HomecaretCoin98 Wallet

Hướng dẫn chuyển coin từ sàn Binance về Coin98 Wallet và ngược lại

Đăng bởi Jane Luis vào 23 tháng 7 2021

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa với khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay, và chắc chắn phần lớn anh em giao dịch và lưu trữ tài sản ở sàn CEX này.

Để giúp anh em thuận tiện tham gia vào thị trường và bắt kịp các xu hướng DeFi, bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách nạp, rút tiền từ sàn Binance vào Coin98 Wallet và ngược lại.

Cách rút coin từ sàn Binance về Coin98 Wallet

Một số thao tác chuẩn bị

Tải và cài đặt Coin98 Mobile Wallet

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Tạo ví mới hoặc import ví đã có vào Coin98 Wallet

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet lên phiên bản mới nhất, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví theo chain của đồng token/ coin mà anh em muốn rút về hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví mới tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Sollet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em đã có sẵn ví multi-chain trên Coin98 Wallet, anh em hãy khôi phục lại ví hiện có để sử dụng thêm các ví của các chain mới và mở rộng nhu cầu sử dụng, trải nghiệm lưu trữ tài sản trên nhiều chain.

Xem thêm: Hướng dẫn import ví Multi-chain trên Coin98 Wallet.

Hướng dẫn chi tiết cách rút coin/token từ sàn Binance về Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau trên cả phiên bản mobile và extension, nên anh em tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng Binance. Ở phần giao diện, chọn Wallets (Ví), chọn Spot (Ví giao ngay).

Nếu anh em chưa có tài khoản sàn Binance, xem ngày hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng sàn Binance.

Bước 2: Chọn Withdraw (Rút).

Bước 3: Nhập Coin/ Token mà anh em muốn rút vào thanh tìm kiếm. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ token USDT để anh em dễ hình dung.

Bước 4: Click vào ví USDT. Ở màn hình này, anh em cần điền địa chỉ ví mà anh em muốn rút Token/ Coin về.

Bước 5: Lấy địa chỉ nhận USDT từ Coin98 Wallet.

Anh em mở Coin98 Wallet, ở mục Receive (Nhận), tìm USDT. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra các loại USDT trên các nền tảng blockchain khác nhau, ở đây mình gửi qua mạng TRON nên sẽ chọn TRC-20, sau đó Copy địa chỉ ví.

Bước 6: Ở giao diện rút token/coin trên sàn Binance, anh em phải điền đúng và đủ ba thông tin chi tiết sau:

 • Address (Địa chỉ ví): Dán địa chỉ ví USDT anh em vừa copy ở trên.
 • Network (Mạng lưới): Tùy vào mạng lưới của ví nhận, anh em chọn mạng lưới phù hợp (những mạng lưới có hỗ trợ USDT trên Binance: BEP-2, BEP-20, ERC-20, TRC-20), ở ví dụ này mình chọn gửi USDT từ mạng TRON (TRC-20).
 • Amount (Số lượng): Số lượng coin/ token anh em muốn rút.

Lưu ý: Binance sẽ thu một khoản phí giao dịch khi anh em thực hiện rút tiền, và phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài sản anh em rút.

Bước 7: Sau khi đã điền xong các thông tin, chọn Withdraw (Rút).

Bước 8: Nhập mã xác minh từ điện thoại và mail, sau đó nhấn Submit (Gửi), đợi hệ thống xử lý vài phút là hoàn thành giao dịch.

Anh em có thể thực hiện thao tác rút token/coin tương tự ở giao diện website của Binance.

Cách nạp coin/token vào sàn Binance từ Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau trên cả phiên bản mobile và extension, nên anh em tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Vào Coin98 Wallet, chọn Send (Gửi) hoặc vào thẳng token muốn gửi, chọn Send.

Bước 2: Ở giao diện gửi coin/token, anh em cần lựa chọn và điền những thông tin sau:

 • Wallets: Chọn ví chứa tài sản muốn gửi.
 • Coin/Token: Chọn coin/token muốn gửi.
 • Amount: Nhập số lượng anh em muốn gửi.
 • Recipient: Nhập địa chỉ ví nhận.
 • Message (Tin nhắn): Tuỳ chọn, anh em có thể không điền.

Bước 3: Để điền địa chỉ ví nhận, anh em vào Binance lấy địa chỉ ví tương tự như ở bước rút coin/ token:

 • Mở ứng dụng, chọn Wallets (Ví), ở mục Spot (Ví giao ngay) chọn Deposit (Nạp).
 • Click vào USDT.
 • Chọn mạng lưới sử dụng và copy địa chỉ của mạng lưới đó (Ở đây mình chọn mạng TRC-20).

Bước 4: Điền địa chỉ ví anh em đã copy ở bước trước. Chọn Send (Gửi), slide sang phải, đợi hệ thống xử lý trong vài phút.

Lưu ý: Để giao dịch được thực hiện thành công, anh em cần có TRX làm phí giao dịch khi gửi token trên Tron Blockchain. Mỗi giao dịch sễ tốn khoảng 2 TRX.

Xem thêm: Hướng dẫn nhận TRX vào Coin98 Wallet

Bước 5: Sau khi gửi, coin/token anh em nhận được sẽ ở mục Spot (Ví giao ngay) của Binance.

Các thao tác thực hiện nạp/ rút tài sản crypto giữa Coin98 Wallet và các sàn giao dịch khác cũng tương tự với những thao tác trên sàn Binance, anh em có thể tham khảo và làm theo.

Kết nối tài khoản của sàn Binance vào Coin98 Wallet

Ngoài gửi tài sản qua lại, Coin98 Wallet còn một chức năng tiện lợi nữa cho anh em là kết nối tài khoản của các sàn giao dịch (Binance, FTX, Huobi, OKEx, KuCoin, Bibox, Bittrex, Poloniex và Bitfinex) vào Coin98 Wallet giúp anh em tiết kiệm thời gian quản lý tài sản, danh mục đầu tư trên sàn giao dịch khác nhau ngay tại một nơi duy nhất. Anh em có thể xem thêm hướng dẫn liên kết Coin98 Wallet với sàn giao dịch.

Một số câu hỏi thường gặp

Có giới hạn nạp/ rút token cho mỗi giao dịch không?

Coin98 Wallet không giới hạn số lượng nạp/ rút coin, tuy nhiên sàn Binance sẽ có giới hạn nạp/ rút coin tuỳ thuộc vào cấp độ KYC của anh em.

Dùng đồng coin nào để làm phí?

Anh em chuyển coin từ sàn Binance vào Coin98 Wallet thì tiền phí rút sẽ được trừ trực tiếp vào tài sản anh em đã rút, đây là cơ chế của các sàn giao dịch tập trung nói chung.

Với Coin98 Wallet, một ví tiền điện tử non-custodial phi tập trung, anh em là người nắm giữ tài sản và tương tác trực tiếp với các blockchain. Để thực hiện một giao dịch gửi đi, người dùng cần phải có các token gốc để làm phí giao dịch để giao dịch được xác nhận. Việc xác nhận này sẽ do chính blockchain thực hiện.

Vậy nên anh em cần nắm giữ một ít token gốc, ví dụ ETH, BNB, TRX,… để làm phí gas. Anh em có thể tham khảo thêm về chuẩn token và các token được lấy làm phí ở hình sau:

Mất bao lâu để giao dịch nạp/ rút coin được thực hiện?

Thời gian rút coin/ nạp coin sẽ tuỳ thuộc vào tốc độ xác nhận của mạng lưới và tuỳ thuộc vào từng blockchain khác nhau.

Gửi coin nhầm chain thì có lấy lại được không?

Khả năng mất tài sản là rất cao! Ví dụ anh em gửi USDT (ERC20) nhầm vào chain BEP20 trên sàn Binance, nếu số tiền lớn anh em có thể nhờ đội ngũ admin của Binance hỗ trợ lấy lại nhưng thủ tục cũng khá khó khăn. Trong trường hợp ngược lại, anh em gửi USDT (ERC20) nhầm vào ví BEP20 trên Coin98 Wallet, anh em có thể lấy Passphrase/ Private Key của địa chỉ ví ERC20 khôi phục trên Binance Smart Chain để lấy lại tài sản.

Gửi coin từ Coin98 Wallet sang sàn Binance có cần xác nhận gì không?

Nhiều anh em quen thuộc với thao tác rút coin từ sàn Binance sẽ phải thông qua bước xác nhận 2FA (nhập mã xác nhận từ email, tin nhắn qua số điện thoại, Google Authenticator) thì tài sản mới được chuyển đi. Khi lưu trữ tài sản trên sàn, anh em không phải là người nắm giữ key, mà tài sản đang được giữ tạm trên ví chung của sàn, sàn cần xác nhận anh em là chủ sở hữu tài khoản đang thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, bản chất Coin98 Wallet là một ví tiền điện tử phi tập trung, anh em là người nắm giữ Key, tài sản được lưu trữ trên chính ví của anh em và anh em có toàn quyền quản lý tài sản. Sau khi anh em bấm chọn Send (Gửi), tài sản sẽ được chuyển đi ngay đến ví người nhận. Để tăng bảo mật khi giao dịch và quản lý tài sản, anh em đừng quên cài đặt têm cài đặt bảo mật FaceID, mật khẩu, TouchID,… trên Coin98 Wallet để xác nhận trước khi giao dịch được thực hiện.

Làm sao biết giao dịch đã chuyển coin thành công hay chưa?

Để kiểm tra trạng thái chuyển, nhận coin, anh em có thể vào lịch sử giao dịch của đồng coin đã chuyển và bấm vào xem. Anh em sẽ được chuyển hướng đến trực tiếp website etherscan.io hoặc bscscan.com,… (tuỳ vào chuẩn token mà anh em đã chuyển) hiển thị tất cả thông tin giao dịch bao gồm địa chỉ gửi, địa chỉ nhận, số lượng, trạng thái, phí chuyển,…

Hoặc anh em có thể sao chép địa chỉ ví nhận coin/ chuyển coin và dán vào các website etherscan.io hoặc bscscan.org để tra cứu thông tin của giao dịch.

Lời kết

Hi vọng bài viết này sẽ giúp anh em biết cách thao tác gửi nhận coin từ sàn CEX sang Coin98 Wallet và bắt đầu hành trình khám phá DeFi.

Ngoài việc lưu trữ tài sản, Coin98 Wallet còn cung cấp các tính năng như giao dịch token từ các sàn giao dịch nổi bật trên thị trường như Uniswap, PancakeSwap, SushiSwap, Pangolin, QuickSwap, MDex,… hay trải nghiệm các dịch vụ DeFi thông qua DApp Browser cực kỳ tiện lợi trực tiếp trên mobile app. Anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu, trải nghiệm và tham gia DeFi chỉ trong một nơi, một ứng dụng một cách dễ dàng.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

#coin98wallet #faqcoin98wallet

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Jane Luis

Một khi bắt đầu, hãy xác định trở thành một player đủ bản lĩnh để không bị knock-out dễ dàng khỏi thị trường Crypto.

back to top