Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Coslend (CLND) - Toàn tập về tiền điện tử CLND

Coslend là gì? Coslend là một giao thức lending - borrowing trên hệ sinh thái Evmos. Vậy dự án này có gì nổi bật? Tìm hiểu thông tin tokenomics của CLND token tại đây!
Amber avatar
trangtran.c98
5 min read
Published Mar 02 2022
Updated Apr 15 2024
coslend

Coslend là gì?

Coslend là một giao thức lending - borrowing trên hệ sinh thái Evmos, cho phép người dùng có thể cung cấp hay tham gia vay/mượn các loại tài sản trên nền tảng. Các phần lãi suất mà người dùng phải chịu sẽ không bao gồm các chi phí tổn thất tạm thời, bên cạnh đó đảm bảo được tính hoàn toàn phi tập trung theo các tính chất cơ bản của blockchain.

advertising

Website Coslend: https://coslend.com

Điểm nổi bật của Coslend

Giống với các giao thức cho vay khác trên thị trường Crypto hiện tại, Coslend được xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Evmos.

Coslend là giao thức được fork từ Compound trên mạng lưới Ethereum. Compound được biết đến là một giao thức borrowing/lending hàng đầu trên Ethereum, sở hữu tất cả các tính năng và các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, một điểm trừ khá lớn của Compound nằm ở phí giao dịch cao - một điều hiển nhiên khi người dùng thực hiện bất cứ loại lệnh giao dịch nào trên nền tảng Ethereum.

Coslend được xây dựng trên Evmos để giải đáp cho vấn đề về phí giao dịch rẻ và tốc độ giao dịch cao, hỗ trợ người dùng tiếp cận đến mọi "ngõ ngách" thị trường một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, Coslend còn khá đặc biệt trong cơ chế hoạt động của giao thức. Lãi suất cung ứng tài sản và lãi suất đi vay được thiết lập dựa trên nhu cầu của thị trường và các khoản vay được thế chấp theo hình thức over-collateralized để đảm bảo được khả năng thanh toán của người dùng.

Aave đang hướng tới Evmos, lí do nào để phát triển Coslend?

Song hành với Compound thì chắc người dùng không thể không nhắc đến Aave - một giao thức borrowing/lending có sức ảnh hưởng khá lớn đối với người dùng trong thị trường. Và với lượng lớn người dùng có sẵn cùng với việc gần như thành công tích hợp với mạng lưới Evmos, thì liệu Coslend có tiềm năng gì để cạnh tranh, anh em tham khảo các lí do dưới đây:

Aave yêu cầu một cơ sở hạ tầng có sự phát triển lâu dài và sẽ không được triển khai trên Evmos trong thời gian ngắn. Ngoài ra, Aave cần ít nhất 2 tháng để có thể chạy ổn định trên Evmos và nguồn dữ liệu của Aave từ Chainlink cũng cần một khoảng thời gian để có thể triển khai hoạt động.
Coslend về bản chất là giao thức được phát triển riêng cho hệ sinh thái Evmos và song song phát triển cùng Cosmos với một sự kết nối sâu và tương tác rộng hơn.
Coslend được đội ngũ phát triển của Evmos đồng hợp tác và sử dụng dữ liệu oracle đến từ giao thức Band Protocol cùng với Evmos để hoạt động.
Để cho giá của $AAVE Token không bị ảnh hưởng khi triển khai trên Evmos, Aave cần một lượng người dùng khá lớn để cung cấp đủ $EVMOS token nhằm cung cấp được incentive cho người dùng, việc này sẽ tốn "kha khá" thời gian để Aave và Evmos đưa đến một cuộc đàm phán thành công cùng với thời gian chuẩn bị.
Coslend có thể sử dụng một phương thức incentive khá hiệu quả và cung cấp đủ reward cho người dùng với sự hỗ trợ từ chính đội ngũ của Evmos.
Do các vấn đề về việc tích hợp và bảo mật, Aave chỉ cho phép người dùng có thể tham gia giao dịch một số loại tài sản mainstream trong một số chain bên cạnh Ethereum, các tài sản khác (như long-tail assets) sẽ bị kiểm soát và không cho phép giao dịch.
Coslend có kế hoạch phát triển và nhắm đến các loại tài sản long-tail assets tương tự như Rari Capital để vẽ nên một bức tranh hoàn thiện cho người dùng trên Evmos. Bên cạnh các rủi ro mà các loại tài sản long-tail mang lại thì giao thức đang nỗ lực để loại bỏ và mang đến những tiện ích tối ưu nhất cho người dùng.

Team, Investors, and Partners

Team

Updating...

Investors

Updating...

Partners

Coslend hiện tại đang được phát triển trên hệ sinh thái Evmos và Cosmos.

Roadmaps và Updates

Hiện tại dự án chưa có các cập nhật gì về Roadmaps trong năm 2022.

Thông tin CLND Token

Token Metrics CLND

Token Name: Coslend
Ticker: CLND
Blockchain: Evmos
Token Standard: Updating
Contract: Updating
Token type: Utility, Governance
Total Supply: Updating...
Circulating Supply: Updating

CLND Token Allocation

Updating...

CLND Token Sale

Updating...

CLND Token Release Schedule

Updating...

Ví lưu trữ & sàn giao dịch CLND Token

Ví lưu trữ CLND Token

Updating...

Sàn giao dịch CLND Token

Updating...

Cách kiếm và sở hữu CLND Token

Dự án đang dự tính về thông tin sẽ airdrop cho người dùng, tuy nhiên chưa có các thông tin cụ thể. Anh em có thể theo dõi twitter hay discord của dự án để nắm bắt thêm.

Dự án tương tự

Compound: Compound là giao thức Lending cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản mã hoá (crypto assets) mà không cần thông qua bên thứ ba bất kỳ. Compound là một mắc xích quan trọng giải quyết vấn đề người thừa tiền muốn kiếm lợi nhuận, người đang cầm tài sản muốn thế chấp để đi vay.

Aave: Aave là một giao thức mã nguồn mở và không lưu ký (non-custodial) cho phép người dùng kiếm lợi nhuận bằng cách gửi tiền và vay tài sản.