thumbnail
thumbnail
DeFi Kingdoms là gì? Tìm hiểu những điểm nổi bật về tựa game hay ho này và thông tin chi tiết về tokenomics của JEWEL token tại đây!

DeFi Kingdoms là một trong những dự án GameFi đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này, mình sẽ cùng anh em tìm hiểu tổng quan về dự án và token JEWEL. Bài viết này sẽ có 3 phần chính:

 • DeFi Kingdoms là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao?
 • Các thông tin liên quan về Tokenomics của dự án.
 • Tổng hợp thông tin và đánh giá tổng quan về tiềm năng phát triển của DeFi Kingdoms.

DeFi Kingdoms là gì?

DeFi Kingdoms là dự án game Play-to-Earn trên nền tảng blockchain Harmony. Vũ trụ của DeFi Kingdom là sự tổng hợp giữa game, DEX và Liquid Pool. Đi cùng với đó là sự hiện diện của nhiều loại NFT đa dạng đóng vai trò quan trọng trong game; tất cả diễn ra trong bối cảnh của một thế giới cổ đại giả tưởng với tạo hình theo kiểu pixel.  

jewel token

Website Defi Kingdoms: defikingdoms.com

Điểm nổi bật của DeFi Kingdoms

Giống như các tựa game Play-to-Earn khác, anh em có thể kiếm được các vật phẩm NFT hiếm có giá trị kinh tế trong DeFi Kingdoms và sử dụng chúng để làm nhiệm vụ để nhận nhiều phần thưởng hơn. Bên cạnh đó, dấu ấn của dự án nằm ở chính hệ sinh thái DeFi rất đa dạng sản phẩm của mình: 

DEX - Decentralized Exchange: Ngay trong DeFi Kingdoms sẽ có một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng giao thức Uniswap Ver 2. Nơi mọi người có thể giao dịch với tỉ lệ luôn được cập nhật. Thậm chị tại Market, anh em có thể trở thành người tạo thanh khoản và nhận phí từ những người giao dịch.

Giao diện DEX trong Defi Kingdoms

Yield Farming: Tại Garden, anh em có thể Stake các LP token nhận được từ hoạt động tạo thanh khoản từ Market để nhận thưởng bằng JEWEL token.

Giao diện LP trên Defi Kingdoms

Bank: Anh em có thể đem stake JEWEL để nhận về token xJEWEL. Vì Bank sẽ được chia sẻ phí từ các giao dịch trên Market và dùng chúng để mua lại JEWEL trên thị trường nên tỷ giá xJEWEL luôn cao hơn JEWEL. Thêm vào đó một phần phí giao dịch với JEWEL trong game cũng được chuyển vào Bank để đẩy giá xJEWEL.

Stake JEWEL token vào Bank để đổi lấy xJEWEL

Tavern (Chưa ra mắt): Một khu chợ NFT cho anh em mua bán các vị tướng NFT để chơi game. 

Concept Tavern

Dự án cũng có cho mình một hệ thống gameplay khá đa dạng và hấp dẫn:

Heroes: Đây là NFT chính trong game; anh em cần những vị tướng này để thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu trong chế độ PvP,... Hệ thống nhân nhân vật của trò chơi rất đa dạng và anh em có thể nâng cấp, trang bị, tăng sức mạnh Heroes của mình. 

Hệ thống nhân vật trong game

Sau đó Heroes có thể dùng để mua bán, trao đổi với người chơi khác và tham gia các nhiệm vụ, chiến đấu để đổi lấy các giải thưởng bằng JEWEL.

Kingdoms: Bản đồ của DeFi Kingdoms sẽ được chia thành các lô đất dưới dạng NFT như những tựa game rất nổi tiếng là My Neighbor Alice hay Mines of Dalarnia,... Số lượng các lô đất trong game có hạn, nên anh em có thể nhanh tay sở hữu những mảnh đất đắc địa và xây dựng nên vương quốc của riêng mình. 

Thế giới Defi Kingdoms

Các NFT này sẽ cho phép người chơi tăng chỉ số trong game cũng như tăng tỉ lệ earning, nhận được nhiều phần thưởng hơn trong game.

Như anh em có thể thấy, DeFi Kingdoms đã kết hợp hệ thống gameplay thú vị của mình với hệ sinh thái DeFi trên nền tảng Harmony. Dự án đã và đang hoàn thành rất tốt công cuộc Gamification của minh - đây là một quá trình đưa cơ chế game, các yếu tố đồ họa hấp dẫn vào một lĩnh vực nào đó nhằm tạo động thực, hứng thú cho người dùng. 

Thông tin Token DeFi Kingdoms (JEWEL)

Key Metrics JEWEL

 • Token Name: DeFi Kingdoms 
 • Ticker: JEWEL.
 • Blockchain: Harmony.
 • Token Standard: HRC
 • Contract: 0x72cb10c6bfa5624dd07ef608027e366bd690048f
 • Token Type: Governance, Utility 
 • Total Supply: 500,000,000 JEWEL
 • Circulating Supply: 62,752,130.00 JEWEL

JEWEL Token Allocation

Updating..

JEWEL Token Release Schedule

Updating..

JEWEL Token Sale

Dự án không tổ chức token sale thay vào đó là 10,000,000 JEWEL token được Preminted:

 • 5.000.000 JEWEL: Được phân bổ để phát triển game trong tương lai và sẽ được mở khóa định kỳ theo lịch trình phát triển của game.
 • 2.000.000 JEWEL: Dùng cho việc quảng bá dự án, ví dụ như việc tiếp thị và airdrop. Phần này sẽ được mở khóa dần theo thời gian.
 • 2.000.000 JEWEL: Tạo thanh khoản ban đầu cho cặp JEWEL-ONE.
 • 1.000.000 JEWEL: Phân bổ cho đội ngũ dự án. Một nửa sẽ mở khóa khi mới khởi tạo, nửa còn lại sẽ được mở khóa dần theo thời gian.

JEWEL Token Use Case

JEWEL là governance và utility token của DeFi Kingdoms, được sử dụng trong các hoạt động sau: 

 • Governance: Người giữ JEWEL sẽ có quyền tham gia các quyết định quản trị của dự án.
 • Sử dụng như tiền tệ trong game: Mua bán các NFT: Kingdoms, Heroes, nâng cấp công trình, trả thưởng nhiệm vụ,…
 • Thưởng cho người cung cấp thanh khoản.
 • Anh em có thể stake đồng JEWEL trong một nơi gọi là the Bank để nhận về phí giao dịch từ DeFi Kingdoms DEX và các giao dịch sử dụng đồng JEWEL. 

Ngân hàng trong game

Cách kiếm và sở hữu JEWEL Token

Hiện tại JEWEL có thể được giao dịch tại các sàn DEX của Harmony.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch JEWEL Token

Ví lưu trữ JEWEL

Vì JEWEL là token thuộc chuẩn HRC của Harmony nên anh em có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet theo các bước sau: 

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập JEWEL vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi JEWEL token vào địa chỉ này.

Sàn giao dịch JEWEL

Hiện tại JEWEL có thể được giao dịch tại các sàn DEX của Harmony như: DeFi Kingdoms, Viperswap,... Hoặc anh em có thể mua trên các sàn CEX như MEXCHotbit

Roadmap & Updates

 • Phase 0.5 - Community (Hoàn thành).
 • Phase 1 - Capital & JEWELs (Hoàn thành).
 • Phase 2 - Heroes & Quests (Q4 2021).
 • Phase 3 - Kingdoms & Land.
 • Phase 4 - Buildings.
 • Phase 5 - Equipment.
 • Phase 6 - Battle System, PVE & PVP.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ đứng đằng sau DeFi Kingdom tới giờ vẫn giữ trạng thái ẩn danh. Mình sẽ cập nhật thêm cho anh em khi có thông tin. 

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Artemis Protocol, một giao thức DeFi đa sản phẩm trên Harmony blockchain, đã hợp tác với DeFi Kingdoms để làm nền tảng launchpad cho dự án cũng như làm bệ phóng giúp dự án phát triển.

Dự án tương tự

Quả thực năm 2021 vừa qua là một năm đại thành công đối với xu hướng game Play-to-Earn (P2E). Sự bùng nổ của các tựa game như Axie Infinity hay The SandBox đã khiến số trò chơi trong cùng phân khúc mọc lên như nấm sau mưa.

Anh em có thể tham khảo tổng hợp các game P2E nổi bật qua infographic mà đội ngũ Coin98 Analytics đã chuẩn bị sau đây:

Đánh giá tổng quan

DeFi Kingdoms là một dự án có hệ thống gameplay cực kỳ đa dạng và chi tiết. Đây quả thực là một làn gió mới ở trong thị trường GameFi, vốn tồn tại nhan nhản các tựa game có rất ít đầu tư về cả về mặt nội dung lẫn hình thức.

Hơn nữa, dự án đang làm khá tốt công cuộc tích hợp gameplay của mình với các sản phẩm DeFi trên hệ sinh thái Harmony. Điều này được thể hiện qua lượng Total Value Lock áp đảo của Defi Kingdoms ở mức 59.97% ($612.84 triệu USD) trên Harmony. 

Tuy vậy, mình vẫn có những lo ngại nhất định khi tìm hiểu về dự án. Mặc dù DeFi Kingdoms đã và đang phát triển khá ổn định, và là một trong những dự án lớn nhất trên Harmony, nhưng tới giờ vẫn chưa thấy sự góp mặt của các quỹ đầu tư lớn, cũng như thiếu cho mình các đối tác chiến lược cần thiết. 

Cuối cùng, đội ngũ của dự án tới giờ vẫn còn đang ẩn danh. Ở trong một lĩnh vực mà các vụ scam, rug-pull, pump-dump diễn ra như cơm bữa thì các anh em cần phải đặc biệt cẩn thận với những trường hợp như này. Anh em hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào nhé! 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment