SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Frontier là gì? Toàn tập về tiền điện tử FRONT Token

Bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dự án Frontier & FRONT Token. Tìm hiểu qua bài viết này!
Avatar
Khang Kỳ
Published Oct 19 2020
Updated Sep 19 2023
8 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi bài về Coin và Token của Coin98,  anh em hãy cùng mình tìm hiểu về một dự án mới - Frontier.

Trong bài biết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 phần chính:

 • Frontier là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao?
 • Các thông tin liên quan về Token chính của dự án - FRONT.
 • Cuối cùng chúng ta sẽ kết hợp các yếu trên lại xem xét một cách tổng quan lại xem FRONT Token có đáng để đầu tư hay không?

Frontier là gì?

Frontier là một DeFi aggregation layer giúp người dùng quản lý tài sản của họ trên nhiều blockchain và ứng dụng DeFi khác nhau. Hiện tại Frontier đã hỗ trợ các ứng dụng khác nhau trên Ethereum, Binance Chain, Bandchain, Kava và Harmony.

Trong tương lai, ngoài tính năng tracking & management, Frontier còn cung cấp các dịch vụ khác như staking, best-rate asset swapping, liquidity provision, CDP creation & monitoring,...

Vấn đề Frontier đặt ra là gì?

Phân mảnh

Thực tế, chưa có sản phẩm nào hiện tại có thể tracking & management tài sản người dùng trong các ứng dụng DeFi. Dẫn đến các dịch vụ như lending, borrowing, staking, asset swapping, và providing liquidity bị phân mảnh làm người dùng khó quản lý khi sử dụng nhiều dịch vụ của nhiều nền tảng.

Sự phụ thuộc & cô lập

Ví non-custodial hiện nay rất tốt để giữ tài sản, nhưng các nguyên tắc ứng dụng nghiêm ngặt khiến chúng không sử dụng được khi tham gia các ứng dụng DeFi. Nhiều ví cũng cố tình tạo khóa - điều này dẫn đến việc người dùng tải xuống nhiều ví và tạo nhiều địa chỉ để tham gia vào một hệ sinh thái. 

Giao diện không thân thiện

Đối với nhiều người, staking, cung cấp liquidity và swap token không hề dễ. Không phải vì chúng là những khái niệm khó mà vì UX quá phức tạp, đặc biệt đối với người mới.

Giải pháp của Frontier

Sự kết hợp

Frontier khắc phục sự cố phân mảnh bằng cách cho phép theo dõi và quản lý tài sản trên các ứng dụng như Compound, Maker, Synthetix, Aave, InstaDApp, Uniswap, bZx, Balancer và Curve.

Trong tương lai, Frontier sẽ hỗ trợ thêm các protocols khác khi họ gia nhập hệ sinh thái.

Tự do chọn lựa

Để khắc phục vấn đề phụ thuộc vào ví, Frontier tích hợp Trust Wallet, Coinbase Wallet, MetaMask, imToken và Fortmatic. Ngoài ra, người dùng không cần chuyển tài sản vào Frontier để tham gia vào DeFi, Frontier sẽ hỗ trợ chuyển tài sản nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Giao diện thân thiện

Frontier tạo ra các tương tác tuyệt vời của người dùng với các DeFi protocols, trải nghiệm tốt hơn khi tham gia/rút tài sản khỏi liquidity pools và cung cấp thông tin chính xác về lợi ích và rủi ro của sản phẩm.

Một số thông tin cơ bản về FRONT Token

 • Ticker: FRONT.
 • Contract: 0xf8c3527cc04340b208c854e985240c02f7b7793f.
 • Blockchain: Ethereum (currently), Frontier Chain.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, governance token.
 • Total Supply: 100,000,000 FRONT.
 • Circulating supply: 9,645,008 FRONT.

Token Allocation FRONT

 • Private, Seed, Early Supporter, Public Sale: 32.5%
 • Ecosystem: 20%
 • Staking Reward: 13.5%
 • Reserve: 10%
 • Team: 10%
 • Community: 8%
 • Marketing: 6%
front token allocation

Token sale FRONT

front token sale

Token Release Schedule 

front token release schedule

Mục đích sử dụng của FRONT Token?

 • Staking: Người dùng có thể staking FRONT để chạy node cho Frontier Chain và nhận về FRONT.
 • Giảm phí giao dịch: Lock FRONT trong Frontier Vault giúp người dùng giảm phí giao dịch hay thậm phí miễn phí trong bộ ứng dụng Frontier.
 • Thu hút người dùng: Trong tương lai, Frontier sẽ thêm các incentives nhằm khuyến khích người dùng sử dụng nền tảng, dựa vào độ tích cực của người dùng mà họ sẽ nhận lại một lượng FRONT nhất định.
 • Cung cấp thanh khoản: Người dùng có thể sử dụng FRONT để cung cấp thanh khoản và nhận lại lợi nhuận.
 • Governance: FRONT holders sẽ nhận được gFRONT - Governance token của Frontier, người dùng có thể vote cho các tính năng muốn được apply thông qua gFRONT.
 • Giao dịch NFT: FRONT có thể dùng để thanh toán, giao dịch NFT trên các sàn NFT exchange (chưa ra mắt).
 • Refferal: Frontier sẽ xây dựng hệ thống Ref để người dùng giới thiệu bạn bè sử dụng nền tảng và reward này đến từ Community token.
 • Giảm phát thông qua liên kết: Frontier sẽ yêu cầu một phần tiền thu được từ tài trợ và tích hợp B2B dựa trên phí thu được qua FRONT. Frontier kết hợp với càng hiều dự án khác, thì giá trị tích lũy cho FRONT càng mạnh
 • Các incentives khác trong tương lai.

Kiếm FRONT token như thế nào?

Anh em có thể mua FRONT trên các sàn giao dịch đã hỗ trợ FRONT. Bên cạnh đó, việc cung cấp thanh khoản sẽ nhận lại lợi nhuận tương ứng với tài sản bỏ vào.

Ví dụ: Pool FRONT/USDT sẽ nhận reward là FRONT và USDT; FRONT/ETH sẽ nhận reward là FRONT/ETH…

Staking cũng sẽ nhận được reward. Tuy nhiên tính năng này sẽ ra mắt sau Q2 2021 - sau khi mainnet. Ngoài ra, trong tương lai, dự án cũng sẽ cung cấp thêm nhiều cách để kiếm FRONT nhằm thu hút người dùng.

Ví lưu trữ FRONT token

Hiện tại, FRONT là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như: 

 • Ví Coin98 Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..).
 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ trên ví sàn đã list UFT để tiện giao dịch.

Sàn hỗ trợ giao dịch FRONT

Hiện FRONT đã được list trên các sàn OKEx, Uniswap, Huobi, MXC...

Tương lai của FRONT Token

Frontier là một layer tích hợp nhiều chức năng có thể nói là rất thông dụng trong thế giới crypto chứ không riêng gì DeFi nhằm tiết kiệm tài nguyên người dùng. 

Khi càng nhiều người sử dụng Frontier, đồng nghĩa với giá token cũng sẽ tăng. Đặc biệt là khi gần đây, Frontier liên tiếp có những cú tweet về những tác phẩm NFT kèm với các câu hỏi khơi gợi sự tò mò người dùng. Nếu NFT thực sự trở thành trend, khả năng cao Frontier sẽ là một trong những ứng dụng tiên phong trong việc kết hợp cả 3 chức năng: Thanh toán NFT, tracking portfolio và tương tác với tài sản crypto.

front-4

Có nên đầu tư vào FRONT Token

Trong phần này, mình sẽ tóm tắt lại một số ý chính của Definer và FRONT Token để anh em có cái nhìn tổng quan về dự án và tự đưa qua quyết định đầu tư cho chính mình.

Ý tưởng và sản phẩm

Ý tưởng tạo ra một layer tích hợp nhiều tính năng hữu dụng nhằm mục đích tiết kiệm tài nguyên là rất khả thi khi mà ngày càng nhiều sản phẩm ra đời chỉ để phục vụ một mục đích như tracking, lending…

Bên cạnh đó, Frontier đã có sản phẩm là wallet chứ không đơn thuần là ý tưởng, anh em có thể trải nghiệm ở cả 2 phiên bản: Android và IOS.

Để dễ hình dung, một cái tên khác trong mảng all-in-one này chính là Coin98 Wallet, anh em có thể tracking, lưu trữ tài sản, hay thậm chí swap trên Serum và Uniswap với giao diện cực đơn giản ngay trên Coin98 wallet mà không cần vào các trang trên.

Hiện tại, Frontier đang trong quá trình testnet, dự kiến sau Q2 2021 sẽ là mainnet. Và sản phẩm đã được 2 công ty nổi tiếng audit: Quantstamp và CertiK.

Team

Những thành viên trong team đều có kinh nghiệm lâu năm trong mảng blockchain, cộng nghệ, thậm chí có nhiều thành viên đã làm việc trên 10 năm.

Một vài đặc điểm sáng khác có thể kể đến như: CEO của Frontier từng là CTO của InstaDapp; Head of Mobile Engineering của dự án cũng là Google Developer Expert về các công nghệ như Flutter, Firebase & Web... 

Investor, Strategic Partnerships

nhà đầu tư của frontier

Tokenonics

Dự án đưa ra rất nhiều Buy demands như Staking, Liquidity providing, giảm phí giao dịch… Ngoài ra, nếu dự án có thể mở rộng quy mô sang mảng NFT, Buy demands sẽ tăng lên rất nhiều vì FRONT có thể dùng để giao dịch NFT.

Bên cạnh đó, Liquidity providing cũng làm tăng sell Demand khi token release càng nhiều.

Roadmap

Dự án hiện chỉ đưa kế hoạch phát triển Frontier đến Q4 2021. Tuy nhiên, trong năm 2019 và 2020, Frontier đã đạt được rất nhiều cột mốc quan trọng như: Hợp tác với Trust Wallet, Coinbase Wallet, Band Protocol, ra mắt tính năng staking BNB, minting USDX…

roadmap của frontier
RELEVANT SERIES