọn mạng TRC-20).

Bước 4: Điền địa chỉ ví người dùng đã copy ở bước trước. Chọn Send (Gửi), slide sang phải, đợi hệ thống xử lý trong vài phút.

Lưu ý: Để giao dịch được thực hiện thành công, người dùng cần có TRX làm phí giao dịch khi gửi token trên Tron Blockchain. Mỗi giao dịch sễ tốn khoảng 2 TRX. 

Xem thêm: Hướng dẫn nhận TRX vào Coin98 Wallet

Bước 5: Sau khi gửi, coin/token người dùng nhận được sẽ ở mục Spot (Ví giao ngay) của Binance

Các thao tác thực hiện nạp/ rút tài sản crypto giữa Coin98 Wallet và các sàn giao dịch khác cũng tương tự với những thao tác trên sàn Binance, người dùng có thể tham khảo và làm theo. 

Kết nối tài khoản của sàn Binance vào Coin98 Wallet

Ngoài gửi tài sản qua lại, Coin98 Wallet còn một chức năng tiện lợi nữa là kết nối tài khoản của các sàn giao dịch (Binance, FTX, Huobi, OKEx, KuCoin, Bibox, Bittrex, Poloniex và Bitfinex) vào Coin98 Wallet. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian quản lý tài sản, danh mục đầu tư trên sàn giao dịch khác nhau ngay tại một nơi duy nhất. Người dùng có thể xem thêm hướng dẫn liên kết Coin98 Wallet với sàn giao dịch.

Một số câu hỏi thường gặp 

Có giới hạn nạp/ rút token cho mỗi giao dịch không? 

Coin98 Wallet không giới hạn số lượng nạp/ rút coin, tuy nhiên sàn Binance sẽ có giới hạn nạp/ rút coin tuỳ thuộc vào cấp độ KYC của người dùng.  

Dùng đồng coin nào để làm phí? 

Người dùng chuyển coin từ sàn Binance vào Coin98 Wallet thì tiền phí rút sẽ được trừ trực tiếp vào tài sản được rút. Đây là cơ chế của các sàn giao dịch tập trung nói chung. 

Với Coin98 Wallet, một ví tiền điện tử non-custodial phi tập trung, người dùng là người nắm giữ tài sản và tương tác trực tiếp với các blockchain. Để thực hiện một giao dịch gửi đi, người dùng cần phải có các token gốc để làm phí giao dịch để giao dịch được xác nhận. Việc xác nhận này sẽ do chính blockchain thực hiện. 

Vậy nên người dùng cần nắm giữ một ít token gốc, ví dụ ETH, BNB, TRX,… để làm phí gas. Người dùng có thể tham khảo thêm về chuẩn token và các token được lấy làm phí ở hình sau: 

Mất bao lâu để giao dịch nạp/ rút coin được thực hiện? 

Thời gian rút coin/ nạp coin sẽ tuỳ thuộc vào tốc độ xác nhận của mạng lưới và tuỳ thuộc vào từng blockchain khác nhau. 

Gửi coin nhầm chain thì có lấy lại được không? 

Khả năng mất tài sản là rất cao! Ví dụ người dùng gửi USDT (ERC20) nhầm vào chain BEP20 trên sàn Binance, nếu số tiền lớn người dùng có thể nhờ đội ngũ admin của Binance hỗ trợ lấy lại nhưng thủ tục cũng khá khó khăn. Trong trường hợp ngược lại, người dùng gửi USDT (ERC20) nhầm vào ví BEP20 trên Coin98 Wallet, người dùng có thể lấy Passphrase/ Private Key của địa chỉ ví ERC20 khôi phục trên Binance Smart Chain để lấy lại tài sản. 

Gửi coin từ Coin98 Wallet sang sàn Binance có cần xác nhận gì không? 

Nhiều người dùng quen thuộc với thao tác rút coin từ sàn Binance sẽ phải thông qua bước xác nhận 2FA (nhập mã xác nhận từ email, tin nhắn qua số điện thoại, Google Authenticator) thì tài sản mới được chuyển đi. Khi lưu trữ tài sản trên sàn, người dùng không phải là người nắm giữ key, mà tài sản đang được giữ tạm trên ví chung của sàn, sàn cần xác nhận người dùng là chủ sở hữu tài khoản đang thực hiện giao dịch. 

Tuy nhiên, bản chất Coin98 Wallet là một ví tiền điện tử phi tập trung, người dùng là người nắm giữ Key, tài sản được lưu trữ trên chính ví của người dùng và người dùng có toàn quyền quản lý tài sản. Sau khi bấm chọn Send (Gửi), tài sản sẽ được chuyển đi ngay đến ví người nhận. Để tăng bảo mật khi giao dịch và quản lý tài sản, đừng quên cài đặt têm cài đặt bảo mật FaceID, mật khẩu, TouchID,… trên Coin98 Wallet để xác nhận trước khi giao dịch được thực hiện.

Làm sao biết giao dịch đã chuyển coin thành công hay chưa? 

Để kiểm tra trạng thái chuyển, nhận coin, người dùng có thể vào lịch sử giao dịch của đồng coin đã chuyển và bấm vào xem. Người dùng sẽ được chuyển hướng đến trực tiếp website etherscan.io hoặc bscscan.com,… (tuỳ vào chuẩn token mà anh em đã chuyển) hiển thị tất cả thông tin giao dịch bao gồm địa chỉ gửi, địa chỉ nhận, số lượng, trạng thái, phí chuyển,… 

Hoặc người dùng có thể sao chép địa chỉ ví nhận coin/ chuyển coin và dán vào các website etherscan.io hoặc bscscan.org để tra cứu thông tin của giao dịch. 

Lời kết 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp người dùng biết cách thao tác gửi nhận coin từ sàn CEX sang Coin98 Wallet và bắt đầu hành trình khám phá DeFi. 

Ngoài việc lưu trữ tài sản, Coin98 Wallet còn cung cấp các tính năng như giao dịch token từ các sàn giao dịch nổi bật trên thị trường như Uniswap, PancakeSwap, SushiSwap, Pangolin, QuickSwap, MDex,… hay trải nghiệm các dịch vụ DeFi thông qua DApp Browser cực kỳ tiện lợi trực tiếp trên mobile app. Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu, trải nghiệm và tham gia DeFi chỉ trong một nơi, một ứng dụng một cách dễ dàng.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment