thumbnail
Các nền tảng thi nhau tăng trưởng và các đồng coin chó mèo cũng liên tục tăng phi mã. Xem ngay các infographic tại đây!!!

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 34 của series, những thông tin nổi bật trong tuần qua sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây. Anh em hãy cùng mình bắt đầu nào!

Tổng quan về thị trường trong tuần

Tuần qua là một tuần vô cùng điên rồ của thị trường với sự tăng trưởng của hàng loạt đồng coin chó mèo trên khắp các hệ sinh thái: top các coin được search nhiều nhất trong 7 ngày cũng cho thấy điều này. Trong top 30 có nhiều cái tên như SHIB, SAMO, KUMA, BABYDOGE, ELON, DOG,...

Ngoài ra, SHIB và DOGE đã đứng vững ở vị trí top 10 marketcap, với lượng vốn hoá khổng lồ, gấp nhiều lần các ứng dụng DeFi hay các coin nền tảng.

Nguồn: Coin98 Analytics

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những tin tức đáng mong đợi tuần tới.

Tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Bức tranh các DAO trên thị trường

Càng ngày số lượng các DAO trên thị trường càng tăng nhanh, chất lượng các DAO cũng gia tăng nhanh tương tự, với sự tổ chức tốt cùng mục tiêu và sự thống nhất cao. 

Dưới đây, mình sẽ cùng anh em phân loại các DAO theo mục đích hoạt động của DAO, từ đó tìm kiếm ra mảng anh em muốn tìm kiếm và tham gia. Tham gia các DAO cũng là một trong những source công việc tốt trong thị trường, không chỉ bởi việc được làm việc trực tiếp trong dự án và hiểu quá trình build dự án, mà còn bởi thu nhập tương đối lớn trong thị trường crypto so với các lĩnh vực khác.

Tìm hiểu thêm về tiềm năng và cơ hội đầu tư với DAO thông qua: DAO là gì?

Nguồn: Coin98 Analytics

Lượng giao dịch trên các nền tảng

Các nền tảng liên tục tăng trưởng trong thời gian qua, kèm theo số lượng giao dịch nền tảng cũng gia tăng đột biến. Các nền tảng liên tục đạt ATH số lượng giao dịch trong thời gian qua, bởi hoạt động trên các nền tảng đó càng ngày càng nhiều.

Tuy Ethereum là nền tảng lớn nhất, nhưng Solana, Tron, BSC mới lần lượt là những người dẫn đầu. Polygon cũng sắp vượt Ethereum để soán vị trí thứ 4 này.

Nguồn: Coin98 Analytics

Các sự kiện gọi vốn trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, thị trường fundraising vô cùng sôi động, với hơn 600 triệu đô được công bố được raise bởi các dự án trong tuần qua. Dẫn đầu là Alchemy với 250 triệu đô gọi vốn, Sino Global Capital gọi vốn 200 triệu đô từ FTX, Coinlist gọi vốn 100 triệu đô, Drift Labs gọi vốn 3.8 triệu đô để phát triển Derivatives trên Solana,...

Chi tiết: Các quỹ hoạt động tích cực, hơn $600M được gọi vốn trong tuần qua

Nguồn: Coin98 Insights

Social signal các dự án NFT trên thị trường

Những dự án NFT thời gian qua thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng, không chỉ bởi các game Play-to-earn có được đông đảo lượng người chơi, mà còn các ứng dụng liên quan tới Metaverse và các NFT Market thu hút được nhiều người quan tâm, qua việc Facebook đổi tên thành Meta.

Anh em hãy cùng mình nhìn xem, trong tuần vừa qua, dự án NFT nào nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía cộng đồng nhé!

Tìm hiểu về trend Metaverse và sự việc đổi tên công ty của Facebook ngay tại: Trend Metaverse là gì?

Nguồn: Coin98 Insights

One Page trong tuần vừa qua

Ariadne Finance là một ứng dụng nhắm vào thị trường các ứng dụng cross-chain, cho phép người dùng có thể thoải mái và nhanh gọn sử dụng các ứng dụng trên nhiều chain khác nhau. 

Với việc token dự án sắp được ra mắt và chạy trên nhiều chain bao gồm như Polygon, BSC, Ethereum, Near qua Aurora, anh em có thể xem qua dự án và tìm kiếm cơ hội.

Nguồn: Coin98 Insights

Tiếp theo, Zapper là một dashboard tổng hợp các ứng dụng DeFi, giúp người dùng có thể dễ dàng tương tác với các ứng dụng chỉ trên một giao diện duy nhất. Ngoài ra, Zapper cũng được biết đến với các NFT Reward cho người dùng vô cùng hấp dẫn, và hiện đang triển khai mùa số hai của sự kiện trao thưởng NFT này.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tham gia nhận NFT trên Zapper

Nguồn: Coin98 Insights

Mines of Dalarnia là một trong các dự án NFT gaming đầu tiên được mở bán trên Binance Launchpool. Với nhiều tính năng thú vị, gameplay độc đáo và lạ mắt, anh em hãy cùng mình xem qua tựa game này nhé! 

Nguồn: Coin98 Insights

Hệ sinh thái Icon là một trong những hệ sinh thái có cộng đồng vô cùng đông đảo ở Hàn Quốc và hoạt động vô cùng tích cực. Dàn backer của dự án cũng vô cùng hùng hậu, với nhiều backer lớn như Hashed, Pantera, Kenetic, và nhiều backer khác. 

Quan trọng hơn, dự án đã có partnership với nhiều hệ sinh thái khác như BSC, NEAR, Harmony,... để triển khai tầm nhìn trở thành blockchain trung gian của mình.

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái

Hệ sinh thái Harmony phát triển nhanh chóng

Hệ sinh thái Avalanche đã có một số lượng dự án tương đối lớn, và đang phát triển liên tục trong thời gian gần đây. Các lĩnh vực đều đã có các mảnh ghép quan trọng, các dự án cũng đang có nhiều bước tiến quan trọng, nhiều chiến lược thu hút user về nền tảng.

Anh em có quan sát hay đầu tư vào hệ sinh thái Harmony không? Hãy comment ở phía dưới cho mình biết nhé!

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Dfinity

Hệ sinh thái Dfinity cũng có nhiều bước phát triển đột phá thời gian qua, sự bùng nổ của các dự án NFT trong hệ sinh thái. Các dự án NFT liên tục ra mắt, thu hút được lượng lớn nhà đầu tư và người chơi. 

Với trend metaverse và NFT gaming hiện tại, có thể thời gian tới sẽ là thời gian của sự bùng nổ dành cho NFT trong hệ sinh thái ICP, khi sự chú ý của cộng đồng đã dành rất nhiều vào hệ sinh thái này.

Nguồn: Coin98 Analytics

TVL trên hệ sinh thái BSC

Hệ sinh thái BSC là hệ sinh thái có lượng TVL lớn thứ hai toàn thị trường. Anh em hãy cùng mình nhìn qua top 10 TVL trong hệ sinh thái này nhé. Trong top 10 dự án này, chủ yếu top TVL thuộc về các dự án DeFi (chủ yếu là DEX), như PancakeSwap, MDEX, Bakeryswap, Biswap,...

Ngoài ra, cũng có một dự án game có lượng TVL lớn trên hệ BSC và đạt top 10, đó chính là Wanaka Farm.

Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng kết

Trong thời gian qua, cơn sốt memecoin và Defi trên các hệ sinh thái đã có sự quay trở lại mạnh mẽ. Các nền tảng thi nhau tăng trưởng như Avalanche, Fantom,... và các đồng coin chó mèo cũng liên tục tăng phi mã. Anh em nên theo dõi sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư và không nên nóng vội và FOMO, nếu không sẽ phải chịu những khoản thua lỗ không đáng có.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

  • Hơn nửa tỉ đô fundraising được công bố trong tuần qua.
  • Coin chó mèo chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục.

Hẹn gặp anh em tại số tiếp theo của “On The Road”. Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment